Thursday, 28 September 2017

Truyện ngắn VÙNG XÔI ĐẬU - ĐIỆP MỸ LINH

Công tác xây cất trường tiểu học Sao Mai tại làng Hà Bằng được thành công nhanh chóng là nhờ sự hiện diện của đoàn quân tăng cường cho đồn Ty Hạ. Sở dĩ nhiều người khẳng định như vậy là vì trước khi đơn vị tăng cường cho đồn Ty Hạ được chuyển đến đây – tuy có đồn Nghĩa Quân nơi đèo Quảng Cau – mọi công trình kiến tạo của chính phủ V.N.C.H. đều bị Việt Cộng phá hoại.

Trước lễ khánh thành trường Sao Mai, hội đồng xã tận dụng được một số nhân công tình nguyện để trang hoàng khuôn viên ngôi trường. Nhóm người này ghép gỗ thành một khán đài “dã chiến”. Nhóm người kia chặt lá dừa, xén lại cho gọn, bọc chung quanh mấy trụ gỗ cho có vẻ tươi mát. Nhóm người nọ treo cờ, giăng giây điện để cắm micro. Nhóm người khác đem băng ngồi của học trò sắp ngay ngắn trước khán đài để hôm khánh thành quan khách và phu huynh học sinh ngồi.

Sáng sớm của ngày khánh thành trường Sao Mai, nơi mái hiên, các cô giáo duyên dáng trong những chiếc áo dài tha thướt. Các thầy giáo mặc quần đậm màu, áo dài tay, gài nút ở cổ tay và thắt cà-vạt. Vài thầy hướng dẫn toán học sinh vào giàn chào, dọc theo lối vào từ cổng trường. Vài thầy lăng xăng dợt lại bài Quốc Ca cho toán học sinh phụ trách hành lễ, ngay cột cờ, giữa sân.

Chuyện Quản Chế

Tôi có một bạn đồng môn Chu Văn An hiện đang sống ở San Jose. Anh nguyên là Bác sĩ Quân y nên sau 75 cũng khăn gói quả mướp đi tù cải tạo. Trước đây anh cũng đã viết lại câu chuyện trong tù bằng một lối viết thật dí dỏm, không thấy sự hằn học, chua cay khi thuật lại đời sống trong cái địa ngục trần gian này. Tối qua anh gửi cho tôi một câu chuyện khác sau khi ra tù: Thời Gian Quản Chế, thuật lại lý do tại sao anh vượt biên không được. Vừa đọc tôi vừa bật cười một mình lúc 3 giờ sáng.  Mời quý bạn cùng đọc cho vui

Các bạn.

Sáng nay khi nghe bản tin đầu tiên cuả Đài Á Châu Tự Do, tôi hết sức khâm phục sự sáng suốt cuả Luật Sư Lê Thị Công Nhân khi nghe cô tuyên bố:
" Tôi không bao giờ chấp nhận bản án tức là KHÔNG CHẤP NHẬN QUẢN CHẾ ! "

Xin kể vài chuyện về giai đoạn (1980-1985) này để các bạn rõ thêm về tình cảnh cuả những người "tầm thường" như chúng tôi trong thời gian bị quản chế : Công An Phường sẽ bắt người bị quản chế mỗi ngày trình một cuốn sổ, ghi rõ từng giờ làm những việc gì trong 24 giờ, không được sót một phút nào ! Thành ra có rất nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Bạn hãy thử nhắm mắt tưởng tượng trong 24 giờ một ngày, không được ra khỏi cưả , vì chưa có quyền công dân, nên ra khỏi cưả một bước là phải xin phép, ( trừ 1/2 giớ đi bộ mỗi ngày ra Công An Phường trình sổ để đóng dấu xác nhận) và phải ghi tất cả những hoạt động trong ngày xem sao.
- Từ 11 giờ đêm tới 7 giờ sáng (8 tiếng): NGỦ - Anh không được phép ngủ lâu hơn, nếu không sẽ bị phê bình LƯỜI BIẾNG !


Than Đá Vô Cùng Độc Hại - BS.Trần Mộng Lâm

Image result for ValueWalk.com, Akshaya Jha.

Việc nhà cầm quyền Việt Nam dự tính sẽ thiết lập, với sự viện trợ của đàn anh Trung Cộng, nhiều nhà máy điện chạy bằng than đá đã khiến người ta lo ngại cho sức khỏe của  người Việt Nam, và điều này có nhiều lý do khác nhau. Khi bị đốt cháy để sanh ra năng lượng, than đá gây nên ô nhiễm trong bầu khí quyển, thải ra những khí độc và gây ra những chứng bệnh về đường hô hấp, khiến nạn nhân phải nằm bệnh viện và mạng vong, điều đó ai cũng biết, không cần nói thêm điều gì nữa. Dân chúng ở chung quanh vùng có mỏ than dĩ nhiên hứng chịu hậu quả trầm trong hơn các vùng ở xa.


Cung Đàn Trong Gió ThuMùa Thu không những là mùa của thi ca mà còn được diễn tả nhiều trong hội hoạ và nhiếp ảnh. Khung cảnh mùa Thu với lá cây đổi màu, tự nó cũng đã là một tác phẩm hội hoạ của tạo hoá đem lại cho thế gian. Từ những khung cảnh đó, tuỳ theo rung động của từng cá nhân, để rồi những tác phẩm hội hoạ, nhiếp ảnh, thơ, nhạc được sáng tạo để ghi lại khoảng thời gian, cảm nhận và hình ảnh tuyệt vời đó.

Albert Camus, một triết gia người Pháp đã cho rằng mùa Thu là mùa Xuân thứ hai khi lá đổi màu như hoa nở:

"Autumn is a second Spring when every leaf is a flower."
"Mùa Thu là mùa Xuân thứ nhì khi mỗi chiếc lá là một bông hoa"

Những chiều Thu nhìn lá vàng rơi rụng đầy sân, lại gợi cho lòng người viễn xứ một nỗi nhớ nhung về những mùa Thu xa xưa ở quê nhà.

Nhớ đến con đường ngập lá vàng mà ta đã từng bước qua trong những mùa lá đổ.

Nhớ những chiều đi lang thang dưới mưa đến khi cảm thấy lạnh buốt cả đôi vai.

Con đường xưa giờ vẫn còn đó, vẫn mong chờ bước chân người xưa chưa một lần trở lại!

Biết bao kỷ niệm lại trở về trong trí nhớ, một thoáng hương xưa dường như vẫn còn phảng phất đâu đây...

Bùi Phạm Thành & Mỹ Hương

CHXHCN Cali Và “The Vietnam War”

Inline image 1

Vũ Linh

... chạy khỏi Cộng Hòa XHCN Việt Nam, Để Qua Tỵ Nạn Tại... Cộng Hòa XHCN Cali...

Tiểu bang mà đại đa số dân tỵ nạn ta đang cư trú có thể sẽ thành một nước độc lập, tách ra khỏi Hợp Chủng Quốc Cờ Hoa, để thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghiã California. Đó là một chuyển động lớn có thể có hậu quả không nhỏ đối với dân tỵ nạn chúng ta.
Quý độc giả khoan khui rượu ăn mừng, cũng đừng vội bán nhà dọn đi tiểu bang khác. Càng không nên bắt chước vài người chống Trump trước đây, lớn tiếng đánh võ miệng, hăm dọa sẽ dọn đi khỏi tiểu bang nghe cho oai, để rồi khi chuyện xẩy ra thì lại bị bệnh ăn-trai-tơ “ủa tôi nói dzậy hồi nào?”. Chuyện đâu còn đó. Rất có thể câu chuyện ly khai sẽ thành sự thật, nhưng có lẽ phải đợi đến đời cháu hay chắt đích tôn của quý vị thì may ra mới thấy.

Tin Tức

TT Donald Trump hứa "giải quyết" khủng hoảng Bắc Triều Tiên

Thanh Phương

media
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) họp báo chung với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tại Vườn Hồng Nhà Trắng,Washington ngày 26/09/2017.REUTERS/Jonathan Ernst

Hoa Kỳ gia tăng áp lực lên Bắc Triều Tiên với việc ban hành những biện pháp trừng phạt mới và đưa ra những lời cáo buộc mới, tuy Washington khẳng định vẫn muốn tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Hôm qua, 26/07/2017, trong cuộc họp báo chung với thủ tướng Tây Ban Nha tại Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump một lần nữa tuyên bố là Hoa Kỳ “hoàn toàn sẵn sàng”cho việc sử dụng “phương án quân sự”, cho dù “đây không phải là phương án ưu tiên của chúng tôi”.
Tổng thống Hoa Kỳ chỉ trích những người tiền nhiệm của ông đã không giải quyết khủng hoảng này cách đây vài năm, khi còn “rất dễ”. Ông Trump hứa : “ Nhưng tôi sẽ giải quyết chuyện đó”. Về phần mình, Ngoại trưởng Rex Tillerson tuyên bố là Washington sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao và hy vọng con đường này sẽ giúp chấm dứt khủng hoảng.


New World Order: Muslims to be majority in Europe within two generations

A demographic assessment shows France's white, or native, birthrate at 1.4 children per woman, compared with a Muslim rate of 3.4 to 4 children. (Associated Press/File)
 - The Washington Times - Tuesday, September 26, 2017
Within 40 years, given current demographic trends, the white population in France and the rest of old Europe will recede, creating a Muslim majority, a French researcher says.
Charles Gave, an economist, fund manager and political commentator, published his conclusions this month on the webpage of his think tank, Institute des Libertes. He writes of the “disappearance of the European populations” as native populations shrink and Muslims continue to exhibit a robust fertility rate.

Về một vài vấn đề thời sự trong cộng đồng - BS .Trần Văn Tích

Inline images 1

Nhờ có internet, chúng ta có thể nhận được tin tức từ khắp nơi một cách dễ dàng nhưng cũng vì internet mà chúng ta có thể nhận được những tin tức không chính xác. Các nhận định cá nhân trình bày trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở tiến trình lý luận như sau : tôi được biết ông A đã nói như vầy như vầy, nếu quả thực ông A đã nói như thế thì tôi nghĩ rằng...

Sự dối trá trắng trợn của truyền thông Mỹ về cuộc chiến tại Việt Nam *Chelsea Schilling/Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) lược dịch


https://i0.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/09/QV_trai-tu.jpg?w=800&ssl=1Cảnh trại tù CS trong phim “Ride the Thunder.”

Nào là hình chụp nhà sư tự thiêu gây bàng hoàng cho người Mỹ vào năm 1960. Nào là hình chụp giám đốc Cảnh Sát Quốc Gia bắn du kích Việt Cộng ngay tại đường phố Sài Gòn. Nào là hình chụp người con gái nhỏ trần truồng chạy giữa đường, toàn thân bị cháy do bom napalm… Ðó là những hình ảnh của cuộc chiến Việt Nam qua ống kính lệch lạc của giới truyền thông Hoa Kỳ mà ta được biết bấy lâu.
Hình ảnh người lính Mỹ tại cuộc chiến Việt Nam được giới truyền thông Hoa Kỳ mô tả như là những kẻ nghiện ngập, cuồng sát, giết cả trẻ em. Ðồng minh của Hoa Kỳ là chính thể Việt Nam Cộng Hòa cũng chịu chung số phận bị xuyên tạc bởi giới truyền thông Mỹ. Chính thể này cũng được giới truyền thông Mỹ mô tả nào là tham nhũng, hối lộ, hèn nhát và không đáng hay không có chính nghĩa để cho người Mỹ hy sinh bảo vệ.

Nữ Trung tá Hải quân Mỹ gốc Việt và cuộc hội ngộ với ân nhân người lính VNCH thế nào?

Nhật Báo Văn Hóa

- Phạm Tường Long "tái kiến" VN làm gì?
- Đồng bằng Cửu Long báo động đỏ.
- Vietnam War?
- Về bộ Lịch sử Việt Nam.
- Dầu khí VN chẳng đáng bao nhiêu.


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com
Please visit my website: http://www.nhatbaovanhoa.com

VIETNAM WAR HÌNH ẢNH QUÍ HIẾM CHIẾN TRANH VN.02 Jan 1969, Dong Ha, South Vietnam --- Special Delivery.. Dong Ha, South Vietnam: Men in a U.S. 3rd Marine Division contingent fire howitzers near the Laotian border as a massive offensive is launched by some 5,000 U.S. and South Vietnamese troops. The troops were staging a drive against the are near the abandoned allied fortress of Khe Sanh. They were searching for North Vietnamese regulars. --- Image by © Bettmann/CORBIS


08 Jun 1969, Midway Islands --- President Richard Nixon of the U.S. and President Ngygen Van Thieu of South Vietnam make joint statement to press on Midway Island June 8th. --- Image by © Bettmann/CORBIS

Cận ảnh đau buồn của Việt Nam


Ngọc Trương (Danlambao) - Xin phép anh Nguyên Thạch viết cảm nghĩ của tôi (theo bài Việt Nam - Đời sống vào năm 2020 và sau nữa).

Không phải là không có người thấy hiểm họa xâm lăng của Tàu cộng. Dân chúng nhiều lần biểu tình, nhưng bị ngăn cản, CS sợ mất lòng tụi chệt. Trí thức cũng biết, có người can đảm biểu tình (luật sư Lê Quốc Quân là một). 

Đảng viên, lo làm giàu cho riêng mình, bày ra các công trình vĩ dại, xây cất nầy nọ, chẳng qua để được chia chát, kiếm % tiền đút lót từ nhà thầu, hoặc lại quả của các đàn em, con cháu của chúng.

TT DONALD TRUM NÓI VỀ Ý NGHĨA “TẠI SAO CHÚNG TA TÔN TRỌNG QUỐC CA, QUỐC KỲ USA” !!

News Media: “thưa tổng thống, xin ông cho biết cảm tưởng về sự kiện cầu thủ thể thao Football không không tôn trong và không chào quốc ca quốc kỳ USA!”…

TT Donald Trump: “Để tôi chia sẻ sự suy nghĩ cá nhân tôi cho các bạn nghe. Đây là một sự kiện rất nghiệm trọng khi nói về sự Tôn Trọng Tổ Quốc của chúng ta. Rất nhiều người  chết, rất nhiều người hy sinh thân thể vì bị thương rất nặng, tôi đã vào nhà thương thăm và chứng kiến những người thương binh, những người chiến binh còn trẻ, tuyệt vời, họ đã mất một cánh tay, một cánh chân, một bộ phận trong thân thể. Tại sao họ bị như vậy, vì họ chiến đấu cho Tổ Quốc, họ chiến đấu cho màu cờ quốc kỳ, họ chiến đấu cho Quốc Ca USA… Những hy sinh lớn như vậy, mà có người KHÔNG TÔN TRỌNG quốc ca, quốc kỳ thì chúng nghĩ như thế nào?”…

TT Donald Trump: “Tôi biết anh là một cầu thủ tài ba, tôi biết anh ném banh xa rất giỏi, tôi biết anh nổi tiếng, tôi biết anh giàu có làm ra nhiều tiên trong ngành thể thao này. Tôi rất ngưỡng mộ điều đó về anh, nhưng tôi rất thất vọng, ý thức làm công dân Hoa Kỳ của anh rất tồi tệ qua sự KHÔNG TÔN TRỌNG QUỐC CA QUỐC KỲ của USA. Anh không thể nào như vậy được, nếu anh không thích Đất Nước này, anh có thể dời đi nơi khác, nơi nào anh cảm thấy thích hợp, ngược lại anh là công dân Hoa Kỳ, thì xin anh hãy tôn trọng Quốc Ca Quốc Kỳ. Vì đó là một sự thiêng liêng của bao máu xương tiền nhân dân tộc nói chung, và những người chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh bằng máu, nước mắt, thân xác và cả tánh mạng để cho dân tộc Hoa Kỳ được tự do, được bình an, đươc dân chủ ngày nay. Anh phủ nhận sự hy sinh cao cả đó, anh không đáng là Công Dân của Siêu Cường Hiệp Chủng Quốc USA này” …

TT Donald Trump: “Thật là một điều khó chấp nhận. Này bạn nhé! Bạn có quyền không thích tổng thống do dân bầu ra, bạn có quyền không thích thể chế chính phủ hiện tại, bạn có quyền không thích cuộc sống hiện hữu của USA, bạn có rất nhiều quyền để bạn thích và không thích, vì đó là tự do mà luật pháp Hoa Kỳ đã bảo vệ quyền tự do cá nhân của mỗi công dân. Nhưng đó không ảnh hưởng gì đến Quốc Ca và Quốc Kỳ của chúng ta! Chúng ta hãy tôn trọng quốc ca và quốc kỳ USA, vì nó đại diện cho tổ quốc chúng ta, nó có từ thời lập quốc được gìn giữ đến ngày nay, không phải dành riêng cho tổng thống nào, cho thể chế nào, mà cho từng cá nhân của đồng bào Hoa Kỳ chúng ta. Bạn có biết, bao Máu Xương và Nước Mắt để có được nước Mỹ ngày nay, và những máu xương và nước mắt đó đã đổ xuống dưới lá cờ này, dưới bài quốc ca này… Mỗi cá nhân công dân Hoa Kỳ của chúng ta sao lại thờ ơ, sao lại quay lưng hành động thiếu tôn trọng của sự THIÊNG LIÊNG tuyệt đối này của dân tộc?… bạn hãy nghĩ lại hành động này đúng hay sai?”...

phan nguyên luân

Đánh Bắc Triều Tiên : "Chậm lắm là trong sáu tháng ?"

Tú Anh
Inline images 1
Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un đáp trả phát biểu hiếu chiến của tổng thống Mỹ nhằm vào Bắc Triều Tiên, ngày 22/09/2017.KCNA via REUTERS

Báo chí Pháp hôm nay tập trung vào hai chủ đề quốc tế : Tổng thống Macron và đề án cải cách sâu rộng Châu Âu, giải pháp quân sự của Mỹ trừng phạt Kim Jong Un trước khi Bắc Triều Tiên xua quân nam tiến.

Nguy cơ chiến tranh Mỹ-Bắc Triều Tiên được Le Figaro trình bày dưới hai góc cạnh : Nhìn từ Washington, xu hướng dùng vũ lực đang được củng cố tại Nhà Trắng. Nhìn từ bán đảo Triều Tiên, Kim Jong Un đùa với lửa.

Playboy founder Hugh Hefner, who shook up American morality with an ideal of swinging singlehood, dies at 91

Hugh Hefner 1926 | 2017
Hugh Hefner, the incurable playboy who built a publishing and entertainment empire on the idea that Americans should shed their puritanical hang-ups and enjoy sex, has died. He was 91.
He died of natural causes at his home, the Playboy Mansion, according to Teri Thomerson, a Playboy spokesperson.
Hefner was the founder of Playboy magazine, launched amid the conservatism of the 1950s, when marriage and domesticity conferred social status. Hefner pitched an alternative standard — swinging singlehood — which portrayed the desire for sex as being as normal as craving apple pie. He redefined status for a generation of men, replacing lawn mowers and fishing gear with new symbols: martini glasses, a cashmere sweater and a voluptuous girlfriend, the necessary components of a new lifestyle that melded sex and materialism.

Quan Điểm Mới Nhất của CHLB ĐỨC - CON THUYỀN VN TRÔI VỀ NƠI ĐÂU

Theo tin tổng hợp từ AFP, Reuters, Thời Báo Đức bằng Việt Ngữ, Tình Báo Chiến Lược Hoàng Gia Anh, v.v... cho đến ngày 27/9/2017, CHLB Đức vẫn giữ vững yêu cầu của họ về vụ án TXT và yêu cầu CSVN thi hành điều đã thỏa thuận là sẽ trao trả TXT. Phía CSVN điều đình cho họ xét xử công khai, sẽ mời các phóng viên (kể cả Đức) đến tham dự phiên xử này vì TXT đã tham những và làm thất thoát $150 triệu USD. TXT có thể sẽ được trắng án vì đã về đầu thú. Nhưng Đức đã bác bỏ điều đình này. Sứ quán Đức tại Hà Nội cho biết họ chưa nhận được lệnh đình chỉ cấp visa cho các cán bộ và du học sinh, mà theo bộ ngoại giao Đức ngày 23/9 thì chỉ ngưng cấp đối với các viên chức nào dính líu đến vụ bắt cóc TXT mà thôi. Đức quyết định ngưng hợp tác toàn diện chiến lược với Hà Nội. Các khoản về viện trợ còn tồn lại sẽ được tháo khoán cho hết, nhưng các khỏan viện trợ, joint ventures, ODA mới sẽ ngưng thực hiện kể từ năm 2018. Ngưng trao đổi du học sinh. Cắt quy chế tối huệ quốc 4% dành cho CSVN.


Công sản tệ hại cỡ nào? - Trần Văn Giang


Đây là một câu hỏi mà phải mất cả ngày mới có thể trả lời cho đầy đủ…  chưa nói đến việc phải trưng bày cho quý vị thấy hình ảnh, âm thanh và “video clips…” Nếu quý vị cảm thấy không có thời giờ thì có thể tạm ngừng ở đây, lật qua trang khác; bởi vì tôi sẽ lần lượt tóm tắt các chi tiết mà có lẽ quý vị cũng từng nghe qua nhiều lần.
Con người không phải là côn trùng hay súc vật.  Con người với các cá tính nhân bản, biết suy nghĩ chuyện lợi và hại; có kỳ vọng và mơ ước thúc đẩy bởi sự ham muốn, đôi khi tham lam và ích kỷ… chính những cái tính tốt và xấu đó làm cho ảo tưởng thiên đường cộng sản - nơi bình đẳng không có giai cấp, mọi người hưởng theo nhu cầu và làm, sản xuất theo khả năng -  vẫn chỉ là ảo tưởng.