Tuesday, 7 April 2015

Câu hỏi tháng Tư - Trần Trung Đạo

http://lhccshtd.org/LHCCSHTD_LS/30T4D/2012/HA30T3D1975_064.jpg
di tản tháng Tư-1975

Những ngày còn nhỏ, tôi bị ám ảnh bởi câu hỏi tự mình đặt ra “Tại sao chiến tranh diễn ra tại Việt Nam mà không phải tại một quốc gia nào khác?”
Tôi lớn lên ở Đà Nẵng. Đường phố quê hương tôi trong khoảng thời gian từ 1968 đến 1972 có rất nhiều lính Mỹ. Những chiến tàu nhập cảng Tiên Sa chở đầy chiến xa và súng đạn mang nhãn “Made in USA”. Những đoàn xe vận tải hiệu Sealand, RMK gần như chạy suốt ngày đêm từ nơi dỡ hàng ngoài bờ biển đến các kho quân sự chung quanh Đà Nẵng. Tiếng gầm thét của các phi cơ chiến đấu có đôi cánh gắn đầy bom, lát nữa, sẽ được ném xuống một nơi nào đó trên mảnh đất Việt Nam. Những câu lạc bộ, được gọi là “hộp đêm”, mọc đầy hai bên bờ sông Hàn. Mỹ đen, Mỹ trắng chở hàng quân tiếp vụ đi bán dọc chợ Cồn, chợ Vườn Hoa.

Nông Đức Mạnh – Tội ác của một đứa con rơi - Đặng Chí Hùng

1

I. Mang họ Nông nhưng là tông họ Hồ:

Nông Đức Mạnh được xem là một trong những Tổng bí thư dốt nát nhất trong số các lãnh đạo dốt nát cộng sản. Theo cộng sản thì Mạnh xuất phát từ một gia đình dân tộc Bắc Kạn. Với trình độ y tờ của mình liệu một kẻ chỉ biết bô bô ở mọi hội nghị một câu quen thuộc “Một người tốt làm cho một nhà tốt, một nhà tốt làm cho một phường tốt v.v… và v.v…” thì liệu có thể leo lên chức vị to nhất của đảng độc tài tại Việt Nam hay không? Câu hỏi này cũng không khó trả lời vì thực chất mẹ của Mạnh là người dân tộc ít học còn Cha của Mạnh mới là kẻ quyết định con đường công danh của Mạnh.

'Ai đang là đại diện thực sự của công nhân VN?' - Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung

Đình công Tân Tạo 2015
Cuộc đình công của công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo, TP. Hồ Chí Minh đã buộc chính quyền thay đổi chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội.
Những ngày vừa qua, quy mô và cuộc đấu tranh của công nhân công ty Pou Yuen, khu công nghiệp Tân Tạo, ở TP. Hồ Chí Minh đã gây chú ý trong cả nước và gợi cho tôi nghĩ đến lời bài Quốc tế ca mà chính những người cộng sản Việt Nam nhiều thế hệ trước đây khi đấu tranh, lúc xuống đường đã cất lời hát.
Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn công nhân, người lao động, với trên dưới 90.000 người, theo chính số liệu của truyền thông nhà nước, đã tự tập hợp lại để tranh đấu nhằm thay đổi chính sách đối với người lao động, với giai cấp công nhân, của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, những người luôn nhận mình là 'bộ phận tiên tiến và đại diện của giai cấp công, nông'.

Thích to để “tự sướng”

 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 06.4.2015 

Trước hết để nói về hai chữ “tự sướng” gần đây hay được báo chí VN dùng trong nhiều trường hợp, nhất là những người tự chụp ảnh đều được cho là “tự sướng”. Trong năm 2013, từ này xuất hiện liên tục trên mạng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội, trở thành một từ thông dụng và thời thượng.

Thật ra từ ngữ này trước đây chỉ dùng trong trường hợp người ta tự làm một cách nào đó khiến mình sung sướng (tính từ). Xin lỗi bạn đọc, hành động này khiếm nhã nên tôi không dám viết rõ ở đây. Tôi thấy dùng từ ngữ “tự sướng” cho người tự chụp ảnh có vẻ không đúng chỗ. Thí dụ Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak chụp hình theo yêu cầu của nữ cầu thủ Ji So-yun có phải để “tự sướng” không? Tất nhiên là không rồi.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp Tổ Chức "Vành Khăn Tang Cho 40 Năm Uất Hận 30/4/1975- 30/4/2015"

alt
       
           29-4-2015 (Thứ Tư)
     * Tuyệt thực gồm có 4 tuyệt thực viên
        bắt đầu từ 17 giờ ngày 29-04-15 đến 17giờ 00 ngày 30-4-2015
        tại số 62 Blv Boilleau- 75016 Paris.

Hoà thượng Thích Nguyên Lý, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội đi cứu trợ đồng bào ở Tây Nguyên

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com 
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 7.3.2015
Hoà thượng Thích Nguyên Lý, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội đi cứu trợ đồng bào ở Tây NguyênPARIS, ngày 7.4.2015 (PTTPGQT) - Viện Hoá Đạo trong nước vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến công trình cứu trợ đồng bào ở Tây Nguyên do Hoà thượng Thích Nguyên Lý thực hiện. Hoà tượng là Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội, Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN).

Sau đây là bản tường trình cứu trợ mà Hoà thượng trình lên Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, và Hoà thượng Thích Thanh Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo :