Saturday, 25 January 2014

Các ông hoàng trẻ của Trung Quốc che giấu tài sản ở ngoại quốc tại xứ thiên đường Caribbean

James Ball (The Guardian), Thục Quyên (Danlambao) dịch - Thân nhân của các nhà lãnh đạo chính trị trong đó có chủ tịch hiện tại của Trung Quốc và cựu Thủ tướng đã bị lộ danh tính trong kho tài liệu rò rỉ từ khu vực quần đảo British Virgin Islands.

Hơn một chục thành viên gia đình của các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự hàng đầu của Trung Quốc đang sử dụng các công ty nước ngoài có trụ sở tại British Virgin Islands, tài liệu tài chính bị rò rỉ tiết lộ.

THIÊN SỨ TÌNH YÊU

Lại một cái Tết nữa sắp đến. Hôm đó một người bạn học của vợ chồng tôi đem biếu đôi gà rừng, nói rằng do người dân miền núi nơi họ ở bắt được bằng lưới. Anh nhốt chúng vào chiếc lồng che kín và mang đến, chúng tôi chỉ nghe thấy tiếng kêu quắc quắc vọng ra.


Người bạn còn cho biết chú gà trống rất khoẻ, bất kỳ ai thò tay chạm vào là nó chống cự quyết liệt, anh còn giơ cánh tay đã bị trầy xước để minh chứng.

Năm Giáp Ngọ kể chuyện xe thổ mộ - Viet Hai Los AngelesPhoto: Cám ơn trang FB Bouddha Bouddhisme Enseignements về tấm hình cảm động và rất ý nghĩa này...

Năm mới 2014 là năm con ngựa, tức năm Giáp Ngọ, tôi không may mắn sinh ra trong năm ngọ, nhưng bố tôi ẩn tuổi anh Ngo, thảo nào tôi không ngạc nhiên trên bàn bureau ngày xưa ông chưng bức tượng con ngựa, tương tự cậu con trai út của tôi ẩn tuổi con kiki, cháu bảo cháu thích con ngựa vì nét hùng dũng và khỏe mạnh. Thật vậy ngựa là lòai vật hữu ích, ngựa gần gủi con người, giúp đỡ con người từ ngàn xưa đến nay trong xã hội loài người. Ngựa trong gánh xiếc, ngựa kéo xe, ngựa là phương tiện cho người đi viễn chinh như chú ngựa Marengo của vua Nã Phá Luân, những chú ngựa của Thành Cát Tu Hãn, ngựa của Hốt Tất Liệt, ngựa của Tần Thủy Hoàng, ngựa của Phù Đổng Thiên Vương,... rồi rồi chú ngựa Jolly Jumper của loạt truyện chàng cao bòi Lucky Luke của ngày xưa với con chó nhỏ tên Rantanplan, điển hình qua cuốn "Les rivaux de Painful Gulch". Còn nữa, ngựa vào phim ảnh như phim "Vì một nắm đô la" (Pour une poignée de dollars) với chàng cao bồi trứ danh Clint Eastwood phi ngựa bắn súng, hay phim khác cũng do chàng tài tử này đóng là "Le bon, la brute et le thuand" (The good, the bad and the ugly) khi vó ngựa bên tiếng súng nổ dòn tan. The Mask of Zorro và The Legend of Zorro, những loạt phim Zorro phi ngựa bắn súng trong cuộc chiến tranh giành biên cương giữa Mỹ-Mễ; Phim cao bồi viễn tây Lone Star hay The legend of the lost với Clark Gable phi ngựa đấu súng; Phim cao bồi viễn tây với John Wayne trên yên ngựa bắn súng rát tai với những Rio bravo, Born to the West; rồi chàng cao bồi Ronald Reagan thích cưỡi ngựa trong các phim đấu súng như The law and the order, Cavalry charge,... Chung qui hình ảnh con ngựa oai phong, hùng dũng ngoài biên thúy, ngoài trận mạc. Ngựa cũng góp mặt trong thi ca, hội họa, âm nhạc,...

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM - Chương trình thứ Sáu 24.1.2013

Logo Dai Phat giao Viet Nam
 
 
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 24.1.2013 tuần này xin mời Nghe cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Chơn Tâm về việc bị công an sách nhiễu đòi trục xuất khỏi chùa Từ Hiếu, Saigon & Phần 1 phóng sự Lễ Phát nguyện của Tân Văn phòng II Viện Hóa Đạo và GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ, với các lời phát biểu của quan khách quốc tế : Dân biểu Quốc hội Châu Âu, Ramona Tremosa, Nữ Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ, Zoe Lofgren, Phó Thị trưởng Tp San Jose, Madison Nguyễn, Giám sát viên Cindy Chavez và David Cortese, Thị trưởng Tp Milpitas, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

THẾ HỆ TÔI ĐÃ GIÀ . . .! Lê Phú Nhuận

         Cuộc sống, từ con người đến xã hội, đều  được phát triển, sinh sôi nẩy nở nhờ sự kết hợp và tác động lẫn nhau, từ một bào thai đến một cộng đồng., từ gia đình đến xã hội. Tác động hỗ tương qua một quá trình bình thường, kết quả sẽ là một “bào thai” tốt, một con người bình thường, một xã hội bình thường. Sự phát triển hỗn loạn sẽ chỉ là những tế bào ung thư và đưa đến hủy diệt. Sự khám phá sớm, điều trị sớm sẽ có nhiều cơ may cứu chữa.         

Chương Trình NGHI LỄ TÔN KÍNH TỔ TIÊN

1/Ban Tế Lễ Tiến Lên Trước Bàn Thờ 

2/Ba Hồi Chiêng Trống 

3/Lời Dẫn Nhập


Kính thưa quý vị,

Trong niềm vui cuả Ngày Đầu Xuân, theo truyền thống văn hoá đáng kính tự ngàn xưa cuả dân tộc Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau tưởng nhớ tới công đức cuả các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc đã qua đời.

Với lòng biết ơn sâu xa, chúng ta cũng nhân dịp này tuởng nhớ tới công đức cuả các bậc quốc tổ và anh hùng dân tộc cuả hai quốc gia Việt Mỹ, nhất là các chiến sĩ Việt Nam, Hoa Kỳ và Đồng Minh đã hy sinh trong Chiến Tranh Việt Nam cũng như tất cả mọi người đã gục ngã trong khi thi hành sứ mạng bảo vệ tự do và hạnh phúc cho chúng ta.

Giờ đây, các đại diện cuả cộng đồng sẽ dâng hương để tỏ long tôn kính, biết ơn tổ tiên và các bậc anh hùng dân tộc. Mỗi khi nghe hiệu chiêng trống, xin quý vị cùng cung kính cúi đầu để hợp ý cùng ban tế lễ.

VNCH Càng Được Mến Mộ - Vi Anh

Sự kiện lịch sử là chân lý, dù Thượng Đế cũng không thể thay đổi được. Điều này có thể thấy rất rõ qua hành động và lời nói của người dân Việt trong ngoài nước cũng như thông tin, nghị luận của truyền thông đại chúng quốc tế, Pháp như RFI, Mỹ, VOA, RFA, tôn vinh, ngưỡng mộ, tri ơn Hải Quân VNCH tử chiến với TC trong việc bảo vệ quần đảo Hoàng sa vào ngày 19 tháng 1, năm 1974. Và trên phương diện quốc gia rộng lớn hơn, Việt Nam Cộng Hòa, càng ngày, càng biết, càng tiếc, càng mến mộ VNCH.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 25.1.2014

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 25.1.2014
Nhiều nhân vật quốc tế tán thán và hậu thuẫn Tân Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Tân Giáo hội Phật giáo Viện Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ tại Lễ Phát nguyện ở thành phố San Jose, Hoa Kỳ - Quyết Nghị của chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni và Phật tử về hiện trạng đàn áp Phật giáo trong nướcPARIS, ngày 25.1.2014 (PTTPGQT) - Chủ nhật 19 tháng giêng vừa qua, Tân Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và Tân Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức Lễ Phát Nguyện cùng Hội luận về Hiện tình Giáo hội tại thành phố San Jose, miền bắc California, Hoa Kỳ.

TƯỞNG NIỆM MỘT MÙA XUÂN!


Tiếng súng năm nao rộn Giao Thừa
Bàng hoàng khắp chốn, hận Xuân xưa
Nước non đau khổ vì quân Cộng
Đón Chúa Xuân về súng đạn mưa!

Đảng Cộng vô lương không có tâm
Không đầu không óc tính vô nhân
Lấn xâm miền đất, dân êm ấm
Đánh  giết Anh Em theo lệnh trên

Tết đó Mậu Thân năm sáu tám
Chiến sĩ Cộng Hòa cứu Việt Nam
Sông pha trận chiến xương nuôi đất
Máu thắm anh  hùng nhuộm núi sông

Người dân xứ Huế khóc tang thương
Hàng ngàn cái chết quá oan khiên!
Cộng quân tàn sát người dân Việt
Diệt chủng tội đồ đáng bêu gương!

Tết này tưởng nhớ Tết Mậu thân
Kính dâng Tổ quốc nén tâm hương
Thương về xứ Huế Xuân tang tóc
Nỗi nhớ, không quên hận vương lòng  

Không chỉ Mậu Thân Cộng giết dân
Bao nhiêu cái Tết những mùa Xuân
Cộng câu hỏa tiễn vô trường học
Chất nổ bùng lên khắp thị thành

Lệnh từ Hồ- Duẩn Cộng đánh ta
Chúng nói đánh thay cho Tầu - Nga
Quan thầy Cộng dậy Hồ diệt chủng
Hai miền tuổi trẻ chết oan gia!

Nhớ mãi người ơi. Đừng nghe Cộng    
Chớ có mơ màng hoà giải. Không !
Chớ có kêu gào về đánh Chệt
Vừa về chúng túm bỏ tù gông

Nhớ chớ đừng nghe lời chúng nói
Chẳng ai thay đổi được đảng giòi
Chỉ có diệt đi loài lang sói
Mới thấy Tự do- Dân chủ thôi...

Thiên Kim.

Sơ lược về nguồn gốc một số địa danh miền Nam - Hồ Đình Vũ

Cầu Ba Cẳng
Có nhiều nơi ở miền Nam mình đã đi qua, đã ở đó, đã nghe nói tới hoặc đã đọc được ở đâu đó... riết rồi những địa danh đó trở thành quen thuộc; nhưng chắc ít khi mình có dịp tìm hiểu tại sao nó có tên như vậy? Bài viết này được hình thành theo các tài liệu từ một số sách cũ của các học giả miền Nam: Vương Hồng Sển, Sơn Nam và cuốn Nguồn Gốc Địa Danh Nam Bộ của Bùi Đức Tịnh, với mục đích chia sẻ những hiểu biết của các tiền bối về tên gọi một số địa phương trên quê hương mình. Xin mời các bạn cùng tham khảo và đóng góp ý kiến từ các nguồn tài liệu khác - để đề tài này được đầy đủ và phong phú hơn.

Cục đá cắt trơ ra và mặt thật chế độ - Kông Kông

hs-ts-ly-thai-to-19-1-1419 tháng Giêng năm 2014, đánh dấu 40 năm ngày 74 chiến sĩ VNCH hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa, đã trôi qua không lặng lẽ như trước!  Trôi qua với niềm tự hào của những người VN yêu nước, quyết tâm bảo vệ tổ quốc!  Và, đắng chát với thái độ của nhà cầm quyền CSVN hiện tại!
Điều nầy chắc không lạ, vì chế độ CHXHCNVN đã hoài thai từ một danh xưng rất lạ (!) mà các lãnh đạo đảng CSVN vẫn thường tự hào!  Chế độ được khởi đầu bằng chữ Cướp!  “Cướp chính quyền” năm 1945!
Mà cướp thì có bao giờ đi đôi với chính nghĩa? Cho nên ngày lại ngày bản chất cướp càng lộ rõ!