Sunday, 4 February 2018

Giáp Tết - Bạch Liên

Gáip tết

Ngoài khung cửa mây mù giăng lối
Đậm đặc dầy che tối bầu trời
Lờn vờn làn khói chơi vơi
Nắm tay tiên nữ rong chơi trên đường
*
Mây bàng bạc bò trườn từng cụm
Vội tan nhòa, bắt chụp được đâu
Chen chân theo áng mây màu
Bềnh bồng vạn vật tưởng đâu thiên đàng
*
Tròn đôi mắt ngắm màn sương loãng
Rủ nhau bay ngoan ngoãn xuôi chiều
Tựa như dòng suối yêu kiều
Rộn ràng đầu ngõ, gõ kêu …Tết về
*
Lòng rộn rã lề mề bánh tét
Lá chuối xanh, đậu nếp thơm tho
Dừa xiêm ửng đỏ thịt kho
Bolsa giáp tết rừng hoa cúc vàng
 
 
Sáng hừng đông có công việc nên tôi phải lẩn quẩn đi ra ngoài.  Ôi chao ơi, sương khuya buông đổ mịt mù giữa đêm qua vẫn còn lắng đọng trong không gian, tuyệt đẹp quí vị ơi!   Tầm mắt của tôi bị che chắn bởi sương mù quyện đặc thành làn khói nên thơ.  Tôi không thể thấy gì xa hơn ba mét vì vạn vật lồng bồng hư ảo đẹp như bồng lai thiên thai.  Những mảng mây nhè nhẹ bay là xà ôm sát mặt đường nhựa.  Tôi cứ đứng chắc lưỡi hít hà…sao mà lãng mạn đến thế!
 

Sinh viên trẻ Trần-Hoàng-Phúc và hội Sinh Viên Nhân Quyền Việt Nam

“Chúng tôi chỉ cổ xuý cho Phong trào Chấn Hưng Nước Việt. Hôm nay tôi tuyên bố tôi vô tội … Các ông có thể xét xử tôi 10 năm, 20 năm, nhưng nó chứng tỏ rằng chế độ này có thể tồn tại đến mức đó không? Và tôi sẽ tiếp tục chống lại đến khi nào xã hội có dân chủ thì thôi“.

Sinh viên trẻ Trần Hoàng Phúc và Hội sinh viên Nhân quyền Việt Nam
Ảnh Trần Hoàng Phúc, sinh viên Đại học Luật Sài Gòn

Hôm qua ngày 31.01.2018 anh Trần Hoàng Phúc 23 tuổi, sinh viên Đại học Luật Sài Gòn và là  thành viên chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI),  bị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án 6 năm tù, 4 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Hai người khác cùng ra tòa là ông Vũ Quang Thuận bị tuyên 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm tù rưỡi. Họ bị cáo buộc tội về việc làm ra và phát tán 17 video, clip Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Thơ Ý NGA, ĐỨC HÙNG: Chị Em Ơi Đoàn Kết!
CHỊ EM ƠI ĐOÀN KẾT!
Khéo ở nhé! Chuyện trong nhà, ngoài ngõ
Nhắc nhở nhau thấy việc phải cùng làm
Tốt thế thì hoàn hảo chuyện Bắc-Nam!
“Đông tay vỗ thì nên kêu” rôm rốp.
 
Có cao kiến thời chọn cho phù hợp
Chị đẵn rồi, em phải vác cây đi
Chần chờ chi, đêm tối, rừng thấy gì?
Cộng rình rập, chả lẽ ta ngồi ngáp?
Ý Nga, 21.1.2018


Bẽn Lẽn - Bạch Liên

Bẽn Lẽn

Lưa thưa hạt mưa đông trong trẻo
Quá dễ thương lẽo đẽo theo sau
Đeo vai hạt ngọc thanh tao
Đậu trên cây cỏ, tô màu không gian
*
Mưa xinh xắn thêu đan góc phố
Trổ hoa tròn lố nhố mặt đường
Vẽ vời tranh họa trên tường
Đóm to, vệt nhỏ như sương mây trời
*
Tôi đứng ngắm dòng đời thư thả
Giọt mưa đông rỉ rả sợi mềm
Cuộn giăng dù lộng bên thềm
Mai, đào bẽn lẽn vén rèm cười duyên

Mùa đông đã thực sự tạo hình, khoe khoang dáng vẻ uy nghi cho mình hai tuần này rồi.  Điệu bộ kênh kiệu phô trương cái giá rét run rẩy, hù dọa thiên hạ là nghề của chàng Đông hách dịch.   Anh chàng Đông thích tô xám bầu trời bằng cách vung vẩy nhiều đám mây ảm đạm buồn thiu buồn thỉu.

ÁO DÀI VIỆT NAM

alt
ÁO DÀI VIỆT NAM

Duyên dáng em trong chiếc áo dài
Hai tà nương gió thướt tha bay
Eo thon ôm sát lườn xuôi nách
Cổ ngấn ngay vòng uốn  bả vai
Thân ngực đôi gò bồng vú mẩy
Lưng hông một mép khép khuy cài
Việt Nam thục nữ người con gái
Dung dị đoan trang trên gót  hài .

Tố Nguyên

MẶC ÁO DÀI EM ĐI LỄ

Đi   lễ ,   em   trong   chiếc   áo   dài
Màu xanh ngọc thạch vẻ  khoan thai
Eo   thon   tha   thướt   đôi   tà   khép
Thân  uốn   mịn  mềm  khuy  cúc  cài
Đức   Mẹ   dang   tay   ban  sốt  mến
ghế  nàng  quỳ  gối  nguyện  van  nài
Linh  thiêng  giây  phút  nhận  ơn   ích
Lành thánh ngoan hiền dáng mảnh mai.

Tố Nguyên

Mùa Xuân và Tết - Bích Huyền

Thế là những ngày chuẩn bị Tết đã xong. Sáng nay đi chợ Đại Hàn mua trái cây cúng. Hoa đã có người tặng hai chậu cúc, một giò lan tím và một chậu đào Nhật. Tất cả đều tươi đẹp. Ngoài vườn ba cây đào đều nở hoa , tuy không nhiều bằng những năm trước nhưng tôi lại yêu vẻ đẹp của hoa lác đác trên cành hơn là chen nhau nở rộ. Cây bích đào thì bao giờ cũng nở sau một tháng.
Không có buổi sáng nào mà tôi không đứng bên cửa sổ ngắm….tác phẩm của mình.
Nhìn hoa lại nhớ Mẹ . Nhiều hôm nhớ thiết tha. Mẹ yêu hoa đào, nếu được nhìn thấy vườn nhà tôi mỗi mùa xuân, chắc Mẹ vui lắm. Ăn ngon lại nhớ Cha. Cụ chỉ cần một chút thịt, một ly rượu nhỏ là đủ ngon miệng bữa cơm chiều. Ngày ấy, mỗi lần mang về biếu cụ một chai rượu lễ, cụ vui lắm. Bây giờ tôi có thể mua hàng chục chai thì cụ chẳng còn trên cõi đời này.
Riêng Mẹ, tôi không thể nào quên được lần nhà cần tiền sửa chữa gì đó, Mẹ phải bán đi chuỗi ngọc. Mẹ tiếc mãi vì màu ngọc xanh biếc và nước lên bóng láng. Mỗi lần mẹ đeo, các bác bạn mẹ trầm trồ. Phải chi mẹ còn tôi sẽ mua biếu mẹ. Sau này các con có tiền nhưng không sao tìm được chuỗi ngọc đẹp như thế nên Mẹ chỉ đeo chuỗi hạt trai anh Thế đi Nhật mua về.
Chẳng bao giờ còn được dịp làm vui lòng cha mẹ nữa rồi…

Hoàn tất Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975 tại Quân Cam, CA - Hoa Kỳ

Thanh Phong- 30.1. 2018

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2018/2/03-Feb-2018/thangtuden1.jpg
Các vị có mặt trước bia Tưởng Niệm trong buổi mừng công trình hoàn thành tốt đẹp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
WESTMINSTER - Trưa Thứ Ba, ngày 30 tháng 1, 2018, Ủy Ban Xây Dựng Công Trình Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975 đã tụ tập tại Tượng Đài nằm trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster để nói lời tri ân đến Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị viên Dr. Kimberly Hồ là hai người đề xướng, và cám ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ là đơn vị thực hiện tượng đài, cũng đồng thời tri ân các cá nhân cũng như đơn vị, tổ chức, hội đoàn đã đóng góp tài chánh và công sức xây dựng Tượng Đài đến nay công trình đã hoàn tất tốt đẹp.

Loạn Thái Bình Thiên Quốc Tại Trung Hoa


1/ Nguyên nhân thành lập Thái Bình Thiên Quốc.
Vào mùa xuân của năm 1836, một thầy giáo 22 tuổi tên là Hồng Tú Toàn (Hong Xiuquan) từ nơi làng quê của mình là Hoa Huyện, đi tới thành phố Quảng Đông cách làng vào khoảng 22 dặm để tham dự kỳ thi địa phương. Tám năm về trước, 1828, Hồng Tú Toàn, sinh năm 1814 và là người con thứ tư trong gia đình, đã bị thi trượt nhưng sau các năm học hành, được gia đình thuộc về giai cấp nông dân giàu có giúp đỡ, Hồng Tú Toàn lần này cố gắng đi thi nhưng tiếc thay, ông ta vẫn không đậu.

Vài ngày sau đó, khi đi bộ trên đường phố đông người của thành phố Quảng Đông, Hồng Tú Toàn đã gặp hai nhà truyền giáo thuộc đạo Tin Lành, một người Mỹ lớn tuổi tên là Edwin Stevens và người thứ hai, có lẽ là người Trung Hoa đã cải theo đạo mới, tên là Lương A Pháp (Liang A-fa), ông này là người phụ tá cho Tiến Sĩ Robert Morrison thuộc Hội Truyền Giáo Luân Đôn (the London Missionary Society) tới Quảng Đông để dịch Thánh Kinh (the Bible) sang tiếng Hoa.


Cái "bè he" - Phạm Khắc Trung

Chỉ vài năm sau đó, cuộc sống của người di cư đã cải thiện thấy rõ. Xóm tôi ở tự động điều chỉnh, người ta bắt liên lạc được với thân nhân nên một số gia đình dọn đến đoàn tụ, nhưng phần đông lại theo thân nhân dọn đi nơi khác làm ăn, một số lớn dọn lên Phú Nhuận, ngã ba Ông Tạ, hoặc ngã tư Bảy Hiền...

Những gia đình ở lại lập nghiệp thì bắt đầu sửa sang nhà cửa, thay thế những căn nhà lá vách đất lụp xụp ban đầu, bằng những căn nhà mái tôn vách ván nền xi măng, thậm chí vách bằng gạch, khang trang, thông thoáng hơn nhiều.

Bên trái nhà tôi là gia đình Thượng Sĩ Sâm. Thượng Sĩ Sâm phục vụ ở Trại Lê Lợi, cách nhà khoảng 4-5 cây số đường lộ. Ngày bốn bận, ông đi về bằng chiếc xe đạp đòn vông láng coóng mang từ ngoài Bắc vào. Nhà ông Sâm sửa sang sớm nhất xóm. Căn nhà mái tôn vách ván nền xi măng cao hơn mặt đường cả tấc, đứng sừng sững ngay ngã ba đường chính, khiến thiên hạ qua lại, ai cũng trố mắt trầm trồ.

Dựng xong căn nhà, mấy tháng sau ông Sâm lại tậu thêm chiếc xe mobylette màu xám cáu cạnh, làm lối xóm nhìn vào gia đình ông mà nuốt nước bọt thèm thuồng.

Phỏng vấn đặc biệt 10- 11- 2017 : Phân tích hồi ký bà Ngô Đình Nhu

TƯỞNG NIỆM Nữ Nghệ-sĩ HỒ-ĐIỆP


Image result for ngâm sĩ hồ điệp

https://www.dropbox.com/s/qs1zub3wky9dtnv/HoDiep2.mp4?dl=0

https://www.dropbox.com/s/zgvnnktbcupewmv/HoDiep1.mp4?dl=0Mưa Cầm, Gió Bắt, Thép Đợi, Gang Chờ
Mưa cầm, gió bắt thương Hồ Ðiệp.Thép đợi, gang chờ xót Mặc Thu.
Thơ Vũ Hoàng Chương
Nữ nghệ sĩ Hồ Điệp
Nữ nghệ sĩ Hồ Điệp
Một người trong số những nghệ sĩ của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa từ trần sau Ngày 30 Tháng Tư 1975 ít được người đời nhắc đến nhất là Nữ Nghệ Sĩ Hồ Ðiệp, giọng ngâm Thơ tuyệt vời của Ban Thi Văn Tao Ðàn, Ðài Phát Thanh Quốc Gia VNCH.
Không phải vì vô tình mà người ta không nhớ, không thương những người đã khuất như Nữ nghệ sĩ Hồ Ðiệp. Trong những năm u ám sau 1975 người Sài Gòn chết thảm quá nhiều, người chết trong tù ngục công sản, người chết trên biển, người chết trong rừng, nhìn đâu cũng thấy tang tóc, đau thương, những người chưa chết thần hồn và trái tim tan nát, họ thấy cuộc sống của họ không biết còn mất lúc nào, người ta không còn tinh thần để nhớ, để thương những người mất tích.
Nữ nghệ sĩ Hồ Ðiệp  đi vượt biên đêm nào, tháng nào, năm nào? Chắc chỉ có thân nhân của bà được biết. Nữ nghệ sĩ đi và mất tích. Thân xác Hồ Ðiệp từ lâu rồi nằm dươi đáy biển Ðông. Sáng nay, một sáng Tháng Bẩy ở Xứ Người, tôi trái tim sầu muộn, tưởng nhớ những văn nghệ sĩ Sài Gòn đã giã từ dương thế kể từ sau Ngày Oan Nghiệt 30 Tháng Tư 75. Người Thứ Nhất tôi tưởng nhớ hôm nay là Nữ Nghệ Sĩ Hồ Ðiệp.

Tôi Hát Cùng Bạn, Tự Do Ơi


Je Chante Avec Toi, Liberté

Quand tu chantes, je chante avec toi, liberté
Quand tu pleures, je pleure aussi ta peine
Quand tu trembles, je prie pour toi liberté
Dans la joie ou les larmes, je t'aime

Souviens-toi des jours de ta misère
Mon pays, tes bateaux étaient tes galères
Quand tu chantes, je chante avec toi, liberté
Et quand tu es absente, j'espère

Qui es-tu? Religion ou bien réalité
Une idée de révolutionnaire
Moi je crois que tu es la seule vérité
La noblesse de notre humanité

Je comprends qu'on meure pour te défendre
Que l'on passe sa vie à t'attendre
Quand tu chantes, je chante avec toi liberté
Dans la joie ou les larmes, je t'aime

Les chansons de l'espoir ont ton nom et ta voix
Le chemin de l'histoire nous conduira vers toi
Liberté, liberté…

Pierre Delanoë and Claude Lemesle

Tôi Hát Cùng Bạn, Tự Do Ơi

Tự Do ơi! Bạn mến yêu
Khi mà bạn hát, tôi theo hát cùng,
Khi mà bạn khóc não nùng
Niềm đau của bạn tôi chung lệ sầu,
Khi mà bạn bị đảo chao
Tôi cầu cho bạn được mau tốt lành,
Tôi yêu quý bạn chân thành
Dù trong hoan lạc hay quanh lệ trào.

Bạn nhớ chăng những ngày nào
Bạn lâm vào cảnh khổ đau ngập tràn
Thời quê tôi cũng lầm than
Đồng thuyền ta chịu chung phần bi ai,
Khi bạn hát, Tự Do ơi
Tôi cùng hoan hỉ vang lời đồng ca
Và khi bóng bạn nhạt nhòa
Thời tôi hy vọng xót xa miệt mài.

Hỡi Tư Do bạn là ai?
Bạn là tôn giáo ở nơi chốn này
Hay là thực tại nơi đây
Tư duy cách mạng vần xoay lòng người,
Riêng tôi tin tưởng mãi thôi
Bạn là chân lý tuyệt vời độc tôn
Mãi thanh cao, mãi trường tồn
Đỉnh cao hy vọng của nhân loại mình,

Tôi thường thông hiểu tận tình
Có người mạng sống hy sinh chẳng màng
Mong bảo vệ bạn an toàn
Tư Do yêu quý vô vàn thiết thân,
Có người suốt quãng đường trần
Mãi mong chờ bạn âm thầm khôn nguôi,
Khi bạn hát, Tư Do ơi!
Tôi luôn cùng bạn cất lời hoan ca
Dù trong vui thú thăng hoa
Hay qua dòng lệ chan hoà đắng cay,
Lòng tôi ấp ủ lâu nay
Tình yêu quý bạn đắm say một đời.

Bài ca hy vọng khắp nơi
Đều ghi tên bạn với lời thiết tha
Mang tiếng nói bạn vang xa,
Con đường lịch sử mở ra rạng ngời
Dẫn đường chỉ lối chúng tôi
Hướng về phía bạn, chân trời đẹp tươi
Tự Do ơi! Tự Do ơi...

Tâm Minh Ngô Tằng Giao
(chuyển ngữ)Je chante avec toi Liberté (1981) cũng được biết đến trong tiếng Anh là Song for Liberty (1970) là bài hát do Pierre Delanoë và Claude Lemesle biên soạn, do Alain Goraguer hòa âm và trình bày bởi Nana Mouskouri. Giai điệu là từ bản "Va, pensiero" (tiếng Ý) cũng được biết đến bằng tiếng Anh là "Điệp khúc của Nô lệ Do Thái" từ opera Nabucco (1842) của Giuseppe Verdi. Nana Mouskouri đã trình diễn bài hát này bằng ít nhất 5 thứ tiếng khác nhau, Tiếng Pháp: Je chante avec toi liberté, Tiếng Anh: Song for Liberty, Tiếng Đức: Lied der Freiheit, Tiếng Tây Ban Nha: Libertad, và Bồ Đào Nha: Liberdade.

Giai Phẩm Xuân Saigon Times Mậu Tuất 2018

Mỗi năm Xuân và Tết đến, hầu như tôi vẫn nhận được đều đặn Giai Phẩm Xuân Saigon Times, dù có giao bài hay không. Cái tình với Saigon Times đậm đà lắm,... Bài viết này như lời cám ơn vì đêm qua thức khuya đọc báo nhớ Saigon xưa gần như thưởng ngoạn Saigon Times. Nhung nhớ sách xưa Quốc Văn Giáo Khoa Thư (Cours Préparatoire et Élémentaire) dạy ta rằng "Ăn trái nhớ kẻ trồng cây", quý tác giả không xử dụng bộ não hay không chịu nộp bài cho báo, nhỡ mai kia báo chí hết máu mai một, ngủm củ tỏi thì hỡi những cây bút bạn ta yêu chữ nghĩa khi xuân về lấy đâu báo xuân đọc nhỉ ? Madame Saigon Times Ái Cầm khôn thiệt à nhe... vì đọc báo, đừng quên bo, hãy viết báo... hihi...

Cầm giai phẩm Xun 2018 trên tay, lướt qua những trang technicolor ads tôi bấm calculator số thu huê lợi nhảy vọt theo cấp số nhân skyrocket, thảo nào Saigon Times máu tươi sinh tố bổ dưỡng, tiết canh cash flows tuôn vào "tài khoản" choáng ngộp không kịp thở, bảo sao ông anh Thái Tú Hạp không rủng rỉnh ví da cá sấu René Lacoste chánh hiệu marque parisienne, hôm thì ông anh đi ăn điểm tâm lót dạ sáng với ông tây Cung Trầm Tưởng tại quán tây La Vie trên khúc đường San Gabriel Blvd., vùng Rosemead, hôm thì ăn lunch với ông tây Québécois Lê Hân cùng với quý thi nhân Cao Mỵ Nhân và Ái Cầm nữ sĩ tại Café D'Étoile bistro trên con lộ sầm uất Santa Monica Blvd, West Hollywood, rồi có hôm hàn bút tôi mục kích ông anh Thái văn nhân Saigon Times lê túi bạc rủng rỉnh đi nhâm nhi tối dîner goût Toscane với ông tây tiểu thuyết gia romancier Parisien Nguyễn Quang (Minh Đức Hoài Trinh) tại ni nghe rất Ý đại lợi như Canaletto Ristorante Veneto của vùng biển Newport Beach, bistro chuyên về món biển cuisine Méditerranéenne.

Điện Thư Phản Đối Việc Mướn Ca Sĩ Như Quỳnh Trình Diễn Trong Đêm Dạ Vũ Xuân Quê Hương 2018

Kính Gởi 
Quý Lãnh Đạo Tin Thần Các Tôn Giáo
Qúy CT/Hội Trưởng Các Hội Đoàn 
Quý Truyền Thông Báo Chí
Qúy Thân Hào Nhân Sĩ
Qúy Đồng Hương,

Thưa Ông Hồ Thanh Sơn,

Thay mặt Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida chúng tôi đã gởi thông báo vào ngày 31 tháng 01 năm 2018 đã nói rõ BTC quyết định bỏ ca sĩ Như Quỳnh và sẽ thông báo sau khi có ca sĩ mới.  Chúng tôi trân trọng thông báo đã thay hai ca sĩ mới là Diệp Thanh Thanh và Khả Linh bên Trung Tâm Asia.  

Và để ủng hộ với tin thần đoàn kết và yểm trợ cho chính nghĩa quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, nhân dịp này tôi xin kính mời đến qúy Hội Trưởng các hội đoàn và đặc biệt là Quý Hội Liên Hội Cựu Quân Nhân giúp đỡ và mỗi hội đoàn xin đặt một bàn $50/vé và bao gồm 5 món ẩm thực. BTC chúng tôi làm việc tích cực, cố gắn để có một Xuân Quê Hương truyền thống dân tộc Việt Nam, thì xin qúy Hội Trưởng nghĩ đến ủng hộ cho Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida.  Thiết nghĩ đã không có mặt ca sĩ Như Quỳnh như tất cả đồng hương phản đối, chắc chắn quý Hội Trưởng và hội viên sẽ mua vé và ủng hộ đêm văn nghệ.  Và đây là danh sách cách hội đoàn sẽ được kêu gọi yểm trợ mua vé.

Inline image 1

BTC chúng tôi bảo vệ cờ VNCH và không chấp nhận bất cứ hoạt động nào của CSVN tại TTFL chúng ta.  Để chứng minh, BCH chúng tôi đã hạ cờ Cộng Sản Việt Nam tại thành phố Sarasota, Florida, cùng tất cả qúy đồng hương tổng biểu tình tại Nam Florida, và yểm trợ kêu gọi ủng hộ chương trình Thương Phế Binh.

Trân trọng kính chào đoàn kết và xây dựng,

TM BCH/CĐVNTT/FL N/K 2016-2018
Chủ Tịch,

Nguyễn Quốc Hùng

HỘI NGHỊ HOÀN VŨ TINH THẦN NGÔ ĐÌNH DIỆM

Kính thưa quí vị,

Trong mấy năm gần đây, hầu như từ trong nước đến các quốc gia có người Việt tị nạn, trên khắp thế giới, đến tháng 11 hằng năm, đều tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các bào đệ của Người.

 Trong những buổi lễ này, không những mọi người đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với Cố Tổng Thống và đau đáu vì mất đi một thời đại vàng son Việt Nam: Việt Nam Cộng Hòa. Nhưng còn đi xa hơn nữa, không ít người có tâm huyết đã nhìn lui về dĩ vãng để mong tìm được bài học khả dĩ cứu nguy đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm trước âm mưu thôn tính của Trung Cộng.

Thật vậy, ngày nay khắp nơi từ quốc nội đến hải ngoại, người Việt Nam đều nhắc nhở đến sự nghiệp Vì Nước Vì Dân của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ước mong rằng tinh thần đạo đức, ý chí quả cảm và viển kiến chính trị sâu sắc của Người sẽ được hậu sinh phát huy rực rỡ để khởi động niềm tin vào tiền đồ của quốc gia và dân tộc.

Cố Tổng Thống đã vĩnh viễn ra đi gần 54 năm, nhưng cũng chính suốt thời gian dài dằng dặc đầy đau thương và bi thảm đó của dân tộc, người Việt Nam chân chính đều nhận ra những trang sử vẻ vang nhất mà Ngô Tổng Thống đã thực sự viết lên cho lịch sử hào hùng của Tổ Quốc Việt Nam trong thế kỷ vừa qua. 

GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ và GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Đất Nước Việt Nam Tan Hoang
Việt Nam hiện nay bị cai trị bởi độc đảng Cộng Sản rất hung hiểm, đặt đất nước trong tình trạng phá sản toàn diện. Nhiều cuộc nổi dậy chống lại chế độ cộng sản dù chưa đạt được kết quả, nhưng đã khơi lại tinh thần bất khuất và thắp sáng niềm tin nơi sức mạnh của dân tộc. Khắp nơi, từ Bắc chí Nam, từ đồng bằng đến cao nguyên, tiếng than oán kêu thấu trời xanh. Tập đoàn cầm quyền đã hiện nguyên hình là những tên cướp phản quốc, cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu Cộng, sẵn sàng bán đất, bán biển của tổ tiên đã đổ bao xương máu để bồi đắp.

Sự việc nền kinh tế Việt Nam ngày càng bị lệ thuộc nặng nề vào Trung cộng; các cửa ngõ nơi biên giới để cho người Tàu ngang nhiên qua lại không kiểm soát; người Tàu lộng hành trên đất nước Việt Nam lại được bọn thái thú cộng sản Việt Nam (CSVN) bảo kê che chở; càng làm cho người dân Việt Nam thêm cay đắng, ngậm ngùi. Đảng viên cộng sản hay người ngoài đảng đều nhìn nhận rằng CSVN là thủ phạm gây nên biết bao tang tóc cho đất nước trong mấy chục năm qua.
Đã đến lúc nhân dân Việt Nam muôn người như một, cùng góp sức vào cuộc đấu tranh toàn diện, trên tất cả các mặt trận, từ quốc nội cho đến hải ngoại, từ lãnh vực ngoại giao cho đến kinh tế, từ tôn giáo cho đến văn hóa. Đại cuộc cứu nước vô cùng quan trọng và cấp bách để ngăn chặn nạn Hán hóa, lấy lại chủ quyền và tái lập quốc gia Việt Nam sánh vai cùng năm châu trong kỷ nguyên mới.

Không phải Nga, mà chính FBI đã can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Image result for fbi memo
Bê bối Nga (Russia-Gate) đang trở thành bê bối FBI (FBI-Gate), sau khi những tin nhắn giữa cựu quan chức FBI Peter Strzok và bạn gái của ông, luật sư FBI Lisa Page bị công bố.
Mặc dù công việc trước đây của ông là trưởng bộ phận phản gián của FBI, Strzok có một ý niệm ngây thơ rằng việc nhắn tin trên điện thoại FBI sẽ không thể bị lộ.
Tuy nhiên, cũng chính nhờ sự “ngây thơ” này mà giờ đây các cơ quan chức năng Mỹ có thể có được những bằng chứng rất rõ ràng về nỗ lực can thiệp của FBI vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 theo hướng triệt hạ ứng viên Donald Trump và “nâng đỡ không trong sáng” cho ứng viên Hillary Clinton.
Theo ông McGovern, hiện đã có những bằng chứng cho thấy cộng đồng tình báo Mỹ đang cố gắng phá hoạt quá trình dân chủ của đất nước. “Giờ đây, dường như thế lực đã cố gắng làm đảo lộn kết quả của cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ không phải là Nga, mà chính là các quan chức hàng đầu của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ, những nhân vật bẩn thỉu thuộc về cái được gọi là Nhà Nước Chìm [Deep State]”, ông McGovern nói.