Saturday, 25 May 2019

CHIẾN THẮNG ÁP ĐẢO CHO DONAL DTRUMP

Mỹ áp thuế 34 tỷ USD. TQ đáp trả 34 tỷ USD. TTCK Mỹ tăng điểm. TQ mất 2.000 tỷ USD. 

Mỹ áp 16 tỷ USD. TQ đáp lại 16 tỷ USD. Mỹ: Chỉ số tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức kỷ lục 4,1%. TQ: TTCK mất thêm 2.000 tỷ USD. 

Mỹ áp 200 tỷ USD. TQ đáp lại 60 tỷ USD. Kinh tế Mỹ ổn định. TTCK TQ mất thêm 2.000 tỷ USD.
 

Sau 3 lần bị đánh trả, kinh tế Mỹ vẫn duy trì tăng trưởng nóng (GDP cả năm 3,9%), TTCK vẫn giữ chỉ số tăng 22%. Hãng xưởng ùn ùn kéo vào Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp 3,9% thấp nhất trong vòng 50 năm. Ngược lại, quả 34 tỷ kinh tế TQ toát mồ hôi. Quả 16 tỷ thổ huyết. Cú 200 tỷ thở oxy. Sau gói thuế 250 tỷ, TTCK TQ mất hơn 27%. Đầu tư nước ngoài tháo chạy. Gần 6 triệu công ty đóng cửa. Một tâm lý hoảng loạn bao trùm xã hội TQ.

Mỹ điều 1.500 quân tới Trung Đông dằn mặt Iran

Hoa Kỳ hôm 24/5 đã điều động 1.500 binh sĩ đến Trung Đông, một nỗ lực nhằm tăng cường phòng thủ chống lại Iran trong khi cáo buộc Vệ binh Cách mạng của nước này chịu trách nhiệm trực tiếp về các vụ tấn công tàu chở dầu trong tháng.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng viện dẫn mối đe dọa từ Iran để tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến an ninh quốc gia để xúc tiến việc bán vũ khí trị giá hàng tỉ đôla cho Ả-rập Xê út, Liên hiệp Các Tiểu vương quốc Ả-rập và các quốc gia khác mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.
Đây là những hành động mới nhất của chính quyền Trump trong khi họ nêu bật điều mà họ coi là mối đe dọa tấn công tiềm tàng của Iran, và theo sau các quyết định tăng tốc triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công cũng như điều các máy bay ném bom và phi đạn Patriot bổ sung đến Trung Đông.
Những hành động này, bị Iran lên án là leo thang, diễn ra trong bối cảnh liên lạc trực tiếp giữa Mỹ và Iran đình trệ, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ ngày càng lớn một xung đột vô tình xảy ra.
Tuy nhiên ông Trump mô tả các vụ điều động mới nhất là mang tính phòng thủ về bản chất. 1.500 binh sĩ bao gồm nhân viên vận hành các hệ thống phòng thủ phi đạn, do thám trên không để phát hiện các mối đe dọa và các kĩ sư giúp củng cố phòng thủ. Cũng có một phi đội máy bay chiến đấu được điều đi.
Sự triển khai này tương đối nhỏ so với khoảng 70.000 binh lính Mỹ hiện đang đóng quân trên một khu vực trải dài từ Ai Cập đến Afghanistan. Ngoài ra, khoảng 600 trong số 1.500 binh lính “mới” đã có mặt ở Trung Đông để vận hành các phi đạn Patriot, nhưng nhiệm vụ của họ sẽ được kéo dài.
Đồng thời, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo với Quốc hội rằng họ sẽ xúc tiến 22 hợp đồng bán vũ khí trị giá khoảng 8 tỉ đôla, các trợ lí Quốc hội cho biết. Bước đi này gạt phăng một tiền lệ từ lâu là Quốc hội duyệt xét các thương vụ như vậy.
Một số nhà lập pháp và trợ lí Quốc hội đã cảnh báo hồi đầu tuần này rằng ông Trump, bực bội với việc Quốc hội ghim lại những thương vụ vũ khí như một thỏa thuận lớn bán đạn dẫn hướng chính xác của công ty Raytheon cho Ả-rập Xê út, đang xem xét sử dụng kẽ hở này để xúc tiến.

Diễn đàn Facebook


Chuyện Quasimodo

Chuyện Quasimodo, là chuyện về một anh gù ở Nhà Thờ Đức Bà ở Paris và xã hội Pháp ở thế kỷ thứ 19 được viết bởi nhà đại văn hào của Pháp là Victor Hugo và đã được làm thành phim hơn một lần, trong đó có phim hoạt họa của Walt Disney.
Đặc San Lâm Viên mời quý nghe tác giả Trần Quốc Bảo kể lại chuyện Quasimodo một cách độc đáo bằng 100 câu thơ Lục Bát, một thể thơ thuần túy Việt Nam.

Đặc San Lâm Viên

Nữ hậu duệ VNCH phá vỡ định kiến, chứng minh tài lãnh đạo trong quân đội Mỹ (VOA)

NHÂN NGÀY MEMORIAL DAY 27/5/2019 GỬI LẠI BÀI VIẾT NĂM 2013 - người lính già oregon

     1. Việc vinh danh các tử sĩ Mỹ bởi Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Virginia, Maryland và Washington DC vào chính ngày Memorial Day 27/5/2013 (không phải vào ngày 30/4, như lời đề nghị ngớ ngẩn, tầm bậy của ông cựu đại tá nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, San José) rất đáng ca ngợi và cần phải làm, để tưởng nhớ công ơn và sự hy sinh to lớn của những quân nhân Mỹ đã bỏ mình trên mảnh đất Việt Nam xa lạ, nhỏ bé, khốn khổ vì nạn Cộng sản. Họ đã chết cho quê hương Miền Nam chúng ta được tự do, văn minh, trường tồn. Và điều đó, cùng với các chiến sĩ kiêu dũng QLVNCH chúng ta, họ đã làm như một nhiệm vụ cao cả của những anh hùng thời tao loạn, không cần biết những mưu toan và phản bội đê hèn, phía sau hậu trường sân khấu chiến tranh và chính trị bẩn thỉu của các lãnh đạo và chính trị gia vô luân, phản chiến Mỹ.

     Cái chết cao cả của những tử sĩ Mỹ, trên mọi chiến trường, từ thế chiến I đến Cao Ly đến Việt Nam đến Afghanistan đến Iraq… cho chính nghĩa và lý tưởng tự do, nhân bản, và truyền thống hiệp sĩ của nhân dân Mỹ đã chịu nhiều hy sinh, mất mát, đều được muôn đời ca tụng, tưởng nhớ, trọng vọng. Dù ghét Mỹ đến đâu, không ai –kể cả Charles de Gaulle, tổ sư kỳ thị, ganh ghét Mỹ– có thể phủ nhận công lao của Hoa Kỳ trong thế chiến I, và nhất là thế chiến II, đã hy sinh bao nhiêu tài vật và sinh mạng để cứu Âu Châu, đặc biệt nước Pháp, và thế giới, ra khỏi bàn tay của Sự Ác. Vậy mà một tổng thống Mỹ, chưa một ngày đi lính, chưa có một thân nhân nào chết cho đất nước Mỹ, đã cúi rạp người xin lỗi thế giới về sự “ngạo mạn (arrogance) của người Mỹ chúng tôi”.

Tử vi nước Việt - S.T.T.D Tưởng Năng Tiến


S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Mỗi kỳ đại hội Đảng là mỗi kỳ nhân dân mở lòng của mình để cùng với ý Đảng tạo ra những đột phá mới cho đất nước.  Tiến sỹ Đinh Đức Sinh

Bởi tui ít học, ngại đọc, chỉ chuyên hóng hớt và thu lượm thông tin quanh bàn rượu nên kiến thức tuy rất bao la nhưng độ khả tín (cũng như khả xác) không có gì bảo đảm. Độ nhậu vừa rồi, một ông bạn đồng ẩm xác quyết rằng vì khí hậu quanh năm nóng nực nên phần lớn những dân tộc ở Á Châu đều lười biếng và chậm tiến. Họ lừ nhừ cả ngày, hổng lo làm lụng gì cả, và cũng chả có phát kiến nào ráo trọi.

Nghe cũng có lý. Bằng chứng hiển nhiên là dân Việt mùa Đông thiếu áo, mùa Hè thiếu ăn. Và khi có thức ăn, đôi lúc, cũng không đủ muối nêm cho đặm miệng nữa:

Mấy ngàn cây số biển xanh
Mà sao thiếu muối cho canh hàng ngày

Mọi người ở xứ sở này – xem chừng – chỉ rôm rả nói cười khi vào quán cà phê, và năng động lúc ngồi quanh bàn rượu. Kỳ dư thì họ đều ngủ vùi, nếu ở nhà; và ngủ gà, khi vào đến chỗ làm. Bởi thế nên nước bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh!

Dân Làm Báo 26-5-2019

Án tù cũ 8 năm 6 tháng chưa đủ, Việt cộng chồng thêm án tù mới tổng cộng 28 năm lên hai thanh niên yêu nước Phan Rí


Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Một năm sau ngày hàng ngàn ngư dân Phan Rí biểu tình chống luật Đặc Khu bán nước, đảng Việt Cộng tiếp tục gây thêm tội ác với dân Phan Rí: Tuyên thêm án tù hai thanh niên trẻ.

Vì sao người Mỹ ủng hộ TT Trump trong thương chiến MỸ-TRUNG - Nhà Báo Lê Đình Bi

Nhớ Mẹ - Nhạc Lê Minh Đảo-Lời LMĐ& Đỗ Trọng Huề- Áo Cà Tím

HIỆU ỨNG ĐÔ MI NÔ VỚI HUAWEI

Inline image

alt
Ảnh: Bloomberg
Hình: Báo Montreal chạy tít: HIỆU ỨNG ĐÔ MI NÔ VỚI HUAWEI.
Huawei: Đại diện điển hình của nền kinh tế và công nghệ Made in China. Một tòa cao ốc không có nền móng.
Mấy hôm nay, thế giới nói chung và giới công nghệ cao nói riêng, không thể không hướng sự tập trung của họ vào câu chuyện của Huawei khi liên tiếp bị Hoa Kỳ trừng phạt bằng những đòn đánh sinh tử. Mở đầu là Google, rồi đến ARM.
Tin dữ mới nhất của ngày hôm nay là SDA (Hiệp Hội Chuẩn An Toàn Kỹ Thuật Số – ngắn gọn là cái thẻ nhớ SD card) vừa chính thức gạt tên Huawei ra khỏi danh sách thành viên của họ. Nghĩa là Huawei không có quyền sử dụng đến cái thẻ nhớ SD card trong các sản phẩm của họ nữa.

Diễn Đàn Trái Chiều - Chủ Trương Vũ Linh : Hành Trang của Cụ BIDEN

Diễn Đàn Trái Chiều


HÀNH TRANG CỦA CỤ BIDEN

Cứ theo như các thăm dò mới nhất, cụ cựu phó tông tông Joe Biden coi như sẽ một mình một lừa, phất cờ Dân Chủ, ra quân chống TT Trump vào cuộc bầu năm tới. Dĩ nhiên không ai có thể bảo đảm đây là kịch bản bất di bất dịch.
Năm 2016, vài tháng trước bầu cử tổng thống, cả trăm ‘siêu’ chiêm tinh gia trên khắp thế giới đã họp và ‘nhất trí’ tiên đoán bà Hillary sẽ là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Sau ngày bầu cử, tất cả các siêu chiêm tinh gia đó nghe nói đã bỏ vào núi đi học nghề lại rồi. 
       Bây giờ còn tới gần cả năm rưỡi nữa mới bầu, vẫn khó đoán.
Nhưng lời đồn là cụ Biden là người được ủng hộ mạnh nhất vì ai cũng nghĩ nếu có một vị DC nào có thể hạ nổi ông thần Thần Trump thì người đó chỉ có thể là cụ Biden.
Lý do đầu tiên là trong cái đám ngựa đua DC hiện này, chẳng có con nào sáng giá bằng con ngựa Biden, vừa có tên tuổi, uy tín, kinh nghiệm, ngoại hình, vừa có cả lô đức tính khác như không nói láo, không lem nhem, không tỳ vết, không ăn nói bậy bạ, không chửi thề, trong sạch hơn Bao Công, trong trắng hơn Thị Kính, đạo đức hơn ông Đạt Lai,... Ôi thôi, các đức tính của cụ Biden phải cần cả tự điển mới viết hết ra được.
Có thật vậy không?  Hừm..., coi dzậy mà hổng phải dậy đâu các cụ ơi.

BREAKING NEWS Khối 8406 Úc Châu soạn

Khối 8406 Úc Châu đã và mong kết hợp với mọi tổ chức dân chủ và cá nhân, xin thư trực tiếp cho Tuấn (anhtuanfp@hotmail.com).
  • VNTB - Cải cách Tư pháp: Phần 2: Quan chức và Đảng viên trước pháp đình (VNTB) - Nguyễn Đăng Quang (VNTB) - Trong cả 3 vụ án xử dân lành nói trên, người dân và công luận mòn mỏi trông chờ cái gọi là “Liên ngành Tư pháp” xuất hiện để bênh vực dân thường hoặc ngăn Tòa tuyên những bản án hà khắc hoặc oan sai! Nhưng bặt âm vô tín, ngược lại, cái thiết chế “Liên ngành Tư pháp” này lại đột ngột xuất hiện và thực thi quyền uy trong các vụ án sau đây:
  • VNTB- Vụ Nhật Cường sẽ ‘đốt’ không chỉ Nguyễn Đức Chung mà cả Hoàng Trung Hải? (VNTB) - Thường Sơn (VNTB) - Khá nhanh chóng, ngay sau khi Bộ Công an phải thừa nhận Bùi Quang Huy - TGĐ Nhật Cường - đã bỏ trốn và phải phát lệnh truy nã, đã rộ lên dư luận về vụ khám xét công ty Nhật Cường và truy bắt Bùi Quang Huy là nhằm lôi ra chuyện buôn lậu hàng Tàu, mà thực chất là các thiết bị gián điệp được Trung Quốc cài vào để theo dõi chính quyền Hà Nội và Trung ương, từ đó sẽ lôi ra những kẻ đã tiếp tay làm gián điệp cho cơ quan tình báo Trung Nam Hải.