Tuesday, 9 August 2016

Bạc co tay đôi? hay cả nước đồng hành "bứng" bạo quyền? hay ...?

Đoàn xe tang trên đường phố Hội An


Trần Trung Đạo (Danlambao) - Ngày đó, 41 năm trước, những người này hay cha mẹ những người này ngồi trên những chiếc Molotova dơ dáy, phủ những nhánh cây rừng, đội nón tai bèo, tay cầm súng AK, khuôn mặt hầm hầm tiến vào thành phố. 

Ngày này, 41 năm sau, những người đó hay con cái những người đó ngồi trên những chiếc Limousine sạch sẽ, mới nhập màu đen lánh, ăn mặc sang trọng, tay cầm iPhone, khuôn mặt tươi cười, tiến vào thành phố.

Ngày đó, khá đông các thành phần tò mò, nằm vùng, ngây thơ chào đón họ. Chiếc bánh vẽ “độc lập, tự do, hạnh phúc” còn rực màu sơn nên không ít người tưởng thật. 

Cựu sĩ quan Hải Quân VNCH Nguyễn Ngọc Bạch và niềm đam mê 20 năm

LẠI NÓI VỀ LÁ CỜ! - Đặng Chí Hùng

Mỗi một dân tộc đều tự hào về lá cờ mang bản sắc gốc của mình. Đó là một sự hiển nhiên mà lịch sử của bất cứ một quốc gia nào cũng xác nhận nó. Nước Liên Xô đã từng bỏ cờ dân tộc Nga để mang cờ cộng sản làm quốc kỳ. Ấy thế nhưng khi nước Liên Xô sụp đổ, người Nga lại trở về với cờ dân tộc mình. Và hôm nay, chúng ta lại phải nói về lá cờ của người Việt Nam.
Cho đến nay, chỉ có hai lá cờ chính trong đời sống chính trị đó là cờ Vàng ba sọc đỏ và Cờ đỏ sao vàng. Cờ Vàng đại điện cho những người tranh đấu cho tự do, dân chủ. Cờ đỏ đại diện cho cộng sản. Xung quanh vấn đề cờ nào cho dân tộc vẫn là một vấn đề nan giải. Có nhiều người đã đặt một số câu hỏi cho vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, người viết sẽ giải trình những câu hỏi đó về lá cờ Việt Nam.
Một số bạn đọc cho rằng cờ vàng chỉ là cờ của Việt Nam Cộng Hòa chứ không phải cờ Việt Nam cho nên yêu thích cờ đỏ hay cờ vàng cũng không sao. Điều này là sai hoàn toàn bởi vì cờ đỏ là cờ của cộng sản được mang về từ Phúc Kiến bên Trung Cộng. Còn cờ Vàng lại là lá cờ mang theo truyền thống từ thời Hai Bà Trưng, trải qua Triệu, Đinh, Lý, Trần, Nguyễn vv…Vì thế rõ ràng cờ Vàng là lá cờ tiếp nối truyền thống dân tộc. VNCH chỉ kế thừa những tinh hoa dân tộc thông qua lá cờ Vàng mà thôi. Vì vậy, nếu chúng ta chọn giữa lá cờ ngoại bang, độc tài và lá cờ tiếp nối thế hệ cha ông thì chúng ta chọn mầu cờ nào ? Có lẽ từ đây, rất nhiều người còn băn khoăn lựa chọn hai mầu cờ sẽ có quyết định đúng cho mình.

Việt Nam và Thế Vận Hội trước 1975 - Mai Trần –Y Nguyên

Việt Nam tham dự Thế Vận Hội lần đầu tiên năm 1952 tại Helsinki, Phần Lan.  Phái đoàn lực sĩ Việt Nam mang chuông đi đánh xứ người dưới quốc kỳ cờ vàng ba sọc đỏ.  Tưởng cũng nên nhắc lại cờ vàng có từ thời Hai bà Trưng (40) thời Gia Long (1802).
Sau khi được Nhật trả lại độc lập, vua Bảo Đại cử Trần Trọng Kim (1), vị thủ tướng Việt Nam đầu tiên (từ 17  tháng 3,1945 – 23 tháng 8, 1945)  chọn cờ quẻ ly, quốc kỳ của Đế Quốc Việt Nam, mặc dù  Nam kỳ (Cochinchina) vẩn còn là thuộc địa của Pháp.
Cờ Quẻ LY
Cờ quẻ ly (Trần Trọng Kim 8 tháng 5 – 30 tháng 8, 1945)
Đến năm 1948 thủ tướng Nguyễn văn Xuân ra sắc lệnh ngày 2/6/1948 qui định “Biểu hiệu Quốc Gia là một lá cờ nền vàng, chiều ngang bằng 2/3 chiều dài, giữa có ba sọc đỏ đi suốt lá cờ, rộng bằng 1/15 chiều dọc và cũng cách bằng nhau chừng ấy” trong khung cảnh đang đàm phán Hiệp ước  Elysée (Elysée Accords) trao trả độc lập cho Việt Nam.  Hiệp định này được ký kết ngày 8/3/1949 tại điện Elysée, Paris  giữa vua Bảo Đại và Tổng Thống  Pháp Vincent Auriol.  Sau hiệp định Geneve (Geneva Accords) 20 tháng 7 1954 chia đôi đất nước, cờ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ trở thành cờ Việt Nam Cộng Hoà.
Cờ Vàng ba sọc đỏ
Cờ vàng 3 sọc đỏ từ tháng 2, 1948 – 30 tháng 4, 1975
Việt Nam  tham dự Thế Vận Hội dưới màu cờ vàng ba sọc đỏ lần đầu tiên năm 1952 tại Helsinki , thủ đô Phần Lan và các Thế Vận Hội tiếp theo –Melbourne, Úc 1956; Rome, Ý 1960; Tokyo, Nhật Bản 1964;Mexico, Mễ Tây Cơ 1968  và Munich, Tây Đức 1972.

Nữ Bộ trưởng Inada chỉ thị bắn hạ mọi vật thể hướng về Nhật Bản

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Inada đã chỉ thị cho Các Lực lượng Phòng vệ (SDF) sẵn sàng bắn hạ bất kỳ vật thể nào hướng vào lãnh thổ nước này, nhằm đề phòng  CS Triều Tiên có thể  phóng hỏa tiễn .
Nu Bo truong Inada chi thi ban ha moi vat the huong ve Nhat Ban - Anh 1
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, bà Tomomi Inada. (Nguồn: ABC News).
         Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, bà Tomomi Inada, ngày 8/8 đã chỉ thị cho Các Lực lượng Phòng vệ (SDF) sẵn sàng bắn hạ bất kỳ vật thể nào hướng vào lãnh thổ nước này, nhằm đề phòng khả năng CS Triều Tiên phóng hỏa tiễn.
         Theo hãng tin Kyodo, chỉ thị trên của Bộ trưởng Inada dường như nhằm bảo đảm rằng: SDF sẵn sàng ngăn chặn các vật thể bất kỳ lúc nào,  do việc sử dụng các bệ phóng di động, có thể khiến việc phát hiện CS Triều Tiên chuẩn bị phóng hỏa tiễn gặp khó khăn.
         Trong khi đó, theo đài NHK của Nhật Bản, SDF sẽ được đặt trong tình trạng báo động ít nhất 3 tháng, và cứ sau 3 tháng, chỉ thị trên của Bộ trưởng Quốc phòng Inada cũng sẽ được xem xét lại. Chỉ thị này không nêu rõ CS Bình Nhưỡng có đang chuẩn bị phóng hỏa  tiễn hay không ?.
       

NAM CALI BIỂU TÌNH NGÀY 6-8-2016 TẠI BOLSA ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC PHẢN ĐỐI TIẾP TỤC VỤ FORMOSA

Hoàng Thuỵ Văn

Little Saigon - 6 tháng 8 - Người Việt tị nạn ở Nam California biểu tình sau khi dự lễ "chào cờ đầu tháng Tám" tức Thứ Bảy 6 tháng 8 năm 2016. Đồng hương Nam Cali cũng như mọi con dân đất Việt còn tha thiết với quê hương, ghê tởm những điều phi nhân của cộng sản đang đồng hành với tất cả tấm lòng của mình đối với người dân yêu Tự Do, chuộng Dân Chủ, và khao khát Quyền Làm Người... trong nước. Đặc biệt tại tỉnh Hà Tĩnh nơi có Vũng Áng, nhà cầm quyền CSVN thoả hiệp với tư bản Formosa là nguyên do gây ô nhiễm môi trường trên vùng biển 4 tỉnh miền Trung Việt Nam. Đảng CSVN nhất là các thủ lãnh đầu xỏ đã manh tâm rước Formosa vào nhà với thoả hiệp một thời hạn 70 năm quá đáng, dĩ nhiên mối lợi trong chia chác thuộc về cán bộ đảng viên loại lớn này và sự thiệt hại thuộc về người dân. Người dân trực tiếp gánh chịu tai ương này là những thành phần dân chúng đang biểu tình trong nước, những người dân thấp cơ liều chết đang đấu tranh phản đối nhà cầm quyền CSVN. Các quan chức này không có thái độ cương quyết với hành động của nhà máy Formosa thải chất độc gây ô nhiễm Biển Đông và về lâu về dài gây tác hại nghiêm trọng cuộc sống của người dân tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và sự huỷ diệt môi trường sống không dừng lại trong quãng thời gian 70 năm kế ước của họ.

VIỆT NAM TRƯỚC TÌNH THẾ MỚI

Bàn luận về tình hình Việt Nam, trong thời gian qua đã có nhiều cái nhìn khác nhau. Sau chuyến viếng thăm của Obama, dư luận có vẻ phấn khởi trước sự tiếp đón nồng nhiệt của quần chúng, không phải của nhà nước cộng sản, tạo cảm tưởng rằng, dân Việt đang thật sự khao khát dân chủ. Nhưng ảnh hưởng của hiện tượng nhiễm độc môi sinh Vũng Áng truớc thái độ vô trách nhiệm của nhhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nhiều người đã biểu tỏ nỗi thất vọng ê chề, nghĩ rằng Việt Nam đã mất, đúng như câu hỏi của nhạc sĩ trẻ Việt Khang “Việt Nam tôi đâu?”

Nói chung, người ta chưa tìm thấy ánh sáng cuối đuờng hầm, tiêu biểu như nhà văn Võ Thị Hảo đã lên tiếng vạch trần lộ trình đao phủ TC đang bức tử VN. Theo Võ Thị Hảo, tiến trình bức tử Viêt Nam của TC đang diễn ra như một chiến lược toàn diện.

Trước tiên là chiếm rừng biên giới. Nhà cầm quyền CSVN đã hăm hở giao đất rừng dọc biên giới mà hầu hết là những vị trí hiểm yếu về an ninh quốc phòng cho TC thuê tới 50 năm theo đó TC tha hồ tung tác trong đó. Nhận định của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cho rằng thực sự CSVN đã bán rừng và dồn đất nước VN vào tình trạng tự sát,
Thứ đến là đặc khu kinh tế. Với nhẫn tâm để ngỏ cửa cho kẻ xâm lược vàoVN, Hà Nội còn tạo điều kiện đặc biệt dễ dàng cho người Hoa kinh doanh, sản xuất, trốn thuế, thuê đất trồng lúa, rau quả, thuê mặt nước nuôi tôm cá... lập những đặc khu TQ như Bình Dương, Vũng Áng – Hà Tĩnh, Đà Nẵng và nhiều nơi khác. Chính sách về kinh tế thương mại này đã giết chết nền sản xuất của VN và biến VN thành thị trường tiêu thụ hàng rởm và độc hại của TC.

Hành xử của Chệt

"Bầy heo xổng chuồng" chẳng những lộ rõ sự kém giáo dục của mình ở  ngoại quốc, mà tại chính ở trong nước CHỆT, đám heo này cũng chẳng"văn minh" gì đâu !!!.

Inline image 1
Thoát khỏi thang máy sau khi mắc kẹt 20 phút, một nhóm du khách TC đã động thủ, đập phá đồ đạc của khách sạn 4 sao, nơi họ đang ở, cho hả cơn bực tức.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h15 phút tối ngày 21/2 vừa qua tại thành phố Tự Cống, Tứ Xuyên,TC, thêm một lần nữa cho thấy bản tính nóng nảy xấu xí của người dân quốc gia đông dân nhất thế giới nầy.
Phóng viên tờ Thành thị Hoa Tây (Tứ Xuyên) đã có mặt tại khách sạn Feixiong Holiday, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin và xác nhận, sự việc trên là có thật.

Trung Quốc độc chiếm Biển Đông để chống Mỹ? - Trọng Nghĩa

Dù đường lưỡi bò mà họ trương ra để khẳng định chủ quyền trên Biển Đông bị Tòa Án Trọng Tài Thường Trực La Haye bác bỏ hôm 12/07/2016, Trung Quốc vẫn lớn tiếng tự nhận là chủ nhân vùng biển này, và liên tiếp có những động thái đe dọa các nước nào dám tranh cãi yêu sách đơn phương của mình. Quyết tâm của Trung Quốc đặt lại câu hỏi : đâu là nguyên do khiến Bắc Kinh bất chấp công luận để bám chặt Biển Đông ?

Ngay sau khi yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên gần như toàn bộ Biển Đông bị đánh giá là không có cơ sở, Bắc Kinh đã có phản ứng rất dữ dội, từ việc đe dọa sẽ tiếp tục bồi đắp đảo, cảnh cáo những nước nào dám tiếp tục can dự vào Biển Đông, cho đến những « thông tin » cho biết về khả năng Trung Quốc rút khỏi Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, hay là thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông.

Động thái quyết đoán mới nhất là việc Bắc Kinh hôm 06/08/2016 đã loan báo việc cho đội máy bay hùng hậu tập luyện tuần tra trên Biển Đông - tại vùng Trường Sa và Scarborough, hai điểm nóng hiện nay - để gọi là sẵn sàng đối phó với mọi mối đe dọa về an ninh, cũng như để bảo vệ chủ quyền và quyền lợi trên biển của Trung Quốc.

Tham vọng biến Biển Đông thành ao nhà của riêng Trung Quốc đã được Bắc Kinh bộc lộ từ lâu, và nguyên nhân thúc đẩy họ cũng đã được rất nhiều chuyên gia phân tích.

41 years ago - 1975 JUST IN CASE Y’ALL FORGOT!!!!

NOT much has changed in 41 years
JUST IN CASE Y'ALL FORGOT!
http://2.bp.blogspot.com/-J01Rxjrmros/U6HjXiWIzBI/AAAAAAAAA0c/w27kxuF-qYg/s1600/HillaryFired.jpg
Should you pass this on?
My recommendation is that you do it now...
Or you can wait until she is thePRESIDENT!! 

Đọc Báo Vẹm 489 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi thực hiện

KHI NHẬT HOÀNG TUYÊN BỐ MUỐN "THOÁI VỊ " - Phùng Kim Yến

Tin này cũng có chút quan tâm nơi tôi, những người đã học tập và làm việc ở một đất nước mà Thiên Hoàng là biểu tượng cao quý của tình đoàn kết, sự thống nhất ở Nhật Bản, một dân tộc thuần chủng, một đất nước có thể chế chính trị "Quân chủ lập hiến" (có vua và có hiến pháp). Tuy không có quyền lực về chính trị nhưng hoàng gia Nhật luôn nhận được sự kính trọng của mọi người dân. Hoàng gia Nhật là một trong số ít hoàng tộc mà các thành viên có nếp sống mẫu mực, không thị phi, không phô trương, không sống xa hoa, phù phiếm.
Nhật hoàng gửi thông điệp đến nhân dân bày tỏ ý muốn thoái vị ngày 8/8/2016

Dân chúng Nhật xem TV trên đường phố : Nhật Hoàng tuyên bố muốn thoái vị

7 Japanese Secrets to Staying Slim and Healthy!

The Japanese are well known for longevity, but the secrets of their success are not that complicated. Many of their traditions support health preservation. Their cultural attitudes to food and general lifestyle promote high energy levels and keep off excess pounds. Here are the 7 key habits that keep the Japanese going, as pointed out in Naomi Moriyama’s aptly titled book “Japanese Women Don’t Get Old or Fat”.
 
1. Different diet choices
A traditional home cooked Japanese meal includes fish, steamed rice or noodles low in fat made from ingredients like buckwheat or mung beans, and simmered vegetables. The meal can also be accompanied by a bowl of miso soup. Afterwards, a cup of green tea is enjoyed and the meal is concluded with fresh fruit.
japanese diet secrets
The fish-rich meal promotes the eating of healthy omega 3 fatty acids, while eating sea weed and cruciferous vegetables like broccoli, cabbage, sprouts, kale, or bok choy gives one a feeling of fullness and allows for consumption of antioxidants, vitamins and minerals. Green tea is well known for protecting the heart and fighting off chronic illnesses. Ending a meal with fruit also stops one from indulging in trans fatty foods like cake or tarts.