Friday, 29 July 2016

LỊCH SỬ KHÔNG THỂ CHỐI CÃI: PHÁP ĐÃ CHỨNG MINH “HOÀNG SA TRƯỜNG SA”… LÀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM

   police-shang2
Việt nam là thuộc địa của Pháp.

Trong thế chiến thứ 2, Nhật có một thời gian khá lâu ở VN. Hai nước này có nhiều bằng chứng cho thấy Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của VN.
Điều này làm cho Trung Công mặt tái ngắt.

Về tính liên tục của sự chiếm hữu thực sự, Tiến sĩ Trần Công Trục đưa ra một số mốc lịch sử hết sức cụ thể, có ý nghĩa: Với tư cách là đại diện Nhà nước Việt Nam về đối ngoại trong thời kỳ Việt Nam là thuộc địa của Pháp, Cộng hòa Pháp đã tiếp tục thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Báo động: Tin tặc Trung Cộng ồ ạt tấn công nhiều sân bay quốc tế tại Việt Nam


Video: Loa phóng thanh tại sân bay Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng chiếm quyền kiểm soát, phát thông điệp đe doạ Việt Nam.

Cập nhật: Tối 29.7 trang nhà của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Vff.org.vn) cũng bị hacker Trung Nam Hải tấn công.

CTV Danlambao - Chiều ngày 29/7/2016, Trung Cộng đã ồ ạt tấn công tin tặc nhắm vào hệ thống màn hình tại các sân bay quốc tế lớn Việt Nam. Đây được nói là một sự cố “rất nghiêm trọng”, báo Pháp Luật dẫn lời một quan chức sân bay cho biết.
Sau khi chiếm quyền kiểm soát, tin tặc Trung Cộng đã cho hiển thị một số hình ảnh, dòng chữ có nội dung chửi bới Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền Biển Đông.

Cho đến thời điểm này, các cuộc tấn công đã xảy ra đồng loạt tại 3 sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Hiểm họa Trung Cộng và bài học Tây Tạng

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Việt Nam chỉ hơn Tây Tạng một điểm duy nhất là còn thời gian dù rất ngắn để quyết định số phận của mình. Chọn lựa của dân tộc Việt Nam hôm nay, do đó, là chọn lựa giữa tiếp tục sống dưới chế độ độc tài CS để rồi mất nước, hay dân chủ hóa, hiện đại hóa nhanh chóng để có thể ngăn chặn được bước chân Trung Cộng. Nếu chỉ biết nhịn nhục, cúi đầu, một ngày không xa họa diệt vong sẽ tới. Đến lúc đó, đừng oán trách chi ai, đừng đỗ thừa cho ai khác, ngoài oán trách, đỗ thừa cho sự ươn hèn, nhu nhược của chính mình...

*

Hôm nay, ít ra một nửa của học viện Larung Gar nổi tiếng thế giới đang bị phá hủy. Dù che giấu dưới bất cứ lý do gì, thực chất của việc phá hủy cũng chỉ nhằm xóa bỏ nền văn hóa lâu đời của Tây Tạng. Chính sách đồng hóa Tây Tạng không chỉ bắt đầu mới đây mà từ năm 1950 khi Trung Cộng xua quân chiếm đóng nước này.

Giống như các chế độ CS khác, chế độ CS tại Trung Quốc nói chung và Tây Tạng nói riêng tồn tại nhờ vào hai phương tiện được thực hiện song song và có tác dụng hỗ tương: trấn áp bằng bạo lực và tẩy não bằng tuyên truyền.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, dân tộc nhỏ nhoi nhưng được xem như là "mái che" của thế giới với đỉnh Mt Everest cao 8,848 mét đang chịu đựng dưới chính sách trấn áp khắc nghiệt của Trung Cộng, nhất là tại các nhà tù.

HƠI THỞ LẠC HỒNG - Ngô Quốc Sĩ

LỜI MỞ:
          Dòng sinh mệnh của dân tộc VN tuôn tràn trên lửa máu. Bao máu xuơng Lạc Hồng đã đổ ra trong công cuộc đấu tranh chống ngoại tặc cũng như nội thù, kết tinh thành dòng văn học cách mạng đầy  hùng khí.
          Nói tới dòng văn học cách mạng, Người ta không thể không nhắc tới những áng văn tuyệt tác ngày xưa đã nung nấu tâm can dân Việt trong công cuôc chống kẻ thù Bắc Phương, như các bài hịch của Hai Bà Trưng, Tuyên Ngôn Độc Lập của Lý Thường Kiệt, Hịch Tướng Sĩ của Trần Hưng Đạo, Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi-Lê Lợi.
          Dòng văn học đầy hùng khí đó đã tiếp tục chảy dài như hơi thở Lạc Hồng từ cổ chí kim, qua những tiếng thơ như dao cắt, như tiếng thét chiến mã, hay  như những ngọn roi Phù Đỗng, nung nấu tinh thần đấu tranh của dân Việt qua ngàn năm nô lệ  giặc Tàu, trăm năm đô hộ giặc Tây và hơn nửa thế kỷ dưới  chế độ cộng  sản độc tài.
                              PHẦN VI
               (Tiếp tục thơ đấu tranh trong nước)
         Thi ca yêu nước của các nhà thơ chống cộng trong lò sát sinh xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam qủa thật phong phú. Dòng thơ yêu nuớc chân chính này đã trải dài từ Bùi Minh Quốc, qua Lê Thị Công Nhân, và  đặc biệt là những ngòi bút sắc bén của Nguyễn Đắc kiên, người trẻ Phương Uyên, và mới đây là cô giáo Trần Thị Lam.

Vietnam says Taiwan firm's pollution affected 200,000 people

Vietnam says Taiwan firm's pollution affected 200,000 people
HANOI, Vietnam (AP) — Toxic waste discharged from a Taiwanese-owned steel complex in central Vietnam harmed the livelihoods of more than 200,000 people, including 41,000 fishermen, the Vietnamese government said in tallying the damage from what it has called the country's worst environmental disaster.
The pollution from a unit of Formosa Plastics Group also decimated tourism in four provinces, the Thanh Nien newspaper on Friday quoted the government saying in a report to the National Assembly.

DHA-Cờ vàng tung bay tại ĐH giới trẻ thế giới cùng ca khúc Việt Nam Việt Nam


Đại hội giới trẻ thế giới 2016 được tổ chức tại thành phố Krakow-Ba Lan, từ ngày 26 – 31.07.2016.
Tại đây, một điều bất ngờ đã xảy ra, không có hình bóng lá cờ máu của vẹm , thay vào đó là sự xuất hiện của lá cờ vàng của Việt Nam Cộng Hòa, cùng với bài ca Việt Nam,Việt Nam đã được cất lên khi đoàn giới trẻ Việt Nam biểu diễn trên sân khấu của đại hội.

Trung Quốc đã vi phạm luật biển quốc tế ra sao?

South_China_Sea_Claims
Tác giả: Lý Lệnh Hoa (Trung Quốc) | Biên dịch: Nguyễn Hải Hoành
Ngày 19/07/2016, ông Tô Cách, Giám đốc Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc có viết trên Thời báo Hoàn Cầu bài báo với tựa “Trung Quốc mới là nước tuân theo pháp luật ở Nam Hải”  [Việt Nam gọi là Biển Đông]. Đọc bài này, tôi cảm thấy nó có nội dung tương tự, giống hệt như bài báo đã đăng của ông Ngô Sĩ Tồn, Giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Hải Trung Quốc.
Cả hai vị Giám đốc này đều thiếu sự hiểu biết toàn diện tinh thần và lời văn của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển [UNCLOS], thiếu nhận thức đúng đắn về sự nhất thể hóa kinh tế toàn cầu và sự cộng đồng hóa vận mệnh loài người thời nay. Nếu nghiêm chỉnh học tập Công ước thì hai vị sẽ hiểu rằng giữa Phán quyết của Tòa Trọng tài về Nam Hải và các điều khoản của Công ước không hề có mâu thuẫn và xung khắc, mà nội dung hai văn bản này thông suốt với nhau.

Có phải Mỹ giúp Trung cộng là “Dưỡng hổ di họa?”

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Vì sao nói rằng: “Có phải Mỹ giúp Trung cộng là Dưỡng hổ di họa”? “Dưỡng hổ di họa” là nuôi dưỡng hoặc giúp đỡ kẻ xấu thì chúng sẽ gieo họa, ví như nuôi cọp thì sau này có thể mình sẽ bị cọp gây họa, giống như câu mà bà con ta thường nói "Nuôi ong tay áo". Mỹ đã cứu giúp Trung cộng hàng loạt như sau:

Thời Đệ nhị Thế chiến (1939-1945), ngày 7-7-1937, Nhật bắt đầu xâm chiếm nước Tàu và chiếm đóng toàn khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Á. Trong 8 năm (1937-1945) tại Hoa lục, cả Quốc Dân đảng và Đảng Cộng sản Tàu đã hợp tác kháng chiến chống Nhật, được quân đội Mỹ tận tình giúp đỡ bằng cách cung cấp vũ khí, huấn luyện và cứu thương. Khi Nhật tuyên chiến với Mỹ, Hạm đội Nhật Bản do Đô đốc Yamamoto Isoroku chỉ huy đã tấn công bất ngờ vào Trân Châu Cảng (Pearl Harbor). Sau đấy, quân đội Mỹ theo lệnh của Tổng thống Harry S. Truman, ngày 6-8-1945, thả quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên “Little Boy” xuống thành phố Hiroshima, đến ngày 9-8-1945, quả bom thứ hai mang tên “Fat Man” đã cho phát nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki của nước Nhật. Ngày 15-8-1945, Nhật đầu hàng Đồng minh vô điều kiện và ký vào văn kiện đầu hàng ngày 2-9-1945, chính thức chấm dứt Thế chiến thứ hai, nước Tàu nhờ đấy mới khỏi bị Nhật đô hộ, nên người Tàu đã mang ơn Mỹ cứu lần thứ nhất.

Tâm tình và lời kêu gọi của Mạng Lưới Blogger Việt Nam

Hãy đồng lòng, đoàn kết đứng lên bảo vệ môi trường, đòi hỏi Formosa rời khỏi Việt Nam và truy tố những thành phần có trách nhiệm

Thảm họa môi trường do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) gây ra đã tạo nên những hệ luỵ nghiêm trọng, ảnh hưởng tai hại lâu dài đến môi trường, sức khỏe, đời sống của người dân và kinh tế quốc gia mà trực tiếp nhất là ngư dân bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Quan trọng hơn, đời sống, truyền thống văn hóa - ngư nghiệp hàng trăm năm tạo dựng đứng trước nguy cơ bị hủy diệt.

Tình trạng cá chết hàng loạt, biển bị nhiễm độc sẽ làm biển Đông của đất nước vắng bóng ngư dân và tạo thêm điều kiện cho Bắc Kinh đẩy mạnh âm mưu xâm lược bằng những sinh hoạt của người Trung Quốc trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị bỏ trống.

Bài Viết Của Donald Trump Về Quan Hệ Mỹ – Trung Quốc

2016 JULY 26 TRUMP BOOKTrung Quốc là đối thủ của ta. Đã đến lúc ta phải hành động giống đất nước này… và nếu ta làm đúng việc của mình, Trung Quốc sẽ đi tới sự tôn trọng hoàn toàn mới đối với nước Mỹ, và khi đó ta có thể hạnh phúc du hành trên đường cao tốc đến tương lai cùng Trung Quốc như một người bạn.
Bài viết được trích từ cuốn sách Donald Trump– Đã đến lúc phải cứng rắn để khôi phục sự  vĩ đại của nước Mỹ” được Alpha Books và NXB Thế giới phát hành toàn quốc vào ngày 18/7/2016.
Nói  thẳng: Trung Quốc không phải bạn ta. Họ xem ta như kẻ thù. Tốt hơn là Washington nên tỉnh ra thật nhanh, vì Trung Quốc đang cướp công ăn việc làm của ta, phá hủy ngành công nghiệp chế tạo của ta, ăn trộm công nghệ và năng lực quân sự của ta với tốc độ âm thanh. Nếu nước Mỹ không sớm khôn lên, tổn thất sẽ là không thể vãn hồi.

Lỗi tại toàn đảng CSVN, rồi Formosa chứ không phải là kỹ nghệ thép

Cách đây nhiều năm, nhiều người phân tích thời sự gốc Việt Nam, từ nhiều hướng khác nhau (kinh tế, lịch sử, chính trị, tương quan nhân quả...) đều đã báo động về thảm họa cộng sản VN.

Vào giai đoạn đó, những "chuyên gia, phân tích chính trị..." gọi là "thế giới" đều chỉ chú tâm đến việc "nhân sự" của đảng CSVN, và vấn đề gọi là "nhân quyền" chỉ được nêu ra như một chuyện "chẳng đặng đừng", và Mỹ cũng chỉ can thiệp trong "trò chơi thả bắt" như (thả đỉa ba ba...).

Những cơ quan tài chánh như IMF, hay những nước "cho mượn tiền" loại PMI, ODA... coi như "làm việc phước thiện" để "giúp nhân dân VN" nên không cần thắc mắc về ý kiến nhân dân VN, mức hại của môi trường, thậm chí tôi còn nhớ đến những "nhem nhuốc tham nhũng" mà phải chờ dư luận làm ầm thì các giới kinh tế gia, tài chánh, chính trị gia và luật pháp mới phải can thiệp.

Mọi cố gắng báo động từ những công dân Mỹ, Úc, Pháp... gốc Việt đều có thể bị CSVN kết là "phản động", và hoàn toàn không gây một ảnh hưởng tích cực nào để giúp ngăn chận những hậu quả tai hại to lớn.

Sách cuối cùng của Dr. Rupert Neudeck

Xin giới thiệu đến các anh chị, sách cuối cùng của Dr. Rupert Neudeck mang tên :
„IN UNS ALLEN STECKT EIN FLÜCHTLING“.

1.jpg
Sau khi ông qua đời, bà Christel Neudeck, phu nhân ông -  đã gởi đến nhà xuất bản „C.H.BECK“ và nay đã được xuất bản.
Nội dung nói về tình trạng người tỵ nạn hiện nay, đặc biệt gần nửa sách nói về thuyền nhân VN và công tác cứu người ngoài biển Đông, trong đó có nhiều chi tiết chưa từng được nhắc đến.

Vài lời giới thiệu được in trên trang bìa sau của sách :
-       „Rupert Neudeck hat ungezählten Menschen Hoffnung und Hilfe gegeben“ (Joachim Gauck
-       „Ein wahres Vorbild an gelebter Mitmenschlichkeit“ (Angela Merkel)
-       „Ein schmaler, zerbrechlicher Mann, aber eine Naturgewalt, wenn er anderen zu Hilfe kommen wollte. (Claus Kleber)

hoặc trong các nhá sách trên toàn nước Đức.

Kính thư
Nguyễn Hữu Huấn

Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình tại nhà thờ Thái Hà

Inline image 1
Inline image 2

Hà Nội, ngày 29/07/2016
Kính gửi:
- Anh chị em tín hữu,
- Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,
Kính thưa quý vị và anh chị em,
Báo Giáo dục online, ngày 26/7/2016, có đăng bài viết: “Nhận diện nhóm lợi ích “bán nước hại dân” của tác giả Xuân Dương. Bài báo viết: “Những hành động làm băng hoại đạo đức xã hội, biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gây thiệt hại kinh tế… không đơn thuần chỉ là hại dân, hại nước.
Đó chính là hành động "bán nước, hại dân" bởi chúng làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc, suy yếu lực lượng vũ trang, khiến đất nước lệ thuộc vào nước ngoài về kinh tế, quân sự, bị đồng hóa về văn hóa…(hết trích).
Điều nguy hại là những “kẻ bán nước hại dân” không đơn thuần chỉ là những cá nhân, mà đã cấu kết thành nhóm lợi ích – chỉ chăm lo cho lợi ích của phe nhóm, đảng phái chính trị. Sự cấu kết có chủ đích ấy đã gây nên biết bao thảm họa cho đất nước, dân tộc mà thảm họa Formosa hay sự cấu kết giữa chính quyền và nhóm lợi ích ngang nhiên chiếm tài sản hợp pháp của các sơ Dòng thánh Phaolô, số 37 Hai Bà Trưng, Hà Nội – ngay giữa thủ đô thời gian qua, là một hệ quả tất yếu, điển hình.
Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trong Thông điệp Bách Chu Niên, ngày 1/5/1991, khẳng định: “Giáo hội không thể tán thành thể chế chỉ có một nhóm người lãnh đạo giới hạn, nắm hết quyền nhà nước nhằm phục vụ lợi ích riêng tư hoặc những mục tiêu ý thức hệ.” (số 46)
Trái lại, “Khi các thể chế và cảnh sống của thế giới gây nên dịp tội, giáo dân phải góp sức làm cho các thể chế và cảnh sống đó trở nên lành mạnh, để chúng phù hợp với các tiêu chuẩn của đức công bình và giúp phát huy việc luyện tập các nhân đức hơn là ngăn trở chúng. Hành động như thế, giáo dân sẽ làm cho những giá trị luân lý thấm nhập vào văn hóa và các công trình của loài người” (CĐ Vatican II, Hiến chế tín lý về Giáo Hội, s. 36).
Trong ý thức trách nhiệm lịch sử của một công dân trước sự tồn vong của dân tộc; trong sự hiệp thông, chia sẻ những đau thương của đồng bào Miền trung thân yêu, cách riêng của các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình cuối tháng Bảy, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 31/07/2016 tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:
- Cầu cho đất nước thoát ách nội – ngoại xâm.
- Cầu cho nhà cầm quyền biết vì vận nước yêu cầu sớm đóng cửa Formosa.
- Cách riêng, cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết tôn trọng luật pháp, trả lại các tài sản hợp pháp của các nữ tu Dòng Thánh Phaolô theo đúng các qui định của pháp luật.
Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.
Trân trọng,
Nhà thờ Thái Hà

GỬI VỀ ANH THƯƠNG BINH VNCH - Thiên Kim

 GỬI VỀ ANH THƯƠNG BINH VNCH  - Thiên Kim

Gửi về Anh Thương Binh Việt Nam
Những mến thương xưa không phai nhạt
Gửi về Anh Thương Binh Việt Nam
Quê hương mình luôn mãi nhớ Anh

Ngày nao anh ra đi chinh chiến
Xa mái trường, xa những người thương
Để hiên ngang xông pha chiến tuyến
Nơi địa đầu khói súng quyến sương

Lửa vung lên, đạn bay vũ bão
Anh tung hoành chân cất bước cao
Tay ghìm súng vào chốn gian lao
Dâng Tổ Quốc trái tim ngọt ngào...

Nơi chiến tuyến vừng dương vừa đỏ
Hay đêm trời sáng loá hỏa châu 
Thân thể anh một phần dâng hiến 
Cho Tổ Quốc, cho khắp mọi miền

Máu hùng anh tô thắm non sông
Một tình yêu quê hương mênh mông
Rồi một ngày non sông đẫm lệ
Một tháng Tư Quốc hận ê chề!

Ở quê hương có anh Thương Binh
Sống bên đời buồn bã vô tình
Trong bầu trời tối đen u uẩn
Anh ca bài "Tiếc Nuối Tuổi Xuân"

Nhớ ơn người, anh hùng thương phế
Sống vô vọng, nghèo đói, lê la
Đâu những ngày liệt oanh chiến tích
Thân phận người, mệnh nước trôi xa

Nhớ ơn người, một thời giữ nước
Nhớ ơn người Chiến sĩ Việt Nam
Cảm ơn Anh Thương binh dũng cảm
Cảm ơn Anh thân mến vô cùng...

Thiên Kim- 2016