Tuesday, 12 August 2014

VỢ HIỀN - Tràm Cà Mâu

1. Vợ tôi không phải là một người đàn bà có nhan sắc khuynh nước đổ thành. Bởi tôi, vốn tài mạo tầm thường và cũng không có nhiều may mắn bất ngờ để lọt mắt xanh những cô có nhan sắc chim sa cá lặn. Vả lại tôi cũng thường nghe bố tôi tuyên truyền nhồi nhét trong cái đầu từ nhỏ rằng, đẹp đến mấy rồi cũng trở thành méo mó xấu xí, và vợ đẹp là vợ người ta. Vợ tôi cũng không có tài ba xuất chúng, bởi tôi vốn nể sợ và có thành kiến với những người đàn bà tài giỏi, vì họ thường kiêu ngạo và hay thành độc tài vợ trị. Ðộc tài đảng trị thì có thể bỏ nước chạy ra biển chết, chứ độc tài vợ trị thì không chạy đâu cho thoát cả!
 
Vợ tôi chỉ là một người đàn bà trung bình trên tất cả mọi mặt. Với một vóc dáng tầm thường bên ngoài, không vêu vao xấu xí khó nhìn. Bên trong nàng mang một tấm lòng hiền hậu, bao dung, biết hành xử khôn ngoan khéo léo, để đem lại cho gia đình hạnh phúc êm ấm lâu bền mà tôi vô cùng biết ơn mỗi khi nghĩ đến.
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 12.8.2014

**************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 12.8.2014
Thông Bạch Khẩn của Viện Hóa Đạo kêu gọi ủng hộ tài chánh tạo mãi trụ sở Văn Phòng II Viện Hoá Đạo tại miền Nam California — Lời Phát Thệ Nguyện của Huynh trưởng GĐPTVN Quảng Kiệt Nguyễn Tuấn AnhPARIS, ngày 12.8.2014 (PTTPGQT) - Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt, Viện trưởng Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) vừa ban hành “Thông Bạch Khẩn kêu gọi ủng hộ tài chánh để tạo mãi trụ sở Văn phòng II Viện Hoá Đạo tại miền Nam California, Hoa Kỳ”, và gửi sang Phòng Thông Phật giáo Quốc tế để phổ biến.

Ông Đồ Xứ Nghệ Thái Bá Tân

Chuyển tiếp đến Qúy Bạn bài viết về trí thức VN, Ông Đồ Xứ Nghệ Thái Bá Tân.

Thái Bá Tân và những vần thơ năm chữ

Thú thật, tôi mới chỉ biết đến nhà thơ Thái Bá Tân sau khi đọc bài “Thái Bá Tân và những bài thơ ngũ ngôn”của Mặc Lâm, biên tập viên RFA. Bài viết này khiến tôi tò mò lên mạng tìm hiểu về nhà thơ và khám phá nhiều điều thú vị.

Thái Bá Tân, sinh năm 1949, tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nơi ngày xưa có truyền thống văn chương của các “ông đồ xứ Nghệ”. Thái Bá Tân có một tiểu sử khá ly kỳ. Thuộc vào loại “con cưng của chế độ” nên từ năm 1967 đến 1974 ông học khoa ngoại ngữ (phiên dịch tiếng Anh) tại Đại học Ngoại ngữ Matscova, Liên Xô.
Về nước, trong thời gian 1975-1978, ông dạy tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và sau đó làm biên tập viên nhà xuất bản Lao Động. Thái Bá Tân còn là Phó chủ tịch Hội đồng Văn học Nước ngoài và là Ủy viên Ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam. Ông về hưu rất sớm nhưng vẫn hoạt động trong lãnh vực văn chương và giáo dục.

Thái Bá Tân (*)

Đọc Báo Vẹm 385 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Học trò Á châu trên đất Mỹ - Trần Văn Giangimage001


University of California at Los Angeles


“If you think education is expensive, try ignorance.”
-       Derek Bok.

*
  
Gần đây có nhiều bài báo in cũng như điện báo (Anh ngữ), có ghi lại những diễn tiến chính trị khởi xướng bởi đại biểu của các giống dân thiểu số với chủ đích giới hạn tỉ số số học sinh Á châu đồng thời yêu cầu, đề nghị thiết lập các “quota” (tỉ số ấn định trước) cho các giống dân thiểu số đặc biệt là học sinh Mỹ gốc da đen và Châu Mỹ La tinh (Hispanic) được nhận vào các trường đại học lớn, nổi tiếng trên đất Mỹ.  Họ chưng ra bằng chứng là vì, tại các trường học nổi tiếng, tỉ số học sinh Mỹ gốc Á châu quá cao so với số học sinh thuộc các giống dân khác (Chẳng hạn, nhìn vào chương trình 4-năm của một số trường lớn trong năm 2010 như UC Berkly 42%, UCLA 38%, UC San Diego 44%... là dân Mỹ gốc Á châu).

The McCain syndrome

Thượng Nghị sĩ McCain, R-Arizona, đang ở Hà Nội. Còn nhớ trước năm 1995, ông được Clinton giao nhiệm vụ con thoi (bình dân hơn, nhiệm vụ của "thằng bán tơ" trong Truyện Kiều) chạy tới chạy lui giữa Hà Nội và DC thảo luận về việc bãi bỏ cấm vận giao thương. Lần này, để bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương. Để giúp cho Hà Nội thỏa mãn điều kiện nhân quyền, ông khẳng định, "[saying] it has progressed on human rights" ("VN đã có tiến bộ về nhân quyền", xin xem bài báo trích từ tờ Darien News đính kèm phía dưới).
Để được ký hiệp ước TPP với Mỹ (kinh tế, quân sự) và bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương -là điều VC thèm rỏ dãi và Trương Tấn Sang đã nhắc Obama năm ngoái- bọn lãnh đạo VC chắc chắn sẽ thả một số tù nhân, nới tay trong việc bắt bớ... Tuy nhiên, thả xong, chúng nó bắt lại mấy hồi. Ai biết, mà nếu biết ai có thể làm gì được chúng nó? Ví dụ về việc ông phó lãnh sự Mỹ (Mỹ chính cống) tại VN bị đánh tơi tả năm nào còn rành rành ra đó. Còn vũ khí sát thương? Khi bán, dĩ nhiên, Mỹ nói là để giúp VN giữ đất, giữ biển, chống Tàu Cộng, nhưng VC dùng để bắn vào dân chúng phản kháng, biểu tình, làm sao kiểm soát được? Hơn ai hết, chúng ta, những người tỵ nạn CS, biết quá rõ về bè lũ VC.

Cảm nhận những thuyền nhân trong Lễ Kỷ Niêm 35 năm Cap Anamur

Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày con tàu nhân đạo Cap Anamur ra khơi,cứu vớt thuyền nhân Việt Nam trên biển Đông..

Hai video clips sau đây do các Anh Võ Thành Nhân, Võ Thiện Tòan, Nguyễn Thành Công   Minh Thúy SBTN - Hoa Thịnh Đốn thực hiện.


Buổi phát quà cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và người nghèo nhân mùa Vu Lan 2014 tại chùa Liên Trì

Phát quà Thương Phế Binh VNCH, 2014, Chùa Liên Trì 

Lê Thị Kim Thu (Danlambao) tường trình - Ngày 7-8-2014 lúc 3 giờ chiều tại chùa Liên Trì, quận 2 Thủ Thiêm Sàigon, có buổi phát quà cho một số Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những người nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Có hơn 30 TPB-VNCH đến dự, số nhỏ này là những người có hoàn cảnh quá khó khăn, còn những gia đình nghèo thì hơn 300.


So Long, Robin Williams...

We all woke up to the news that one of the greatest comedians had passed away last night ( Aug' 11, 2014). The whole world becries this fact, refusing to believe we lost such a rare comedic talent, an incredbile actor, and a delightful human being, succumbing to depression after years of battle.
Source: Warner Brothers

Hương Saigon gởi Nhóm Giao Điểm

Để làm hoả mù trên các diễn đàn, bọn Việt cộng và VGCS đôi khi lấy những bài của những tác giả có lập trường chống cộng rứt khoát và triệt để post vào những website của chúng làm người đọc trở nên nghi ngờ lập trường của tác giả. Trường hợp của cô Hương Saigon 9 là một thí dụ điển hình.  
Cám ơn cô Hương Saigon 9 đã vạch mặt bọn Giao Điểm.
Lê Duy SanKính gởi quý vị điều hành website giaodiem.us,

Vì việc riêng, sau một thời gian khá dài tôi không check email và cũng không theo dõi các diễn đàn internet. Hôm nay có dịp, tôi vào check email. Tôi thấy email của một đọc giả gởi riêng cho biết là bài viết của tôi có tựa đề là "Tiểu Nhân Đắc Chí (II) : LỮ GIANG " đã được đăng tải trên website của nhóm Giao Điểm:


Vị độc gỉa nầy còn yêu cầu tôi minh xác về nghi vấn: Hương Sàigòn có phải là thành viên của nhóm Giao Điểm, hoặc có cùng chung lập trưng với Giao Điểm hay không?

Câu trả lời của tôi: Tuyệt đối là KHÔNG

Hương Saigon là một ngườI Việt Quốc Gia chống cộng độc lập và không là thành phần của bất cứ một phe phái nào. Về lập trưng tôn giáo, Huong Saigon chủ trương tôn trọng mọi tín ngưởng và chống chính sách chia rẻ tôn giáo của ngụy quyền cộng sản.

Tôi cũng xin minh xác rằng Giao Điểm đã tự tiện đăng tải bài của tôi mà không cần thông báo hoặc hỏi ý kiến của tôi.

Để tránh mọi hiểu lầm đáng tiếc về sau, tôi yêu câu quý vị điều hành website giaodiem.us hãy vui lòng xóa bài của tôi trên trang web của quý vị, mặc dầu quan điểm của tôi đối với bài viết của tác giả Lữ Giang vẫn không thay đổi..

Tôi xin cám ơn vị độc giả đã emailed riêng cho tôi biết về sự kiện nầy. Xin chân thành cảm tạ và xin lỗi về việc hồi âm chậm trể.

Kính,

Hương Saigon-- 
MUỐN BẢO VỆ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM, 
TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG TỪ NGỮ CỦA CỘNG SẢN

Hương Saigon