Monday, 27 August 2018

Một nụ cười - Bửu Uyển

          Vào dịp cuối năm 1984, một buổi họp mặt các cựu tù nhân chính trị được tổ chức ở San Diego. Xướng ngôn viên của buổi lễ cho biết : “Khi tôi xướng tên trại nào, nếu quý anh là trại viên của trại đó, xin đứng dậy và tự giới thiệu tên của mình để các anh em khác được biết”. Nhiều trại cải tạo ở miền Bắc được lần lượt xướng tên như “Phong Quang”, “Yên Báy”, “Vĩnh Phú”, “Thanh Cẩm”, “Lý Bá Sơ”, “Nam Hà”, “Phú Sơn” v.v Trại nào cũng có năm bảy anh đứng dậy và giới thiệu tên của mình. Khi xướng tên trại Nam Hà, tôi đứng dậy và có thêm bốn anh nữa , trong đó có một anh, tự giới thiệu tên của mình là Lê Trung Đạo. Tôi lẫm nhẫm Lê Trung Đạo, Lê Trung Đạo…sao tên nghe quen quá, hình như anh ấy ở chung đội với tôi thì phải. Khi phần giới thiệu các anh em trại Nam Hà chấm dứt, tôi đi đến bàn của anh Đạo, đứng đối diện và nhìn kỹ anh ấy. Tôi nhận ra anh Đạo ngay. Tôi ôm chầm lấy anh, và anh ấy cũng ôm tôi trìu mến. Tôi thì thầm bên tai Đạo : “Em còn nhớ anh không? ” Đạo trả lời ngay: “Anh Uyển, mà sao em có thể quên được, thật vui mừng được gặp lại anh. Em trông chờ ngày này đã lâu lắm rồi!
           

TT Trump nhận được sự ủng hộ của cử tri Mỹ gốc Phi

·        Theo ông Jason, những kết quả thăm dò gần đây phản ánh xu hướng ông Trump ngày càng giành được sự ủng hộ của cử tri da màu.
·        Một số nhân vật có uy tín trong cộng đồng da màu, như Kanye West, Kim Kardashian hay Dennis Rodman, đã trở thành người ủng hộ đối với ông Trump. 
·        Ông Jason cho rằng Tổng thống Trump không phải là một nhà tư tưởng. Ông ấy là một người thực tế, và một người giải quyết vấn đề. Ông Trump chỉ muốn hoàn thành công việc.
·        Kết quả là, Tổng thống Trump đã thay đổi đảng Cộng hòa, từ một đảng truyền thống trở thành một đảng thực tế, ‘đâu ra đấy’, một đảng đạt được những kết quả rất tốt.
Tờ Fox News hôm 21/8 cho đăng bài viết của ông Jason Meister, nhận định ông Trump nhận được sự ủng hộ của người Mỹ da màu nhờ chính sách cải thiện cuộc sống cho tất cả người Mỹ.
Là một thành viên hội đồng tư vấn của Tổng thống Donald Trump, ông Jason Meister cho hay ông Trump đang mang lại những tin tức kinh tế tốt hơn cho người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha, và phụ nữ hơn bất kỳ tổng thống nào khác trong thế kỷ qua. Đó là tin xấu cho đảng Dân chủ, những người đang trông cậy vào sự ủng hộ mạnh mẽ từ cả ba nhóm người này, trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.
Dưới thời Tổng thống Obama, từ năm 2009 đến năm 2015, thu nhập của người Mỹ da đen giảm hơn 900 đô la, tính theo lạm phát, cho mỗi gia đình.

NGƯỜI LÍNH KÈN TRÊN ĐỒI 1515.

Người lính kèn xưa nay về đâu?
Thời gian oan nghiệt bạc mái đầu,
Đâu hồi kèn giục tan sương lạnh.
Đâu tiếng chân phá vỡ canh thâu?

Người lính kèn xưa nhớ những gì?
Tiếng kèn oai dũng tiễn người đi…
Tiếng kèn giục giã người đứng dậy!
Hay ngày xuống núi hát biệt ly?

Người lính kèn xưa buồn trầm ngâm…
Bóng hoàng hôn chìm khuất bao lần,
Đồi thông xưa rụng bao lần lá…
Là biết bao lần nhớ cố nhân!

Người lính kèn xưa hận khôn nguôi…
Kèn treo giá lạnh nhớ ngậm ngùi,
Nhớ trăng nghiêng bóng đài Tử sĩ…
Kèn khóc lời thương tiếc những Người!

Người lính kèn xưa tiếc những ngày…
Từng đoàn trai nhiệt huyết tràn đầy,
Mắt thư sinh sáng trong tiếng nhạc…
Vượt Nam Quan bỏ lại thơ ngây!

Người lính kèn xưa thương nhớ ơi…
Đại dương xa thẳm cánh chim trời,
Bóng xưa mờ nhạt về muôn lối,
Góc biển chân mây những mảnh đời?

Người lính kèn xưa! Tiếng kèn xưa!
Dư âm vang mãi nói sao vừa?
Tiếng kèn vang dậy thời trai trẻ…
Gọi Bình Minh dậy! Sau cơn mưa…

Cư-Nguyễn

Bác sĩ "ma dzê in Việt nam" dùng ống nghe ,nghe bằng má

"lương y như từ mẫu" của Bác sĩ lương y "bỏ mẹ"
Ngành y tế xhcn với 3,4 bệnh nhân nằm một giường,phong bì cho y công ,y tá ,bác sĩ ,thuốc ung thư giả ,lọc thận chết vì nước lọc thận hư ,thuốc chủng ngừa giết con nít ,mổ vì nhầm lẫn và bất cần gây cắt bỏ chân lành và thận tốt  ,...vv... như trong phim rùng rợn (horrror movies của Mỹ)
Người dân trong nước phải di chữa trị tại BV không khác vào lò sát sinh cũng như ai được công an mời lên đồn làm việc sẽ biến thành kẻ tự tử vì "trầm cảm hay ăn năn hối hận"
Đảng viên và cán bộ cao câp không lo vì đầy tiền bạc vơ vét chúng có thể bay sang "Xin ga po" và Âu Mỹ để chữa trị khi cần 
  BS tốt nghiệp lớp 3 trường làng này không sai, vì có nghe cũng chả hiểu tiếng gì  
Image
Chau Nguyenbao Đai học y dược ở Hà Giang đây 👶🏿😫
Bùi Tuyết Ông BS này đang ngủ khi khám bệnh .Thế mớ chết chứ!
Nguyen Hoang bác sĩ này màng nhĩ nằm ở 2 bên má.....Thiên tài của Việt
Thợ Môc Tuyên Quamg Ở tuyên quang cũng thế toàn bọn nói tiếng kinh trưa sõi thôi
Nguyễn Xuân Dương Cậu bác sĩ này tai lại mai ơ dưới ma
Thu Thuy troi bs kham benh kieu gi vay troi

Cậu bé sống sót trong vụ bảy Lốp tàn sát gia đình năm 1968 ở trại Phù Đổng Gò Vấp...

Câu chuyện liên quan tới vụ Tướng Sáu Lèo.. bắn chết Bảy Lốp( hay Lém..)... kẻ giết chết toàn gia đình Đại tá TG.VNCH.....


Người con trai của cố Đại tá Thiết giáp Nguyễn Tuấn.

Cậu bé 9 tuổi sống sót năm xưa Nguyễn Huấn là con trai của cố Đại tá thiết giáp Nguyễn Tuấn (cả gia đình cố Đại tá thiết giáp bị tên Vc bảy lốp sát hại), hiện tại Nguyễn Huấn là đại tá trong quân đội Hoa Kỳ.


Đại Tá Nguyễn Tuấn
Anh Tín,
Tôi có tìm đến website của anh và cũng muốn cho thêm một ít chi tiết của ông bố tôi. Trong danh sách các Đại Tá, anh có liệt kê ông bố tôi ở 551 Nguyễn Tuấn Chỉ Huy Trưởng Trường Thiết Giáp (04/1968-02/1969)


Không giết tàu chệt hôm nay, ngày sau sẽ chết bởi tàu chệt.

Báo chí Hoa Ky đã nêu rõ điều này. Giờ bắt đầu là cuộc đấu toàn diện với Tc. Không thể để họ làm đảo lộn thế giới.
Giáo sư về chính trị và quan hệ quốc tế của đại học Princeton, Aaron L. Friedberg đã phân tích cách Mỹ phải ứng phó với quyền lực đang trỗi dậy của Tc. Ông cho rằng chính sách trong nhiều thập kỷ của Mỹ đối với Tc đã thất bại và đây là thời điểm Mỹ phải có những bước đi phòng vệ trước khi có những hành động có yếu tố tấn công đối với Bắc Kinh, theo WOTR.

Mấy chục năm qua Mỹ đã sai lầm với tàu chệt, giờ đã 
đến lúc hành động?

See the source image

Biểu Tình & Tuần Hành Cho Nhân Quyền Việt Nam Tại Toronto Ngày Chủ Nhật 02/09/2018Để hợp sức với đồng bào trong nước và khắp nơi trên thế giới lên án hành động BÁN NƯỚC của cộng sản Việt Nam qua "Luật Đặc Khu", và âm mưu BỊT MIỆNG người dân với luật "An Minh Mạng" cùng những đàn áp dã man đối với các nhà Dân Chủ trong nước với sự gia tăng bắt bớ, đánh đập, giết chết trong đồn công an, áp đặt những bản án nặng nề phi lý 10, 20, 25 năm nhằm trù dập những đồng bào có lòng yêu nước, Liên Hội Người Việt Canada xin kính mời quý đại diện Tôn giáo, các Hội đoàn, cơ quan Truyền thông và toàn thể quý đồng hương khắp nơi cùng tham dự Ngày Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Tại Việt Nam, sẽ được tổ chức tại Toronto vào:

Chủ Nhật, 2 tháng 9, 2018 - gồm 3 phần như sau:

- Văn nghệ đấu tranh từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều tại Nathan Phillips Square, Toronto City Hall (100 Queen St West, Toronto).

- Kế đến là cuộc Tuần Hành Cho Nhân Quyền Việt Nam vào 3 giờ chiều.

- Cuối cùng là cuộc Biểu Tình Đòi Hỏi Tự Do, Nhân Quyền Cho Việt Nam vào lúc 4 giờ chiều tại Đài Chiến Sĩ Trận Vong (Cenotaph), Old City Hall (60 Queen St West, Toronto). 

Đây là ngày cộng sản Việt Nam tổ chức ăn mừng rất lớn hàng năm để khoe khoang những "thành tích" giả tạo, những "đổi mới" bệnh hoạn, những "cải thiện" dối trá về Nhân Quyền để lừa gạt thế giới và những kẻ ngây thơ. Chúng ta, những người phải bỏ nước ra đi vì cộng sản, đã hiểu rõ sự man trá của chúng, cũng như những nỗi thống khổ vô cùng tận mà người dân Việt đã phải chịu đựng vì nạn cộng sản, không thể ngồi yên nhìn chúng nhởn nhơ nhảy múa trên xác đồng bào vô tội. Chúng ta không thể đành lòng làm ngơ để chúng đem giang sơn gấm vóc của Tổ Tiên ngàn đời khổ công gầy dựng ra bán cho ngoại bang, cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam là Tàu Cộng. Chúng ta cùng đứng lên, cùng với đồng bào khắp nơi mạnh mẽ lên án tập đoàn Cộng sản bán nước hại dân, cùng đồng loạt phơi bày tội ác của chúng cho cả thế giới nhìn thấy và nhận rõ sự nguy hiểm của loài cộng sản đối với loài người, để chúng hết đường khoe khoang và ăn mừng trên xương máu của người dân Việt.


Kính mong toàn thể quý đồng hương và gia đình, thân hữu nhiệt tình tham gia thật đông đảo để cùng nói lên quyết tâm của Người Việt Hải Ngoại luôn đồng lòng, sát cánh với đồng bào quốc nội, và hết lòng yểm trợ họ trong nỗ lực diệt trừ hiểm họa cộng sản trong ngày Tổng Biểu Tình lịch sử 2 tháng 9 này.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Lê Thuần Kiên (647) 824-2830, Nguyễn Văn Tấn  (416) 271-0638, Lê Đức Vân (416) 249-7967, Đặng Tiến Phòng (647) 547-5540, Nguyễn Ngọc Duy (416) 618-7306.

XUỐNG ĐƯỜNGTRANH ĐẤU CHO QUÊ HƯƠNGĐể cùng tranh đấu với đồng bào Quốc nội, 
Kính gửi Ca khúc : "XUỐNG ĐƯỜNG TRANH ĐẤU CỨU QUÊ HƯƠNG" 
Thơ Thiên Kim- NS Nguyễn Hữu Tân phổ nhạc- Youtube Huỳnh Tâm Hoài
Kính mong đồng bào vì Quê hương hãy "Xuống Đường" đòi hỏi đảng CSVN ngừng bán đất cho Tàu Cộng!
Và trả lại Nhân Quyền mà đảng CSVN đã tước đoạt của Người Dân, từ ngày đảng xuất hiện trên QH Việt Nam

Thiên Kim

Có 4 cách chữa bệnh vẹo cột sống đi lệch người - Đỗ Đức Ngọc

NGUYÊN NHÂN:

́1-Cốt sống lệch do 1 bên thân yếu teo nhỏ, 1 bên to nên vẹo cột sống, do vác nặng không đúng vị thế lạ̀m cụp lưng trật đốt sống lệch 1 bên, hay do thoái hóa xương đốt sống

2-Do chèn đĩa đệm đau thần kinh tọa làm chân ngắn chân dài

CÁCH CHỮA:

1-Kéo chân ngắn dài ra :   https://www.youtube.com/watch?v=0YlS0hMvN-w&t=28s

2-Tập bài Đu xà ngang dùng sức nặng của thân người tự động kéo thẳng xương cột sống

3-Tập bài Rùa Rắn Ngóc Đầu 7 lần, mỗi lần  1 phút
Rùa rắn ngóc đầu : từ phut 2 07 22 trong video  này  https://youtu.be/S_Kv6UfMfk0

4-Ngâm hột gà ngập trong dấm 24 giờ, làm chín và mềm vỏ trứng, ngâm sáng ngày hôm trước, sáng hôm sau lấy ra uống sống, rồi ngâm qủa trứng khác cho sáng hôm sau, mục đích tái tạo lại xương, trong 1 tuần xương cứng trở lại, chữa bệnh yếu vẹo xương cể, xương cột sống

Video hướng dẫ chữa bệnh ù tai

Chia xẻ kinh nghiệm chữa bệnh bằng 

đường


Không cần lo bệnh tiểu đường hay không, trước kia không có bệnh tiểu đường thì ngày nay cũng không có bộnh tiểu ̣đường, chỉ vì tự nhiên mình theo tây y kiêng đường, kiêng ngọt... 
Chỉ khi nào cơ thể sinh ra những bệnh như bảng thống kê dưới đây, mới do nguyên nhân thíêu đường thì thuốc chữa khỏi những bệnh này là đường, chứ không phải là thuốc. 
Còn không có những bệnh này thì không bị thiếu đường, đơn giản chỉ có thế thôi, cứ ăn uống thoải mái, vì cơ thể thèm ăn chất gì là nó thiếu chất đó. 


Trúc Tiên - Xàng xê - Quan Âm Thị Kính

sổ tay thường dân Tưởng Năng Tiến: Đại Ca & Đại Sứ

1 dai su
Nhà ngoại giao luôn ghi nhớ rằng, phía sau mình là Đảng, là đất nước, là nhân dân. Phải tự tin, vững vàng, kiên định và khôn khéo.
T.B.T Nguyễn Phú Trọng

Cách đây vài năm, có bữa, André Menras Hồ Cương Quyết (người thực hiện bộ phim Hoàng Sa Việt Nam Nỗi Đau Mất Mát) đến gõ cửa Đại Sứ Quán Việt Nam – ở Czech – để giới thiệu tác phẩm độc đáo này. Sau đó, ông than phiền:
“Chính tôi đã thấy tòa đại sứ trống trơn … Một cô gái Séc đón tôi từ cửa vào. Cô nàng hoàn toàn bối rối lúng túng khi có nhiệm vụ truyền đạt lại cho tôi cái thông điệp siêu thực rằng: ‘Đại sứ không có ở đây, và trong tòa đại sứ không có viên chức người Việt Nam nào cả’…”

29 điều du khách không thể bỏ qua khi đến Pháp

Image result for map of france

Nếu muốn thực hiện được tất cả 29 điều như trên chắc phải đi du lịch Pháp chừng 3 tháng ! Nước Pháp không rộng lớn như nước Mỹ ( America is huge but France is cute ! ) chính vì thế mà lái xe hay đi xe lửa vòng quanh nước Pháp là chuyện có thể thực hiện được mà người du khách vẫn còn đầy đủ thì giờ và sức lực để ngắm cảnh .
Hình thể nước Pháp rất cân xứng hình lục lăng , đều đặn từ đông sang tây cũng như từ bắc xuống nam , quay ra hai mặt biển lớn phía đông và phía nam cùng với một biển nhỏ phía bắc . Một sự sắp xếp thật ý nghĩa .
 
Mỗi năm, có hàng triệu du khách ( 85 triệu đến nước Pháp tươi đẹp để thưởng ngoạn những kỳ quan kiến trúc ở
Paris, nghỉ ngơi trên những bãi biển tuyệt đẹp vùng Riviera của Pháp và nhấp một ngụm rượu ở Bordeaux .
Dưới đây là 29 điều mà tất cả các du khách nên làm khi ở Pháp:

Đi bộ trong các tòa lâu đài của Hoàng gia Pháp tại thung lũng Loire, như lâu đài Chateau de Sully-sur-Loire.

Walk in the footsteps of French royalty at a chateau in the Loire Valley, like Chateau de Sully-sur-Loire. điều du khách nên làm(Ảnh:Shutterstock)