Saturday, 18 October 2014

Phi thuyền robot của Mỹ trở về trái đất sau chuyến thám hiểm bí ẩn 2 năm

Hình ảnh hồng ngoại của máy bay vũ trụ không người lái X-37B khi đáp xuống căn cứ không quân Vandenberg, California, 16/6/2012.
Hình ảnh hồng ngoại của máy bay vũ trụ không người lái X-37B khi đáp xuống căn cứ không quân Vandenberg, California, 16/6/2012.
Không quân Hoa Kỳ đã đưa một phi thuyền robot trở về mặt đất hôm thứ Sáu sau chuyến bay gần hai năm có mục đích được giấu kín.
Máy bay vũ trụ bí mật X-37B đã đáp xuống Căn cứ Không quân Vandenberg ở nam California.
Đây là lần thứ ba Không quân Hoa Kỳ phóng phi thuyền robot vào quỹ đạo địa cầu. Các giới chức chỉ nói rằng các chuyến bay này là để tiến hành “các thí nghiệm giảm thiểu rủi ro” cho các phi thuyền có thể tái sử dụng khi mà đội phi thuyền con thoi nay đã ngưng hoạt động.
Nhưng các nhà quan sát không gian suy đoán rằng Không quân dùng các chuyến bay bí mật này cho những mục đích khác, chẳng hạn như tìm cách phá hủy vệ tinh của những nước khác trong quỹ đạo tầm trung.

Đọc Báo Vẹm 394 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Gặp Người Tử Tù Mưu Sát Tổng Thống Ngô Đình Diệm Ở Chợ Tết Ban Mê Thuột Năm 1957 - Trúc Giang MN

1
Thời gian 1957, tổng thống Ngô Đình Diệm được suy tôn là một nhà chí sĩ yêu nước, người đã thành lập nước Việt Nam Cộng Hoà. Miền Nam sống trong thời thái bình, là điều kiện để nước Việt Nam Công Hòa non trẻ phát triển về mọi mặt.
Tin tức về ngưới ám sát tổng thống Diệm ở Ban Mê Thuột đã gây chấn động trong quần chúng.
Năm 1963, nhóm bạn trẻ chúng tôi đang sống và làm việc tại tỉnh Côn Sơn, rất nôn nao trước tin tức những chính khách tham gia đảo chánh ngày 11-11-1960 và người mưu sát tổng thống Diệm đã được đưa ra trại tù Côn Đảo. Nôn nao muốn được gặp mặt để thấy rõ hình dung của những chính khách đã từng được báo chí nhắc đến, đồng thời tìm hiểu thêm tin tức của người trong cuộc. Riêng đối với tử tù đã ám sát ông Diệm, câu hỏi mà chúng tôi cần có câu trả lời, anh ta là người quốc gia hay Cộng Sản?

Hồng Vệ Binh & Dư Luận Viên (phần 1)

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - “Người cộng sản là những tổ sư chuyên về phá hoại. Họ có thể biến cái hồ cá thành tô súp cá dễ như chơi. Cái mà chúng tôi phải đối đầu hôm nay là biến tô súp cá đó lại trở thành cái hồ cá”- Lech Walesa, giải Nobel Hòa bình, cựu chủ tịch Công đoàn Đoàn Kết, cựu Tổng thống Ba Lan.

Đó là cách nói nhẹ nhàng. Lẽ ra, nên nói người CS phá hoại kinh khủng, như bầy chuột khổng lồ, sinh sôi lan tràn. Phá tất cả những gì trước mắt chúng thấy. Chuột không thể nhìn xa. Chính điều này làm họ nhà chuột tự chuốc lấy thảm họa do chúng gây ra lẫn nhau. Chỉ đau đớn, bởi dân lành lại hứng chịu nhiều nhất và khốc liệt nhất.

Từ Nguyễn Văn Trỗi đến Nguyễn Văn Bé, kỹ thuật tuyên truyền “người thật chuyện giả” dưới chế độ CS

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau loạt bài về tẩy não, một số độc giả nêu thắc mắc chế độ độc tài nào độc ác nhất trong lịch sử loài người, Đức Quốc Xã hay Cộng Sản. Câu trả lời tùy thuộc vào người được hỏi là ai. Với người Do Thái câu trả lời sẽ là Hitler, lý do chỉ vì họ không muốn nhân loại lãng quên Holocaust, nhưng với phần lớn nhân loại, nhất là sau khi khối Liên Xô sụp đổ và nhiều tài liệu được công khai hóa, sẽ trả lời là Cộng Sản. Trước khi bàn đến kỹ thuật tuyên truyền “người thật chuyện giả”, người viết sẽ so sánh giữa tuyên truyền Đức Quốc Xã và chính sách tẩy não của CS.

Tại Việt Nam sẽ không có quyền im lặng? - An Nhiên, thông tín viên RFA

dvdw-305.jpg
Hình ảnh minh họa.
Courtesy photo

Quyền con người

Quyền im lặng là một quyền căn bản của người dân, tuy nhiên lâu nay quyền này vẫn chưa được tôn trọng tại Việt Nam.
Vào ngày 23/09/2014, Thường Vụ Quốc Hội thảo luận sửa đổi luật Tổ chức tòa án nhân dân, luật Tổ chức viện kiểm sát nhân dân. Tuy nhiên về “quyền im lặng” của bị can, bị cáo vẫn chưa được thống nhất.
Trong lúc người dân, và giới luật sư ngày càng tỏ ra quan tâm đến “quyền im lặng”, một quyền cơ bản mà trong hiến pháp Việt Nam có ghi, mong muốn quốc hội thông qua điều luật này, thì Ông đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương - ủy viên thường trực ủy ban Tư pháp - đã cho rằng “quyền im lặng không phải là quyền con người”; lời phát biểu được phát sóng trên VTV1 vào tối ngày 27/09/2014.
“Quyền im lặng không phải quyền con người, mà quyền bào chữa mới là quyền cơ bản của người phạm tội trong tố tụng hình sự. Nó nhằm thực hiện chức năng gỡ tội cho họ”. Và Ông Đương cũng quả quyết thêm rằng không thể có quyền im lặng trong luật pháp Việt Nam được.

Chính sách không liên minh: Tưởng khôn, hóa ngu! - Luật sư Nguyễn Văn Đài


Chính sách liên minh về kinh tế, chính trị và quân sự giữa các quốc gia đã có từ thời xa xưa. Với mục đích là cùng nhau chia sẻ và bảo vệ lợi ích và các giá trị chung. Cùng nhau chống lại mối đe dọa chung hay kẻ thù chung.
Ngày nay, xu hướng hình thành và mở rộng các khối liên minh càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Ví dụ như EU đang nỗ lực để mở rộng và vươn ra toàn Âu châu. Khối Nato cũng không ngừng mở rộng. Các khối liên minh mới được hình thành như SCO, BRICS, Liên minh kinh tế Á – ÂU. Trước sự lớn mạnh và thách thức ngày càng gia tăng từ Trung Quốc. Để bảo vệ an ninh và lợi ích của mình, Nhật Bản, Ân Độ, Úc cùng với Hoa Kỳ đang từng bước hình thành một Liên minh để bảo vệ lợi ích, an ninh, hòa bình trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Các khối liên minh được hình thành không phải để phá hoại hay chống lại bất kỳ quốc gia nào. Mà các liên minh hay các khối liên minh được hình thành chỉ nhằm hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường sức mạnh chung để cùng nhau bảo vệ lợi ích, tự vệ chống lại kẻ thù khi bị xâm lược.
Chúng ta đều nhìn thấy rất rõ ràng là hầu hết các cường quốc về kinh tế, chính trị và quân sự trên thế giới đều liên minh với nhau bằng hình thức này hay hình thức khác. Ngày nay, một quốc gia dù có sức mạnh kinh tế, chính trị, quân sự tới đâu đi nữa, cũng không thể một mình đối chọi hay chống lại các thách thức mang tính khu vực hay toàn cầu.
Việt Nam đang đứng trước thách thức và mối đe dọa vô cùng to lớn về chủ quyền quốc gia. Trung Quốc hàng ngày, hàng giờ gia tăng tiềm lực quân sự, xây dựng các căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa. Mục đích là độc chiếm và bá chủ biển Đông, từ đó làm bàn đạp, chỗ dựa để làm bá chủ khu vực và châu Á.
Việt Nam yếu cả về kinh tế, chính trị và quân sự. Một mình Việt Nam không thể tự bảo vệ chủ quyền quốc gia cho chính mình. Bằng chứng là năm 1988, Trung Quốc đã đánh bại hải quân Việt Nam để chiếm một loạt bãi đá ngầm ở Trường Sa. Mà nay chúng đang được xây dựng thành những căn cứ quân sự. Hải quân, lực lượng bán quân sự, dân sự của Trung Quốc hoạt động tự do và xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Nhưng Việt Nam chỉ ra hàng trăm tuyên bố, nhưng không có hành động để bảo vệ chủ quyền, bào vệ ngư dân.
Nay, các nhà lãnh đạo của đảng CS, chính quyền đi đâu cũng tuyên bố chính sách 3 không: Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự; không tham gia liên minh; không liên minh với nước này để chống lại hay phá hoại nước khác.
Rõ ràng, đây là chính sách không phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Tự trói chính mình, tự làm suy yếu chính mình.
Chúng ta tham gia liên minh hay liên minh với nước khác không bao giờ chống lại nước thứ ba. Tham gia liên minh hay liên minh chỉ nhằm tự vệ và bảo lợi ích, chủ quyền quốc gia mà thôi.
Khi chúng ta liên minh hay tham gia liên minh, chúng ta có thể mua được các loại vũ khí hiện đại với giá cả phải chăng, tùy theo khả năng đàm phán. Được viện trợ, giúp đỡ về quân sự, được hỗ trọ và cung cấp các thông tin tình báo.
Tùy theo nội dung của liên minh, mà khi chúng ta có xung đột quân, sẽ được các nước trong liên minh hỗ trợ về kinh tế, quân sự đủ cho chúng ta bảo vệ được chủ quyền quốc gia của mình.


Tóm lại, theo quan điểm của tôi, chính sách không liên minh của đảng CSVN và chính quyền CSVN là ngu dốt, và tự sát.

Tản mạng Phù Tang/ Tin vui từ Hoàng cung - Vũ Đăng Khuê

Dạo này thời tiết Nhật Bản kỳ cục lắm, hết mưa lũ lại tiếp theo núi lửa “dậy mình”, rồi hết cơn bão này đến cơn bão khác kéo đến “tàn phá” cái xứ sở phù tang…. tứ đảo. Sự tàn phá của các thiên tai này thật là khủng khiếp, theo công bố của Bộ Khí Tượng, thiệt hại của người lẫn vật chiếm kỷ lục cao nhất từ trước tới nay. Việt Nam ta đã là xứ nổi tiếng vì có nhiều thiên tai nhưng chắc không bằng Nhật, không kể những cơn động đất, lũ lụt, bão lớn bão nhỏ ra vào như đi chợ, còn có nhiều miệng núi lửa, sẵn sàng trở mình không biết trước. Về khoa học kỹ thuật tiên đoán thời tiết, Nhật Bản là 1 trong những nước dẫn đầu, nhưng nhiều khi đành phải chào thua trước cơn thịnh nộ của đất trời, vì có nhiều hiện tượng xảy ra rồi mới biết, sau đó mới đến màn “ghi nhận”, “cân đo”…. chuẩn bị đề phòng cho những kỳ sau. Thú thật, người viết hoàn toàn không hứng thú về những chuyện “thịnh nộ” này vì hiện nay đang là tin “top” nghe hoài phát…. sợ nên đành xin phép quí độc giả cho phép lướt qua, không bàn vào chi tiết. Xin kể hầu quí vị một chuyện vui nho nhỏ.

Tin vui từ Hoàng cung

Lực lượng quần chúng tự phát, họ là ai?


Cuộc biểu tình của giới sinh viên Hong Kong vừa qua đã gây tiếng vang lớn trên thế giới không chỉ bởi sự văn minh, sức mạnh đoàn kết của giới sinh viên, học sinh, mà còn bởi những vụ ẩu đả mà người ta cho rằng có bàn tay của xã hội đen được nhà nước gọi là "lực lượng quần chúng tự phát". Vậy lực lượng này là gì và hoạt động theo sự chỉ đạo của ai? http://www.rfatiengviet.net

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh trả lời RFA từ Vienna, Áo Quốc

MH3-622.jpg
Cô Đỗ Thị Minh Hạnh cùng gia đình tại Phi Trường Quốc Tế Vienne, thủ đô Áo Quốc hôm 16/10/2014.
Photo: FB Đỗ Thị Minh Hạnh
Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, một cựu tù nhân lương tâm, nhà hoạt động công đoàn được trả tự do ngày 28/6 vừa qua. Sau đó, ngày 3/9 cô đi bị cấm xuất cảnh khi dự định đi thăm Mẹ là bà Trần Thị Ngọc Minh tại Áo.
Nhưng vừa qua, trước chuyến công du Đức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vài ngày, bất ngờ, cô được cơ quan xuất nhập cảnh thông báo là cô đã được phép xuất cảnh sang Áo thăm Mẹ. Ngày 16/6 cô đã đến Vienna.

Ngày về - Phạm Thị Hoài

“Chúng ta đang sống trong một hoàn cảnh thật khốn nạn. Sau hàng thế kỉ ngoại thuộc, sau ba chục năm trời nhiễu nhương, nay nước nhà được thanh bình, dân tộc bắt tay xây dựng đất nước, thì chúng ta lại bỏ xứ ra đi, chúng ta lại vắng mặt, lại đứng ngoài vòng.”
“Không về được, chúng ta tự thấy sống một đời vô duyên, lãng xẹt. Cần thì chưa chắc tổ quốc đã cần đến mình; chưa chắc mình sẽ có một đóng góp nào đáng kể. Những kẻ có ý thức cao nhất về mình cũng không bao giờ dám tự nhận mình là cả một cần thiết cho quốc gia. Tuy nhiên, nghĩ rằng ở cái xứ nghèo khó nhỏ bé của mình đồng bào đang rầm rập xây dựng mà mình không được dự phần vào, tự dưng có một cảm tưởng tưng hửng, dần dần ngấm thành một đau đớn.”
“Lòng chúng ta lúc nào cũng tha thiết với quê hương, nhưng quê hương lại không còn như xưa. Cho nên chúng ta lâm cảnh bẽ bàng.”
“Về ư? Dẫu có về được, ta đâu còn về để tiếp tục đời sống như trước, mà chỉ để tăng cường hàng ngũ nô lệ. Đành rằng sống chết không cần, nhưng đã sống ta lại cam chịu sống như vậy sao? Sống để răm rắp vâng lời, để suốt đời ca ngợi lãnh đạo sáng suốt, để đem thân trâu ngựa củng cố một chế độ độc tài, vun bồi quyền lợi của một tầng lớp thống trị?”
“Bị kẹt dưới chế độ độc tài là đáng thương; còn như quyết định tự nguyện nhảy vào cúi đầu phục vụ độc tài lại đáng nguyền rủa. Kẹt cứng! Đồng bào ta, có lớp bị kẹt lại trong nước, có lớp lại bị kẹt… ở ngoài nước!”

CHUYỆN TỶ PHÚ NGUYỄN ĐÌNH QUÁT THỜI VNCH

Người tù đặc biệt của trại tù Suối Máu: Tỷ phú Nguyễn Đình Quát.

Tỷ phú Nguyễn Đình Quát là nhân vật nổi tiếng trong kinh doanh và chính trị tại miền Nam Việt Nam khoảng đầu thập niên 1960. Thời Đệ II VNCH không nghe thấy tên ông, nhưng sau 30-4-1975, ông vẫn bị VC bắt vào tù… cải tạo bởi quá khứ “bóc lột” nhân dân và… chống Cộng của ông.
Thật sự cựu Tỷ phú Nguyễn Đình Quát ở tù Chí Hòa, chứ không ở tù Suối Máu, nhưng vài tháng gần cuối năm 1980, không rõ lý do gì VC chuyển ông về nằm Trạm Xá trại Suối Máu cùng gần một chục người khác, trong đó có Nhạc sĩ Đại tá Nguyễn Văn Đông. Tôi hân hạnh gặp ông Nguyễn Đình Quát tại đây một thời gian tạm đủ để nghe ông kể chuyện đời và thấy cách sống của ông trong hoàn cảnh của một kẻ sa cơ mà vẫn giữ tròn tiết tháo!

Án bỏ túi áo và án bỏ túi quần - Văn Quang Viết từ Sài Gòn

Những chuyện lạ ở tòa án VN ngày nay không thiếu gì những chuyện lạ ngoài sách vở luật pháp, ngoài ý muốn của chính những vị quan tòa ngồi oai phong lẫm liệt trước công đường, bởi chính những vị ấy muốn xử đúng pháp luật cũng không được bởi phải báo cáo cấp trên, bởi phải theo ý định của một “cơ quan quyền lực” cao hơn tòa án. Thế nên có những vụ đáng lẽ phải xử tù vái chục năm, nhưng cuối cùng tòa án đành phải theo ý cấp trên xử vài năm tù treo cho xong chuyện.

Người dân gọi những vụ án này là “án bỏ túi”. Có thể hiều vụ án đã có “chỉ đạo” sẵn, quan tóa xử… cho vui rồi khi tuyên án chỉ việc móc túi áo ra lấy bản án ghi sẵn cứ thế mà tuyên án.
Không chỉ có thế, người ta còn chia làm 2 loại: “án bỏ túi áo” và “án bỏ túi quần”.

KỲ TÍCH SÔNG HÀN. NHÌN LẠI SÔNG HỒNG?

Kỳ tích sông Hồng toàn là dựa trên sự xảo trá , bịp bợm từ những ông chóp bu i tờ nhưng lại đội áo mũ " tiến sĩ giấy " xênh xang lảnh đạo , thượng bất chính thì hạ tắc loạn , nhìn xã hội VN bây giờ dưới thời cs đọc tin trong nước chỉ thấy trộm cướp , đâm chém , thanh niên ăn nhậu ...v...v.....

KỲ TÍCH SÔNG HÀN. NHÌN LẠI SÔNG HỒNG?

Theo bạn, điều gì tạo ra "kỳ tích sông Hàn"?
Tại sao chưa có "kỳ tích sông Hồng"? Bài viết sưu tầm trên facebook. Đọc xong, thấy muốn khóc. Thương mình, thương cả dân tộc mình. 
- Trương Thành Sơn

Tổng thống Park Geun Hye (con gái của Tổng thống đầu tiên Hàn Quốc Park Chung Hy - người đặt nền móng cho Kỳ tích sông Hàn).Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức của mình, bà Park đã kêu gọi nhân dân cùng với chính phủ cùng nỗ lực để mở ra “một kỷ nguyên mới của hy vọng và hạnh phúc”.

Minh quân Lê Thánh Tôn

Lịch sử Việt Nam ghi chép công đức của nhiều vị minh quân, trong số đó có một vị minh quân rất giỏi về kinh tế, chính trị và quân sự. Không những thế, Ngài còn là nhà thơ nổi tiếng, một nhà phê bình văn học và là người dẫn đầu phong trào mới về tư tưởng triết học. Trong thời trị vì Đại Việt, Ngài đã đẩy mạnh phát triển giáo dục, đào tạo nhân tài và đặc biệt quan tâm đến các chính sách nhằm phát triển kinh tế như: sửa đổi luật thuế khóa, luật điền địa, phát triển nông nghiệp và phân chia ruộng đất cho dân chúng. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Minh quân Lê Thánh Tôn" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh để chấm dứt chương trình tối hôm nay.

Trong cuốn Việt Nam Sử Lược, Cụ Trần Trọng Kim nhận định về vua Lê Thánh Tôn như sau: "Thánh Tôn là một ông vua thông minh, thờ mẹ rất có hiếu, đối đãi bề tôi với lòng thành. Ngài trị vì được 38 năm, sửa sang nhiều việc chính trị, mở mang việc học hành, chỉnh đốn võ bị, đánh dẹp quân Chiêm Thành, quân Ai Lao, mở thêm bờ cõi, khiến cho nước Nam... bấy giờ được văn minh thêm và lừng lẫy một phương, kể từ xưa đến nay chưa bao giờ cường thịnh như vậy".

Vua Lê Thánh Tôn tên thật là Lê Tư Thành, hiệu Thiên Nam Động Chủ, là con thứ tư của vua Lê Thái Tôn và bà Ngô Thị Ngọc Dao, con gái của Thái bảo Ngô Từ. Ngài ra đời vào ngày 20 tháng 7 năm Nhâm Tuất (1442) tại chùa Huy Văn (nay thuộc quận Đống Đa, Hà Nội).

Hệ Thống Pháp Luật Của Mỹ - Trần Mộng Lâm


Đây là câu chuyện mới xẩy ra trong mùa Thu năm nay, năm 2014.

Từ năm 2006, Ray Klonsky và Marc Lamy thực hiện một tài liêu Điện Ảnh liên quan đến nền tư pháp của Hoa Kỳ. Hai người đều đã từng theo học về Điện Ảnh tại Đại Học Concordia. Montréal. Công việc này đưa họ đến một tội nhân đã bị cầm tù 29 năm tại Nữu Ước.

Người tội nhân này có tên David Mc Callum.

Và thiên phóng sự Điện Ảnh mang tựa đề: David và Tôi: (David & me).

1985
David và một người bạn tên Willie Stuckey bị ra tòa vì tôi trạng bắt cóc, ăn cắp xe và giết người. Nạn nhân là một người đàn ông 20 tuổi, bị bắn chết trong một bãi đậu xe tại Brooklyn. Khi đó, David chỉ mới 16. David và Willie chỉ là những đứa trẻ không bản lãnh. Các điều tra viên là các cáo già. Dưới áp lực và những câu hỏi cạm bẫy họ giăng ra, hai trẻ vị thành niên bị xử là có tôi, trong khi sự thực không phải như vậy.Cả hai bị cầm tù sau đó.

2001
Willie lên cơn đau tim và chết trong trại giam ở tuổi 31.

2006
Ray Klonsky và Marc Lamy sang Hoa Kỳ để làm phim tài liệu. Ray nhớ lại giai đoạn này: David thực sự làm tôi chú ý. Dù đã bị tù gần 30 năm, không khi nào thấy anh ta tức giận hoặc chua chát. Định mệnh đã đưa anh ta đến với chúng tôi, và chúng tôi thấy có bổn phận phải làm mọi điều có thể để giải phóng cho anh ra khỏi chốn lao tù.

2013
Bộ phim tài liệu David & Me ra đời tại Toronto, sau đó được đem ra chiếu tại nhiều festivals des films du monde. Dư luận thế giới đặc biệt chú trọng về sự oan uổng này. Người ta đặt vấn đề khắp nơi, làm Hoa Kỳ nhột nhạt.

2014, tháng giêng

Toàn bộ hồ sơ vụ án được Công Tố Viện Brooklyn xem xét lại. Ông này, tên Kenneth P. Thompson sau đó kết luận: Không có bằng chứng nào cho phép kết luận là David Mc Callum và Willie Stuckey liên quan đến việc bắt cóc và án mạng năm 1985.

Khi được tòa tuyên bố vô tội, David khóc nức nở: Ray và Marc đã cứu tôi. Họ luôn luôn nâng đỡ tôi trong những giờ phút khó khăn nhất. Tôi đời đời nhớ ơn hai người. Họ là anh em của tôi.

Khi được tin vui, Marc Lamy đang ngồi trong phi cơ đến Varsovie để trình chiếu bộ phim tài liu này. Marc đã ngừng ngay công việc, lấy máy bay trở về New York. Anh và Ray Klonsky sẽ quay tiếp đoạn kết đầy hạnh phúc này.

Ray Klonsky tuyên bố: Chưa bao giờ tôi thấy kiêu hãnh là người Gia Nã Đại hơn lúc này. Chúng tôi có nhiều vấn đề, nhưng so với Hoa Kỳ, không thấm tháp gì.

Ray Konsky thật có lý.

Gia Nã Đại tuyệt diệu, không phải chỉ vì sự giầu có. Gia Nã Đại tuyệt diệu vì những người dân sống tại đây, những người như Ray Klonsky, như Marc Lamy.

Kết luận của bài viết này:

David Mc Cullum chỉ ở tù có 30 năm là ra.

Người dân Miền Nam, kể từ 1975, sang năm 2015,  là 40 năm rồi,  bị giam hãm trong ngục tù Cộng Sản, biết bao giờ được phóng thích ??

Không lẽ trong tất cả chúng ta, không có người nào làm được gì cho bà con mình, như Marc Lamy và Ray Klonsky đã làm cho David Mc Callum???

Làm sao giữ được sự bình an trong tâm hồn, khi nhìn những người đàn bà, căng biểu ngữ, hô khẩu hiệu,xuống đường trước Dinh Độc Lập, đòi chút quyền làm người?? Thảm làm sao!!

Ai sẽ là người giải phóng cho những con người khốn khổ này??

Có ai còn nghĩ tới họ hay không ??


Cầu mong sao cho câu chuyện Việt Nam có được một đoạn kết có hậu như David & Me.

THƯ ĐÔNG KINH – 15/10/2014

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.

image001

THƯ ĐÔNG KINH – 15/10/2014Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh