Sunday, 23 November 2014

Tây Tạng sẽ Biểu Tình lớn tại Paris ngày 14 tháng 3 năm 2015

(các cộng đồng Tibet và Ủng Hộ Viên tại Âu châu sẽ tụ họp về Paris để tham dự biểu tình ngày 14-3-2015).

---------- 

Eine Kundgebung für Tibet in der französischem Hauptstadt  am 14.03.2015

19.11.2014 | Paris, die tibetischen Community Sprecher in Europa trafen sich am Wochenende in der französischen Hauptstadt  Paris, um eine große Kundgebung für Tibet am 14 März 2015 in Paris zu planen. Die zwei tibetischen Parlamentarier Ven Wangchen und Herr Wangpo Tethong, die Präsidenten der tibetischen Gemeinschaften einschließlich der International  Campain for Tibet und die in der Schweiz ansässigen tibetischen Frauenvereinigung trafen sich am Samstag und hielten ihr erstes Vorbereitungstreffen ab.  Weiterlesen »»
alt
altMr. Tseten Samdup, Representative of His Holiness the Dalai Lama and Tibetan parliamentarians Ven. Thubten Wangchen and Mr. Wangpo Tethong with Tibetan community leaders of Europe.
Paris, 9 November: die tibetischen Community Sprecher in Europa trafen sich am Wochenende in der französischen Hauptstadt  Paris, um eine große Kundgebung für Tibet am 14 März 2015 in Paris zu planen.
 
Die zwei tibetischen Parlamentarier Ven Thubten Wangchen und Herr Wangpo Tethong, die Präsidenten der tibetischen Gemeinschaften einschließlich der International  Campain for Tibet und die in der Schweiz ansässigen tibetischen Frauenvereinigung trafen sich am Samstag und hielten ihr erstes Vorbereitungstreffen ab.
 
Am 14 März 2015 wird es in Paris eine Kundgebung zum 56. Jahrestag des Aufstandes der Tibeter am 10 März 1959 in der tibetischen Haupstadt Lhasa gegen die chinesische Besetzung Tibets, stattfinden und daran zu gedenken.
 
Herr Thupten Gyatso, der Präsident der Tibeter Gemeinschaft Frankreichs leitete die Sitzung. Mitglieder des Lenkungsauschusses wurden gewählt und das Budget für das allgemeine Programm diskutiert.
 
Der Präsident vereinbarte, dass jede der tibetischen Gemeinschaft  versucht, Tibeter sowie Supporter  aus ganz Europa  für den 14 März 2015 zur Kundgebung in Paris zu mobilisieren.
 
Im Vorfeld zum Gedenken des 56 Jahrestages des Aufstandes des tibetischen Volkes gegen die chinesische Besetzung wird es spezielle Lobby Kampagnen, in den Ländern Europas, in denen Tibeter leben, stattfinden.

TRẦN VĂN BÁ: "CON RỒNG LẠC LONG CỦA BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG"! - Nguễn Thiếu Nhẫn

 "Con rồng Lạc Long của Biển Đông đã u sầu câm nín
Vì xác người bạc sóng kêu than"
(Thơ Dương Như Nguyện)
Trong cuộc chiến Việt Nam vừa qua, một trong những tờ báo mà người Việt Quốc Gia miền Nam hết sức căm ghét là tờ l’Express của Pháp. Trong cuộc chiến tranh tự vệ của quân dân miền Nam chống lại cuộc xâm lăng của Cộng sản miền bắc, tờ báo này đã gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại cho phía những người Quốc Gia.Tờ báo này qua tay bỉnh bút thiên tả nặng ký Oliver Todd đã ra rả tung hô Hồ Chí Minh, đã bỏ công lặn lội vào các vùng do Cộng sản kiểm soát ở miền Nam và ca tụng, thần thánh hóa những cán binh Cộng Sản như những anh hùng của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.
  

Hết ý với nhà nước VC

10407267_10152953886929095_3782713282103146803_n

 Chỉ viết sai  trồng với chồng mà em bé bị xừ phạt 30 triệu vì gởi thiệp này đến cô giáo nhân ngày nhà giáo 20/11

Hồi Ức Tháng Tư Của Long Mỹ Tác giả: Paul LongMy Choate & Trương Kim Hoàng Thư

am not Hero.”              – Paul LongMy Choate.
Đại Tá Hải Quân Paul Long My Choate trên hình bìa của báo Almanac trong dịp nhận huy chương cao quý Bronze Star Medal (ngôi sao đồng) về chiến công đặc biệt tại mặt trận Iraq.
“Hồi Ức Tháng Tư của Long Mỹ” là bài viết của Paul LongMy Choate, Đại Tá Hải Quân, một cấp chỉ huy trên Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử lớn nhất của Hoa Kỳ USS CARL VINSON (CVN-70). Đây là con tầu đã tung ra các đợt tấn công đầu tiên trên không ở Afghanistan sau biến cố 9/11 và cũng chính nó đem thi hài Osama Bin Laden thủy táng trên biển. Tháng Tư 2012, cũng con tầu này đã tiến vào Thái Bình Dương, thăm Úc, đánh dấu việc Hoa Kỳ chuyển trọng tâm chiến lược sang Á Châu. 

Nhức nhối vì đạo đức trong đời sống văn hóa tại VN - Văn Quang - Viết từ Sài Gòn


Trong hai ngày 11 và 12/11 vừa qua, tại Sài Gòn diễn ra hội thảo khoa học mang tên "Vấn đề đạo đức xã hội trong văn học, nghệ thuật hiện nay." Nói là văn học nghệ thuật nhưng thật ra chỉ có vài mặt được các nhà "làm văn hóa" mang ra bàn cãi. Đó là những chuyện về ca nhạc, truyền hình, phim ảnh. Còn những vấn đề lớn hơn như báo chí, tác phẩm văn học, nghiên cứu, phê bình… không thấy bàn tới. Nếu mang tuốt luốt ra "hội thảo" chắc cả tháng chưa hết, có cả trăm cả ngàn chuyện phải bàn.

Đại diện MLBVN tiếp xúc với đại sứ Nhân quyền Hà Lan

Ngày 20/11/2014, tại Hà Nội, ông Kees van Baar – đại sứ Nhân quyền của Hà Lan và bà Nienke Trooster - tân đại sứ Hà Lan, đã có buổi tiếp xúc với những người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền.

Ông đại sứ Nhân quyền Hà Lan đến Việt Nam để tham dự Hội nghị không chính thức lần thứ 14 của Diễn đàn Á - Âu (ASEM) về quyền con người và doanh nghiệp với chủ đề “Doanh nghiệp và Nhân quyền”.

Được biết có một số giáo viên và những người quan tâm đến lĩnh vực nhân quyền không làm việc trong các tổ chức nhà nước đã đăng ký tham gia hội nghị này nhưng đều bị từ chối vì lý do an ninh quốc gia.

Tạ Ơn Đời - Bùi Mỹ Dương

Happy Thanksgiving Art

Câu chuyn mt c gìa sng 104 tui, hỏi về bí quyết sống lâu, cụ trả lời "luôn biết nói lời cám ơn". Cám ơn Bố Mẹ, Chồng, các con, anh chị em, cám ơn mọi sự quan tâm săn sóc. Cám ơn từng ngày sống bình yên, ấm cúng, vui vẻ và hạnh-phúc.

Sống tới tuổi "cổ lai hy" thất thập nhìn lại cuộc đời đã đi qua thấy cần phải nói lên những ân nghĩa mà cuộc đời đã cho. Dù đời đầy chông gai sóng gió nhưng cũng đi gần hết được một đoạn đường dài với bao thăng trầm, hạnh phúc.

Bài học thuở đầu đời là công ơn Cha Mẹ, lòng yêu nước, thương người, tình thầy trò, bạn bè không bao giờ cũ, thừa.

Motorcycle Stunts You Won't Believe

Amazing Motorbike Stunts from the X-Master Trials show us a thing or two about the art of riding a motorcycle. Their stunts look like they were taken straight out of an action movie. 

Cách chọn máy Tablet

Hàn Huyên - Trao Đổi
cùng GS. HUỲNH CHIẾU ĐẲNG
ngày 23.11.2014

 
~~~~~~~~~~~~~
Kính thưa các bạn,Câu chuyện tablet được khá đông bằng hữu theo dõi nên tôi gởi thêm để các bạn có nhiều tin tức hơn để mua được cái ưng ý.
Dưới đây là danh sách tablet được Consumer Reports chọn trong số ra tháng 12 năm 2014. 
Các bạn đọc theo LINK sau đây:
https://www.mediafire.com/?2bh9ls1dxmvfnxh

 Những Mẩu Chuyện Vui Buổi Sáng - Morning Tea Cup (MTC)

Bài Của Tưởng Năng Tiến

Cầu Tiêu & Quốc Hội
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến 
Cách tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội Việt nam có quá nhiều điều bất cập, có lẽ đấy chính là nguyên nhân khiến cho kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội là một việc làm vô ích và không có hiệu quả như mong muốn. Kết quả cuối cùng thì cũng đã thấy, tức là chẳng có ai mất chức, hay bị cách chức như nhiều người kỳ vọng, nghĩa là mọi cái vẫn giữ y nguyên. 
Tôi có việc phải trở lại Singapore, chút xíu. Ai nói gì thì nói, tôi cứ Vietnam Airlines mà chọn mặt gửi vàng.
 Đi hãng hàng không của ta, ít ra, cũng có ba cái lợi: khỏi phải nói tiếng nước người, được nghe mọi thông báo của phi hành đoàn bằng tiếng nước mình, và vừa bước chân vào khoang máy bay là các em tiếp viên  phát ngay cho vài ba tờ báo tiếng Việt. Đọc báo nhà nước không chỉ đỡ mệt mà còn thấy khoẻ thêm vì thường chỉ có những tin tức (cùng hình ảnh) vô cùng lạc quan về đồng bào và tổ quốc.

Thảo luận chính trị giữa Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ - Mặc Lâm, biên tập viên RFA

ml-dc-chhv-622.jpg
Từ trái qua: Biên tập viên Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ tại trụ sở RFA ở Washington DC hôm 21/11/2014. RFA
Đài Á Châu Tự Do xin giới thiệu đến quí vị buổi nói chuyện ngắn giữa Mặc Lâm và hai người tù nhân lương tâm: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và Nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Chúng tôi xin chia sẻ những gì mà họ dự định làm cũng như những băn khoăn mà chúng tôi đặt ra cho hai anh trong hoàn cảnh hiện nay.

Luân Đôn ‘phải lòng’ bánh mì Việt Nam? - Ngọc Quyên Tường thuật từ London

Câu chuyện về Loan Phan và Vân Trần, nằm trong số những người đầu tiên mang bánh mì kẹp Việt Nam tới London, cho thấy đồ ăn mang đậm bản sắc Việt không chỉ đang có chỗ đứng mà còn cả tiềm năng phát triển có qui mô.
Loan Phan chỉ vài tháng tuổi khi cùng cha mẹ di cư vào Anh sau Cuộc chiến Việt Nam theo làn sóng tị nạn của thuyền nhân. Vào thập niên 1980, tìm được đồ ăn Việt Nam ở London là việc không dễ.
Nhưng Loan may mắn vì sinh trưởng trong gia đình cha mẹ đều giỏi nấu ăn. Ông Bảy, người cha của chị, từng là đầu bếp có tiếng khi còn ở Việt Nam.