Saturday, 20 January 2018

Quá Tham Vọng, Bannon Lên Nhanh, Xuống Lẹ, Tương Lai Mịt Mờ… - Tuyết-Lan

Bạn thân mến,
Trong tháng đầu của năm 2018, Tổng Thống Trump đã đạt được một số thành quả trong sự nghiệp làm Tổng Thống sau hơn một năm tại vị. Sự thành công này đã làm cho đảng Dân Chủ Mỹ tức tối điên cuồng. Điên cuồng là phải, vì họ đã ra sức chống phá, đã tận dụng hết mưu ma, chước quỷ và các thủ đoạn hèn hạ, sử dụng toàn lực các hệ thống truyền thông bất lương, nhằm mục đích duy nhất là “lôi cổ Trump ra khỏi tòa Bạch Cung”, nhưng tất cả đều không gây được tổn thất nào đáng kể đối với Tổng Thống Trump. Điên cuồng vì Bầy Lừa kêu gào thất thanh đòi “lôi cổ Trump” nhưng đã thất bại vì “lôi cổ” không được, nay lại tuyệt vọng vì không làm cho “bàn tọa” của Trump rời khỏi ngôi vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ như lời phe đảng của họ kêu gào. Tức nhất và điên loạn nhất có lẽ là Lừa Cha Obama, Lừa Mẹ Hillary và Đảng Lừa Bạn ạ! Tức chết được Bạn ơi!
Thành quả đáng kể nhất của Tổng Thống Trump đối với dân Mỹ đó là Luật Cải Tổ Thuế Vụ. Bầy Lừa vẫn điên cuồng và cực lực chống đối, không bò một phiếu nào, nhưng Dự Luật thuế vụ vẫn được thông qua, vì đảng Cộng Hòa hiện chiếm đa số tại lưỡng viện Quốc Hội.

PRAYER denied by Dalai Lama very trulyCầu nguyện không giải quyết được những vấn đề khó khăn, những nổi khổ của chúng ta.

Ngài Đức Đạt Lai Lạt Ma (His Holiness Dalai Lama) nói -

Tôi là một Phật Tử và hàng ngày tôi vẫn đọc kinh cầu nguyện.
Nhưng tôi không tin vào sự cầu nguyện sẽ đem lại một xã hội, một thế giới an bình.
Vì chúng ta đã cầu nguyện và cầu nguyện hàng ngàn năm qua nhưng những lời cầu nguyện của chúng ta [cho một thế giới an bình] chưa bao giờ được đáp ứng.
Cho nên bây giờ chúng ta phải thực tế.
Tôi thường hay nói với mọi người là - Nếu quý vị có cơ may gặp được Chúa Jesus hay Đức Phật thì hãy cầu xin các Ngài đem bình an đến cho thế gian này.
Chắc chắn các Ngài sẽ hỏi rằng - Ai là người đã gây ra bao cảnh bạo loan và bạo lực?
Nếu các Ngài gây ra sự bạo lực thì chúng ta khẩn khoản cầu xin các Ngài là xác đáng.
Nhưng đằng này chính chúng ta đã gây ra tình trạng bạo lực.
Do đó, dĩ nhiên Chúa Jesus hay Đức Phật sẽ phán rằng - chính các con đã gây ra bao cảnh bạo lực thì các con phải có trách nhiệm tự giải quyết lấy. 

Cây bưởi: Từ gốc đến ngọn đều là những vị thuốc quý mà có thể bạn chưa biết


Bưởi là món khoái khẩu của các chị em phụ nữ vì có nhiều tác dụng như giảm cân, làm dẹp da, phòng chống ung thư… nhưng hầu như chỉ quan tâm đến múi bưởi nên không biết rằng, các phận khác của bưởi như lá, hạt, vỏ, hoa, cùi đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Hoa bưởi
Theo Đông y, hoa bưởi thuộc loại ôn tính, có vị đắng, hợp với kinh mạch gan và dạ dày, có tác dụng hành khí, dễ thở, tiêu đờm, giảm đau.
Chữa các chứng đau dạ dày, đau tức ngực, đau mảng đầu, đờm bị tắc ở trong, đau hai bắp tay: Lấy 2 – 4g hoa bưởi, sắc uống trong ngày.
Giúp tiêu hóa tốt, chống ợ chua, khí trệ, mệt mỏi và ngáp vặt:Lấy 0,3g hoa bưởi nấu trà để uống.
Làm đẹp:Hoa bưởi và bạch cấp, mỗi loại 20g nấu trà uống.
Giúp tinh thần thoải mái, sảng khoái:Hoa bưởi và hoa sen mỗi loại 20g, sắc với nước uống hàng ngày.

Bao dung & bạo ngược

"Khoan dung không chỉ là một phẩm hạnh của cá nhân, 
mà còn là một tính chất của cộng đồng 
và trách nhiệm của một quốc gia."

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Cuối năm rồi, có hôm (đột nhiên) dân chúng Zimbabwee mừng vui, sung sướng, đổ xô ra đường reo hò, nhẩy múa, và ca hát thâu đêm. Tuổi Trẻ Online cho biết thêm:

“Khi thông tin vị Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe chấp thuận từ chức và có hiệu lực ngay lập tức được loan ra, khắp đất nước Zimbabwe như vỡ òa trong niềm vui bất tận. Nhiều năm qua họ đã chờ đợi điều này và may mắn thay nó đã đến không quá phức tạp và không có cảnh nồi da xáo thịt.”

Nếu ngày mai, hay tuần sau, mà những người Cộng Sản Việt Nam buộc phải từ bỏ quyền lực thì chắc chắn dân Việt cũng sẽ hân hoan không kém nhưng “điều may mắn không có cảnh nồi da xáo thịt” thì không có gì bảo đảm.

Dịch Cúm hàng năm (Flu Season) lan tràn mạnh năm 2018

Disclaimer:

Email này chỉ là ý kiến ​, sự suy nghĩ và kết luận của tôi. Nó chỉ có mục đích giáo dục, và bạn, chỉ có bạn, chịu trách nhiệm trong trường hợp bạn dựa theo nó để làm bất cứ điều gì.
Tôi không cố ý kê toa để điều trị bất cứ bệnh tật nào, vì theo luật pháp Hoa Kỳ chỉ có Bác Sĩ Y Khoa(MD) có giấy phép hành nghề  mới có thể làm như vậy.

Về những vấn đề sức khoẻ của bạn, bạn nên tham khảo với: Bác Sĩ Y Khoa , bạn bè, chính trị gia, linh mục, thầy đạo, thầy bói của bạn và bất cứ người nào mà bạn cảm thấy thông minh hơn bạn. 


This email is only my opinions, my thoughts, and my conclusions. Again, it is for educational purposes only, and you and only you are responsible if you choose to do anything based on what you read.

I am not making an attempt to prescribe any medical treatment, since under the laws of the United States only a licensed medical doctor (an MD) can do so. 

You better check with your medical doctor, your friends, your politicians, your priest, your rabbi, your psychic, and anyone you feel is smarter than you, about your Health Problems.

Bí ẩn đằng sau cái chết bi thảm của Hồ Chí Minh

Người về từ đại dương - Nguyễn Việt Kim


Tuần Dương Hạm Lý-Thường-Kiệt (HQ.16)
 
LTS: Bài này được viết theo lời kể của 15 chiến sĩ Hải-quân thuộc Tuần Dương Hạm Lý-Thường-Kiệt (HQ.16) đổ bộ lên quần đảo Hoàng-Sa hôm 17-01-1974 để hạ cờ TC và dựng lại cờ của VNCH đã bị bọn TC xâm lược phá hủy. Sau trận hải chiến 19-01-1974 và khi bị phi cơ, các chiến sĩ này bị mất liên lạc với chiến hạm, do đó 15 chiến sĩ Hải-quân thuộc TDH. Lý-Thường-Kiệt đã rút ra khỏi đảo bằng bè cao su. Sau 10 ngày lênh đênh đói khát trên biển cả, 15 chiến sĩ này được ngư dân cứu thoát đưa về Quân Y Viện Qui-Nhơn, tuy nhiên có một người kiệt sức và hy sinh, 14 người còn lại trong tình trạng sức khỏe khả quan.
 

Tiến Sĩ Trần Văn Hải nhận định tình hình Hoa Kỳ sau một năm TT Donald Trump giữ vai trò chủ nhân Toà Bạch Ốc.

Võ Phiến - Về Bộ Văn Học Miền Nam*

Võ Phiến

Văn Học (VH): Trong năm 1999 vừa qua, nhà xuất bản Văn Nghệ vừa hoàn tất việc xuất bản và phát hành trọn bộ Văn học Miền Nam (VHMN) gồm 7 tập, dày trên 3200 trang của ông. Công trình tốn nhiều thì giờ và tâm huyết ấy, ông bắt đầu từ lúc nào? Động cơ nào khiến ông khởi sự công trình dài hơi ấy?

Võ Phiến (VP): Tôi bắt đầu viết bộ Văn học Miền Nam hồi 1984. Giữa năm 1986, tập đầu (là cuốn Tổng quan) viết xong.


Tại sao viết? — Nói chung, ai cũng thấy việc ấy cần làm. Sau khi Tần Thủy Hoàng đốt sách, ở Tàu ai chẳng mong tìm lại sách mất? Sau khi Minh Thành Tổ tiêu hủy sách Việt, ở nước ta ai chẳng thấy cần sưu tầm lại sách cũ của dân tộc mình, truy cứu về văn học mình? Nhưng thấy cần làm là một chuyện, còn thấy chính mình nên làm lại là chuyện khác. Tôi không thấy nên tự trao cho mình công việc ấy. Hãy chờ ai đó, một kẻ thích hợp.


TT Trump: Một Năm Sau

Theo TTDC, TT Trump đã là tổng thống tệ hại nhất lịch sử Mỹ, cả lịch sử nhân loại luôn không chừng? Bàn về việc TT Trump thu hồi cả ngàn luật lệ của TT Obama và ban hành luật thuế mới,CNN phán “đánh giá tổng thống không thể dựa trên số luật thu hồi hay ban hành, mà phải dựa trên việc người dân nghĩ gì”. “Người dân” đây dĩ nhiên là TTDC phe ta. Mà phe ta nghĩ gì?

Theo PEW,  95% các tin tức và bình luận trên báo hay TV đều chống Trump. Thăm dò mới nhất của Politico cho thấy gần một nửa dân Mỹ (46%) nghĩ TTDC đúng là phịa tin để đánh Trump.
Quan hệ giữa tổng thống và TTDC chưa bao giờ tệ hại như ngày nay. Tổng thống tố truyền thông là “fake news”, truyền thông tố tổng thống là vua nói láo.
Thôi thì ta thông cảm cho nỗi ấm ức của bên thua cuộc cũng như tránh đấm ngực quá đáng vì thắng cuộc, để thử bình tâm nhìn lại xem ông thần Trump đã làm được gì trong năm qua. Tốt, xấu, tạm được, như thế nào?