Tuesday, 10 November 2015

USA MAP

Sự khôn ngoan của con người không có bờ bến. Nhưng sự ngu xuẩn của con người cũng chẳng có giới hạn nào, nhất là ở những xứ sống trong ảo tưởng "đỉnh cao trí tuệ", luôn khoe khoang về những thành tích tự chế để che lấp những thất bại to lớn khác.

USA MAP

Thạch Đạt Lang - Tôi nhận được tấm bản đồ của nước Mỹ bằng tiếng Việt vào buổi chiều thứ bẩy 04.04.2015 sau ngày Good Friday qua email của một người bạn. Nhìn tấm bản đồ, đọc các địa danh, tôi ngẩn ngơ cả nửa phút đồng hồ vì không tin vào mắt mình. Sau sự ngẩn ngơ tôi bỗng bật cười nhưng nụ cười không kéo dài. Một cảm giác tức giận lẫn chua xót ùa đến. Quên là đứa con trai lớn đang ngồi coi TV gần đó, tôi buột miệng chửi thề:

Quả thật trong đời chưa bao giờ tôi thấy một sự ngu dốt tột cùng như vậy. Những người lãnh đạo cộng sản VN ngu dốt, ít học là điều không ai có thể phủ nhận, chối cãi, cho dù họ có những bằng tiến sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư với các chức tự phong như giáo sư, phó giáo sư... không cần phải nói ở đây.

Ngày Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong - Rememberance Day

Tổ hợp Luật sư The Tammy Tran Law Firm tiến hành thủ tục “Lệnh ngưng thi hành” cho Nhóm Giác Đẳng – Steven Điêu – Trần Thị Bạch Vân

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.org - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 10-11-2015
Tổ hợp Luật sư The Tammy Tran Law Firm tiến hành thủ tục “Lệnh ngưng thi hành” cho Nhóm Giác Đẳng – Steven Điêu – Trần Thị Bạch Vân


PARIS, ngày 10.11.2015 (PTTPGQT) - Tổ hợp Luật sư The Tammy Trần Law Firm vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế bản tin về việc tiến hành thủ tục « Lệnh ngưng thi hành » (Cease and Desist Order) đối với cái gọi là « Uỷ ban Thanh lý tài sản chùa Phật Quang » của Nhóm Giác Đẳng – Steven Điêu – Trần Thị Bạch Vân.

Tổ hợp Luật sư The Tammy Trần Law Firm vừa gửi một thư bảo đảm có hồi báo đến 3 người : Sư Thích Giác Đẳng aka Pham Dang, Luật sư Steven Điêu, và bà Trần Thị Bạch Vân, Trưởng ban Uỷ ban Thanh lý Tài sản chùa Phật Quang (gần đây bà này đưa lên mạng một số bài viết vu hãm, đánh phá GHPGVNT và Đức Tăng Thống dưới nặc danh Lăng Già Nguyệt hay Tuệ Kiếm).

Chuyện cục gạch của ‘Bác Hồ’

Cười khỉ


Tạp ghi Huy Phương

Liên tưởng là nhân sự việc, hiện tượng nào đó mà nghĩ tới sự việc, hiện tượng khác có liên quan, có khi tương đồng nhưng có khi tương phản. Mấy hôm nay trời California trở lạnh, tôi nghĩ đến những ngày tuyết giá ở miền Đông, nơi mà tôi đã sống một thời gian mấy năm, nhưng đồng thời tôi cũng nghĩ đến một cái gì nóng và ấm. Thì ra tôi đang nhớ đến chuyện cục gạch của “Bác Hồ” mà tôi đã được nghe qua ở đâu đó.

Chuyện cục gạch này không phải là huyền thoại, nó cũng không là chuyện tiểu thuyết hư cấu, mà chính là chuyện thật của đời “Bác,” do chính “Bác” kể, và chính “Bác” viết thành sách, thì đương nhiên phải là chuyện thật. Tên cuốn sách là: “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch,” và tác giả là Trần Dân Tiên, không sai vào đâu, đó chính là “Bác.” Khổ nỗi, không ai nói cho bọn trẻ dưới chế độ XHCN biết Trần Dân Tiên “chính mi,” Hồ Chí Minh.

Bầu cử Miến Điện: Đảng cầm quyền thừa nhận thất bại

RFA-Myanmar-622.jpg
Billboard của Đài Á Châu Tự Do (Radio Free Asia - RFA) được dựng lên tại Rangoon, phổ biến thông tin tự do về quá trình vận động tranh cử và bầu cử tại Miến Điện.
RFA photo
Trong lúc công tác kiểm phiếu đang diễn ra, hôm nay ông Htay Oo quyền Chủ tịch đảng cầm quyền tức Liên minh Đoàn  kết và Phát triển (USDP) do quân đội hậu thuẫn nói rằng, ông sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử dân chủ được tổ chức lần đầu tiên ở đất nước ông từ 25 năm qua.
Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt của hãng tin Reuters, lãnh tụ Htay Oo của đảng cầm quyền Miến Điện nhìn nhận Đảng ông bị thất bại trước đảng NLD đối lập của bà Aung San Suu Kyi.
Tin cho biết, đương kim Chủ tịch quốc hội Myanmar ông Shwe Mann, cũng nhìn nhận bị mất ghế theo kết quả kiểm phiếu ngày hôm nay. Ông Shwe Mann từng được cho là nhân vật quyền lực thứ ba của đảng cầm quyền USDP. Tuy bị mất chức Chủ tịch đảng hồi tháng 8, nhưng ông Shwe Mann từng được xem là một úng cử viên cho chức vụ Tổng thống.