Monday, 17 December 2018

Giờ Giải Ảo: Từ Hoa Vi tới giáo dục kỹ thuật tại Hoa Kỳ - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa @ Đinh Quang Anh Thái

Một “doanh nghiệp tư nhân” mà chiếm thế kinh doanh vĩ đại trong lãnh vực viễn thông có thể đã được đảng và nhà nước Trung Cộng ngầm yểm trợ sau khi ăn cắp thuật lý hay công nghệ của thiên hạ. Nhưng có nên giải ảo chăng khi Hoa Kỳ đang để mất ưu thế đó?

1

2

3

4

Bài mới của anh Huỳnh Văn Ba - Exryu USA và anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada

Exryu Cuối Tuần đã upload bài viết mới nhất của anh Huỳnh Văn Ba - Exryu USA và anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada gởi về chia sẻ với gia đình Exryu tuần qua. 
Mời các anh chị vào xem. Nếu không xem được trực tiếp trong mail xin mời vào trang nhà : http://www.ERCT.com


Exryu Cu i Tu n

SpaceX Smashed the Record for Commercial Space Launches This Year

It's been a banner year for Elon Musk's SpaceX.

Launch Box

As humankind ventures farther up the Earth’s gravity well, it’s been a banner year for Elon Musk’s commercial spaceflight venture SpaceX.
Case in point: Business Insider reports that SpaceX has shattered the record for commercial rocket launches in a year, at 20. That beats the prior record of 18 launches in a year — which was also set by SpaceX, in 2017. Before that, the figure stood at 16, set by United Launch Alliance in 2009.

NGUỒN GỐC HIỂM HỌA MẤT NƯỚC - Trần Gia Phụng


Ngày nay, nói đến hiểm họa mất nước, ai cũng nghĩ là mất nước vào tay Trung Cộng.  Nguồn gốc hiểm họa mất nước có thể từ hai giai đoạn:

1.-  GIAI ĐOẠN HỒ CHÍ MINH CẦU VIỆN

Vào cuối thế chiến thứ hai, Nhật tổ chức đảo chánh và lật đổ Pháp ở Đông Dương ngày 9-3-1945, trao trả độc lập lại cho Việt Nam.  Vua Bảo Đại mời học giả Trần Trọng Kim lập chính phủ ngày 17-4-1945.  Chính phủ Trần Trọng Kim là chính phủ hợp pháp, chính danh chuyển tiếp từ triều đình quân chủ với lục bộ, qua hình thức quân chủ lập hiến với nội các theo kiểu Tây phương, được nhà vua thừa nhận (de jure). 

Chính phủ Trần Trọng Kim chỉ cầm quyền được 5 tháng, nhưng làm được nhiều việc hữu ích lâu dài, như giải quyết nạn đói ở Bắc phần, hội nhập hai nền hành chánh triều đình Việt Nam với nền hành chánh Pháp thuộc, đặt nền móng cho nền giáo dục và tư pháp mới của Việt Nam …

Khi Nhật đầu hàng Đồng minh ngày 14-8-1945, thì Hồ Chí Minh (HCM) và đảng Cộng Sản Đông Dương (CSĐD) nổi lên cướp chính quyền, thành lập nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH).  (“Cướp chính quyền” là từ ngữ của HCM trong các bài viết lúc đó.) (de facto).

Chê California - Huỳnh Ngọc Chênh - Báo MAI

baomai.blogspot.com  

Tâm lý mọi người nói chung, khi đến nơi giàu sang tốt đẹp hơn quê nhà thì khen hết lời, khen để học tập. Đó là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên người Việt sống trong chế độ cộng sản, thì việc khen chê phải có định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nhớ hồi năm chín mấy của thế kỷ trước, lúc ông phó thủ tướng Trần Đức Lương mới đi thăm Mỹ về, tôi phỏng vấn ông ta về nước Mỹ. Ông vô tư khen nước Mỹ nhiều thứ lắm, nhưng sau đó chợt nhớ ra, ông tự chấn chỉnh lại, “nhưng nước Mỹ cũng có nhiều cái xấu lắm”, tôi hỏi cụ thể xấu cái gì thì ông lúng túng nói chung chung, nó bóc lột công nhân ghê lắm, nó tự do dân chủ quá trớn nên xã hội luôn mất ổn định…

Tin Tức Đài VOA 17-12-2018

Minh Anh - RFI

MINH ANH

Ông Khai Trí của "Sài Gòn, một thời vang bóng" - Trịnh Thanh Thủy

Cách đây 13 năm khi nghe tin ông chủ nhà sách Khai Trí Nguyễn Hùng Trương mất đi, giới yêu sách Sài Gòn ai cũng bùi ngùi thương mến. Ngày 4 tháng 11, 2018 vừa qua, người vợ đầu ấp tay gối của ông Khai Trí cũng đã mãn phần theo gót ông về cõi tịnh, cùng ông an giấc ngàn thu. Cụ bà Phùng Thị Bông hưởng thọ 89 tuổi, mất tại Little Sài Gòn vào cuối mùa thu.
Tôi đến viếng tang lễ của cụ bà và gặp gỡ những người thân của đại gia đình họ Nguyễn. Những tấm ảnh slide show chiếu trên màn hình nhà tang lễ đã ghi lại những kỷ niệm đẹp của gia đình và cụ ông, cụ bà như một nhắc nhở ân cần đến hình bóng của kẻ ra đi.
 blank
Pic 1. Ông Khai Trí đứng bên kệ sách nhà ông

Mỹ còn chiến lược lớn hơn nhằm vào Huawei?

Restoring the Role of the Nation-State in the Liberal International Order

Huawei is at the core of China’s efforts to dominate the worldOV4TV Pompeo: Tàu-Nga-Iran phải chấp nhận kỷ cương thế giới
baomai.blogspot.com
Tập đoàn ZTE Corp (Trung cộng) từng đối mặt nguy cơ sụp đổ sau khi trở thành mục tiêu của cuộc điều tra tương tự Huawei
Thông tin bà Meng Wanzhou, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính hãng công nghệ Huawei (Trung cộng), bị bắt giữ ở Canada hôm 1-12 theo yêu cầu của chính phủ Mỹ đã phủ bóng lên thỏa thuận đình chiến thương mại mong manh mới đạt được giữa Bắc Kinh và Washington. Đáng chú ý, bà Meng bị bắt vào đúng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình có buổi ăn tối làm việc ở Argentina.
Bộ Tư pháp Canada hôm 5-12 thông báo bà Meng bị bắt ở TP Vancouver và đang đối mặt nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ... Bà Meng dự kiến ra tòa ở Canada trong ngày 7-12.

Chiến dịch “càn quét” gián điệp Hoa Nam - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Kẻ thù của nhân loại tiến bộ nói chung và nước Mỹ nói riêng không đâu khác ngoài các thể chế cộng sản, độc tài mà Trung cộng chính là nó. Để tiêu diệt kẻ thù Trung cộng, ngoài việc Trump đánh vào thương mại để đốt cháy kho lương của nó, làm cho xã hội Trung cộng rối loạn, chia rẽ ra thì những đòn kết hợp dưới đây mà tôi đã nhận định vào ngày 29/3/2018 cũng sẽ được Trump triển khai sau khi khai chiến thương mại, đó là "song song với việc áp đặt thuế quan lên hàng hóa Trung cộng để 'san bằng thâm hụt thương mại', chính quyền của tổng thống Trump đã tung ra những lối đánh tổng hợp đầy ảo diệu đã quét sạch mầm họa Trung Hoa", cụ thể:

Nước Trung Hoa Vào Thời Kỳ Đốc Quân (1916-28) - Phạm Văn Tuấn

Quân lính của Trương Tác Lâm (Zhang Zuolin) với súng máy Maxim và Hotchkiss/Nhật Bản - Tháng 3 năm 1927

Phạm Văn Tuấn

Lý Nguyên Hồng (1864-1928)
Sau khi Viên Thế Khải qua đời vào tháng 6 năm 1916, nhân vật thứ hai là Lý Nguyên Hồng (Li Yuanhong) lên thay thế, làm Tổng Thống của nước Trung Hoa và hiến pháp tạm thời được phục hồi, sự việc này đã dẫn tới việc hòa giải với các tỉnh phía nam và sự đoàn kết quốc gia.

Tuy nhiên các căng thẳng đã xẩy ra khi Thủ Tướng Đoàn Kỳ Thụy (Duan Qirui) muốn bắt Quốc Hội đồng ý trong việc Trung Hoa chống Đức. Phản ứng trước sự việc này là Quốc Hội đã truất phế Đoàn Kỳ Thụy với sự đồng ý của Tổng Thống, vì vậy Thủ Tướng họ Đoàn bèn tìm sự ủng hộ của các tướng quân thiên về việc chống Đức. Trong số các tướng lãnh này, có Trương Huân (Zhang Xun), còn được gọi là “tướng đuôi heo” (the pig-tailed general) bởi vì các quân lính của ông ta còn để đuôi sam, để tỏ lòng trung thành với nhà Thanh.

Vào ngày 1/7/1917, tướng Trương Huân đưa quân vào Bắc Kinh, tuyên bố phục hồi đế chế nhưng sau 12 ngày, quân của Trương Huân đã bị đẩy lui và Thủ Tướng Đoàn Kỳ Thụy nắm lại được quyền lực.

Chiến tranh Không gian Mạng Ảnh hưởng đến dân sinh Việt Nam như thế nào ? - Nguyễn Giao


Tiếu Lâm XHCH 26 Chuyện Tiếu Lâm XHCH

1. Hỏi: Sự khác nhau giữa báo Sự Thật và báo Tin Tức là gì?
Đáp: Trong báo “Sự thật” thì không có tin tức, còn trong báo “Tin tức” thì không có sự thật.

2. Luật pháp XHCH bảo đảm quyền tự do ngôn luận. Nhưng nó không bảo đảm quyền tự do sau khi ngôn luận.

3. Hỏi: Điều gì là vĩnh cửu ở XHCH?
Đáp: Những khó khăn tạm thời.

4. Hỏi: Tình trạng hỗn độn là gì?
Đáp: Chúng tôi không bình luận về nền kinh tế của đất nước.

5. Hỏi: Có đúng là nhà thơ đã tự sát hay không?
Đáp: Vâng. Đúng vậy. Người ta còn thu âm lại được những lời nói cuối cùng của nhà thơ: “Các đồng chí, xin đừng bắn.”

6. Hỏi: Thế nào là người cộng sản?
Đáp: Người cộng sản là người đã đọc cuốn “Kapital” (Tư bản luận) của Marx.
Hỏi: Còn thế nào là người tư bản?
Đáp: Người tư bản là người đã hiểu nội dung cuốn “Kapital” của Marx.

Hội Luận Nhóm Tiền Rồng. Đặc Biệt Tham Dự TUỔI TRẺ và HÀNH ĐỘNGXin đừng bỏ qua bài nói chuyện của Thiên Ái. Một vị nữ lưu lòng đầy nhiệt huyết với quê hương đất nước đã cất lên tiếng nói vạch mặt bọn tà quyền bán nước DCSVN và bọn Tàu xâm lược bằng cách giải mã những ồ khóa / chiêu thức của bọn chúng. Đồng thời kêu gọi giới trẻ hãy thức tỉnh, cùng nhau liên kết hành động thiết thực cho đất mẹ VN thân yêu.

Hãy tham gia phòng trào Phù Đồng: đặc biệt từ lứa tuổi 16 đến 35.
-ĐT:  +1 714-299-4206 Viber, Whatsapp...

Mỹ chỉ trích TQ, dẫn đầu nỗ lực cải tổ WTO


Đại sứ Hoa Kỳ tại WTO Dennis Shea.
Diễn đàn Facebook
Hôm 17/12, Hoa Kỳ nói rằng “các hành động cạnh tranh không công bằng” của Trung Quốc đã làm phương hại các công ty và công nhân nước ngoài, vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và nói thêm rằng Washington sẽ dẫn đầu các nỗ lực cải cách ở WTO, theo Reuters.
Hãng tin Anh trích lời Đại sứ thương mại Hoa Kỳ Dennis Shea bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của Hoa Kỳ về hệ thống giải quyết tranh chấp của WTO vì nó đã “đi chệch hướng khỏi hệ thống đã được các thành viên đồng thuận.”
Ông Shea nói thêm rằng Cơ quan phúc thẩm của WTO đã phản ứng thái quá trong một số các vụ tranh chấp pháp lý.

Không phải chết, chỉ là đổi cảnh giới

Bài viết dưới đây thực ra không phải viết về sự Luân Hồi, chết không phải là hết mà còn có kiếp sau, mà chỉ đưa ra các bằng chứng về sau khi chết linh hồn mình sẽ ra sao.

Nhưng theo mình nghĩ thì dù có kiếp sau đi nữa cũng như không, một khi con người ở kiếp sau đó không còn một mảy may ý thức nào về kiếp trước của mình. Trong các cụ có ai biết kiếp trước của mình là ai không?

Như vậy  con người của kiếp trước đó coi như là đã chết thật sự, đã trở thành con số không tuyệt đối, le point final, the end. Có kiếp sau hay không cũng chẳng còn nghĩa lý gì, hơi đâu mà nghĩ tới.

Còn về vấn đề sau khi chết linh hồn mình (nếu có) sẽ ra sao thì lại là chuyện khác, sớm muộn gì ai cũng biết mà thôi sau khi chết. 

Điều tốt nhất là hãy tìm cách hưởng trọn vẹn, càng nhiều càng tốt,  những ngày quý báu còn lại của đời mình.

*****
 
Các Nhà Ngôn Ngữ Học trên thế giới nên đề nghị với các Hàn Lâm Viện không nên dùng chử CHẾT nữa, mà nên dùng từ ngữ nhẹ nhàng nhưng rất chính xác: ĐỔI CẢNH GIỚI, cho bớt sợ...
 
Tài liệu do người chết hồi sinh kể lại
 
Hiện nay, luân hồi tái sinh là một đề tài nóng bỏng ở xã hội phương Tây nói chung và Mỹ nói riêng. Chương trình "60 minutes" ngày 30.10 cách đây vài năm có đề cập đến vấn đề luân hồi tái sinh và báo cáo hiện có đến 78% người Mỹ (vào khoảng 195.000.000) tin có kiếp trước kiếp sau.

Raymond Moody, giáo sư triết học, bác sĩ y khoa, là một nhà nghiên cứu người Mỹ tiền phong về vấn đề luân hồi tái sinh, nói rằng, sự hiểu biết về hiện tượng có đời sống khác sau đời sống này  (life after life) đã được giấu nhẹm rất kỹ cho đến bây giờ.

Thư mời tham dự biểu tình lên án Cộng Sản Việt Nam 22/01/19, trước trụ sở LHQ, Geneva


Stocks slide again; S&P 500 skids to lowest level in more than a year By ASSOCIATED PRESS

Stocks slide again; S&P 500 skids to lowest level in more than a year
Traders work on the floor of the New York Stock Exchange. (Spencer Platt / Getty Images)
U.S. stocks skidded Monday to their lowest level in more than a year. Retailers and technology stocks were sinking, and health insurers and hospitals were falling after a federal judge in Texas ruled that the 2010 Affordable Care Act is unconstitutional.
Some of the biggest losses went to utilities and real estate companies, which have done better than the rest of the market during the turbulence of the last three months.