Friday, 5 December 2014

Ru Tình Mộng Ảo - Diễm Hương

Tình nồng tình đắm say
Tình buồn tình ngất ngây
Tình sầu dâng khóe mắt
Tình đẹp tình thơ ngây

Thương người thương mấy thuở
Gói tình đan thành thơ
Yêu sao không dám ngỏ
Gặp nhau vẫn hững hờ

Tìm nhau như duyên nợ
Dệt tình trong giấc mơ
Ta ru đời mộng ảo
Nhớ thương đến bao giờ

Anh như người khách trọ
Sống cuộc đời lãng du
Khi vui bay, buồn đậu
Con trăng cũng thẫn thờ

Chờ nhau trong nhung nhớ
Ngập ngừng chẳng hé môi
Lạnh lùng sao không nói 
Đành để tình chia phôi?

Kỷ niệm nào in dấu
Cuộc tình buồn chơi vơi
Nhớ nhau trong nung nấu
Đừng xa nhau người ơi ...

Diễm Hương

Hong Kong và Việt Nam, hai khung trời khác biệt - Đặng Chí Hùng

Người Việt Nam chúng ta đang hướng về Hong Kong với những hi vọng về một tương lai tươi sáng cho Việt Nam. Nhưng thực tế, tương lai của Việt Nam khác hẳn Hong Kong. Đó chính là hai khung trời khác biệt…

Câu chuyện Hoàng Chi Phong tại Hong Kong

Theo Thông tín viên nhật báo Le Monde của Pháp tại Hồng Kông ngày 10/12/2012 trong bài viết mang tựa đề “Hoàng Chi Phong, cậu học sinh thách thức Bắc Kinh” đã nói về một sự kiện chưa từng diễn ra tại đây. Phong trào do cậu bé 15 tuổi này lãnh đạo đã khiến chính quyền Hồng Kông phải lùi bước trước ý định áp đặt chương trình “giáo dục lòng yêu nước” của Trung cộng.

hcp
Hoàng Chi Phong (Ảnh : RFI)

Tuổi trẻ Hồng Kông dùng tiếng Quảng Đông làm vũ khí dân chủ - Tú Anh

media

Sau game video, sinh viên Hồng Kông còn dùng tiếng Quảng Đông làm vũ khí đấu tranh - REUTERS /Tyrone Siu

Trong những căn lều cắm dùi phong tỏa đường phố hay trên mạng Internet, thanh niên sinh viên Hồng Kông tạo từ ngữ mới để thúc đẩy nền dân chủ. Trong cuộc đấu tranh chống lại chính sách độc đoán Bắc Kinh, người dân Hồng Kông có một đồng minh bất ngờ : dân Quảng Đông nói cùng một thứ tiếng và cũng bất bình với chính quyền trung ương.

Theo AFP, từ khi cách mạng Hoa Dù phát khởi tại Hồng Kông ngày 28/09, cuốn tự điển điện tử của Helen Fan trên mạng tràn ngập từ mới. Cô họa sĩ trẻ tuổi họ Phạm này thu thập những khẩu hiệu bằng tiếng Anh, bằng tiếng Quảng Đông và những hình vẽ sáng tạo suốt hai tháng tranh đấu trong danh sách « từ vựng hoa Dù » trên mạng.

Những chiêu bài của Việt Cộng để xóa bỏ Lằn Ranh Quốc Cộng - Lê Duy San

Mặc dầu bọn Việt Cộng đã thống trị được toàn thể lãnh thổ Việt Nam hơn 1/3 thế kỷ, nhưng bọn chúng vẫn không những không xóa bỏ được làn ranh Quốc Cộng mà trái lại làn ranh này vẫn mỗi ngày một rõ ràng thêm. Điều này đã làm cho bọn Cộng Sản Hà Nội không những tức tối mà còn mất ăn, mất ngủ vì làn ranh Quốc Cộng nếu không xóa bỏ được, thì chắc chắn chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam sẽ có ngày phải xụp đổ và đảng Cộng Sản Việt Nam chắc chắn sẽ có ngày phải tan rã. Và khi đó, chắc chắn chúng sẽ phải trả một giá xứng đáng cho những tội ác mà chúng đã gây ra cho dân tộc. Vì thế bọn Việt Cộng đã phải đề ra nghị quyết 36 không những để lôi cuốn những thành phần ham danh, hám lợi mà cả những thành phần vẫn chưa rứt khoát tin tưởng ở chúng bằng những chiêu bài sau nhằm mục đích xóa bỏ làn ranh Quốc Cộng:
            * Giao Lưu Văn Hoá
            * Xóa Bỏ Hận Thù.
            * Hoà Hợp Hòa Gỉải.
            * Xóa bỏ Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa.

VIỆT NAM... CHÌM!?? - Nguyễn Văn Hoàng

Đã có lãnh đạo hay người dân đặt câu hỏi cứ đà này Việt Nam về đâu!?
Nợ công chạm ngưỡng, làm không ra phải đi vay để trả nợ; nợ của tập đoàn, tổng cty nhà nước vượt 1,5 triệu tỷ đồng; nợ xấu, thua lỗ đầu tư ngoài ngành… sẽ đưa Việt Nam về đâu!?
Xây dựng 320 cảng biển. Asia Times đánh giá “lãng phí, quy hoạch thiếu hợp lý và không đảm bảo yêu cầu về tiểu chuẩn quốc tế”. Việt Nam sẽ đến đâu!?
Cả nước có trên dưới 123 sân golf. “Chỉ khoảng mười sân golf huề vốn hoặc có một ít lãi trong tổng số 32 sân golf đang hoạt động”. Việt Nam sẽ đi đâu!?
Đầu tư 21 cảng hàng không lớn nhỏ. Hoạt động có lãi, hiệu quả chỉ ở... 3 sân bay. Bây giờ lại còn định xây thêm Long Thành. Không biết căn bệnh “thèm ngân sách”, “thích hoành tráng” (ĐB Lê Như Tiến), "tiêu tiền thì đạt, kiếm tiền thì không” (ĐB Nguyễn Đức Kiên) sẽ đẩy Việt Nam về đâu!?

Bài học đầu tiên về luật pháp tôi học ở nước Mỹ - Luật sư Lê Công Định

Tôi nhận học bổng Fulbright sang Mỹ học chương trình Master of Laws năm 1999 tại Đại học Tulane ở thành phố New Orleans, bang Louisiana. Trước khi vào Tulane, tôi đến Đại học Columbia ở thành phố New York, học chương trình Orientation (định hướng) về luật và tiếng Anh. Fulbright luôn tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội biết thêm văn hóa tại những vùng khác nhau của nước Mỹ, nên thường người học sẽ đến vài thành phố để dự các khóa giảng. Nhờ vậy tôi được dịp sống tại New York trong hơn hai tháng. Dù thời gian ngắn, nhưng phải nói thật, tôi yêu New York hơn tất cả những nơi khác, vì có lẽ tôi đã dành nhiều thời gian khám phá nó từ các góc cạnh khác nhau.

Nếu có một ngày - Nguyễn Sỹ Thùy Ngân

Nhìn cô cháu gái đều tay thoa bóp, đôi chân đang sưng như thấy hết đau, bà thấy trong lòng dào dạt thương yêu, tận trong lòng bà thấy biết ơn, nên tỏ bày cùng cô cháu gái: "Cám ơn con, đã cho cô những ngày vui vẻ, bỏ hết bên kia cô về đây sống, muốn gần mồ mả ông bà, cũng muốn được gần con."

Cô cháu cười tươi, khoe hàm răng trắng: "Có gì đâu, cô như người mẹ, mà con lo cho mẹ là chuyện phải làm. Cô đừng bận tâm chỉ nên lo cho sức khỏe. Lần trước cô xuống lầu, không kêu con nên trợt té, cái chân đau tới bây giờ còn chưa hết, sau lần nầy cô phải cẩn thận hơn, đi tới đi lui phải có cây gậy cho an toàn. Con không có việc làm, chỉ quanh quẩn trong nhà nấu cơm rồi rửa chén, nếu cô cần sai bảo điều chi, thì cứ lớn tiếng kêu, con sẽ chạy lên ngay lập tức."

Đây là sự thật

Kính thưa quý thính giả, đảng cộng sản Việt Nam luôn tuyên truyền “Công an là người bảo vệ dân, người bạn của dân”. Trên thực tế những cái chết của người dân vô tội trong đồn công an, trên đường phố và những hành vi nhận hối lộ, tham nhũng hàng ngày của công an đã khiến người dân gọi công an là côn an – côn đồ. Mời quý thính giả đến với chuyên mục “Đây Là Sự Thật”sẽ do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh thực hiện để hiểu rõ hơn về sự kiện này

T.A: Theo anh Đặng Chí Hùng việc nhà cầm quyền cộng sản cho rằng công an Việt Nam là bạn của dân có đúng không ?

CỰU TÙ CHÍNH TRỊ, NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN NGUYỄN BẮC TRUYỂN LẠI BỊ CÔN ĐỒ XHCN MƯU SÁT

Nguyễn Thu Trâm, 8406
Theo nguồn tin từ Báo Lề Dân đánh đi từ thành Hồ  hôm nay, ngày 4 tháng 12 năm 2014, cựu tù nhân lương tâm, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Truyển, vừa bị một nhóm 4 công an côn đồ Xã Hội Chủ Nghĩa, cháu con Hồ Chí Tặc tấn công và hành hung một cách vô cùng dã man vào lúc 17g30 khi vợ chồng Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển vừa về đến trước cửa nhà ở số 383/6 đường Bà Hạt - Q.10 – Saigon là nơi Ông thuê trọ. Thấy chồng mình bị 4 tên côn đồ Xã Hội Chủ Nghĩa dung nón bảo hiểm cùng một số loại hung khí khác tấn công một cách man rợ, Vợ Ông, chị Bùi Thị Kim Phượng đã xông vào ngăn cản không cho những tên côn an đồ đánh chồng mình thì đã bị lủ cháu con của Hồ Tặc xô ngã gây chấn thương hết chân tay.