Wednesday, 27 August 2014

Chương Trình Từ Cánh Đồng Mây với Tiến sĩ Tôn Thất Đại


TCĐM & TIẾN SĨ TÔN THẤT ĐẠI - Cháu Ngoại cụ Phạm Quỳnh

"Biển Đông không phải để chia" - Kính Hòa, phóng viên RFA

000_Hkg9979390.jpg
Tàu cảnh sát biển Trung Quốc đâm tàu cảnh sát biển VN trên biển Đông hôm 24/6/2014
 AFP photo
Sau chuyến làm việc ở Trung Quốc của ông Lê Hồng Anh, đặc phái viên của đảng cộng sản Việt Nam, Trung Quốc và Việt Nam đã đưa tuyên bố về Ba nhận thức chung. Trong tuyên bố này có phần nói về biển Đông, và nói rằng hai bên sẽ tích cực nghiên cứu và thương lượng về vấn đề cùng khai thác. Tiến sĩ Địa chất Nguyễn Thanh Giang, người làm việc nhiều năm ở Tổng cục địa chất Việt Nam, và có nhiều bài viết về tài nguyên biển Đông, cho đài RFA biết quan điểm của ông về chuyện này. Trước hết ông nói:

Biếm thi Ý Nga: MAI CÓ TỰ DO


LÃNG TAI?

-Bà nói rõ ràng: Lê Duẩn.
Sao ông nghe ra ngu xuẩn?

-Bởi vì cùng là Cộng quân!
Cả hai đều cùng tiêu chuẩn.
 
-Bà nói: Chúng loài vô thần!
Sao ông nghe ra ngu đần?

-Làm sao mà ông nhầm lẫn!
Toàn là một bọn bất nhân!
Việt Cộng cũng là cộng sản!

Ý Nga, 27-8-2014Một Người Tị Nạn Việt Nam - Một Gian Hàng Việt Nam Tại Thủ Đô Thuỵ Sĩ

Đồng bào ơi,

Bà con nên xem youtube nầy để chiêm ngưởng một vi đắc đạo rất cao, mà tôi tạm gọi là 
Phật sống. Tại vì sao? Vì đời và đạo, tuy hai là một, không hai, không khác.  Nếu  đem cái tâm giác ngộ mà cứu đồng bào, tổ quốc và đất nước VN đang bị bọn CS bán từng phần cho Tàu, và VN sẽ bi độ hộ cà ngàn ngàn năm do Tàu, thì thấy rằng anh Nguyễn anh Tuấn, một thanh niên VN, rời VN lúc 15 tuổi, nay ở Thụy sĩ, là môt trong những người đã ngộ tứ đế, một chân lý quan trong trong Đạo Phật, là Đạo đế, là cuộc đời khổ đau là do Công sản hiện tại.
Cách thức anh giải quyết từng buớc từ tập đế, diệt đế rồi đạo đế, quả là tuyệt vời, với môt trí huệ tuyệt.


Không phải cần mặc áo cà sa mới thành Bồ Tát. Mà áo ca sa nhiều khi không làm nên nhà sư. Ông Duy ma Cật, một cư sĩ, đươc Đức Phật tôn vinh, và các đệ tử của Phật cũng kính nể. Nghiã là đời là trường tu hành khó nhất.

Nếu tất cả mọi người đều ngộ sâu như anh, thì cái cỏi ta bà nầy, bọn sa tăng, ma quỷ của lũ CS sẽ sớm bị quét gom ném vào hố rát. Và thiên đàng của chư Phật là ở tại nơi trần thế nầy, là quê hương VN, không bóng ma CS.

Bà con ơi, nên sớm ngộ chân lý nầy. Chúng ta xã thân cứu dồng bào, quê hương, dù bị tù hay chết, đều là những bậc giác ngộ, thuộc hàng bổ tát.

Đạo, đời, không hai, không khác, là nhất thể,  gọi là như thị như thị.

Bùi Trương

Ngủ cùng nhau thì dễ
Thức cùng nhau mới khó
Nói cùng nhau thì dễ
Lắng nghe nhau mới khó
Ăn cùng nhau quá dễ
Nấu cùng nhau mới khó
Hứa với nhau thì dễ
Làm cho nhau mới khó
 
Nộp đơn xin Tỵ Nạn Cộng Sản thì dễ…
Tìm người có lập trường chống cộng mới khó 
Chạy trốn cộng sản vn thì khó…
Qua được cái khó quay đầu nói xấu VNCH thì dễ ?
 
Tìm 1 người Tỵ Nạn Cộng Sản VN không khó, nhưng quan trọng nó là chó hay người ? Đã sống trong thể xác con người !!! thì đừng bao giờ dễ dàng sống bằng lương tâm của 1 con chó bưng bô cộng sản“.
 
Bùi Thanh Sĩ

TẠI SAO VŨ-HOÀNG-CHƯƠNG BỊ VIỆT CỘNG BẮT VÀO TÙ KHÁM LỚN? - Phạm-công Bạch, CVA 57

Thi sĩ Vũ-hoàng-Chương
    
Đã là cựu học sinh Chu-văn-An, ai không biết thi sĩ Vũ-hoàng-Chương là một vị giáo-sư Việt Văn rất đáng mến. Quả thật vậy, trong cuộc đời thi sĩ, Ông đã từng xuất bản cả chục tập thơ và kịch thơ , cũng như trong nghề dạy học, ai đã từng là học trò Ông  thảy đều thương kính, coi Ông như một vị giáo sư có đầy đủ tác phong về đạo đức và sư phạm. Hơn thế nữa, hãy xem nhà văn Song-Thao (cũng là một cựu học sinh Chu-văn-An) mô tả Ông trong tập truyện “Chốn cũ” vừa xuất bản:
   “Thầy đi quanh lớp bằng những bước chân nhẹ nhàng, đầu nghểnh cao, mắt xa vắng, giảng bài bằng cái giọng nhừa nhựa thanh thanh. Có những lúc mắt thầy như nhắm hẳn lại, đầu lắc lắc từng chặp. Những lúc đó thầy như thoát hồn bay về một trời thơ nào đó. Thầy say thơ. Thầy ngâm thơ như một người đồng thiếp. Như không còn thầy. Như không có trò. Như không phải là một lớp học. Chỉ có một cõi thơ lồng lộng bát ngát. Chúng tôi cũng thấm thơ. Vô cùng nồng nàn là những dòng thơ đất Việt. Chỉ có tiếng chuông báo hết giờ học mới có thể kéo thầy trò ra khỏi cơn mê văn chương…”

Hình ảnh, video tiệc gây quỹ yểm trợ Dân Chủ - Toronto, Canada 23 tháng 8, 2014

Chiều Thứ Bảy 23 tháng 8, 2014 vừa qua tại Toronto, Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto đã tổ chức tốt đẹp tiệc gây quỹ để giúp phong trào Dân chủ tại Việt Nam.

Chương trình có diễn giả đặc biệt là nữ Bác sĩ Nguyễn Thể Bình, đến từ Washington DC, tâm tình về cuộc tranh đấu dân chủ trong nước trước hiểm họa Trung Cộng xâm lăng.
Ngoài ra còn có phần phát thanh buổi nói chuyện của nhà báo độc lập Trương Minh Đức và cô Đỗ Thị Minh Hạnh tại Việt Nam chia sẻ công việc họ đang tranh đấu.

Phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc do Ban Marching Band, đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và một số ca sĩ chuyên nghiệp tại Toronto trình diễn. 

Trong tiệc cũng có phần vận động xin chữ ký mọi người cho nghị quyết S219 để chính phủ Canada công nhận ngày 30 tháng 4 hằng năm là ngày Black April Day trên toàn nước Canada do Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải chủ trương. Chương trình bán vé số và tranh gây quỹ cũng có nhiều kết quả tốt đẹp.

Đã có gần 500 đồng hương khắp nơi về tham dự, cũng như nhiều người dù không thể tham dự tiệc được cũng đã đóng góp ủng hộ tài chánh. Đặc biệt phải kể tới sự có mặt đông đảo của giới trẻ.

Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của đồng bào và ước mong một ngày rất gần Tự Do và Dân Chủ sẽ về trên quê hương Việt Nam.
Xin mời nghe cô Đỗ Thị Minh Hạnh - Việt Nam - chia sẻ:
Phần phát biểu của anh Trương  Minh Đức - Việt Nam:http://youtu.be/i9tCZLQnH-g
Chương trình văn nghệ: Video bài hát Bạn Thân, bé Trâm Anh hát:

Bài hát Change the world, Duy Nam và Minh Thùy trình bày:

Bài hát Việt Nam ơi, trình bày: The Toronto Vietnamese Marching Bandhttps://www.youtube.com/watch?v=XRDbX95zDBw

Bài hát Cám ơn Anh, tiếng hát bé Trâm Anh:https://www.youtube.com/watch?v=FztIicxnw1U

Bài hát Xin Hãy làm ánh đuốc, tiếng hát Jenny Ánh Phượnghttps://www.youtube.com/watch?v=QeSZ5mxZSfM

8 Early Signs of Parkinson's Disease

Degenerative diseases such as Alzheimer's and Parkinson's represent some of the largest challenges facing medical researchers today. These diseases not only rob us of control over our own bodies, but slowly sap our mental capabilities as well. Like most diseases, however, they are best detected early on, when we can at least slow down the progress of the disease, hopefully until better treatments are found. To do this, we must be aware of the early symptoms and signs that point to Parkinson's.
parkinson
Note: Don't panic if you have one or more of these symptoms, as they can be related to other issues. However, to stay on the safe side, if you think there is even a small chance you are showing early signs, please get tested, if only for your own peace of mind. If you do have it and you catch it early, the prognosis will be much better for you.
Here are 8 early symptoms of the onset of Parkinson's disease.

Ti Hí Mắt Lươn - hoanghaithuy

Mời quí vị nhìn ảnh anh Tầu Cộng Tập Cận Bình, Chủ Tịch Nhà Nước Tầu Cộng, và ảnh anh Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nhà Nước Việt Cộng. Tôi gọi hai anh này bằng cái chức vụ đúng là Quốc Trưởng. Chắc quí vị thấy ngay nét giống nhau của hai anh Ðầu Xỏ hai Ðảng Cộng: mắt hai anh ti hí, mắt hai anh cùng nhỏ tí.
Mắt kiểu này ông cha tôi gọi là “ti hí mắt lươn.”
Những người ti hí mắt lươnTrai thì trộm cướp, gái buôn chồng người.
Bọn Bắc Cộng có thêm anh Tổng Bí Nguyễn Phú Trong  mắt mở không ra. Những ngày sắp tới của Ðảng Cộng Tầu, Ðảng Cộng Việt – chắc chắn – sẽ rơi vào chu kỳ đen hơn mõm chó nên hai Ðảng mới có những tên lãnh đạo có những cặp mắt lươn ti hí như thế.
Tập Cận Bình, Quốc Truởng Tầu Cộng: ti hí mắt lươn.
Tập Cận Bình, Quốc Truởng Tầu Cộng: ti hí mắt lươn.
Không có gì mới lạ trong những câu tuyên bố nhiệm chức của Tổng Bí Tập Cận Bình: mục tiêu quan trong nhất của Ðảng mà  Tập Cận Bình  đưa ra là “bài trừ tham những.” Em nhỏ lên ba nghe cũng không lọt tai. Tham những là sản phẩm đặc biệt của chế độ độc tài đảng trị. Bọn đảng viên cộng sản còn nắm dộc quyền cai trị là xã hội còn nan tham nhũng. Nhưng Tập Cận Bình cũng đưa ra vài đổi mới nhỏ: Từ nay Tầu Cộng bỏ danh từ “đồng chí,,” thay vào tiếng “đồng chí” là tiếng “đồng nghiệp.”
Bọn cán bộ làm việc hành chánh có thể gọi nhau là đồng nghiệp, nhưng còn bọn đảng viên? Không lẽ những đảng viên này cũng gọi nhau là “đồng nghiệp?” Bọn Cộng Việt bắt chước tiếng “cán bộ” của bọn Cộng Tầu. Ðúng ra tên gọi của những người làm việc nhà nước là “viên chức” hay “công chức”: người làm một việc công.
Từ 20 năm nay, anh Tổng Bí Việt, Tổng Bí Tầu nào được đưa lên chức cũng tuyên bố “Bài trừ tham nhũng.” Miệng lưỡi mà thôi. Mấy anh chỉ bài trừ cái mồm. Nạn tham nhũng Việt, Tầu càng ngày càng nặng. Chế độ gọi là “vô sản chuyrên chính” đẻ ra nạn tham nhũng, nuôi dưỡng nạn tham nhũng, bảo vệ bọn tham nhũng. Bọn đảng viên Cộng Sản, từ thằng to đầu nhất xuống thằng tép riu, đều tham nhũng. Không gian dối, không lừa gat, không ăn cắp không phải là đảng viên cộng sản.

TÀU CỘNG MÀ RÃ BÈ, CHÚ NHỎ VC TRÔI VỀ NƠI NAO ??? - Nguyễn Nhơn

TAN HỢP

Mở đầu Tam Quốc Chí, La Quán Trung viết: “Thiên hạ chia lâu rồi lại hợp, hợp lâu rồi lại chia ”

Đại hán khựa thâu gom Mông, Hồi, Mãn, Tạng đã lâu, nay “Siêu Quyền lực Thế giới” (1) phán: “Chia 5 trung cộng ” trả Mông, Hồi, Mãn, Tạng về như cũ, và Đảng trưởng Tập Cận Bình lăm le làm Gorbachev tàu, ra tay phá nát đảng trung cộng. Phải chăng đây là hiện tượng mở màn tan hợp ?

BÈO GIẠT HUÊ TRÔI

Tàu cộng là chỗ dựa của Việt cộng, bây giờ tàu cộng rã bè, chú nhỏ việt cộng trôi về nơi nao? “Quy mã?”


Những Tình Khúc Trần Thiện Thanh

Những Tình Khúc Trần Thiện Thanh
xin bấm theo Music Box sau:
 
alt        alt
                                            http://saigonocean1.com/nghenhacTranThienThanh/jukebox.swf                              OCEANSAIGON.COM

Biển Đông : Ấn Độ tiếp tục phớt lờ Trung Quốc để hợp tác dầu khí với Việt Nam

Bản đồ các lô dầu khí ngoài khơi Việt Nam được PetroVietnam công bố tháng 06/2012 cho thấy 9 lô do CNOOC (Trung Quốc) rao thầu ăn hẳn vào các lô của Việt Nam. In mầu vàng là hai lô 127 và 128 đã giao cho ONGC (Ấn Độ) thăm dò.
Bản đồ các lô dầu khí ngoài khơi Việt Nam được PetroVietnam công bố tháng 06/2012 cho thấy 9 lô do CNOOC (Trung Quốc) rao thầu ăn hẳn vào các lô của Việt Nam. In mầu vàng là hai lô 127 và 128 đã giao cho ONGC (Ấn Độ) thăm dò.
DR

Trọng Nghĩa
Ngoại trưởng Ấn Độ vừa kết thúc ba ngày thăm Việt Nam. Một yếu tố nổi bật trong chuyến thăm là khả năng Hà Nội và New Delhi sẽ tăng cường hợp tác trong việc thăm dò và khai thác dầu khí ở vùng Biển Đông, bất chấp phản đối của Bắc Kinh.

Sự can dự của Ấn Độ vào lãnh vực dầu khí tại Biển Đông bên cạnh Việt Nam được cho là một tín hiệu tốt cho Hà Nội vào lúc vụ Bắc Kinh cố tình hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam có thể khiến cho các tập đoàn dầu khí quốc tế dè dặt.

Đài Việt Star 28.4 ngưng hoạt động từ tối hôm qua 25/8/2014


Thời gian qua, Cộng Đồng Người Việt hải ngoại đã đứng trước một thách thức không thể lùi bước, bao phản ứng sục sôi chỉ chờ dịp tràn dâng nếu không được kềm chế.

Ban đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California (BDDCĐ) cảm thông với những nỗi đau, niềm hận của Đồng Hương đối với sự kiện vô trách nhiệm của đài truyền hình địa phương, phát hình một chương trình tuyên truyền láo khoét của Việt cộng để cổ võ cho một cuộc chiến tranh phi lý chống Mỹ cứu nước nhằm bành trướng chủ nghĩa cộng sản trong quá khứ.

Lao động Tầu ở Vũng Áng đủ lập 2 “sư đoàn” - Nam Nguyên, phóng viên RFA

000_Hkg9834130-305.jpg
Hàng ngàn công nhân Trung Quốc được rút ra khỏi cảng Vũng Áng ở Hà Tĩnh, Việt Nam đã về đến cảng Tú Anh ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc vào ngày 20 tháng 5 năm 2014.
AFP PHOTO

Cùng với chuyến đi Bắc Kinh ngày 26-27/8/2014 của Ông Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà mục đích chính là để làm giảm căng thẳng giữa hai bên, báo chí trong nước đưa tin hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp đến Vũng Áng Hà Tĩnh.

Vị trí địa lý nhạy cảm về quân sự

Trước biến động tháng 5/2014, số công nhân làm việc tại các gói thầu của dự án Formosa ở Vũng Áng Hà Tĩnh lên tới 26.000 người, trong số này có rất nhiều người quốc tịch Trung Quốc nhưng con số đích thực thì không được công bố. Hiện nay số công nhân làm việc chỉ còn 19.000 người nhưng các nhà thầu đang chờ cấp phép để đưa thêm 11.000 lao động Trung Quốc vào làm việc. Với đợt tăng cường này số lượng công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng đủ để thành lập hai sư đoàn.

Tháng 8 lại về - Phạm Hoàng

Theo thông lệ cứ đến tháng 8, thế nào cũng có người nhắc tôi ghi lại những gì mà tôi đã chứng kiến và cảm nhận về cái hào khí của cái thuở mặc áo nâu dung dị vào hơn 30 năm về trước, cái thuở mà tôi đã hăng say “nhập giòng tranh đấu” với biết bao người bạn cùng chung lý tưởng chỉ với ước mơ duy nhất: góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc giành lại những gì mà dân ta bị cướp mất. Thời đó, sự tự nguyện đã đến với tôi rất chân thành và tự nhiên như có lời nào đó đang réo gọi.

Hơn 30 năm sau nhìn lại, vật cũng đã đổi và sao cũng đã dời, sự thể vẫn xoay quanh ….. chữ “vẫn”, bên ngoài “vẫn” chưa thấy gì là sáng sủa, bên trong “vẫn” chìm đắm trong vũng lầy tuyệt vọng. 

Nghĩ lại thấy buồn! trong số những bạn hữu năm xưa có người mồ đã xanh cỏ tại một nơi nào đó của rừng núi quê hương, có người đã bỏ cuộc, có người cũng còn cố gắng đi tới bên cạnh cuộc sống tầm thường vất vả, có người chọn cách làm khác nhưng cùng hướng tới cùng mục tiêu, nhưng cũng có người dù đã quá tuổi thất tuần, vẫn tin vào lẽ tất thắng của dân tộc, kiên trì tiến bước dù yếu tố “thiên thời địa lợi” không còn được như xưa, tôi cúi đầu ngưỡng mộ và chân thành cầu chúc tất cả sẽ mãi mãi chân cứng đá mềm.

Tháng 8 năm nay trong lúc đang loay hoay tìm “cảm hứng”, tôi tìm đọc lại những bài xưa cũ thì thấy có một bài viết nói về câu chuyện giữa 2 người bạn, một người trở về và một người ở lại. Trong câu chuyện có gợi lại một chút chuyện xưa lúc cả 2 còn mang áo trận. Dù không trao đổi nhiều nhưng họ đã hiểu ý của nhau, cả 2 đã hẹn để cùng nhau thưởng thức trà, để đọc lại một câu thơ vào lần ngắm trăng tới tại giữa sân vua Đại Nội. Xin mời quí vị theo dõi bài viết tuy cũ nhưng vẫn còn mới vì ước mơ của tôi và rất nhiều người khác vẫn chưa trở thành hiện thực và riêng tôi vẫn thắp nén hương tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc mỗi khi tháng 8 trở về.
Vũ Đăng Khuê

Ngô đồng nhất diệp

Thiên hạ cộng tri thu.

Câu thơ ở đâu, do một liên tưởng nào đó bỗng chợt hiện ra bất ngờ. Thiên hạ cộng tri thu. Cả thiên hạ ai cũng biết là mùa thu. Bây giờ đang là mùa hè nhưng buổi tối mát và nhiều gió. Hơi ấm từ bãi cỏ sau vườn được tưới kỹ như giúp thêm cái mát dịu dàng của một miền gần biển. Trời đã tối từ lâu và hai người khách đã kiếu từ. Bát đũa đã được thu vén gọn ghẽ. Tôi được nói khẽ:

IS xóa bàn cờ thế giới Á Rập - Ngô Nhân Dụng


Tổng Thống Mỹ Barack Obama ví các đạo quân của Quốc Gia Hồi Giáo (IS, Islamic State) đang lan nhanh như căn bệnh ung thư, cần phái cắt bỏ. Tướng Martin E. Dempsey, tham mưu trưởng liên quân Mỹ, cũng nói phải tiêu diệt phong trào IS, vì họ theo đuổi một nhãn quan cuồng tín, sẵn sáng chết vì ngày tận thế đang tới gần. Chính phủ Mỹ đang thay đổi cách nhìn, và chiến lược đối phó với phiến quân IS. Nhưng IS không chỉ là một vấn đề của nước Mỹ. Phải nhìn hiện tượng phong trào IS thành công như một vấn đề lịch sử của thế giới Á Rập. Nếu các chính phủ Á Rập không cộng tác, không can thiệp, thì dù phong trào IS này có tan rã, mầm mống loạn sẽ còn đó, có thể lại nổi lên, trong hàng thế kỷ nữa.