Saturday, 11 January 2014

Cộng Đồng Houston: Con Đường Trước Mặt với Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

"DƯỜNG NHƯ"BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NẦY CÓ NHIỀU THIỆN CHÍ ,CHỨNG TỎ MÌNH LÀ NGƯỜI QUỐC GIA NÊN CÀ VẠT CÓ CỜ QUỐC GIA,CÁC ANH CHỊ EM NẦY"CÓ LẺ"MỚI RA TRƯỜNG NÊN CÒN NON TRẺ...
-MỚI NHÌN,SƠN VÂN CÓ NHIỀU THIỆN CẢM LIỀN;
-RẤT MONG CÁC ANH CHỊ EM NẦY THÀNH CÔNG TRONG ĐƯỜNG HƯỚNG TRANH ĐẤU CHO LÝ TƯỞNG 
QUỐC GIA CHÂN CHÍNH .
-NGUYỆN CẦU HỌ KHÔNG SA NGẢ,TRƯỚC CẬM BẨY(TIỀN TÀI,DANH LỢI) CỦA NHỮNG CON CÁO GIÀ  CHUYÊN NGHIỆP PHÁ NƯỚC HOẶC BÁN NƯỚC...THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 36.
CÁM ƠN CHƯ VỊ ĐÃ THEO DỎI.
TRÂN TRỌNG,
SƠN VÂN             

Cộng Đồng Houston: Con Đường Trước Mặt với Tân Ban Đại Diện Cộng Đồng

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Luật Sư Phan Quốc Cường (giữa) và một số thành viên bam đại diện mới. (Hình: Phan Quốc Cường cung cấp)

Cô Gái Làng Thái-Mỹ - Bùi Thượng Phong

Khoảng cuối năm 1967 tôi nhận được sự-vụ-lệnh về cầm một ĐĐ của một TĐ mới thành lập chưa được bao lâu, thuộc SĐ25 BB lúc đó đang đồn trú tại quận Đức-Hòa.
TĐ này trước đó mấy tháng, được đặt dưới quyền chỉ-huy của một vị Th/T rất nổi tiếng bên Biệt-Động-Quân mới chuyển qua. Vì công-sự phòng-thủ chưa hoàn tất, BCH/TĐ phải tạm thời đóng trong một ngôi biệt thự của một nhà máy xay lúa. Lợi dụng cơ hội này, VC đã bất ngờ dùng đặc-công và nội-tuyến, trong một đêm đen tối, chúng đã tràn ngập vào được BCH/TĐ ngay từ những phút đầu, gây thiệt hại rất nặng cho bên ta. Tai hại nhất, chúng đã lấy đi mạng sống của cả hai vợ chồng vị TĐTrưởng mà ai đã từng là Biệt-Động-Quân cũng đều phải nghe danh: “Th/T Cọp-Ba-Đầu-Rằn”!

Điều Trần Về Tù Nhân Lương Tâm


Nhân Quyền
Thân Mẫu Của Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam
Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Hoa Kỳ
Ngày 8 tháng 1, 2013
Tại buổi điều trần ở Quốc Hội ngày 16 tháng 1 tới đây về vấn đề tù nhân lương tâm trên thế giới, một nhân chứng người Việt sẽ nêu tình trạng tù nhân lương tâm ở Việt Nam và kêu gọi trả tự do cho họ.
Qua sự phối hợp với BPSOS, Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos đã mời bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, ra điều trần.
Các nhân chứng khác sẽ điều trần về tình trạng tù nhân lương tâm ở Nga, Trung Quốc, và Bahrain.

TẤT CẢ CHO TINH THẦN TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC

“Tất cả cho Tinh Thần Tuổi Trẻ yêu Nước” là khẩu hiệu cũng là chủ đề của đêm văn nghệ đấu tranh 14-12-2013 của nhóm Liên Kết tại Little Saigon, miền Nam California. Đây là sự liên kết của các văn nghệ sĩ đấu tranh từ các tiểu bang xa trên đất nước Hoa Kỳ quy tụ về thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản. Đặc biệt có sự góp tiếng của ca nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh, Cô Lữ Anh Thư từ Virginia; ca sĩ Hoàng Tường từ Texas. Vai trò MC có Lữ Anh Thư và ông Tom Võ. Anh Huỳnh Công Ánh, nguyên là một tù nhân chánh trị csvn vượt ngục, anh trở thành một trong các nhà đấu tranh hàng đầu kiên cường chống chế độ csvn, nhà thơ vừa nhạc sĩ, một trong những người khởi xướng Phong trào Hưng Ca VN, vũ khí chiến đấu duy nhất của anh là thơ và nhạc. Trong dịp này hai tác phẩm của anh “Ơn Nghĩa Trùng Trùng” và “Quẳng Gánh Lao Đao Giữ Nụ Cười” đã có dịp được trao tay cho đồng hương tại đây. Nhiều bài thơ của anh đã được phổ nhạc, đặc biệt bài “Vì Đâu Anh Buông Súng” nói thay tiếng nói oan khuất của người bị trói tay đôi bề thọ địch, hôm nay do ca sĩ hưng ca Hoàng Tường trình bày.

Bắc Cali: Tưởng niệm, phủ cờ, vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dzũng


Cộng đồng người Việt Quốc Gia Bắc California và 31 hội đoàn địa phương tổ chức buổi lễ tưởng niệm phủ cờ vinh danh ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Buổi lễ khai mạc lúc 2:30 chiều ngày 4 tháng 1 năm 2014 với gần 300 quan khách tham dự tại hội trường Yerba Buena High School - San Jose, California.

Việt Dzũng và Nguyệt Ánh tâm sự trong dịp sinh hoạt Hưng Ca - Kỷ Niệm 30 Năm Việt Dzũng

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 10.1.2014

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 10.1.2014
Thông điệp lễ Hiệp kỵ chư Lịch đại Tổ sư, chư Tiền bối hữu công và chư Thánh tử đạo tuyên đọc tại Tu viện Long Quang, Huế - Thư Mời tham dự lễ Phát nguyện và Hội luận của Tân Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Tân Hội đồng Điều hành Giáo hội tại Hoa Kỳ ngày 19.1.2014 ở thành phố San Jose, Bắc California, Hoa KỳPARIS, ngày 10.1.2014 (PTTPGQT) - Bằng vũ khí quản chế tại gia, phong tỏa chùa chiền, kiểm soát phi trường, nhà ga các tỉnh phía Nam, hăm dọa và khủng bố chư Tăng Ni, Phật tử trên toàn quốc về Tu viện Long Quang ở Huế tham dự lễ Hiệp Kỵ chư Lịch đại Tổ sư.

Hoàng Sa: chiến thuật lấn chiếm Biển Đông của Trung Quốc

Hoàng Sa.
Hoàng Sa.
DR
Tú Anh
Cách nay 40 năm, quần đảo Hoàng Sa lọt vào tay Trung Quốc sau một trận đánh ác liệt đã xảy ra vào buổi sáng ngày 19/01/1974 giữa bốn tuần dương hạm và hộ tống hạm hải quân Việt Nam Cộng Hòa với 18 chiến hạm của Trung Quốc. Sự hy sinh của 74 sĩ quan và binh sĩ Nam Việt Nam, ngày nay được dân chúng tôn vinh nhưng Biển Đông đã bị Bắc Kinh từng bước lấn chiếm theo một chiến thuật tầm ăn dâu, như một vết dầu loang, chậm mà chắc.

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/Focus_Chine_090114_version-Net.mp3Từ năm 1949 đến nay, Bắc Kinh đã thi hành thủ đoạn này như thế nào, điều nghiên thời thế ra sao ? Ngày 04/09/1958 ra thông cáo khẳng định lãnh hải. Ngày 11/01/1974 lại ra thông cáo tuyên bố chủ quyền tại Hoàng Sa và Trường Sa trước khi đưa hạm đội Nam hải bao vây Hoàng Sa…. Rồi đến 1988 thì đánh chiếm một phần Trường Sa và cho đến tháng 2/1992 thì Bắc Kinh tuyên bố toàn vùng biển “Nam hải” là của Trung Quốc. Chính sách “trổi dậy hòa bình” theo kiểu Trung Quốc đã đưa đến hệ quả là Hoa Kỳ “chuyển trục” tập trung lực lượng về châu Á Thái Bình Dương.

Hoàng Sa có vai trò thế nào với an ninh Việt Nam và khu vực?

Năm nay đánh dấu 40 năm ngày bùng nổ trận hải chiến giữa Việt Nam với Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa tháng 1/1974.

Vấn đề Hoàng Sa hiện nay có vai trò thế nào đối với an ninh của Việt Nam và cả khu vực giữa căng thẳng tranh chấp Biển Đông với các hành động gây hấn không ngừng của Trung Quốc?

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ, nhà nghiên cứu và giảng dạy về Châu Á học thuộc đại học Maine (Hoa Kỳ), Giáo sư Ngô Vĩnh Long, nhận định:

Bấm vào nghe cuộc phỏng vấn Giáo sư Ngô Vĩnh Long
Cuối Năm Viếng Thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

Kính chào quý anh,Kính chuyển đến quý anh email từ quê nhà liên quan đến việc Cuối Năm Viếng Thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Mộ Phần Tử Sĩ  Nghĩa Trang Bình Long và Thăm Lại Chiến Trường Xưa Tại An Lộc.  TVA và bạn Phạm Trung Hiếu rất mong qúy anh giúp phổ biến tin nầy rộng rãi đến thân hữu.Trân trọng kính chào qúy anh.  Kính chúc qúy anh một cuối tuần thật hạnh phúc.Thân kính,TVA.Friday, January 10, 2014


Cuối Năm Viếng Thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, Mộ Phần Tử Sĩ Ở Nghĩa Trang Bình Long  và Thăm Lại Chiến Trường Xưa Tại An Lộc.
Kính chào Qúy anh em Thương Phế Binh VNCH, Qúy Niên Trưởng, Qúy Huynh Trưởng, Qúy Chiến Hữu, Qúy Vị Hậu Duệ của người lính QL VNCH hiện đang sống trong nước và hải ngoại.
Trước thềm Năm Mới, tôi Phạm Trung Hiếu, cựu quân nhân Sư Đoàn 18 Bộ Binh, kính chúc Qúy anh em TPB VNCH, Niên Trưởng, Huynh Trưỏng,Chiến Hữu, Qúy Vị Hậu Duệ luôn khoẻ mạnh và bình an.
Những ngày cuối năm, chúng ta hân hoan mua sắm và chuẩn bị mừng Tết Nguyên Đán, nhất là đi thăm thân hữu, bà con gần và xa. Chúng ta cũng không quên đi thăm những bạn bè và người thân đã đi vào miền miên viễn. Đặc biệt là đi thăm mộ phần đồng đội đã ngã xuống cho sự sống còn và hạnh phúc của chúng ta trong tinh thần bảo quốc an dân.
Trong tinh thần đó, chúng tôi Phạm Trung Hiếu hân hạnh tổ chức một chuyến thăm viếng Nghĩa Trang Quốc Gia Quân Đội Biên Hoà và hai ngôi mộ tập thể của Tử Sĩ BĐQ và Sư Đoàn 18 Bộ Binh vừa cải táng tại Nghĩa Trang Bình Long, và đi thăm lại những chiến trường xưa tại An Lộc.
Chuyến viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và mộ phầnTử Sĩ tại hai nơi như trên sẽ khỏi hành và ngày Chủ Nhật với lịch trình như sau:
Ngày 19 tháng 1 năm 2014 dương lịch, nhằm ngày Chủ Nhật.
Lúc 6 giờ sáng tại Sài Gòn.
Viếng thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, mộ phần Tử Sĩ ở Nghĩa Trang Bình Long và chiến trường xưa ở An Lộc.
Trở về Sài Gòn lúc 20 giờ cùng ngày.
Phương tiện di chuyển là xe khách 50 chổ ngồi.
Thức ăn là cơm tay cầm và nước uống miễn phí.
Giá ủng hộ cho mổi người tham gia chuyến viếng thăm nầy 
là  $200,000.00 tiền Việt Nam (là để phụ giúp chúng tôi trã tiền cho phương tiện 
di chuyển, mua hoa quả, nhang đèn và giấy vàng bạc cúng Tử Sĩ). Những anh em TPB muốn tham gia mà không đủ khả năng xin vui lòng liên lạc ngay để bàn thảo.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc:
Phạm Trung Hiếu
CQN Sư Đoàn 18 BB.
Điện thoại:   0909810636
Email:  trunghieup75@yahoo.fr

Trần Văn An       

Người vọng phu Hoàng Sa

Nguyễn Minh (Motthegioi) “Hôm ấy là 27 tết, cả nhà đang chuẩn bị đón năm mới thì được tin anh Thà tử trận trong khi chiến đấu giữ đảo. Trời đất dưới chân tôi sụp đổ, nếu không có ba đứa con thơ chắc có lẽ tui đã chết theo anh ấy…”, bà Huỳnh Thị Sinh, vợ của cố thiếu tá Ngụy Văn Thà, hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo HQ10 của Hải quân Việt Nam Cộng Hòa, người đã tử trận trong trận hải chiến năm 1974, bắt đầu câu chuyện với chúng bằng một sự kiện được xem là bước ngoặt của đời mình.

Hai hình ảnh, một con người

Hai hình ảnh về một con người cách nhau vừa đúng 2 năm 2 ngày,   5/1/2012 và 7/1/2014.
Ảnh trái:  Ngày 5/1/2012, ông Dương Tự Trọng - đại tá, phó giám đốc CA TP. Hải Phòng chỉ đạo lực lượng cưỡng chế tham gia tấn công vào khu đầm của gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng.  Trong ảnh, đại tá Dương Tự Trọng bắc loa kêu gọi gia đình anh Vươn đầu hàng.
Ảnh phải:  Ngày 7/1/2014, ông Dương Tự Trọng đứng trước vành móng ngựa.  Bị cáo Dương Tự Trọng bị cáo buộc là người cầm đầu vụ án 'tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài', bị kết án 18 năm tù giam.
Hai hình ảnh về một con người cách nhau vừa đúng 2 năm 2 ngày,  5/1/2012 và 7/1/2014.

Giai Thoại Về Khúc Nhạc Giao Thừa "Bài hát AULD LANG SYNE"

Ở Hoa Kỳ, dân chúng vào nửa đêm giao thừa dương lịch thường thức khuya để xem TV Chương Trình đón năm mới ở Quảng Trường Time Square ở New York, chủ đích là coi cảnh dân chúng theo dõi quả cầu tụt xuống theo 12 tiếng chuông đồng hồ để rồi tưng bừng hát mừng một năm mới bằng bài hát Auld Lang Syne.


Rất nhiều người Vệt Nam thắc mắc chung quanh bài hát này vì họ quen nghe điệu hát quen thuộc nầy qua bài hát Tạm Biệt hay Ce n'est qu'un au-revoir! mỗi khi chia tay bãi trường hay tan Lửa Trại Hướng Ðạo. Ðiệu hát này con nít Việt Nam nhại ý đổi lời là: Ò e, con ma đánh đu, Tặc zăng nhảy dù, Zorrô bắn súng!


Kông Kông - Mặt thật

Mấy ngày nay báo chí trong nước và bên ngoài đều thỏa mãn được đôi chút tò mò từ lâu về sự giàu có của giới chức đang cầm quyền chế độ CHXHCNVN do đảng CSVN lãnh đạo.  Nay mới có cơ hội thấy rõ hơn được phần nào hệ thống độc quyền tham nhũng và cũng chỉ biết thêm chút ít về thế giới bí ẩn đó mà thôi!  Nên chắc chắn đây không phải là cái gì quá to tát hay ngạc nhiên đến độ ngoài dự đoán!Chi tiết về lời khai của tử tù Dương Chí Dũng về tình trạng liên kết tham ô của giới chức quyền lực cũng không có gì lạ lắm, chỉ có cái lạ là lượng tiền mặt đô la chứa đầy trong bao tải!  Cứ hình dung ông Dương Chí Dũng phải ôm cả bao 500.000 đô la đến nhà ông Thượng tướng Thứ trưởng công an, Ủy viên Trung ương đảng, Trưởng ban chuyên án, Phạm Quý Ngọ đã thấy rất buồn cười!  Chưa thể hình dung được là với 500.000 đô la tiền mặt nặng cỡ bao nhiêu nhưng một người ôm một túi tiền như thế ắt hẳn không thể đi thẳng lưng (!)  Như vậy dù muốn hay không ông Dương Chí Dũng cũng phải cong lưng (còn cong nhiều hay ít là chuyện khác!) giao nộp cho ông Phạm Quý Ngọ, hình ảnh nầy không thấy vui thì là gì nữa?  Ấy thế mà ông Phạm Quý Ngọ dám ăn quỵt ngoài việc chỉ thông báo “nên tránh đi một thời gian” còn chẳng giúp được gì khác hơn thì trách chi việc ông Dương Chí Dũng ôm hận nên phải tìm mọi cách để khai ra tất cả sự thật trong vai trò nhân chứng?

Việt Nam năm 1948 trong loạt ảnh của tạp chí Life

Thiếu nữ Pháp mặc áo tắm, những người đàn ông Việt Nam "đậu" như chim trên hàng rào, xe điện chạy trên đường phố Sài Gòn... là những hình ảnh độc đáo do phóng viên tạp chí Life chụp ở Đông Dương năm 1948.
Xe bò kéo chạy qua tòa nhà sau này trở thành thương xá Tax ở Sài Gòn.

Huyền Thoại Về Các Cảm Tử Quân Nhật Bản


Đứng bên cạnh hình ảnh các Samurai hiên ngang bất khuất là những cảm tử quân ít người biết đến: Kamikaze (Kami = god; kaze = wind ; Kamikaze = Thần Phong).

Thần phong, gió thần hay Kamikaze (tiếng Nhật: 神風; kami = thần, kaze = phong) là một từ tiếng Nhật, được những tiếng khác vay mượn để chỉ các cuộc tấn công cảm tử bởi các phi công chiến đấu Nhật Bản chống lại tàu chiến của các nước Đồng Minh trong Thế chiến thứ hai trong giai đoạn kết thúc Chiến dịch Thái Bình Dương.

Gặp nhau sau 42 năm / Những Chiến Sĩ nhảy toán năm nào

Thương Phế Binh Tr/Sĩ Nguyễn Quang Đợi Đoàn Công Tác 72 / SCT / NKT, 


 Bà Quả phụ Dương Tấn Nghiệm, Tr/Sĩ Nguyễn Tấn Thành, Tr/Sĩ Nguyễn Quang Đợi, Tr/Sĩ Hoàng và Th/Úy Nguyễn Đào ĐCT72

42 năm mới tìm gặp lại nhau, những giọt nước mắt lăn xuống, trong sung sướng và trộn lẫn suy tư, 42 năm, hơn nửa đời người đã đi qua bao thay đổi, không ngờ gặp lại những chiến hữu một thời năm xưa, quá xúc động và không thể nào diễn tả được nỗi cảm xúc thật là huyền diệu.

HOUSTON: LỘ DIỆN NHỮNG BỌT BÈO!

Những xáo động của cuộc sống xã hội, của cộng đồng không khác gì những con  nước triều lên ,triều xuống mỗi ngày. Người ta dễ thấy những thứ bọt bèo , rác rến dơ bẩn trồi lên và sẽ bị cuốn đi theo giòng nước xuống. 

Những bọt bèo đó đang thấy tại thành phố Houston, nơi mà dân số gốc Việt chỉ đứng sau California. Cuộc bầu cử nghị viên đơn vị F đã đưa một người gốc Việt “thề không phản bội quê hương, giữ vững lập trường Quốc Gia “ vào hội đồng thành phố, đánh bại một nghị viên  thường “đi đêm” , “ôm lưng thân thiết” với cộng sản. Người thất cử “đau và nhục” một phần thì tập đoàn bán nước hại dân Việt cộng  đau và nhục gấp mười, vì đã tốn bao nhiêu công sức nuôi dưỡng mà không đạt kết quả mong muốn.

          Phản ứng tất nhiên của chúng là phải nắm cho được 
Hội Đồng Đại Diện cộng đồng Houston như chủ trương đã có từ khi tòa lãnh sự Việt cộng xuất hiện tại đây. Nhưng khi một tập thể TRẺ được đồng hương nhiệt liệt ủng hộ để thắng cử vẻ vang thì cái đau và nhục của Việt cộng càng gia tăng nhiều lần, đến độ điên cuồng, cho tay sai liên tục đánh phá tập thể lãnh đạo trẻ này bằng mọi thủ đoạn vốn có của tập đoàn cộng sản Hồ chí Minh. 

Cẩn thận theo dõi sẽ thấy, Việt cộng và tay sai bị mua chuộc đã và đang dựng lên một số Nicknames  nghe rất dễ thương hoặc rất yêu nước , hoặc rất quân đội . . .gia nhập các diễn đàn , hàng ngày làm một cái JOB là đâm thọc, gây nghi ngờ, chia rẻ trong cộng đồng,  chê người này khen người kia, cắt xén 
một phần câu nói  của ai đó để tung hô, la toáng lên, làm ra vẻ là một người yêu nước, rất quan tâm đến cộng đồng…nhưng núp trong bong tối. Những tên đó sẽ kẻ tung, người hứng, đá qua, đá lại , nâng banh cho người khác đánh . . . tạo ra một cơn xáo động “ giả” .   Một số người nhẹ dạ có thể bị lung lac, dù không hề biết nguồn gốc  của email đó xuất phát từ đâu.
         
          Sự kiện này dẫn đến một số suy nghĩ thận trọng cho người Việt Quốc Gia , 
trách nhiệm của các cơ quan truyền thông, những người chủ trương các diễn đàn , và những người “ chuyển email” một cách thiếu thận trọng khi không biết rõ nguồn gốc. Cũng đã có nhiều người  bị ăn cắp password, địa chỉ email , hoặc kẻ gian dựng lên một địa chỉ email có tên rất giống và chỉ khác một nét chấm,một dấu phẩy khiến dễ bị nhầm lẫn. Nếu không cẩn thận kiểm chứng lại trước khi có phản ứng thì chúng ta sẽ bị rơi vào bẫy của kẻ gian. 

Diễn đàn ảo chứa đựng đủ thứ, đủ loại trên đời. Bình thường ít ai để ý. Nhưng khi có kẻ chủ động đánh phá . . . những bèo bọt, rác rến phải nổi lên, giống như cơn nước triều đang diễn ra tại Houston. 

Nhìn một cách tích cực thì đây cũng là một cơ may để nhận biết, 
để phân biệt, và từ đó giảm bớt những nhầm lẫn. 
Nước triều đang rút xuống, kéo xuống cống một số bọt bèo . . . 

Houston 11 JAN 2014 - 
[ người Lính Già 73 Lê Phú Nhuận ]

Gửi Người Dưới Mộ (Tô Kiều Ngân - Phạm Anh Dũng - Việt Dzũng)alt
            Gửi Người Dưới Mộ
                                                                   Thơ ĐINH HÙNG  -  TÔ KIỀU NGÂNalt diễn ngâm
                                                                                             PHẠM ANH DŨNGalt  -  VIỆT DZŨNGalt  phổ nhạc
                                                                      Trời cuối thu rồi -- Em ở đâu ? 
                                                                      Nằm bên đất lạnh chắc em sầu ? 
                                                                      Thu ơi ! Đánh thức hồn ma dậy, 
                                                                      Ta muốn vào thăm huyệt mộ sâu. 

"SAIGON Muôn Thuở"

..... các Bạn dành ra 1h30 để xem qua pps "SAIGON Muôn Thuở"....để thương nhớ về SAIGON....do Anh NGUYỄN DUY PHƯỚC thuc "phe ta", hiện ở PHÁP, thực hiện...cảm ơn Anh PHƯỚC cho ta thấy được 1 SAIGON hào nhoáng giờ đây cnh bao cảnh tồi tàn ca tuyt đi dân chúng đang thiếu thốn, khổ sở, lầm than...
Ví video này, tôi nghĩ các bn khi cn v VN làm gì cho tn tin vì tt c nhng gì các bn mun biết đu có trong đây 

Con ngựa quý của ông thủ tướng - Nguyễn Ngọc Già gửi RFA từ VN

Ông Dương Chí Dũng, ​​56 tuổi, cựu chủ tịch của Vinalines nghe tuyên án tại Toà án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12, 2013.
Ông Dương Chí Dũng, ​​56 tuổi, cựu chủ tịch của Vinalines nghe tuyên án tại Toà án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12, 2013.
AFP
Dương Chí Dũng chọi "quả lựu đạn" 500 ngàn đô la Mỹ, vào ông quan mang hàm Thứ trưởng Bộ Công An - Phạm Quý Ngọ, làm toàn bộ thiên hạ từ trên lề (bất kể trái, phải) cho đến những người đang ở ngay lòng đường, đều lặng người vài phút rồi ùn ùn kéo nhau ra coi những miểng đạn văng tới đâu và trúng vào những ai.
Sở dĩ gọi "gói hối lộ" là quả lựu đạn, bởi vì 500 ngàn đô Mỹ thật ra không phải lớn nếu nói về nghĩa đen khi đem ra so với nhiều vụ liên quan đến tiền và càng không thể xem là quả bom, nếu nói về nghĩa bóng, khi cái chức thứ trưởng bộ Công an cũng chưa phải là gì quá ghê gớm, so với những cái ghế cao nhất ở thượng tầng kiến trúc xã hội cộng sản.
Tuy nhiên, câu chuyện làm không khí lạnh lẽo cuối năm trở nên nhộn nhịp hơn, ồn ã hơn đối với bá tánh và xôn xao hơn, nháo nhác hơn đối với phần còn lại mà lâu lắm rồi trong cái thể chế - ông thủ tướng vừa đòi đổi - buồn tẻ, bất công và tàn bạo lại có dịp chứng kiến công khai.

Hàng Quốc Cấm - Tưởng Năng Tiến

 S.T.T.D Tưởng Năng Tiến
Người dân tiếp xúc với truyền thống định hướng một chiều lâu ngày sẽ vô tình tự triệt tiêu tư duy nhìn nhận vấn đề bằng con mắt đa chiều, đó là một vấn đề không thể phủ nhận được trong ý thức hệ của rất đông bộ phận người Việt hiện nay.

Bơ và Viên Ðá Cuội

Thiền sư S.N. Goenka 
Tâm Diệu dịch

Một ngày nọ có chàng trẻ tuổi vừa buồn vừa khóc, tìm đến Ðức Phật. Ðức Phật hỏi, "Cái gì sai trái đã làm nhà ngươi khóc?" 

"Thưa Ngài, cha con chết ngày hôm qua."

"Thì nhà ngươi làm gì được? Ông ấy đã chết rồi, buồn khóc chẳng thể làm ông ấy sống lại."

"Vâng, thưa Ngài, con hiểu điều đó; buồn khóc chẳng thể làm cho cha con trở về với con. Nhưng con đến đây cầu xin Ngài một điều: xin Ngài hoan hỷ làm một điều gì đó cho người cha quá vãng của con!"

"Vậy ta có thể làm gì giúp cho cha con?"

Góp ý với RFA về bài viết « Hóa giải công hàm Phạm Văn Đồng »

Các « học giả, chuyên gia nghiên cứu Biển Đông » Việt Nam trong  trong bài phỏng vấn cùng đồng ý với nhau ở điểm « công hàm Phạm Văn Đồng không có giá trị pháp lý ràng buộc ».

Tuy nhiên, lập luận của một số các học giả quốc tế thì không vậy.

Giáo sư  Greg Austin trong tập “China’s Ocean Frontiers - International Law”, hay Thomas Bradford, trong « The Spratly Island Imbroglio : a tangled web of conflict », cùng cho rằng VN đã bị phạm nguyên tắc luật học « Estoppel ».

Theo Thomas Bradford, công hàm Phạm Văn Đồng có nội dung « tái xác nhận sự công nhận của Việt Nam về chủ quyền của Trung Quốc ở các quần đảo », do đó VN bị « Estopped ».

Còn Greg Austin thì cho rằng công hàm của ông Phạm Văn Đồng có hiệu lực thuyết phục nhất trong việc khẳng định HS và TS thuộc TQ. Theo học giả này, Công hàm Phạm Văn Đồng là một văn kiện cấp quốc gia, của chính phủ này gởi đến một chính phủ khác. Quan trọng là vì là nhà nước VNDCCH không chỉ đã không có văn kiện phản đối về tuyên bố chủ quyền của TQ tại các đảo, mà nhà nước này lại còn ra tuyên bố ủng hộ nó.

Việt Nam, Nhật Bản và Philippines lên án việc Trung Quốc...

Việt Nam và Philippines lên án việc Trung Quốc quy định những ngư phủ nước ngòai phải có sự chuẩn thuận của cơ quan chức năng Trung Quốc mới được hoạt động tại khu vực bao trùm hầu hết Biển Đông, nơi đang diễn cuộc tranh chấp lãnh hải.Việt Nam, Philippines, Đài Loan bác bỏ quy định đánh cá mới của TQ

Các nhóm nhân quyền vận động ngoại giao trước thềm điều trần UPR

Mạng Lưới Blogger Việt Nam - Hà Nội, 10/01/2014 -- Vào 10h sáng ngày hôm nay, 10-1, một số nhóm hoạt động nhân quyền ở Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với đại diện một loạt đại sứ quán ở Hà Nội gồm có Đức, Thuỵ Điển, Úc, Hà Lan, Na Uy, liên minh EU, Bỉ nhằm thảo luận về phiên điều trần liên quan đến báo cáo Kiểm điểm Định kỳ Phổ Quát (UPR) của Việt Nam vào ngày 5/2 tới tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. 

Võ Văn BảoLý Văn DũngVũ Sỹ Hoàng (tức blogger Hành Nhân), Đào Trang Loan(Hư Vô), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Nguyễn Thị Yến Trang (Mí Rưỡi),Huỳnh Anh Trí, và Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí) đã đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt NamNo-U Sài GònNo-U Hà NộiPhật Giáo Hòa Hảo Truyền thống và Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam tham dự cuộc tiếp xúc.

Hiểu sai về hạn dùng thực phẩm và thuốc

Vì hiểu sai về hạn dùng, 90% người  Mỹ đã phạm sai lầm là vứt bỏ thực phẩm và thuốc quá sớm.

1/. Thực phẩm

 
image

Họ nghĩ rằng thực phẩm sẽ không còn dùng được sau ngày qui định đó, trong khi thật ra ý nghĩa đúng nhất mà các nhà sản xuất muốn nói đến là thực phẩm sẽ đạt tình trạng tươi tốt nhất vào ngày qui định trên nhãn hiệu, chứ không phải là sẽ bị hư hỏng ngay sau ngày đó.