Monday, 14 September 2015

NHỚ QUÁ SAIGON ƠI! - Thiên Kim

Inline image 1

Bonjour Paris, một sáng mờ sương
Tháng tám xưa ngơ ngác giữa phi trường
Hôm trước hãy còn bên kia quê cũ
Tiễn đưa tôi, mắt mẹ lệ sầu vương 

Hôm sau đã đến phương trời Âu
Nhớ mẹ, nhớ quê tâm trạng nát nhầu
Nhớ con đường đưa tôi lên phố lớn
Với hàng cây quen vẫn xếp hàng chào

Paris cô nàng tóc vàng óng ả
Bước đi mạnh dạn chiếc giầy gót cao
Nhớ đến nôn nao, tóc huyền óng mượt
Hai tà tha thướt guốc mộc dịu dàng

Ôi, những ngày xưa mơ màng Eiffel
Này đây ngưỡng mộ, tháp chạm mây mềm
Nỗi nhớ vọng về phương trời xa vắng
Saigon, tháp rùa đường phố Duy Tân

Uống ly chanh đường, nước dừa sông Hậu
Với chén thạch chè ngọt lịm thật lâu
Nhớ ánh mắt người dịu dàng trìu mến
Nhớ má môi hồng, e thẹn tình đầu

Sông Seine, Bạch Đằng dòng nước nông sâu
Ngồi đây nhớ đó, nước mắt rưng sầu
Sao buồn thế này? Cả hồn thổn thức
Nhớ Saigon, tuôn lệ biến mưa ngâu...

Thiên Kim

Lê Thương và hòn Vọng Phu © Trọng Ðạt

Nhạc sĩ Lê Thương, người nghệ sĩ tài danh với sáng tác bất hủ Hòn Vọng Phu, bản trường ca này như đã gắn liền vơí tên tuổi của ông . Sở sĩ chúng tôi chỉ đề cập riêng sáng tác này trong số nhiều bài hát của Lê Thương vì nó đã là một đóng góp rất lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam.

b80e9323-1b16-43d1-a8c6-86c9bf6205ec

KHÔNG CẦN SÚNG ĐẠN TRUNG CỘNG GIẾT DẦN VIỆT NAM

Không cần súng ống đạn dược,chỉ với những trò ma giáo mua bán và "tuổn "hàng độc địa sang VN đã đủ phá hoại doanh nghiệp thực phẩm và gia tăng bệnh tật và tử vong của người Việt.Với lối nhìn ngắn hạn chỉ muốn có lời ngay và với lòng tham và vô lương tâm, Người Việt tiếp tay Tàu khựa để giết dân mình .
Hãy đọc dưới đây:

“Đội quân không tiếng súng” của Trung Quốc đang công khai tấn công Việt Nam

Thành phần nòng cốt trong “đội quân không tiếng súng” này gồm có: lực lượng tác chiến trên đất liền với mác “doanh nhân”, lực lượng hải quân trá hình ngư dân và đơn vị chế tạo vũ khí sinh học “hàng độc”.

Với một kế hoạch chặt chẽ và kỹ thuật che giấu tài tình, đội quân này đang thầm lặng giết chết người dân Việt Nam, mang về hàng bao tải tiền củng cố cho sức mạnh Trung Quốc.

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, sách lược dã man này được chia thành những giai đoạn như sau:

GIAI ĐOẠN 1 : TẬN THU
 
Một trong những sự kiện không thể không nhắc tới là hiện tượng từng đoàn doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà, vịt cũng bị thu mua chất hàng đống.
Đặc biệt vịt sống là sản phẩm bị chiếu cố tận tình nhất, khiến giá mỗi con từ 60.000 đồng/con tăng vọt lên 120.000 đồng, tức tăng gấp đôi. Hiện tượng này đã có vài năm nay, nhưng thời gian gần đây, số lượng bị “vét” lên quá cao và không có dấu hiệu nào cho thấy “cơn dịch vét hàng” chấm dứt. Chỉ riêng điều này đã khiến vật giá leo thang ngay tại Việt Nam vì thiếu hàng để bán và người dân trong nước.

Chuyển động quốc phòng Châu Á – Thái Bình Dương

Tác giả: Nguyễn Thế Phương
Hoa Kỳ đang đứng trước cuộc tranh luận về ngân sách quốc phòng năm 2016. Tác giả Justin T. Johnson thuộc Trung tâm An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại Allison (Heritage Foundation) đã có bài viết về vấn đề này. Ông Johnson ví von, ngân sách quốc phòng cũng giống như một gói bảo hiểm; cắt giảm ngân sách quốc phòng cũng giống như mua một gói bảo hiểm giá rẻ. Người ta sẽ chẳng thể nào biết được hậu quả của gói bảo hiểm rẻ tiền cho đến khi những điều tồi tệ xảy ra. Ngân sách quốc phòng cũng như vậy.

Tế nhị trong việc dạy chuyện nhạy cảm cho trẻ - Thanh Trúc, phóng viên RFA

Tình huống giáo dục giới tính gây tranh cãi ở trong cuốn sách "Bài tập thực hành kỹ năng sống" do NXB Đại học Sư phạm ấn hành.
Tình huống giáo dục giới tính gây tranh cãi ở trong cuốn sách "Bài tập thực hành kỹ năng sống" do NXB Đại học Sư phạm ấn hành.
Photo: RFA

Báo chí Việt Nam tuần này lại đề cập đến một sách dạy kỹ năng sống cho trẻ, lần này tiêu đề “sờ vào vùng kín” bị phụ huynh đánh giá là “tình huống cụ thể đến mức thô thiển”.
Tiêu đề “sờ vào vùng kín”?
Còn quan điểm của chuyên gia và các nhà giáo dục như thế nào trước vấn đề nên hay không nên dạy kỷ năng sống này cho học sinh ngay từ bậc tiểu học. Thanh Trúc tìm hiểu trong bài sau:

Nguyễn Quang Dy - Vấn nạn Giáo dục: Nguyên nhân và Hậu quả

“Người ta không thể giải quyết được vấn đề bằng chính tư duy đã tạo ra nó” (Albert Einstein)

http://static.phapluattp.vn/Uploaded/dothien/2015_05_14/giao_duc_viet_namplovn_DKXN.jpg
Hình minh họa
Tôi dùng chữ “vấn nạn” cho dễ nghe, chứ các chuyên gia giáo dục lâu nay dùng chữ “khủng hoảng” để mô tả thực trạng giáo dục hiện nay. Thực ra câu chữ không quan trọng lắm, khi mọi người đã thấy rõ bức tranh toàn cảnh. Nếu vấn nạn giao thông, hay vấn nạn y tế, có thể gây ra “đột tử” cho hàng trăm sinh mạng, thì vấn nạn giáo dục có thể gây ra “đẳng tử” (chết từ từ) cho một thế hệ (về dân trí). Vậy cái chết nào nguy hiểm hơn?

Vòng tròn luẩn quẩn

Không có chủ đề nào được bàn luận nhiều và lâu như chủ đề giáo dục. Hàng năm, cứ đến mùa thi cử, như “đến hẹn lại lên”, cả nước lại ồn ào tranh cãi về thi cử và tuyển sinh, để rồi năm sau vẫn lặp lại như cũ, với một bức tranh đa dạng hơn, và tồi tệ hơn. Năm này qua năm khác, 5 năm, 10 năm, 20 năm, hay lâu hơn nữa, như một cái vòng tròn luẩn quẩn.

Tin Mỹ Du cập nhật - Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Tin Cập Nhật về chuyến Mỹ Du lần thứ 40...
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh

https://www.dropbox.com/s/1nr29pdh40dsqhp/M%E1%BB%B9%20Du%20l%E1%BA%A7n%20th%E1%BB%A9%2040.pdf?dl=0

BS Ngọc - TÀN NHẪN

Kính chuyễn,
Bài viết rất hay, do một vị bác sĩ trong nước gởi ra, mong các bạn đọc kỷ, và suy nghĩ lại trong việc cho tiền làm từ thiện ở Việt Nam.Đóng góp, cho tiền, cổ động cho các việc làm từ thiện ở Việt Nam là tiếp tay cho Việt Cọng, để Việt Cọng rảnh tay đàn áp, và tàn nhẩn với đồng bào.Thân,
Vinh Nguyễn

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 9 năm 2015


Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.

Thơ CAUBAY

Nếu ngày ấy bến Nhà Rồng đóng cửa
Người lang thang quay trở lại Nghệ An
Làm giáo làng hay một chân thư lại
Thì ngày nay dân đã thoát lầm than

Nếu ngày ấy, sông Sài Gòn nổi sóng
Người đang leo bỗng rớt mẹ xuống sông
Bầy sấu đói đã reo mừng ruớc bác
Thì ngày sau xương đâu trắng cánh đồng

Nếu ngày ấy trên bong tàu đêm tối
"Người lao công đang quét dọn hành lang”
Cơn sóng dữ tiễn đưa về đáy biển
Thì ngày nay quê mẹ đã bình an

Nếu ngày ấy trời PARIS trở lạnh
Cục gạch hồng chẳng đủ ấm qua đêm
Bác chết cóng trên mình cô đầm nái
Thì ngày nay tổ quốc đã êm đềm...

Nếu ngày ấy, tên toàn quyền rộng lượng
Cho người vào trường thuộc địa, khỏi thi
Mẫu quốc đã có thêm Hoàng Cao Khải
Mà An Nam cũng thoát cảnh “bác đi”

Nếu nếu nếu, thêm một ngàn lần nếu
Bác chẳng đi! Đi chẳng có ngày về!
Về, thượng mã phong bờ hang Pác Bó
Thì ngày nay đâu có lũ u mê!


Caubay

HÌNH ẢNH CHIẾN TRANH KINH HOÀNG TẠI SYRIA

Đất nước Syria đang chìm ngập trong chiến tranh, và đi cùng với chiến tranh là sự tàn phá không thể tránh khỏi. Dưới đây là những bức ảnh kinh hoàng về sự tàn phá của chiến tranh ở mảnh đất thuộc vùng Trung Đông này. Nhìn những bức ảnh này chúng ta sẽ thấy hòa bình thật quý giá biết bao!

1.Hình ảnh những người dân Syria đang muốn chạy trốn khỏi chiến tranh


Những hình ảnh khủng khiếp về ' tội ác ' của con người với môi trường thiên nhiên

Trung bình cứ 1 người thải ra môi trường gần 2kg rác mỗi ngày, với dân số 7,3 tỷ người thì lượng rác đó là một con số khổng lồ.

Người ta ước tính tỉ lệ tăng dân số trung bình trên thế giới đang là 1,1% tức là khoảng 64 năm nữa, trái đất phải gồng mình chứa 15 tỷ người. Vậy thì hơn 7 tỷ người chúng ta đang huỷ hoại trái đất như thế nào?

Mời các bạn xem loạt ảnh đáng phải suy ngẫm sau đây.

environmental-problems-pollution-35__880.

Một chú rùa tai đỏ bị mắc kẹt vô cái lưới nhựa từ khi còn nhỏ, lúc mai của nó còn mềm và cứ vậy mà nó lớn lên, cái lưới nhựa ép mai của nó biến dạng thành hình cái hồ lô.

Thái Lan bắt du khách Trung Quốc nuốt kim cương sau khi lấy cắp

(CAO) Hôm nay 14-9, Bangkok Post đưa tin một nữ du khách Trung Quốc bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ khi người này lấy cắp một viên kim cương 6 carat rồi nuốt vào người hòng phi tang.

Cảnh sát cho biết nữ du khách này có tên Jiang Sulian,- 39 tuổi đã nuốt viên kim cương vào người sau khi lấy cắp nó từ một hội chợ trang sức ở tỉnh Nonthaburi hôm 10-9 bằng “chiêu” tráo viên kim cương thật bằng viên kim cương giả bà ta mang theo trong người.

Camera hiện trường đã ghi lại được hành động của Jiang và một đồng phạm đi kèm. Dù chối bay biến nhưng kết quả chụp X-quang sau đó cho thấy viên kim cương nằm trong ruột già của bà.

Hôm 11-9, cảnh sát đã cho Jiang uống thuốc nhuận tràng với mục đích tống viên kim cương thật ra khỏi ruột nhưng bất thành. Hôm qua 13-9, cảnh sát đưa Jiang về bệnh viện ở Bangkok để bác sĩ dùng kìm phẫu thuật gắp viên kim cương ra. Mất 12 phút các bác sĩ cũng gắp được viên kim cương ra khỏi người Jiang bằng chiếc kìm dài qua đường hậu môn. 

Bà Jiang Sulian bị cảnh sát áp giải sau khi lấy cắp và nuốt viên kim cương vô người - Ảnh: Pornprom Satrabhaya/ Bangkok Post

Viên kim cương này sau đó đã được gửi về công ty đá quý bị lấy cắp để kiểm định. Các bác sĩ nói với tờ Bangkok Post rằng trong trường hợp không lấy được viên kim cương ra bằng các biện pháp thông thường, bà Jiang buộc phải phẫu thuật để gắp ra.

Một người đàn ông tên Ying- 34 tuổi cũng bị bắt cùng lúc với Jiang khi hai tên trộm tưởng đã thoát khỏi tai mắt cảnh sát. Khi cả hai từ tỉnh Nonthaburi trở về sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok thì bị bắt.

Viên kim cương bị lấy cắp trị giá 10 triệu baht. Hình ảnh bà Jiang lấy cắp kim cương rồi nuốt đang lan truyền chóng mặt trên các phương tiện truyền thông Thái Lan cũng như khu vực.

Anh Duy

Bắc-Kinh trên sông Seine - Nguyễn thị Cỏ May

Khu phố Tầu ở Paris
Khu phố Tầu ở Paris

Có người nói “Có Tàu là có tất cả”. Những cái “có” made in china do Tàu đem tới theo lớp di dân Tàu, ngày nay, các nước âu châu đã bắt đầu thấy ngại, muốn bày trừ. Dân các nước phi châu, đã qua giai đoạn hồ hởi lúc đầu, nay cũng đã thật sự thấy ê càng. Nhưng chánh phủ các nước thì có cái nhìn khác, cái nhìn có lợi cho quốc gia về mặt kinh tế. Chánh phủ các nước kém mở mang và độc tài tù trưởng thì vẫn bám theo Tàu để có tiền và tồn tại.

Mùa xuân vừa qua, chuẩn bị cho mùa du lịch mới, Tổng trưởng Ngoại giao Pháp, Ông Laurent Fabius, đã thân chinh ra tận phi trường Charles de Gaulle đón chào đoàn du khách Tàu đầu tiên trong mùa. Do đó, những cái của Tàu do Tàu đem tới thường dễ quên.