Tuesday, 16 December 2014

Nhật giải tán quốc hội bầu cử Hạ Viện - Vũ Ðăng Khuê

花が並んだボードの前で、テレビ出演する安倍晋三首相=東京都千代田区の自民党本部で2014年12月14日午後10時20分、藤井太郎撮影
Liên minh đảng cầm quyền thắng… vừa đủ xài với số ghế không tăng, không giảm

Sau lời tuyên bố giải tán quốc hội được ghi nhận là khá bất ngờ của Thủ Tướng Shinzo Abe vào ngày 15 tháng 11 vừa qua, cử tri Nhật Bản đã đi bầu lại hạ viện (tiếng Nhật gọi là Chủng Nghị Viện 衆議院) để chọn 475 dân biểu (tiểu khu tuyển cử 295, khu tỉ lệ 180) vào ngày chủ nhật 14 tháng 12.

Hiệp lực đấu tranh

Việc muốn xóa bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ đã có từ trước ngày 30/04/1975. 

Gần đây, nhân vụ ông Điếu Cầy được thả và bị trục xuất qua Mỹ, vấn đề lại dấy lên.

Tuy nhiên, khác vụ Trần Trường treo hình Hồ Chí Minh, số người đăng đàn công khai ủng hộ việc bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ, trong những cuộc đấu tranh hay hoạt động cộng đồng đã thấy xuất hiện.


Tại sao nước Tàu bị tụt hậu?


Chu Chi Nam, Vũ Văn Lâm (Danlambao) - Gần đây, theo Bản Tường trình của Quỹ Tiền tệ Thế giới, tháng 10/2014, thì Tổng sản lượng quốc gia của Trung cộng, tính theo khả năng mua bán, đã vượt qua Hoa Kỳ, Trung cộng là 17632 tỷ $, Hoa Kỳ là 17416 tỷ $. Tuy nhiên theo nhiều nhà kinh tế và chuyên viên thì Trung cộng vẫn bị liệt vào hàng các quốc gia kém phát triển, nếu không muốn nói là chậm tiến, do nhiều lý do, vì sản lượng tính theo đầu người hàng năm, thì Trung cộng mới chỉ bằng 1/5 Hoa Kỳ, và còn thua nhiều nước khác.

Đọc Báo Vẹm 403 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Tình Nghĩa, Nghĩa Tình - Khôi An

Tác giả đến Hoa Kỳ năm 1984, hiện là cư dân cuả Bắc California.  Nghề nghiệp: kỹ sư điện tử tại Intel Cooperation. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của cô là “Vui Buồn Thuở Ấy”. Bài mới viết cho biết thêm cô là thuyền nhân và kể lại câu chuyện xúc động:  Một chuyến tầu vượt biển bị hải tặc săn đuổi và vào lúc tả tơi cùng quẫn hết chạy nổi thì thấy lá cờ Mỹ... 
***
Lần đầu tiên tôi có ý định viết chuyện này là năm 1989. Năm đó, cả nước Mỹ xôn xao tranh cãi về việc một người đàn ông đã đốt lá cờ Mỹ ngay trên thềm toà nhà Quốc Hội trong buổi họp thường niên cuả đảng Cộng Hoà. Lúc đó tôi đã nghe nhiều bàn tán về sự kiện này từ phía chống đối cũng như phe ủng hộ. Ngày đó tôi vưà mới tốt nghiệp đại học, chưa để ý nhiều đến những sinh hoạt chính trị xã hội ở chung quanh, nhưng trong lòng tôi đột nhiên dâng lên một cảm xúc gần như là tiếc cho ngươì đàn ông đã làm hành động đó. Nếu ông ta từng nhìn lá cờ Mỹ qua đôi mắt của tôi và của hơn một trăm ngươì bạn đồng thuyền vaò buổi sáng muà hè năm ấy, không biết ông ta có hành động khác đi chăng"

Một kỷ nguyên “hậu Tomahawk”


Mạnh Kim – Có thể nói diện mạo hải quân Mỹ đã thay đổi gần như lột xác với sự xuất hiện của tên lửa hành trình Tomahawk vào thập niên 1980. Trong nhiều năm, gần như chẳng có vụ xung đột nào mà Mỹ không mang Tomahawk ra dùng. Trong cuộc chiến Iraq 1991, 288 trái Tomahawk đã được bắn; trong cuộc chiến Nam Tư 1999, 218 trái được sử dụng; trong cuộc chiến Iraq 2003, hơn 725 trái được phóng… Tính đến ngày 16-3-2011, hải quân Mỹ đã bắn quả Tomahawk thứ 2.000, từ khu trục hạm USS Barry, trong chiến dịch oanh kích mục tiêu phòng không của Libya (Proceedings Magazine, 1-2012). Kể từ thập niên 1980 đến nay, Tomahawk đã được nâng cấp với nhiều phiên bản và chắc chắn sẽ tiếp tục được dùng trong tương lai…

Những Con Vẹt Nói Láo

Bịp bợm, láo khoét để mị dân để tiếp tục thống trị dân lành là bản chất ngàn đời của người cộng sản. Chính vì vậy, mà khi đất nước đang mất dần trong tay giặc ngoại xâm, người dân lành cũng chẳng mảy may biết. Kính mời quý thính giả của đài ĐLSN nghe bài bình luận của Ngọc Huy với tựa đề: "Những Con Vẹt Nói Láo" qua phần trình bày của Song Thập để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Tướng Kỳ - Vũ Linh Châu

Kính gửi anh Nguyễn Cao Trí, con trai Ông Nguyễn Cao Kỳ.
Cách đây khỏang mười năm, khi bố anh mới về Việt Nam làm ăn, tôi đã viết những dòng dưới đây.
Từ khi bố anh chết, tôi đã im lặng hoàn toàn.
Nhưng vì lá thư của anh mới đây, nên hôm nay tôi xin phổ biến lại bài đó.
Nếu anh và qúi vị, ai đã đọc rồi, thì xin đọc lại và đừng bỏ qua mấy dòng mới được viết thêm ở dưới cuối bài.
 
TƯỚNG KỲ
 
Tướng Kỳ nổi tiếng là người sành ăn, sành chơi, vào thời gian ông đang bị dư luận chỉ trích gay gắt vì những câu phát ngôn bưà bãi khi ông về Việt Nam làm ăn với Việt Cộng , khi về lại Mỹ, ông vẫn thường tới ăn tại một tiệm phở nhỏ và sập sệ tại vùng L.A. Ngoài cánh cửa của tiệm phở này, từ lâu, người chủ đã dán một miếng giấy sticker nhỏ: “No animals allowed”, một kẻ tinh nghịch nào đó đã viết thêm “and Ky” vào sau chữ animals.

Trong thời gian biến động tại Miền Trung, tôi đã được tận mắt chứng kiến các cảnh tượng hãi hùng, các thái độ sôi sục căm thù của tín đồ thuộc hai tôn giáo lớn do “Phong trào nhân dân cứu quốc” gây ra.

Sex và tình báo Xô Viết

Sex trong tình báo: một lịch sử lâu đời

Sex va tinh bao Xo Viet

“Ở Mỹ hoặc phương Tây, thỉnh thoảng các ông kêu gọi đàn ông “đứng lên” vì tổ quốc. Ở Nga chỉ có chút khác biệt, chúng tôi bảo các cô gái hãy “nằm xuống” – một viên tướng KGB về hưu nói.

Môn “khoa học” không được thừa nhận

Hai quốc gia được cho là áp dụng “mỹ nhân kế” trong tình báo nhiều nhất là Nga và Trung Quốc. Cơ quan tình báo Liên Xô KGB dùng tiếng lóng “chim én” để chỉ phụ nữ và “quạ đen” để chỉ đàn ông được huấn luyện quyến rũ các mục tiêu có thông tin quan trọng.

Xin Đừng Phân Biệt Đối Với Thương Phế Binh VNCH

SCAN0030SCAN0032SCAN0031SCAN0029

Xin Đừng Phân Biệt Đối Với Thương Phế Binh VNCH

Kinh gởi :
           -  Quý chiến hữu
           -  Thương Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn
            Bà Hạnh Nhân chủ tịch  Hội HO Cứu Trợ TPB & QP. VNCH
            Cựu Nghị Viên Andrew Đỗ
           - Nhạc sĩ Trúc Hồ Tổng giám đốc Đài SBTN

Tôi là Đoàn Trọng Hiếu, một người lính QLVNCH hiện đang cư ngụ tại tiểu bang New Mexico. Trước hết chúng tôi  xin có lời cám ơn quý vị đã có lòng nghĩ đến những anh em Thương Phế Binh bất hạnh còn ở lại bên quê nhà trong những năm qua qua các Đại Hôi Cám Ơn Anh Người TPB.VNCH. Lần này quý vị còn đứng ra làm một việc vô cùng nhân đạo hơn là Chương Trình Vận Động Và Bảo Trợ Sĩ Quan TPB.VNCH còn Lại ở Việt Nam được định cư Tại Hoa Kỳ.

Độc Đáo Nước Chấm Việt Nam


Mark Lowerson, cây bút nước ngoài sống tại Hà Nội chuyên viết về ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt, từng viết: “Tôi không rõ liệu có nền ẩm thực nào khác trên thế giới có được đặc trưng trội bật về các loại nước chấm như tại xứ sở này”. Quả thật, chỉ riêng các loại nước chấm cũng cho thấy sự phong phú, đa dạng của ẩm thực Việt Nam.

THƯ ĐÔNG KINH – 15/12/2014

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.


THƯ ĐÔNG KINH – 15/12/2014

Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh

Vì Sao Việc Công Bố Phúc Trình CIA Hành Hạ Tù Nhân Sẽ Làm Cho Nước Mỹ Mạnh Hơn

Những người ủng hộ việc công bố phúc trình của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện về vụ cơ quan tình báo Mỹ đánh đập tù nhân, cũng phải đồng ý rằng việc công bố bản phúc trình này sẽ làm hại quyền lợi của Hoa Kỳ ở ngoại quốc. Còn những người chống đối lại càng mạnh miệng lên án hơn nữa. Chẳng hạn như Thuợng Nghị Sĩ Ted Cruz của đảng Cộng Hoà nói rằng phúc trình đó sẽ “gây tổn thất nhân mạng, và làm cho đồng minh của Mỹ tránh xa, không muốn chơi với Hoa Kỳ nữa. Do đó, sẽ làm hại cho an ninh quốc gia. Nhưng sự thực có đúng như vậy không?

Quan to chiếm nhà, quan nhỏ chiếm đất
     Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 15.12.2014 

Vụ gia đình ông cựu tổng thanh tra Trần Văn Truyền có quá nhiều nhà đất với khối tài sản kếch sù vừa được phát hiện vẫn tiếp tục khuấy động sự bất mãn của dư luận làm lan ra cả những ông khác. Đúng là ông này làm hại “anh em,” cháy nhà mình làm cháy cả nhà háng xóm.


Không chửi sao được! - Liên Sơn


- Chẳng biết tự bao giờ, dân Việt có thói quen chửi, chủ đề thì miên man, từ cọng rau muống lên giá, tình trạng hôi của, cướp giật cho đến những phát biểu của các vị “IQ cao”. Từ truyền thông báo chí, cho đến các bà, các mẹ hội họp ven chợ, đầu đường làng.

Obamacare: Đe Dọa Mới! - Vũ Linh

Medical equpiment and money are pictured. | Getty

...khiến nước Mỹ sẽ thiếu nhà thương, thiếu bác sĩ, thiếu thuốc men...
Tin thời sự đáng kể tuần này là chuyện ông Jonathan Gruber ra điều trần trước quốc hội về Obamacare. Các nghị sĩ Dân Chủ mạt sát, bôi bác thậm tệ, tìm để cách hạ uy tín ông, trong khi các nghị sĩ Cộng Hòa ngồi cười ruồi.