Saturday, 26 July 2014

Trận tử chiến Gaza - Nguyễn Đạt Thịnh

alt
Các binh sĩ Israel canh giữ những người Palestine bị bắt giữ trong chiến dịch tấn công quân sự vào Dải Gaza.
 
Phi vụ 468 của Delta Air Lines với 273 hành khách và 17 nhân viên phi hành, không đáp xuống Tel Aviv được, mà phải đáp tạm tại Paris; tuy nhiên hãng hàng không El Al của Do Thái vẫn tiếp tục mọi chuyến bay từ Tel Aviv đi, và từ mọi nơi trở về Tel Aviv.
 
Tử chiến là trận đánh một mất, một còn. Mất không nhất thiết phải là chết, nhưng phải là việc hủy diệt khả năng chiến tranh của bên thua. Điển hình rõ nhất là những sư đoàn thiết kỵ dũng mãnh của quốc xã Đức, những hạm đội lừng danh của quân phiệt Nhật đều đã bị hủy diệt, và là nhiều tướng lãnh Đức, tướng lãnh Nhật phải ra tòa xử chiến phạm, một số lãnh án tử hình, sau chiến tranh.
 

Chinese new missile threatens US warships - Nguyễn Minh Tâm lược dịch

Hoả Tiễn Đông Phong Của Trung Cộng Đe Dọa Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ Ở Thái Bình Dương

Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ là một lọai vũ khí đáng sợ hiếm có trên thế giới. Trên đó là cả một thành phố bằng thép nặng hơn 100,000 tấn, chạy bằng nguyên tử lực, với những cơ sở vĩ đại như một toà nhà cao 20 tầng trên mặt biển, cùng với khoảng 70 phản lực cơ sẵn sàng phóng ra những phi vụ tấn công chớp nhoáng kẻ địch. Hàng không mẫu hạm của Mỹ là vũ khí cực kỳ hữu hiệu để bảo vệ đồng minh của Hoa Kỳ, và khiến cho những nước nào muốn gây rối trên thế giới cũng phải dè dặt, chùn bước.Trong suốt hơn nửa thế kỷ vừa qua, hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ, với kích thước to lớn như một sân banh và một thủy thủ đoàn hơn 5,000 người, đã giữ quyền bá chủ trên đại dương. Hải quân Hoa Kỳ rất tự hào về các hạm đội của mình, và nghĩ rằng trong tương lai họ tiếp tục giữ vị thế vô địch. Do đó, họ vừa mới đóng thêm hai hàng không mẫu hạm mới, mỗi chiếc tốn khoảng $15 tỉ đô la, và đang chuẩn bị đóng thêm chiếc thứ ba. Các Đô Đốc Hải Quân Mỹ thường gọi hàng không mẫu hạm là mảnh lãnh thổ rộng 4 mẫu rưỡi, thuộc chủ quyền chuyên độc của Mỹ ở hải ngoại.

Làm gì để cứu non sông? - Bảo Giang

SuThatHCMViệt Nam, dẫu có đôi ba phen bị chia cắt. Cũng có lúc có hai, ba cơ chế công quyền khác nhau. Hoặc giả, có đôi lần bị đô hộ bởi ngoại bang, nhưng người Việt Nam xem ra vẫn luôn có được những điều đáng tự hào, đáng hãnh diện, hơn hẳn những sắc dân, hay những quốc gia đồng thời với mình từ khi lập quốc như: Tề, Hàn, Triệu, Sở, Tần, Tấn, Ngụy, Ngô, Việt (của Việt vương Câu Tiễn trong bách Việt) là chúng ta, dẫu là một sắc dân nhỏ sống rải rác ở phía nam sông Dương Tử đến lưu vực sông Hồng. Bị đẩy dần về phương nam, nhưng vẫn còn một quốc thể, một ngôn ngữ, một văn tự, một nòi giống sống chung trên một giải đất hình chữ S mang tên Việt Nam, chạy dài từ ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu. Cộng với một biển đông xuôi theo chiều dài của bờ đất, vươn ra ôm lấy các đảo, và quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không rời. Như thế, Ta hãnh diện. Ta còn có một quê hương, một dân tộc đứng riêng ở cõi trời Nam là nhờ vào ý chí của tiền nhân qua nhiều đời luôn trung thành với hai nguyên tắc bất di bất dịch: Hy sinh vì đại nghĩa và tru di kẻ bán nước cầu vinh.

Duyên và nợ

Trong thế gian người ta thường nói có nợ mới có duyên, đúng như vậy, duyên của thế gian đến như một sự nhân quả, đến để trả nợ cho nhau ở kiếp trước
Trong sự tái sinh luân hồi, duyên sẽ tồn tại, nhân - quả ân oán đời trước sẽ theo duyên này đến đời sau. Thời đức Phật còn tại thế có câu chuyện, hai mẹ con nhà nọ thất lạc nhau lúc đứa con còn rất bé vì chiến tranh nên họ lưu lạc nhau, đến khi họ gặp nhau thì họ không còn nhận ra nhau là mẹ - con nữa mà họ đem lòng yêu nhau vì họ thấy có cái gì đó quyến luyến giữa hai người?!

Đến ngày họ làm lễ thành hôn, lúc đó Phật đi qua và đức Phật khuyên ngăn cuộc tình đó, đức Phật gọi đó là Nghiệp Duyên. Nhưng bị họ chống đối quyết liệt, họ phải đến với nhau cho bằng được. Cuối cùng Ngài sử dụng Thiên nhãn thông giúp cho họ thấy quá khứ của chính mình, hai mẹ con đã nhận ra nhau.

Con Vẹt?

Thoạt nhìn thì là con Vẹt.
Hãy cố gắng nhìn gần và thật kỹ hơn!  
Rất đẹp!  ... Vì là một loài chim hiếm !  
Thật ra đây không phải là một con vẹt. Chính xác hơn đây cũng không là con vẹt có đuôi dài màu đỏ.

Con-Vet 

Khi xem kỹ hơn ... Không, bạn không nằm mơ đâu, thực ra đây là hình của một phụ nữ được bao phủ bởi một lớp sơn bởi nghệ sĩ người Ý Johannes Stötter, người đã giành danh hiệu vô địch thế giới body painting 2012. NÊN xem !
Đáng ngạc nhiên hơn khi bạn xem thấy ra đây không phải là một con vẹt, chừng đó bạn không còn có thể nhìn thấy con vẹt, hoặc khó khăn mà nhận ra được con vẹt nữa !

Bộ Phim Mới Về Mặt Thật Của Cuộc Chiến Quốc Cộng Việt Nam


Bộ Phim Mới Về Mặt Thật Của Cuộc Chiến Quốc Cộng Việt Nam

Photo montage of Ride the Thunder, a true story of heroism-- American and Vietnamese

Richard Botkin, author of Ride the Thunder, is with Fred Koster now producing a film about a true story of individual Vietnamese and American heroes after the defeat of the Hanoi forces at the Dong Ha bridge during 1972 and thereafter in the fall of Saigon and reeducation camps.  American and South Vietnamese fought a noble and honorable cause lost in Congress by Americans lobbying for a Communist victory.

This is a photo montage of parts of the story...nearing the end of production.

Let your friends know.

Our Vietnam vets, Vietnamese Americans, and America have earned the right to know the long suppressed truth.https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

Vài đoạn quay trong phim RIDE THE THUNDER, một chuyện thật về lòng dũng cảm, của Mỹ lẫn Việt.

Richard Botkin, tác giả tác phẫm Ride the Thunder, đang phối hợp cùng Fred Koster để sản xuất một cuốn phim về một câu chuyện có thật liên quan đến những cá nhân oai hùng Việt và Mỹ sau khi đánh bại các lực lượng của Hà Nội tại cầu Đông Hà trong năm 1972 và sau đó, là khi Sài Gòn thất thủ cùng sự kiện các trại cải tạo. Các người Mỹ và Việt đã từng chiến đấu cho một lý tưởng cao cả và đáng kính nhưng tiếc thay đã đành bị buộc thua trận do một Quốc Hội bị đám Mỹ vận động để dành dùm được cho một chiến thắng của Cộng Sản.

Đây là vài đoạn quay trong phim . . . mà đang sắp hoàn tất.

Hãy cho mọi bạn bè biết.

Các cựu chiến binh. Việt và Mỹ của chúng ta, cũng như cả Nước Hoa Kỳ có quyền được biết ra cái sự thật đã từng bị dấu diếm đã quá lâu rồi.Một thuở học trò - Nguyễn Ngọc Chính

Chủ đề của bài viết này là những hồi ức học trò ngày xưa của một người bước vào tuổi 70. Thuở học trò này rất xa và rất khác với thời đại @ ngày nay, khi mà các tiện nghi vật chất phong phú hơn, phương tiện giải trí đa dạng hơn và quan niệm về giáo dục cũng khác hơn.

Những nét khác nhau là hậu quả của hoàn cảnh xã hội và chính trị, cụ thể hơn là chính sách giáo dục và chế độ chính trị qua nhiều thời kỳ, từ thời Pháp thuộc đến giai đoạn 30 năm chiến tranh tương tàn.

Thuở học trò của chúng tôi chỉ có một mục đích duy nhất là… học, nhưng đôi khi cũng pha lẫn những chuyện tình cảm theo kiểu mà người Mỹ gọi là “tình chó con” (puppy love). Ngày nay, ngoài việc học còn có những tác động, xấu cũng như tốt, từ Internet, phim ảnh, báo chí cho đến những ảnh hưởng của người lớn như các bậc phụ huynh trong gia đình và sự tác động của xã hội bên ngoài.

Thăm Viếng Niên Trưởng Lê Văn Phú, Cựu TMT Trường Bộ Binh

Alfa Nguyễn Văn Phát & Alfa Đặng Hoàng Sơn. 
Chuyến đi thăm Đại Tá Lê Văn Phú, Cựu Tham Mưu Trưởng Trường Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã được chúng tôi chuẩn bị hàng tháng trước, nhưng vì có những chuyện bất ngờ, khách quan cũng như chủ quan, nên mãi đến hôm nay mới thực hiện được.
Chúng tôi rời Toronto lúc 6 giờ sáng Thứ Bảy 12/07/2014. Trời trong xanh, mát mẻ, thoảng vài cơn gió nhẹ khiến mọi người đều cảm thấy hân hoan, thơ thới.
Lộ trình Toronto - Montreal chúng tôi đã đi lại nhiều lần, nhưng lần nầy tâm trạng chúng tôi - những người lính già trên sáu bó - khác hẳn những lần trước, có lẽ vì đây là chuyến viếng thăm vị chỉ huy cũ. Nói là vị chỉ huy cũ, nhưng chúng tôi mới được biết Đại Tá Lê Văn Phú lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 8 năm 2013, khi chúng tôi được hân hạnh đón tiếp Ông tại trụ sở tạm thời của Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario, nhân dịp Ông cùng gia đình đến Toronto du ngoạn.

Cám Ơn Anh, Người Thương Binh, 2014 - Trần Việt Hải


Gia đình đồng bào thiểu số Tây nguyên đến bến bờ Tự Do

Liên tục trong các năm 2001, 2002, 2004 và 2008, hàng ngàn đồng bào người Thượng Tây Nguyên đã biểu tình đòi đất bị nhà cầm quyền CSVN tước đoạt và tự do tín ngưỡng.

Ngày 14 tháng 4 năm 2008, tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, 300 đồng bào thiểu số tại vùng Cao nguyên Trung phần tụ tập tại xã Iatô, thuộc huyện Chư Sê, tỉnh Gia lai, yêu cầu  Cộng sản Việt Nam phóng thích cho 350 tù nhân sắc tộc bị giam giữ, trả lại đất đai nhà cửa cho đồng bào, chấm dứt việc ép buộc người Thượng bỏ đạo và vi phạm nhân quyền.

Anh Siu A Nem, một tín hữu đạo Tin Lành, đã bị bắt vì đã tham gia cuộc xuống đường phản kháng nói trên và bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù.

Khánh Ly biểu diễn tại Việt Nam? Tình, tiền và những nghịch lý - Lê Diễn Đức

Trước hết khoan vội vã nghĩ về nghĩa bóng với ý xấu nào đó trong tựa đề bài viết của tôi. Những từ ngữ trong tựa đề có vẻ giật gân nhưng tôi chỉ muốn nói tới ngữ nghĩa đen đích thực của nó.
 
Tình...
 
Lên đường về Việt Nam (VN), trong hành trang của mình, Khánh Ly mang nặng chữ tình theo nghĩa rộng. Tình yêu quê hương; tình cảm với một quá khứ sống động thời tuổi trẻ ở miền Nam; tình yêu âm nhạc, nghệ thuật; tình cảm dành cho quần chúng hâm mộ trong nước; tình bằng hữu, đồng nghiệp; và những băn khoăn trước thái độ không mấy hài lòng của một bộ phận trong cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản (CS), mà Khánh Ly là một thành viên không thể tách rời.
 
Tôi chưa bao giờ có cái nhìn khắt khe với bất kỳ ai từ nước ngoài về thăm VN. Là người Việt ly hương, mong được trở về quê nhà, dù dưới bất kỳ lý do nào, làm ăn hay thăm thân, tôi đều cho là nguyện vọng chính đáng. Điều cần đánh giá là thái độ và việc làm của họ trong thời gian ở VN, cách ứng xử với nhà cầm quyền của chế độ CSVN, một chế độ mà họ đã tự nguyện trốn chạy, muốn đoạn tuyệt, dù đã phải đối diện với nhiều hiểm nguy, mất mát, thậm chí cả mạng sống.
 

Nguyệt Quỳnh - Mảnh Bằng Khen cho Cột Mốc Sống

image001_40.jpg

Ngửa mặt lên trời
Như xác ngư dân trôi ngoài biển khơi.
Trôi theo con sóng vỗ
Trôi theo phận nước tôi

(Viết về ngư dân Việt Nam - Tuấn Khanh)

Refugee Rescue


Mời qúi bác coi yuotube do đài truyền hình SBS Úc châu chiếu ngày 1/7/2014, nói về một gia đình vượt biển năm 1981 nay đã định cư tại Úc, có chiếu lại khúc phim do tàu Mỹ vớt gia đình này trên một chiếc ghe mà người hoa tiêu lái chiếc ghe này là HQ Nguyễn văn Cư, mọi người sẽ nhìn thấy hình ảnh của Kiều và Cư từ phút 6 :54 đến phút 6 :58  thì thấy NVC đang bế 1 đứa nhỏ còn Kiều thì đứng sát ngay phía sau lưng của NVC và xem từ phút 7 :11 đến phút 7 :24 thì thấy ông phó thuyền trưởng đang săn sóc vết thương trên mặt và đầu của Kiều,  và quí bác hãy theo dõi cuộc vượt biển của mình trong Đặc San ĐH 14 OCS do bác Võ anh Tuấn thực hiện

Đêm Việt Nam 2014


Vietnamese Cultural  Heritage Night  2014

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
http://nguyentran.org/NT/Hinh3/ThoMoi.gif


Góp Ý Tác giả Nguyễn Hưng Quốc: Thêm Nhóm Thứ Ba Lúc Ẩn Lúc Hiện Trong Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại - Nguyễn Quang Duy

Trên diễn đàn Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) Tác giả Nguyễn Hưng Quốc vừa phổ biến bài “Hai nhóm chính trong cộng đồng người Việt hải ngoại”. Tác giả dựa trên lý thuyết chia cộng đồng người Việt hải ngọai thành hai nhóm chính: nhóm lưu vong và nhóm xuyên-quốc gia. Tác giả nhận xét một số hiện tượng như biểu tình cờ vàng, biểu tình cờ đỏ, đã đào sâu hơn những khác biệt dẫn đến tâm lý không ưa nhau, phân hóa, thậm chí nghi kỵ nhau… để đưa đến kết luận là hai nhóm cần hiểu và chấp nhận nhau. Xin xem bài viết để rõ hơn.

Vì dựa trên lý thuyết tác giả chưa đề cập đến một nhóm thứ ba lúc ẩn lúc hiện trong các sinh họat của người Việt hải ngọai: nhóm cầm quyền Hà Nội. Thực tế hóa vấn đề bài viết này xin trình bày một số sự kiện vừa xảy ra tại địa phương nơi tác giả Nguyễn Hưng Quốc và tôi, đang sống Melbourne, Victoria, Úc châu.

HÀNH TRÌNH TỪ NGỤC TÙ CỘNG SẢN ĐẾN BẾN BỜ TỰ DO CỦA CHÚNG TÔI, MỘT GIA ĐÌNH CHỐNG CỘNG VÀ PHẢI TRẢ GIÁ ĐẾN 29 NĂM TÙ – Vương Thị Viếng
Cựu Tù Chính Trị VƯƠNG THỊ VIẾNG và Các Con
Cựu Tù Chính Trị VƯƠNG THỊ VIẾNG và Các Con
Lời đầu, tôi xin cảm tạ Trời cao, Đất dày, cảm tạ hồn thiêng sông núi Việt Nam đã thùy từ giáng lâm, ban ơn lành cho gia đình tôi được mọi sự bình an trong suốt hành trình từ ngục tù cộng sản đến bên bờ tự do sau 10 năm tù đày tại nhà tù nhỏ Z30 D của cộng sản và hơn 8 năm sống lưu vong tại xứ Cao Miên và Xiêm La.

Tản mạng Phù Tang/Tháng 7 mưa ngâu & Có hay không có! - Vũ Đăng Khuê

Tháng 7 mưa ngâu
Tháng 7 là tháng của mưa ngâu, theo truyền thuyết của phe ta thì “mưa ngâu” là những giọt nước mắt tuôn rơi của Ngưu Lang – Chức Nữ khi tái ngộ, nhưng phải là tháng 7 âm lịch chứ không phải tháng 7 dương lịch. Tuy nhiên, ở Nhật, Ngưu Lang-Chức Nữ... lại được ông trời cho phép trùng phùng... sớm hơn nơi khác đến một tháng! Nhập gia phải tùy tục, vì thế xin được bắt đầu bản tường trình chuyện xảy ra từ hồi đầu năm nay mà mãi đến tháng 7 mới tạm có câu kết luận nghe ….. lọt tai. Nhưng trước khi vào chuyện, xin được phép dạo một vòng….. ngắm cảnh.

Ông Ngâu – bà Ngâu (Việt Nam)

Theo một truyện cổ tích của Việt Nam có tên Ngưu Lang – Chức Nữ thì mỗi năm cứ vào ngày thất tịch (7/7) (gốc chữ Hán là 七夕) , nàng Chức Nữ  (織女 - hay nàng tiên dệt vải) bên này sông Ngân, được trời cho phép tái ngộ với chàng (Ngưu Lang 牛郎 - hay chàng chăn trâu) bên kia sông Ngân. Chuyện kể: Xưa thật là xưa, nhớ mấy cho vừa nhớ mẹ kể đêm mưa có.... một vị thần chăn trâu của trời tên Ngưu Lang, vì say mê nhan sắc của một nàng tiên tên Chức Nữ, suốt ngày chàng chỉ lo thổi tiêu để mong được nàng để ý nên đã bỏ bê việc chăn trâu, nàng Chức Nữ cũng vì mê tiếng tiêu của Ngưu Lang nên trễ nải việc dệt vải. Ông trời giận dữ, bắt cả hai phải nghìn trùng xa cách.
Về sau, ông trời nghĩ lại, thương tình nên cho Ngưu Lang, Chức Nữ mỗi năm được phép gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng Bảy âm lịch. Cuộc tái ngộ diễn ra rất lâm ly bi đát khiến cả 2 tuôn trào những giọt vắn giọt dài, rơi xuống trần hoá thành mưa và được dương thế đặt tên là mưa ngâu.

Hình ảnh máy bay Mã Lai bị bắn hạ


Mời Quý Làng xem hầu  kinh hoàng tưởng tượng rằng: 298 nạn nhân này còn kịp thời gian cực ngắn, để còn nhận thức và chờ đợi là:  Mình sẽ chết !!!!
   - Hỏa tiễn BUK là loại tầm nhiệt, nên nó đã nhào vô tìm sức nóng của động cơ bên phải để phát nổ.
- Thân phi cơ còn nguyên vẹn, cho nên khi nổ cháy lần thứ nhì trên mặt đất, thi thể nạn nhân mới văng tứ tung, nhưng thân xác còn nguyên vẹn, đồ đạt cá nhân cũng vẫn còn nguyên, nên mới bị người tới hôi của.  Nếu phần thân bị nổ trên độ cao, thì xác người sẽ bị nát rời ra rồi mới rơi xuống đất, các nạn nhân chết ngay không kịp nhận thức nữa.  Đồ đạt cũng sẽ văng tứ hướng, rơi lả tả như máy bay rãi giấy thời xưa vậy ...

- Lần nổ thứ hai khi chạm đất như quả bom lửa, là từ bình xăng bên trái còn nguyên vẹn sau khi máy bay rơi.
- Giải mã trong hộp đen, chắc chắn nghe kịp tiếng thét cầu cứu của các Phi công.  Hành khách đang vọc cell phone để coi game, hay texting, có thể may ra kịp thu được nét mặt kinh hoàng của họ.  Nhưng bị hôi của mất hết rồi !.
-   Phiến quân quay phim bắn hạ máy bay địch để đệ trình cấp trên tưởng thưởng, chừng rơi tới đất mới té ngửa ra là máy bay Hàng không Dân dụng, vì xác đàn bà và trẻ con văng nằm rãi rảc khắp cánh đồng cỏ, và hoa Hướng dương đang nở rộ ....

  Đây là clip chỉ do bọn phiến quân thân Nga tại Ukraine quay, khi dùng hỏa tiễn bắn hạ chiếc máy bay hành khách của Mã Lai.
Thật là một hành động phi nhân, y  như bọn cán ngố đã bắn hạ một chiếc phi cơ của Air VN hồi trước 1975 tại Bình Dương, Sài Gòn.

Looks like the right engine and wing area took the hit. Note the camera operator is able to record the moment of impact in the first 2 seconds of this clip. Note the smoke burst left behind on impact with the #2 engine area. There is a 18 second delay (speed of sound delay) due to the distance and altitude of the explosion.

Question: How did this video operator know to have his camera running just prior to the missile explosion? How many people run their camera in the sky looking for an airplane cruising at altitude so high that most are not visible to the human eye? Guess that the Ukrainian/Russian rebels wanted to do a victory lap, immediately and posted this, before they realized what it was they had done.....

Note that the pilots are maintaining wings level, the airplane and burning wing still intact, in what appears to be an uncontrolled descent from 33,000 feet, when the video ends at 1+19sec.These pilots gave it a hell of a try....