Monday, 23 November 2015

Những sự thật thú vị về đặc quyền của Nữ Hoàng Anh Quốc

Chủ nhân mọi cá voi, cá heo trong vùng biển nước Anh, chạy xe không cần bằng lái… là những đặc quyền của Nữ Hoàng Anh Quốc Elizabeth  ̣Đệ nhị.
Mặc dù ngày nay vai trò của Nữ Hoàng Anh chủ yếu là mang tính nghi lễ, và hầu hết các đặc quyền đã được phân chia cho các Bộ trưởng chính phủ, tuy nhiên, Nữ Hoàng Anh vẫn nắm giữ một số quyền lực đặc biệt, mà ít người biết đến.


1. Làm chủ  toàn bộ số Thiên nga trên dòng sông Thames.

Theo quy định, toàn bộ số Thiên nga không được đánh dấu trên dòng sông Thames đều thuộc quyền của Nữ Hoàng Elizabeth Đệ nhị, mặc dù "quyền lực của Nữ Hoàng chỉ có hiệu lực ở những đoạn sông nhất định, và các nhánh xung quanh", trang Website chính thức của Hoàng gia Anh cho hay.
Zoom in (real dimensions: 500 x 750)Image

Vì sao người dân Bhutan không sợ chết?- Eric Weiner


Trong một lần đến Thimphu, thủ đô của Bhutan, tôi đã ngồi đối diện một người đàn ông có tên Karma Ura và trút hết ruột gan của mình. Có lẽ lý do là vì ông ấy có tên là Karma (tức ‘Nghiệp’ theo Phật giáo), hay do không khí loãng hay do hành trình chuyến đi đã làm tôi không e dè gì nữa.

Nghĩ về cái chết
Điều mà tôi quyết định thổ lộ với ông ấy hết sức riêng tư.
Không lâu trước đó, dường như không hiểu từ đâu tôi trải qua một số triệu chứng khó chịu: khó thở, chóng mặt, tay chân tê cứng. Lúc đầu, tôi sợ rằng mình đang lên cơn đau tim. Do đó tôi đi đến gặp bác sỹ. Bác sỹ đã tiến hành một số xét nghiệm và kết luận rằng...
“Không có gì cả”, Ura nói. Ngay cả khi tôi nói hết câu thì ông ấy đã biết là nỗi lo sợ của tôi là không có cơ sở. Không phải là tôi đang chết dần mòn, ít nhất cũng không chết nhanh như tôi lo sợ. Tôi chỉ bị chứng hoảng loạn mà thôi.

BỘ MẶT PARIS SAU NGÀY THỨ SÁU 13 - Nguyễn Thị Cỏ May

Việt nam kiêng cử các ngày mùng 5, 14, 23 vì vào những ngày này, có tính đi làm việc gì, thì cũng về tay không nếu không bị mất tiền hoặc gặp khó khăn. Cả đi ăn giổ, vể cũng bị đau bụng. Rủi nhiều hơn may.

Người tây phương thì kỵ Thứ Sáu 13. Vậy mà năm nay, dương lịch có tới 3 ngày Thứ Sáu 13: tháng Hai, tháng Ba và tháng Mười Một.

Người Tàu kiêng cử số 4 nên nhà cao từng không có lầu IV. Người Nhựt lại cử số 14 vì số 14 phát âm tiếng nhựt nghe gần như tiếng “chết”.

Tây phương kiêng cử số 13 vì số 13 mang ý nghĩa hung bạo. Bà Eve chìa ra trái táo dụ khị Adam đúng vào ngày thứ sáu 13. Có lẽ vì vậy mà ngày nay các bà làm khổ các ông vì bị dụ khị mà không biết, lại ham xơi táo?

Dư luận quốc tế về bức Thư ngỏ gửi Tổng Thống Obama can thiệp trả tự do cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************
 
Dư luận quốc tế về bức Thư ngỏ gửi Tổng Thống Obama can thiệp trả tự do cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ
 
 

 

THIÊN HẠ AI NGƯỜI KHÓC TỐ NHƯ? - kim thanh

1.  Sao không có một ngày dành cho Nguyễ­n Du, bậc đại thi hào của dân tộc, tác giả những hàng châu ngọc làm rung động trái tim của bao thế hệ người dân Việt? Sao ở đây hàng năm không thấy tổ chức một ngày­ tưởng niệm, tôn vinh Người, một tài hoa xuất chúng đã với khúc đoạn trường bất tử nâng văn chương và ngôn ngữ Việt lên trình độ tuyệt mỹ? Sao tên Người bị vùi quên như thế với thời gian vô tình, theo dòng đời hưng phế, trong sự hờ hững kỳ lạ của con cháu?

      Thật là đau xót, và bất công, bởi qua gần một ngàn năm lịch sử văn học Việt Nam, từ triều đại Lý, Lê, Trần cho đến ngày nay, có ai hơn nổi Nguyễ­n Du?  Người tượng trưng cho tinh hoa Việt ngữ, tiếng của Thơ của Nhạc, êm đềm mà sôi nổi như những dòng sông, luân lưu từ bốn mươi thế kỷ thăng trầm, chở đầy tình tự quê hương và tinh thần bất khuất trước cuồng vọng đồng hóa của lũ ngoại xâm phương Bắc. Người chính là Thơ là Nhạc, là Hồn Việt Nam luôn khát khao tìm về, như Platon thuở trước, thế giới huyễn hoặc của Chân Thiện Mỹ, và những khung trời mộng ảo dành cho tình yêu, bất hạnh, thủy chung, và hy vọng. Như cuộc đời của Vương Thúy Kiều. Hay biết đâu của chính chúng ta, những kẻ lưu đày còn ngóng trông về cố hương yêu dấu.

Gây quỹ yểm trợ công đoàn lao động độc lập tại Việt Nam

Nhân mùa lễ Giáng Sinh sắp tới, xin giới thiệu với quý bạn đọc món quà Noel đầy ý nghĩa và mong được sự ủng hộ nồng nhiệt của quý bạn đọc.

TRƯỚC MUA MÓN ĂN NGON – SAU GIÚP LÀM VIỆC NGHĨA
 tiền lời $1/hộp giúp cho quỹ yểm trợ công đoàn lao động độc lập tại Việt Nam
Quà tặng cho gia đình và bạn bè trong các dịp lễ không gì quí bằng món Ô MAI KHAI VỊ CRANBERRY  –  Làm tại Hoa Kỳ
  
và cũng xin mời Quí đồng hương thưởng thức món Ô MAI KHAI VỊ này
Đặc Sản – Tinh khiết – Thơm Ngon – Bổ Dưỡng
 
 Made in USA
 
Giá bán: $5/Hộp  +  $1 cước phí gửi đi  =  $6/Hộp
Inline image 1
 
ĐẶT MUA XIN GỌI (562) 458-2285 HOẶC EMAIL: ntbh99@gmail.com
 
Inline image 2