Tuesday, 23 September 2014

Kính mời tham dự: ĐNH/Hùng Sử Việt 2014

alt

Tệ hơn cả nước Ấn Độ

Ca dao Việt Nam CS

Hôm qua Đảng hứa quyết lòng:
Cái kim sợi chỉ, Đảng không tơ hào.
Hôm nay ma quỉ ập vào
Cái kim để lại, bạc vàng cào đi.
Dân khờ trố mắt xầm xì:
Hôm tê giải phóng, bửa ni côn đồ
 
Đảng rằng: "Đảng có dối chi,
Vàng bạc qúi giá, báu gì kim may"
Luôn luôn hãy nhớ câu nầy
Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.
 

Lê Diễn Ðức – Không có tự do thì không có sáng tạo

1

Người ta hay nói dân tộc Việt Nam cần cù, sáng tạo, nhưng tôi e rằng chỉ đúng cho vế đầu. Lĩnh vực sáng tạo cần xem xét lại, bởi vì nói như thế là không đầy đủ. Sự sáng tạo phụ thuộc vào môi trường sống.
Không có tự do, con người không thể có sáng tạo.
Tư chất của người Việt thông minh, điều này đúng, và nếu được sống trong một xã hội lành mạnh thì họ rất sáng tạo. Rất nhiều người Việt ở Mỹ và các nước phương Tây đạt được những thành tựu cao trong khoa học, thương mại, chính trị – nói lên điều đó.

LỄ HUÝ NHẬT THỨ 714 ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO MITRY MORY - PARIS 2014


CLIP VIDEO DO TVPARTIS13  THỰC HIỆN : 

HÌNH ẢNH : NHÓM TRUYỀN THÔNG CỜ VÀNG
 714HDV.jpg

Đọc Báo Vẹm 391 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT TRONG LỊCH SỬ - Trần Gia Phụng

Cuộc cải cách ruộng đất (CCRĐ) của cộng sản Việt Nam (CSVN) bắt đầu từ năm 1949 đến năm 1956, diễn ra ở Bắc Việt Nam. Sách báo đã viết nhiều về CCRĐ, về phương pháp CCRD, về tội ác của Hồ Chí Minh (HCM) và CSVN trong CCRĐ. Bài nầy xin đặt lại cuộc CCRĐ trong khung cảnh lịch sử hiện đại
1.- TRƯỚC KHI CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT
Sau thế chiến thứ hai, tại Bắc Kỳ, mặt trận Việt Minh (VM) do đảng CS chỉ huy nhanh tay cướp chính quyền và lập chính phủ tại Hà Nội ngày 2-9-1945 do HCM lãnh đạo. Trong khi đó, Pháp trở lui Việt Nam, chiếm Nam Kỳ rồi tiến ra Bắc Kỳ. Hồ Chí Minh liền thỏa hiệp với Pháp, ký hiệp ước Sơ bộ (6-3-1946) tại Hà Nội và Tạm ước (14-9-1946) tại Paris, hợp thức hóa sự hiện diện của Pháp ở Việt Nam.
Pháp càng ngày càng áp lực VM và đòi kiểm soát an ninh Hà Nội, thì VM bất ngờ tấn công Pháp tối 19-12-1946, để lãnh đạo VM có lý do chính đáng trốn khỏi Hà Nội, tránh bị Pháp bắt. Việt Minh và HCM để lại Hà Nội 4,000 quân tự vệ nhằm bảo vệ Hà Nội chống Pháp, thực chất là cầm chân quân đội Pháp tại đây để lãnh đạo VM có thời giờ trốn chạy vào các chiến khu trên rừng núi. Quân tự vệ chiến đấu anh dũng, trong từng ngôi nhà được gần 2 tháng, cầm cự cho đến ngày 17-2-1947 mới hoàn toàn rút lui. Đây cũng là kế hoạch của HCM và VM, vì cuộc chiến đấu trong gần 2 tháng đã làm cho Hà Nội sụp đổ, nhà cửa hư hại. Dân Hà Nội bỏ chạy lánh nạn chiến tranh, về vùng nông thôn lân cận do VM kiểm soát. Việc làm cho Hà Nội sụp đổ hoang tàn đúng theo “Lời kêu gọi đồng bào phá hoại để kháng chiến” do HCM đưa ra ngày 16-1-1947, một tháng trước khi cuộc chiến đấu ở Hà Nội chấm dứt. (Hồ Chí Minh toàn tập tập 5, Hà Nội: Nxb. Chính Trị Quốc Gia, 2000, tt. 25-26.) “Lời kêu gọi đồng bào phá hoại để kháng chiến” chính là kế hoạch “tiêu thổ kháng chiến”, với những khảu hiệu “Phá hoại để kháng chiến”, “Tản cư cũng là kháng chiến” “Vườn không nhà trống”.

Những sự thật cần phải biết (Phần 33): Nô tài cho giặc - Phùng Quang Thanh

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - "...Phùng Quang Thanh là một tên bán nước hại dân xứng đáng được gọi tên là Nô Tài vì hắn luôn nịnh bợ ca ngợi giặc Tàu khi được vào chầu những tên Thái thú và quan lại đến từ Phương Bắc. Bản chất của Thanh đó là bán nước để vinh thân phì gia và mở đường cho con cháu leo cao kiếm tiền bất chính trên xương máu và đất đai của dân tộc. Tội ác của Thanh và bè lũ cộng sản cần phải được lên án và đưa ra xét xử trước công luận khi cộng sản sụp đổ vì đó là những tên tội đồ của dân tộc Việt Nam..."

BA GIANG HỒ - Nguyễn Thị Thanh Dương​

Tôi đến phi trường với tấm lòng chĩu nặng lo buồn, mặc dù đã biết trước những điều này sẽ đến. Ba tôi bị ung thư gan, khi phát hiện ra thì căn bệnh phát triển theo chiều hướng xấu rất mau lẹ, mỗi ngày gia đình nhận thêm vài thông tin buồn từ các bác sĩ, không còn hi vọng gì…

Tôi dự tính cuối tuần này sẽ mua vé máy bay về thăm ba nhưng dường như không kịp nữa, tôi nhận được điện thoại của má báo và phải về gấp rút ngay hôm nay để gặp mặt ba lần cuối.Ba đang chờ đợi tôi, đứa con gái lớn nhất của ba và gần gũi với ba trong những tháng năm dài thơ ấu..

Ngồi vào máy bay tôi chỉ biết cầu mong cho chuyến bay vượt không gian mấy tiếng đồng hồ sẽ trôi qua thật mau để đưa tôi về bên ba.

*******

Ngày xưa, khi tôi còn là một con bé, tôi thân thiết với cha lắm, vì tôi là đứa con duy nhất. Má sanh tôi ra vài năm sau thì ốm yếu, đau bệnh gì đó không thể mang thai sinh đẻ được nữa. Má buồn rầu lắm vì e ngại không có con trai cho ba nối dõi tông đường

Cách thức tàu Cruise đi vào và đi ra king đào Panama - Huỳnh Chiếu Đẳng

Tri ân lẫn nhau (tặng xe lăn và khám chữa bệnh cho quý ông thương phế binh VNCH đợt hai)

 VRNs (23.9.2014) – Sài Gòn – Sáng nay ngày 23.09.2014, vào lúc 7 giờ, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức buổi gặp gỡ, kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh cho khoảng 100 Quý Thương binh Việt Nam Cộng Hòa (TP VNCH). Đây là một trong chuỗi hoạt động tỏ lòng tri ân quý TB VNCH.
Hoạt động chính trong ngày hôm nay là giao lưu gặp gỡ, kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh, mua bảo hiểm y tế, lắp chân tay giả cho Quý TB VNCH. Ngoài ra trao xe lăn và xe lắc tay cho Quý TB VNCH được khám bệnh trong đợt 1, vào ngày 26.08.2014 vừa qua.
Khoảng hơn 5 giờ sáng, nhiều Quý TB VNCH đã có mặt tại Văn phòng Công Lý và Hòa Bình, DCCT Sài Gòn chờ đợi. Vào lúc 7 giờ, các anh chị cộng tác viên hướng dẫn Quý TB VNCH khám cận lâm sàng như lấy máu, đo huyết áp, thử nước tiểu, chụp X-Quang phổi, siêu âm nội tạng… tại một số phòng khám đa khoa đã hẹn trước. Sau khi làm hết tất cả các xét nghiệm cần thiết, Quý TB VNCH quay trở về lại DCCT Sài Gòn.
Gần 100 thương phế binh VNCH tới nhận xe lăn và khám chữa bệnh trong ngày hôm nay.
Gần 100 thương phế binh VNCH tới nhận xe lăn và khám chữa bệnh trong ngày hôm nay. Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành gặp gỡ, nói chuyện với quý ông

Hát Cho Tự Do

Xin mời quý anh chị ở Cali hưởng ứng buổi ca nhạc đấu tranh: "Hát Cho T Do" tại

Hội trường Viện Việt Học
15355 Brookhurst ST; Suite 222
Westminster , CA 92683 USA


Đặc điểm của buổi ca nhạc này là có sự tham gia của các ca sĩ đồng thời cũng là các nhà đấu tranh trong nước qua hệ thống internet
Để tránh sự quấy nhiễu của công an trong nước, tạm thời tên của các ca sĩ đấu tranh trong nước chưa được công bố.

Liên lạc BTC: Nguyên Dung: 714-531- 1338

Vào cửa tự do

Các anh chị không ở Cali có thể theo dõi youtube live trên trang:   http://hatchotudo.blogspot.com/
Xin xem thêm chi tiết trong att.

Trân trọng

BTC Hát Cho Tự Do