Sunday, 22 September 2013

NÓI THÊM VỀ CHUYỆN HỒ CHÍ MINH CÓ PHẢI DO HỒ TẬP CHƯƠNG THAY THẾ?

  Tôi viết bình luận chính trị đã trên 10 năm. Một kinh nghiệm quý báu mà tôi kinh nghiệm dơợc là sau khi viết bài xong và gửi đi thì vài ngày hay vài tuần sau ý tưởng mới lại nẩy ra, thành thử phải cập nhật hoá bài viết hoài cho đến khi đưa vào sách đi in.


    Bài viết “ Hồ tuấn Hùng nhảm nhí khi tìm cách chứng minh Hồ chí minh là Hồ tập Chương “ cũng vâỵ. Sau một hai tuần gửi bài đi, một số ý tưởng lại trồi lên nên xin ghi lại ở đây để củng cố thêm quan điểm Hồ chí Minh không phải là Hồ tập Chương. Hồ tuấn Hùng đã láo lếu, nhảm nhí khi dùng nhân vật tưởng tượng Hồ tập Chương thay cho Hồ chí Minh một cách gượng gạo, giả tạo.

   

Biểu Tình chống VC Trương Tấn Sang đến Đan Mạch (Denmark)

Biểu Tình chống VC Trương Tấn Sang đến Đan Mạch (Denmark), ngày 19 tháng 9 năm 2013 (Thứ Năm). Hình ảnh cuả Vương Nhi


Chuyện Hai Người Quét Rác - Đào Văn Bình

Vào sáng Chủ  Nhật, có thể là do ngày nghỉ rảnh rỗi, một người đàn ông trung niên lúi húi quét dọn trước cửa nhà. Ông cầm chiếc chổi và đồ hốt rác quét sạch vỉa hè rồi quét dọc theo lề đường, cẩn thận gom tất cả đám cát, bao ny-lông, mẩu thuốc lá, ly giấy, lá khô và đủ thứ rác rưởi của xã hội văn minh vào thùng, đậy nắp cận thận, đặt ngay ngắn xuống lòng đường, để ngày mai xe rác của thành phố lấy đi. Hình như ông là người duy nhất ở khu phố này cầm chổi quét lòng đường và vỉa hè. Thói thường đều cho rằng chuyện đường phố sạch dơ để thành phố lo. Hơi đâu “bao đồng” chuyện nhà nước? Thế nhưng cứ mỗi lần qua khu Japan Town, ông lại cảm phục người Nhật về tinh thần tự trọng và yêu mến thành phố của họ. Lúc nào ông cũng thấy những ông, bà Nhật lúi húi quét dọn vỉa hè và lòng đường. Chính vì thế mà cả khu Japan Town lúc nào cũng sạch trơn. Chỉ cần bước qua ranh giới của Japan Town là một hình ảnh thật tương phản. Sự sạch sẽ, khang trang chỉ cách nhau một sợi chỉ. Có lần ông dừng xe lại hỏi thăm thì được các ông bà Nhật nói:

Mohan Malik - Lịch sử: khâu yếu ớt trong các đòi hỏi chủ quyền biển đảo của Bắc Kinh

Mohan Malik, The Diplomat, 30/8/2013

Trần Ngọc Cư dịch


Trung Quốc cho rằng quyền lịch sử hỗ trợ các đòi hỏi chủ quyền biển đảo của mình. Nhưng trong lịch sử, Trung Quốc thực sự có chủ quyền trên đó hay không?

Lên tiếng cho Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh - Phạm Khắc Trung

 
Tôi đã đọc nhiều lần "Bản tường trình" của bà Trần Thị Ngọc Minh, thân mẫu của Minh Hạnh, cùng lời kêu gọi "Xin lên tiếng cho Đỗ Thị Minh Hạnh", của Khối Tự do Dân chủ 8406, đăng trên Danlambao, ngày 30/08/2013. Trong hình minh họa của bài này, Danlambao đăng tấm hình Minh Hạnh mặc áo sọc tù, tóc cột bím, mắt kẻ chì đen, môi thoa son, má điểm phấn, miệng hơi hé cười, cổ có nhiều dấu bầm (không biết do cạo gió hay bị đánh đập), so sánh với tấm hình Minh Hạnh mặc đầm trắng, vớ trắng, miệng cười thật tươi, lộng lẫy trước đám mây, trông như thể nàng tiên (thiên thần) bên góc trái. Bàn về "Bản tường trình" và tấm hình này, Người Buôn Gió có bài "Sự tàn bạo muôn năm" rất cảm động (Trích):
 
"Gần hai mươi năm trước đây, tôi từng chịu cảnh bị trói treo, đánh vào mạng mỡ, vào tai, bị cùm xích ròng rã 15 ngày, bị biệt giam... tôi mới nhận ra những điều mà các đàn anh đi trước kể cho tôi hồi nhỏ về những gì diễn ra trong nhà tù là sự thật.

"Đại Hội GIA LONG Thế Giới Kỳ 6 2013 Sydney, Úc Châu "TRĂM NĂM ÁO TÍM - GIA LONG" (1913 - 2013)"

Mời quý ACE xem Youtube "Đại Hội GIA LONG Thế Giới Kỳ 6 2013 Sydney, Úc Châu "TRĂM NĂM ÁO TÍM - GIA LONG" (1913 - 2013)" dưới đây.

ĐHGLTG Kỳ 7 năm 2015 sẽ được tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington DC) vào dịp lễ Hoa Anh Đào. Nhân dịp này các cựu nữ sinh GL 66-73 sẽ tổ chức "60 năm Cuộc Đời" và tất cả cùng chúc mừng quý giáo sư GL được thượng thọ.
PThúy

Subject: "Đại Hội GIA LONG Thế Giới Kỳ 6 2013 Sydney, Úc Châu "TRĂM NĂM ÁO TÍM - GIA LONG" (1913 - 2013)"

Năm Ngàn & Năm Cắc - Tưởng Năng Tiến

Lão bà nghỉ chợ bần thần
Đem tiền (Cụ Hồ) ra đếm mấy lần chửa xong
Xếp riêng rồi lại xếp chung
Miệng thời lẩm bẩm mà... (không rõ nhời)!

Thông Báo: Kính mời tham dự Biểu Tình Chống Nguyễn Tấn Dũng tại New York ngày 27-9-2013


CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA 
NEW YORK
__________
 
 THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 
Về cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng ngày 27-09-2013
trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York
-------------------- 
 
New York, ngày 12 tháng 9, 2013 
 

Những sự thật cần phải biết (Phần 22) - Tội đồ Lê Đức Thọ

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lê Đức Thọ là một con người hết sức độc ác. Ông ta có thể làm hại đồng chí của chính mình, giết hại dân lành, gây chiến tranh phi nghĩa và trả thù man rợ quận dân cán chính VNCH. Những tài liệu về Lê Đức Thọ thật sự là những trang viết đầy máu và nước mắt giống như nhiều lãnh tụ cộng sản khác. Nói lên tội ác của Lê Đức Thọ cũng chính là những gì chúng ta cần phải làm như đối với các lãnh tụ cộng sản khác để có thể trả lai sự thật của lịch sử mà chúng ta không được biết đến từ miệng lưỡi láo khoét của cộng sản...

Sau anh Tư lại đến anh Ba

Nguyên Anh (Danlambao) - Tiếp sau những chuyến công du hao tiền tốn bạc của một số quan chức VN mà điển hình là anh Tư Sâu với chuyến đi tại Mỹ và sau đó chém gió um trời bên Đan Mạch về cái gọi là nhân quyền VN, tiếp tới đây anh Ba Ếch sẽ nối tiếp truyền thống vinh quang, vác đại đao qua múa tại kinh đô ánh sáng.

VIỆT CỘNG CÒN, NƯỚC SẼ MẤT.

Lê Duy San
 
Sau năm 1975, mặc dầu thù ghét bọn Việt Cộng đến tận xương tủy, nhưng cũng có một số người, nhất là dân miền Nam, thầm phục bọn Việt Cộng đã làm được một việc mà trước kia chính phủ miền Nam Việt Nam (VNCH) đã không làm được đó là đuổi được đám Tầu Chợ Lớn ra khỏi Việt Nam. Nhưng kể từ khi chúng (Việt Cộng) bị Trung Cộng “dậy cho một bài học” vào tháng 2 năm 1979 và cưỡng chiếm quần đảo Trường Sa vào ngày 14 tháng 3 năm 1988 khiến Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí Thư của đảng Cộng Sản Việt Nam phải lậy lục Trung Cộng xin hòa hay nói cho đúng hơn là xin hàng Trung Cộng vào năm 1990.

Đảng Cộng sản còn tồn tại ở Trung Quốc được bao lâu nữa?

Khi nền kinh tế giảm tốc độ tăng trưởng và nỗi bất bình của tầng lớp trung lưu tăng lên, đó là câu hỏi hiện đang được đặt ra không chỉ ở nước ngoài mà ngay trong nước. Thậm chí ở Trường Đảng Trung ương, người ta cũng bàn về điều không tưởng tượng nổi: sự sụp đổ của cộng sản Trung Quốc.

Đảng Cộng sản còn tồn tại ở Trung Quốc được bao lâu nữa? 

Jamil Anderlini, Financial Times Magazine, 20/9/2013
Nằm lọt thỏm giữa trường gián điệp hàng đầu của Trung Quốc và Di Hòa Viên ở phía tây Bắc Kinh là nơi duy nhất ở xứ này người ta có thể công khai bàn về sự diệt vong của Đảng Cộng sản cầm quyền mà không sợ phải chuốc họa vào thân. Nhưng địa điểm xanh rợp bóng cây này không phải trụ sở của một tổ chức nghiên cứu có tư tưởng tự do được Mỹ tài trợ hay một cơ sở đối kháng hoạt động bí mật. Đây là Trường Đảng của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, học viện cao cấp dành cho các vị lãnh đạo độc tài của nước này, nơi được bộ máy tuyên truyền chính thức mô tả là “lò luyện tinh thần của đảng viên”.

Ngụy Quyền Cộng Sản Việt Nam là một ''chính'' Quyền Phản Động

babui 082012_14
Chính quyền  là một tổ chức hành chính có tư cách pháp nhân được hiến pháp và luật pháp công nhận. Chính quyền có nhiệm vụ quản lý và điều hành quốc gia, nếu là chính quyền trung ương, hay một khu vực nằm trong một quốc gia, nếu là chính quyền địa phương. Trong tiếng Việt, chính quyền trung ương còn được gọi là chính phủ. Còn chính quyền địa phương không bao giờ được gọi là chính phủ. Trong tiếng Anh, chính quyền hay chính phủ đều được gọi là government. Trong các văn thư ngọai giao của chính quyển, người ta thường dùng hai chữ “chính phù”. Trái lại, trong các văn thư của người dân, khi nói tới chính phủ, người ta lại dùng hai chữ “chính quyền”.
Chính quyền của một nước hay hay dở, tốt hay xấu không những là do nước đó theo chế độ nào, thể chế nào, mà còn do chính quyền nước đó do ai lãnh đạo hay đảng nào lãnh đạo và lãnh đạo thế nào. Vì thế nhiều nước tuy cùng theo một chế độ, nhưng nếu chính quyền độc tài hoặc làm tay sai cho ngọai bang, không được người dân ủng hộ thường bị người dân hay phe đối nghịch gọi một cách khác nhau như: chính quyền phát xít, chính quyền quân phiệt, chính quyền nô lệ, chính quyền tay sai, chính quyền bù nhìn, chính quyền phản động v.v…Trong các lọai chính quyền này thì chính quyền phản động là một chính quyền tồi tệ, xấu xa và khốn nạn nhất.

Lời rủa của LS Lê Duy San,

Thưa qúy v,

Nếu quý vị thấy một tên nào xuất hiện trên diễn đàn mà quý vị nghi nó là Việt Cộng, thân Cộng hay Việt Gian cộng Sản, qúy vi chỉ cần paste lời nguyện câu của tôi như sau:Vụ nữ văn công BTT bị hành quyết : Bình Nhưỡng lên án báo chí Hàn Quốc

Bà Ri Sol-Ju, vợ lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un, và chồng trước lễ khai mạc công viên giải trí Pleasure Ground on Rungna Islet, Bình Nhưỡng. Ảnh công bố ngày 25/06/2012.
Bà Ri Sol-Ju, vợ lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un, và chồng trước lễ khai mạc công viên giải trí Pleasure Ground on Rungna Islet, Bình Nhưỡng. Ảnh công bố ngày 25/06/2012.
REUTERS/KCNA/Files

Thụy My

Bình Nhưỡng hôm nay 22/09/2013 đã giận dữ bác bỏ các thông tin trên báo chí là đã hành quyết nhiều nữ diễn viên múa để che giấu quá khứ của đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên, gọi đây là « tội ác không thể tha thứ ».