Friday, 12 January 2018

Pays de merde!!!

2018-01-12 12:54 GMT-08:00 Bao Tuan <bt.pcm909@gmail.com>:

Mail này tôi gởi cho những người bạn của tôi bên Mỹ (và cả bên Canada) là những người tôi biết, rất pro Trump.
Từ sáng tới nay, tất cả các đài TV bên Tây và cả đài truyền hình Đúc bằng tiếng Pháp đều ko ngớt thuật lại và bình phẩm, cũng như đưa lên phản ứng dữ dội của CĐ Phi châu và ngay cả của Liên Hiệp Quốc về câu miệt thị nước Haiti và các nước Phi Châu : "PAYS DE MERDE" ( Merde là caca tức cứt đấy).
Khi ông Trump nói câu đó thì ký giả Pháp dịch phủ lên bằng tiếng Pháp nên thú thật tôi ko rõ ông ấy đã dùng từ gì.
Tôi chỉ xin các bạn bên đó nghĩ sao về câu nói này từ cửa miệng một vị TT Hoa kỳ?
BT  

Anh Tuấn thân,

Trong lúc tranh cử, Trump ăn nói rất bựa, thô lỗ. Điều này không ai chối cãi, và làm tôi ghét ông cực kỳ. Lúc ấy tôi pro-Jeb Bush, tức Bush Em, và cho tiền ủng hộ anh này. Sau đó, thấy anh nói năng yếu xìu, low-energy, tôi bỏ. Sở dĩ tôi bầu cho Trump, vì sợ  Hilly lên làm tổng thống –là một đại họa cho nước Mỹ. Tôi không có sự chọn lựa. Cũng như đa số người Mỹ, tôi chọn the bad ass, thay vì the worse ass. Khi Trump đắc cử tổng thống, bọn Fake News, Đảng Dân Chủ, đám Sore Losers Hillary và Obama, Far Left, Ultra Liberal, Opportunists, chưa kể những bố Cộng Hoà phản thùng, những mụ nạ dòng talk show hosts, những ca sĩ về chiều chanh chua như Madonna, chưa kể Fake News An Nam ta tại Mỹ và những anh nhà báo lá cải ngoại quốc chuyên lượm tin giật gân, lừa bịp độc giả nhẹ dạ, hoặc ngây thơ cụ… đồng loạt tấn công ông, không để cho ông yên một ngày suốt một năm qua. Một người yếu bóng vía sẽ sụm bà chè ngay. Nhưng ông rất cứng cựa, đương đầu với tất cả detractors. Và ông thắng tất cả để đạt một số thành tựu đáng kể, cho nước Mỹ, trong năm qua.


Tìm Vui Cuối Đời - Nguyễn Thị Thanh Dương

Mẩu đăng tìm bạn bốn phương trên báo làm bà Phượng cảm động và ngưỡng mộ : “ Người đàn ông cô đơn mỗi tuần mang hoa đến mộ phần của vợ, 70 tuổi, nhà cửa ổn định, tài chính vững vàng, tinh thần thảnh thơi, bao dung vị tha. Muốn tìm một phụ nữ 65 tuổi trở xuống để cùng nhau tìm niềm vui cuối đời.”.

Người đàn ông tuổi xế chiều có nhà cửa và tài chính vững vàng đương nhiên là người khá gỉa lại thêm tấm lòng bao dung vị tha. Bà thú vị hào hứng nhất điều này.

Ông chắc là người chồng tốt luôn thương yêu vợ. Bà ước gì sau này bà qua đời có một người đàn ông nào sẽ vì bà hàng tuần mang hoa đến viếng mộ vợ như thế. Vừa thắm thiết tình vừa lãng mạn biết bao.

Bà Phượng đang cần tìm một người đàn ông có đủ hai điều kiện tình cảm và tiền bạc.

Bà hài lòng lời rao tìm bạn vì mình đúng tiêu chuẩn ông ta mong muốn và ngược lại ông ta cũng là mẫu người bà đang tìm kiếm.