Saturday, 5 April 2014

CỘNG SẢN NGÀY XƯA, CỘNG SẢN BÂY GIỜ - Sơn Trung

1. Cộng sản ngày xưa tuyên truyền chủ nghĩa yêu nước, dù là đó là chủ trương yêu nước giả hiệu, cộng sản bây giờ công khai cấm yêu nước, ai yêu nước thì đánh đập, bỏ tù và giết chết.

2. Cộng sản ngày xưa đề cao dân chủ, nay cộng sản chà đạp quyền tự do dân chủ của nhân dân. những cái dân chủ tập trung, đảng chọn dân bầu là trò lưu manh, giả dối. Mọi việc nước, cộng sản không thông tin cho dân chúng, vì chúng che đậy sự thật, dối trá với nhân dân.

3. Cộng sản ngày xưa chủ trương vì dân, phục vụ nhân dân, nay cộng sản thẳng tay đánh đập nhân dân, cướp nhà cửa, đất đai của nhân dân. Như vậy những lời cộng sản nào là vì dân, phục vụ nhân dân là nói láo.

Thành Kính Tưởng Niệm Vị Tướng Của Mùa Hè Đỏ Lửa: Trung Tướng Ngô Quang Trưởng (1929-2007) - Nguyễn Kỳ PhongTháng 8, 1969: Trong một buổi thuyết trình dành riêng cho đại sứ Hoa Kỳ ở Lào, G. McMurtrie Godley, đại tướng tư lệnh MACV, Creighton Abrams, nói về tình hình quân sự và tình hình của các đơn vị chủ lực của Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa (QLVNCH). Về Vùng I, tướng Abrams nói, "Chúng ta có Sư Đoàn 1 ở đây. Sư Đoàn này có 17 Tiểu Đoàn tác chiến. Đây là Sư Đoàn loại hạng nhất; Sư Đoàn có những quân nhân thượng thặng trên cả nước. Đơn vị có cấp chỉ huy giỏi, từ Tiểu-Đoàn-Trưởng cho đến Tư-Lệnh Sư Đoàn. Người Tư-Lệnh Sư Đoàn -- tôi không nghĩ QĐVNCH có một người Tư-Lệnh như ông ta; giỏi về chiến thuật; một người dẫn đầu làm gương". 
Hơn một năm sau, tháng 10 năm 1970, trong buổi thuyết trình dành riêng cho giám đốc CIA, Richard Helms, Đại tướng Tư-Lệnh-Phó MACV, Frederick Weyand, nói, “Trưởng ... tôi không cần phải nói nhiều về ông ta vì khả năng của ông đã được biết. Từng là Tư-Lệnh Sư Đoàn 1, nếu nói về cấp số quân, ông ta đã chỉ huy hơn hai Sư đoàn. ... Lâu nay ông đã chứng tỏ được khả năng chỉ huy; không ai lung lay ông được. Từ lúc xuống coi Vùng IV, với cá tính năng động, ông đã đề ra những kế hoạch ưu tiên phải thực hiện -- ông đã đem lại nhiều phấn khởi cho Vann [John Paul Vann, Chỉ Huy Trưởng Xây Dựng và Phát Triển Nông Thôn, Vùng IV] và McCrown [Thiếu tướng Hal D. McCrown, cố vấn trưởng Vùng IV] ngoài sức tưởng tượng.”

U.S. States Investigating Breach at Experian

Tôi không ngờ có người còn tưởng rằng tất cả các đường dây buôn bán "chui" (underground) sẽ không bị kiểm soát, nên bị xộ khám. Secret Service, FBI, và các nhân viên của NSA tràn đầy các ngã chui này từ lâu.
Thiệt tình! Có chút tài sao không giúp nước. Không gíup cho Việt Nam mình có được một ngày tự do thì cũng cho HK nơi đã cưu mang mình chứ.

Nguyễn Khắc Anh Tâm


03 Apr 14

U.S. States Investigating Breach at Experian


Ngo's Identity theft service, superget.info

An exclusive KrebsOnSecurity investigation detailing how a unit of credit bureau Experian ended up selling consumer records to an identity theft service in the cybercrime underground has prompted a multi-state investigation by several attorneys general, according to wire reports.

Ngo’s Identity theft service, superget.info

Chút tình lưu luyến - Hoàng Hải Thủy

Hoàng Hải Thủy
Khi Anh chết, các Em về đây nhé
Vị chút Tình lưu luyến với nhau xưa.
Anh muốn thấy các Em cùng rỏ lệ,
Tay trong tay, xõa tóc đứng bên mồ.
Thơ Thi sĩ Ðinh Hùng. Thi sĩ qua đời năm 1967, vài tháng trước Tết Mậu Thân. Nhờ Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị năm ấy là Tổng Trưởng Bộ Thông Tin – Chiêu Hồi, Thi sĩ được nằm trong Nghĩa Trang Mạc Ðĩnh Chi. Dường như không có văn nghệ sĩ Việt nào – chỉ có Thi sĩ Ðinh Hùng – được nằm trong Nghĩa Trang này của kiều dân Pháp ngày xưa. Trước năm 1956 dân Sài quen gọi nghĩa trang này bằng cái tên Ðất Thánh Tây. Chỉ người Pháp, và người Việt quốc tịch Pháp, được chôn xác ở đó. Khi đưa Thi sĩ xuống mồ không có những cô nữ sinh xõa tóc đứng bên mồ ông như ý ông muốn trong Thơ ông. Trong một số bài viết về đám tang Thi sĩ Ðinh Hùng, tôi thấy có chuyện khi đưa Thi sĩ xuống mộ, có chừng 10 cô nữ sinh xoã tóc đứng bên mộ ông. Nhắc lại: không có các cô thiếu nữ xõa tóc, tay trong tay đứng quanh mộ Thi sĩ Ðinh Hùng.

Câu Chuyện Về Charles Darwin Và Thuyết Tiến Hoá - Trần Hồng Văn


Charles Darwin (12/2/1809-19/4/1882) là một nhà tự nhiên học người Anh nổi tiếng thế giới, được ví như nhà bác học Albert Einstein với học thuyết về sự tiến hoá của mọi sinh vật trên trái đất và mang danh là học thuyết Darwinism. LÝ thuyết về sự tiến hoá nói lên hai sự kiện căn bản: Nguồn Gốc của Muôn Loài là do sự chọn lọc tự nhiên và Nguồn Gốc của Con Người do sự tiến hoá và biến hoá mà ra. LÝ thuyết của ông đã có ảnh hưởng sâu đậm tới quan niệm khoa học sau này. Ông kết luận là mọi loài trên trái đất đều có nguồn từ một hay vài dạng nguyên thủy. Khi có một dạng của sự sống xuất hiện, sinh vật đó bắt đầu thay đổi và biến hoá theo môi trường chung quanh rồi qua hàng triệu năm, nó không còn hình dạng nguyên thủy nữa, đây là thuyết "tiến hoá và biến hóa". Những loài sống trong môi trường thích hợp sẽ nẩy nở và phát triển trong khi những loài sống ở điều kiện không thích hợp sẽ từ từ bị tuyệt chủng. Khuynh hướng kéo dài trong khoảng thời gian lâu dài và được gọi là thuyết "chọn lọc tự nhiên".
 

Trung Quốc bất ổn kinh tế: trục Bắc Kinh-Hà Nội sẽ ra sao?

10 ngành công nghiệp sắp vỡ nợ!


Ngủ trưa trên đường phố ở Bắc Kinh.
Ngủ trưa trên đường phố ở Bắc Kinh.Tết nguyên đán 2014 mới trôi qua được một tháng, những tin tức về một đợt suy thoái kinh tế ở Trung Quốc bất chợt dồn dập. Từ sâu thẳm của những tháng năm chật chợi, những nguồn tin bắt đầu lộ diện. Nhưng rõ ràng nhất là việc hãng nghiên cứu có uy tín Business Wisdom đưa ra dự báo sắp có làn sóng vỡ nợ ở 10 ngành công nghiệp Trung Quốc, bao gồm: (1) đóng tàu; (2) sắt thép; (3) đèn LED; (4) nội thất; (5) bất động sản; (6) vận tải biển; (7) tín chấp và các định chế tài chính; (8) quản lý tài chính; (9) vốn tư nhân và (10) mua theo nhóm.

Dự báo của Business Wisdom có lẽ chỉ mới xuất hiện hầu như lần đầu tiên nhưng lại mang tính chi tiết nhất, trong khi trước đó ngay cả những tổ chức xếp hạng tín nhiệm nổi bật của phương Tây như S&P, Fitch Ratings, Credit Suisse, Moody’s cũng ngần ngại khi phải xoáy tia mắt vào chốn thâm cung bí sử trong lòng Nội Hán.

GÓP LỬA CHỊ EM ƠI: thơ Ý Nga và sách đã xuất bản

Gánh Quê là gánh ân tình
Hai vai nặng trĩu vong linh bao người.


Áo Mẹ Rách Bươm 
Thơ Ý Nga 
Trình bày bìa, phụ bản:
Nguyễn Hữu Nhật
Nhiều ý thơ được phổ nhạc
Tủ sách văn nghệ Sài Gòn Nghĩa Thư ấn hành

GÓP LỬA CHỊ EM ƠI!
*
                Thay lời đa tạ Quý Chị
về những sáng tác đấu tranh
đã phổ biến trên các diễn đàn.
*

Cùng được sáng từ vầng trăng chiếu rọi
Cùng mặt trời, được sưởi ấm sáng trưa
Ngày trôi qua, thương quá cảnh mù lòa
Bao mắt sáng đạy đòa trong Ngục Tối!
 
Đảng ngu muội không nghe lời chống đối
Chị em ơi! Không còn lối tháo lui
Đừng buông xuôi, giặc tới xin chớ lùi
Tay yếu đuối thời ngàn lời góp lại!
 
Gom bút giấy, viết những… ngày mắt thấy
Những đắng cay từ… tháng ấy lưu đày*
Những đêm dài từ… năm ấy đến nay*
Ta đã trải cùng bi ai cố quốc.
 
Các Anh ngủ thời Chị Em canh thức
Cùng góp lòng cho Đại Cuộc, Nhà Chung
Noi Trưng Vương thổi cho Ngọn Lửa phừng
Dân đứng dậy, ta nằm yên sao đáng?

Ý Nga, 4-4-2014.
           
*Tháng 4
*Năm 1975

Hội Nhà Văn & Văn Đoàn Độc Lập - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) – “TS Nguyễn Xuân Tụ không đơn độc. Sự an toàn của anh sẽ được mọi người có lương tri theo dõi và góp sức bảo vệ.” Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự

Tôi vừa nhận được một món quà nho nhỏ, gửi qua đường bưu điện: Trọn bộ Chuyện Kể Năm Hai Ngàn (ấn bản đặc biệt, không bán, tái bản năm 2013) của Bùi Ngọc Tấn. Xin được trân trọng gửi lời cảm ơn đến vị ân nhân ẩn danh.

Nơi bìa sau cuốn sách, ngoài những tác phẩm chính đã xuất bản của tác giả, còn có in tựa bản thảo “những sáng tác bị công an tịch thu” (gồm ba cuốn tiều thuyết, hai tập thơ, một tập truyện ngắn, và một kịch bản phim truyện) khi họ đến bắt ông tại nhà – vào năm 1968.

Gần nửa thế kỷ qua, Hội Nhà Văn Việt Nam chưa bao giờ đặt câu hỏi về chuyện giam giữ Bùi Ngọc Tấn, và những sáng tác bị tịch thu (vĩnh viễn) kể trên. Trong bài tham luận, đọc tại thành phố Hải Phòng, vào ngày 25/11/2005, Bùi Ngọc Tấn đã kết luận bằng một “đề nghị” nhỏ:

Nhạc chế: Phố Đêm - Hồ Chí Minh Tội Đồ Nhân Dân

Là một người Việt khó lắm. Thật vậy

Tiểu My
(Thư trả lời một bạn Du Học Sinh người Nhật)
hoi_cua_1
Bạn thân mến,
Lâu lắm rồi giới trẻ chúng tôi mới nhận được một bài viết nói lên sự thật ở đất nước tôi, dù sự thật ấy làm chúng tôi hết sức đau buồn.
Xin cám ơn bạn. Ở đất nước tôi có câu “sự thật mất lòng” nhưng cũng có câu “thương cho roi cho vọt”, “thuốc đắng đả tật”.

Ngôi nhà của một Thầy giáo - Hiếu Lê

alt
Căn nhà Thầy giáo Đinh Đăng Định.
Căn nhà số 214 đường Nơ Trang Long , khối 4 trị trấn Kiến Đức , huyện Đăk R’Lấp , Tỉnh Đắk Nông là 1 ngôi nhà bé xíu , hoàn toàn làm bằng gỗ , mái tôn cũ kỹ , nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà gạch ngói khang trang xung quanh . Con đường đi đến ngôi nhà đó phải qua hàng trăm cây số đường đất rất xấu , dằn xóc ngả nghiêng đến nỗi xe ô tô chỉ chạy nổi 5km/h , con đường đã bị tàn phá bởi những chiếc xe vận tải chở nặng quá mức quy định thi công cho dự án khai thác Bô Xít ở Tây Nguyên , 1 cái dự án chưa ra đời đã bị các trí thức và chuyên gia phản đối , và sau khi tiến triển được vài năm thì chỉ có hại và lỗ và ngày càng hại càng lỗ nhiều thêm nữa ….

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI THÀNH PHỐ IRVINE CỨU XÉT LẠI VIỆC KẾT NGHĨA VỚI THÀNH PHỐ NHA TRANGGSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI THÀNH PHỐ IRVINE CỨU XÉT LẠI VIỆC KẾT NGHĨA VỚI THÀNH PHỐ NHA TRANG
Những vi phạm Nhân Quyền tại Việt Nam mà thành Phố Nha Trang đã chủ trương là lý do để không đồng ý với việc kết nghĩa.
(Santa Ana) Một nguồn tin cho biết Hội đồng Thành Phố Irvine dự định "kết nghĩa" với thành phố Nha trang của Việt Nam sẽ được đưa ra cứu xét vào cuộc họp của thành phố Irvine vào ngày thứ Ba, 8 tháng 4, 2014 tới đây. Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu Thành Phố Irvine cứu xét lại quyết định này, vì lý do vi phạm nhân quyền tại Việt nam mà thành phố Nha Trang đã nhúng tay vào.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu:" Việc kết nghĩa giữa hai Thành Phố Irvine và Thành Phố Nha Trang sẽ là một sự bêu xấu Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam, mà trong số này nhiều người đã chấp nhận những nguy hiểm đến sinh mạng để trốn thoát khỏi nhà cầm quyền Cộng Sản hiện đang cai trị Việt Nam hiện nay".

The Most Expensive Paintings in the World!

Many famous paintings have no price tag. They hang in museums and are simply priceless. However, from time to time some of them are sold in auction to the highest bidder. Before you are the most expensive paintings in history, reaching to many millions in auctions, and after seeing them, do you agree with their price tag?

Phóng sự hình ảnh: Nhóm Ve Chai

Có xã hội đen thì cũng có xã hội trắng, do thanh niên thiếu nữ ý thức làm lành mạnh môi trường và giúp dỡ thiết thực người nghèo, bằng chính TRÁI TIM và ĐÔI TAY TRẦN của họ. Thật trái ngược với những hình ảnh xấu xa từ đám chóp bu đến thuộc cấp, tham nhũng trộm cắp từ trong nước ra ngoại quốc, bôi nhọ cả một dân tộc!!!
Đáng khâm phục, ngưỡng mộ!!! (TLH)

VRNs (01.4.2014) – Sài Gòn – Cả chục bạn trẻ cứ vào mỗi sáng Chúa Nhật là đi xin đồ phế thải, gom lại, lựa ra từng loại rồi đem đi bán. Các bạn đó được gọi là “Nhóm Ve Chai”. Tại tu viện DCCT Sài Gòn, có Nhóm Ve Chai như thế. Các bạn thường làm việc từ 8 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều mỗi ngày Chúa nhật tại một góc của tu viện.
Các thành viên Nhóm Ve Chai tới các điểm quen thuộc để xin đồ phế thải. Họ đem về một góc sân tu viện DCCT Sài Gòn. Các thành viên khác lựa ra từng loại, đóng vào bao, sau đó đem tới địa điểm thu mua để bán.
Mỗi ngày Chúa nhật như vậy, Nhóm bán được cả triệu đồng tiền từ những đồ phế thải đã lọc lựa kỹ càng. Số tiền này, các thành viên dùng để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là các học sinh, sinh viên nghèo. Nhóm được cha Phaolô Nguyễn Văn Châu, DCCT linh hướng.
Gần 10 năm qua, các bạn trẻ trong Nhóm Ve Chai vẫn miệt mài với công việc nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa đó.

Lớp Trẻ Đài Loan Chống TC - Vi Anh


Phong trào sinh viên Đài Loan biểu tình 17 ngày liên tục - REUTERS /Pichi Chuang

“Chúng tôi không có một Đài Loan khác để bán" là một trong những khẩu hiệu của cuộc biểu tình do sinh viên Đài Loan phát động đòi chánh quyền của TT Mã Anh Cữu huỷ bỏ hiệp ước thương mại với Trung Cộng.

Cuộc biểu tình đã kéo dài gần hai tuần lễ, qui tụ hàng 100.000 người, chiếm cứ Quốc Hội. Ngày thứ Bảy 29 tháng Ba, đoàn biểu tình hướng về Phủ Tổng thống, con số lên nửa triệu người theo ban tổ chức, cảnh sát phải dùng 3.500 người để canh chừng. Báo chí Đài Loan và quốc tế Tây Âu, Bắc Mỹ gọi đó là cuộc biểu tình “Hướng Dương” vi sinh viên biểu tình đa số cầm bông hướng dương biểu tượng cho sự trong sáng.

CON ƠI, MẸ BẬN XẾP HÀNG - Nguyễn Thị Thanh Dương


Con ở nhà đợi mẹ nhé,
Mẹ đang bận xếp hàng ở cửa hàng rau qủa,
Trong tay mẹ có cuốn sổ thực phẩm,
Cuốn sổ để mua những thức ăn đời thường,
Nhưng rau già, cá ươn,
Phải xếp hàng mua mới có.
 
Hôm qua ở quầy bán cá,
Người ta dành nhau chỗ đứng và cãi vã,
Mẹ không cần để ý,
Không có thì giờ hoang phí,
Ngoài chuyện hóng nhìn cá trong quầy sẽ còn hay hết,
Mẹ chăm chỉ nhích lên từng bước,
Để mua về một mớ cá ươn.
Rau già cá ươn,
Chắc là không ngon,
Nhưng có còn hơn không.
 
Hôm nào mẹ đủ kiên nhẫn và rảnh rang,
Quyết chí xếp hàng mua thịt,
Mẹ cũng sẽ xô đẩy và chen lấn,
Không chịu nhường ai,
Cần gì phải lịch sự,
Khi ai cũng nghĩ đến quyền lợi của cái bao tử.
Mẹ sẽ đến gần phản thịt,
Cô bán thịt tham lam,
Vừa mắng khách hàng,
Vừa thái thịt nhanh thoăn thoắt,
Ném miếng thịt lên cái cân ngang ngửa,
Miếng thịt cân non,
Cô gói và đưa cho khách hàng như một sự ban ơn.
 
Con ở nhà ngoan nhé,
Mẹ bận xếp hàng ở quầy bách hóa,
Mua tiêu chuẩn,
Hàng nhu yếu phẩm,
Kem đánh răng, thuốc lá, xà bông, bột ngọt, đường..
Mỗi thứ một ít,
Ôi miếng đường xã hội chủ nghĩa sao mà cay đắng,
Hạt muối sao nhạt nhẽo tình người.
Trong cửa hàng bách hóa,
Món nào có gía,
Nhân viên bán hàng đã tẩu tán bán ra chợ đen,
Nên quày hàng lưa thưa,
Những món bày bán tự do,
Hàng vừa đắt vừa xấu chẳng ai muốn mua
 
Con ở nhà đừng quấy khóc,
Mẹ bận xếp hàng ở cửa hàng lương thực,
Cuốn sổ gạo ghi rõ,
9 ký gạo mỗi đầu người một tháng,
Mặc gạo xấu nhiều sạn,
Mặc gạo cũ mốc nhiều bông cỏ,
Mặc cô bán hàng chảnh chọe,
Mẹ vẫn hớn hở chìa bao mua về.
Cám ơn mì sợi bo bo,
Cám ơn khoai lang khoai mì ăn độn cho no.
 
Tôi nghiệp con những hôm bị cảm bị ho,
Mẹ bế con đến phòng y tế phường,
Nộp sổ sức khỏe chờ khám bệnh,
Đợi chờ lâu con khóc đòi về,
Con ơi,
Hãy tập như mẹ đợi chờ,
Mẹ quen rồi nên không thắc mắc,
Mẹ quen bị cô y tá gắt gỏng,
Tâm hồn từng bị tổn thương,
Từ xuyên tâm liên,
Đến thuốc trụ sinh,
Không dễ gì chữa khỏi.
 
Con ở nhà chơi vui nhé,
Mẹ bận ra phường xin chứng nhận giấy tờ,
Ở đây cũng phải đợi chờ,
Mọi thứ giấy tờ đều hợp lệ,
Nhưng thể nào những “đầy tớ nhân dân”,
Cũng bắt nạt “chủ”,
Làm khó làm dễ,
Trước khi ký tên và đóng dấu.
 
Con ơi,
Mẹ đã hiểu ra,
Những điều chưa từng có trước kia,
Nhưng sau cuộc đổi đời năm 1975,
Trên quê hương mình,
Cuộc sống đời thường,
Mọi thứ phải chờ đợi và cầu cạnh,
Phải nhẫn nhịn,
Phải biết sống với lũ,
Để bơi qua con sông gian khó.
Ngày nay mỗi khi nhớ lại,
Là một cơn ác mộng,
Nhất là mỗi tháng Tư về,
Những điều này như vừa mới xảy ra..

Nguyễn Thị Thanh Dương
( Tháng Tư - 2014)

Chữa sáng mắt để làm gì?

Việt Kiều Nguyễn Hữu Thông. Ảnh VNN
Việt Kiều Nguyễn Hữu Thông. Ảnh VNN
Ở bên Mỹ, có anh Việt Kiều Nguyễn Hữu Thông, đôi mắt của anh, mới hơi mờ mờ, tháng 6/2009 nhân chuyến về VN chơi, tiện thể anh đến bệnh viện mắt Sài Gòn, khám và chữa trị. Sau khi bác sĩ chẩn đoán bệnh và yêu cầu phẫu thuật theo phương pháp Phaco IOL, với giá 8 triệu đồng.
Ngày 5/6/2009, ông Thông được phẫu thuật và bác sĩ nói 1 tuần sau tái khám. Tuy nhiên, chỉ 4 giờ, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thấy mắt mờ dần, đến sáng hôm sau thì… đui hẳn.!

BA MƯƠI THÁNG TƯ LÀ NGÀY GÌ? - Lão Ngoan Đồng


Do tin tưởng người bạn đồng minh Hoa Kỳ nhưng đã phản bội Việt Nam, và do sự hoảng loạn của vài giới chức cao cấp lãnh đạo quân đội, đã quyết đoán sai tình hình bằng chiến thuật rút quân không có kế hoạch, ngày 30 tháng Tư năm 1975 vào khoảng 10 giờ 30 sáng, Thủ Đô Sài Gòn đã bị quân cộng sản chánh quy Bắc Việt hợp với quân cộng sản địa phương tay sai với danh xưng là cộng hòa miền Nam Việt Nam tràn ngập, dẫn đến lệnh buông súng của Tổng Thống bất hợp hiến Việt Nam Cộng Hòa Dương Văn Minh.

Làm sao tránh bệnh lẫn Alzheimer's

brainprotection_0
Gần phân nửa số người Mỹ 85 tuổi mắc bệnh Alzheimer's, một chữ mà người Việt ở Mỹ đã quen thuộc và thường dịch là bệnh lẫn. Một số người còn mắc bệnh này khi chưa đến 65 tuổi, được gọi là bệnh lẫn sớm. Căn bệnh quái ác này thường lởn vởn trong óc tất cả chúng ta và nhiều người thường tự hỏi “Có phải mình đang mắc chứng Alzheimer's sớm?”