Wednesday, 16 April 2014

NHÌN LẠI VẤN ĐỀ LỊCH SỬ: THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC DƯỚI ÁCH NÔ LÊ

1- Quý vị có thể đọc bài viết dưới dạng PDF Formatted ngay phía dưới, hoặc DOWNLOAD Attach
để xem bằng Microsoft Word & Unicode.
2- Nếu quý vị hài lòng với tác phẩm, xin vui lòng chuyển tiếp đến các diễn đàn 'egroups',
hoặc các địa chỉ 'emails' cá nhân. Chúng tôi xin gởi lời tri ân.
3- Nếu quý vị muốn phổ biến tác phẩm trên 'websites', 'blogs', Đặc San, Tuần Báo, Nhật Báo,
hoặc phương tiện truyền thông khác, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ Email
chúng tôi sẽ hoan hỷ phúc đáp.
Tác giả giữ bản quyền, xin xem thêm ghi chi chú (*) ở cuối bài.


KẾ SÁCH TUYỆT DIỆU CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM: TRỤC XUẤT NGƯỜI PHẢN KHÁNG - Chu Tất Tiến

Aleksandr Solzhenitsyn, nhà văn đoạt giải Nobel năm 1970, tác giả của nhiều cuốn sách lẫy lừng như “Một ngày trong đời của Ivan Denisovich” (One Day in the Life of Ivan Denisovich) và “Quần Đảo Ngục Tù” (The Gulag Archipelago) đã là một nạn nhân của chính sách độc tài Sô Viết. Ông bị tù 8 năm về việc viết văn chống lại chính sách diệt chủng của Liên Xô. Tháng 3 năm 1953, sau khi mãn hạn tù, ông lai phải đi đầy ở Kok-Terek, miến Đông Bắc Kazakhstan. Ở đó, ông bị bệnh ung thư nặng tưởng như sắp chết, nhưng vì tên tuổi ông đã vượt quá ranh giới quốc gia, nên nhà cầm quyền phải gửi ông đi chữa trị tại Tashkent, nơi đây với kỹ thuât cao, đã cắt bỏ khối ung thư thành công. Năm 1970, ông được Giải Nobel về Văn Chương, nhưng ông không được đi nhận giải này, đến mãi năm 1974, sau khi ông bị “trục xuất” ra khỏi nước Nga, ông mới được lãnh giải này. Năm 1990, một năm trước khi chế độ Liên Bang Sô Viết sụp đổ, ông được Nhà Nước Liên Xô gọi để trả quyền công dân, tuy nhiên, mãi đến 1994, ông mới trở về Nga với bà vợ, Natalia, người mà sau đó đã trở thành công dân Hoa Kỳ. Nhà văn chiến đấu thiên tài này mất năm 2008, vào tuổi 89. Suốt thời gian ở nước ngoài, Solzhenitsyn không sáng tác được tác phẩm nào vượt qua hai cuốn truyện lừng danh khi trước, và tên tuổi ông cũng chìm dần trong sự lãng quên của thiên hạ.

London hairdresser 'targeted by North Korean embassy officials over Kim Jong-un discount'

The photo of Kim Jong-un in the window of the salon in south Ealing
Police were forced to step in after a London hairdresser claimed he was targeted by officials from the North Korean Embassy when he used a photo of leader Kim Jong-un in his shop window to promote a 15 per cent discount offer.
Mo Nabbach, who runs M&M Hair Academy in South Ealing, thought the poster would help drum up business given Jong-un’s distinctive style, shaved very short at the back and sides and left longer in the middle.

Huynh trưởng Lê Công Cầu tường trình một ngày “làm việc” với Công an Thừa thiên - Huế

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 16.4.2014
Huynh trưởng Lê Công Cầu tường trình một ngày “làm việc” với Công an Thừa thiên - Huế — Thầy giáo Đinh Đăng Định chết khi Hà Nội chống đối Nghị quyết bảo vệ Người đấu tranh bảo vệ Nhân quyền tại Hội đồng Nhân quyền LHQ, bài xã luận trên nhật báo Wall Sreet JournalPARIS, ngày 16.4.2014 (PTTPGQT) - Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ kiêm Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, bị bắt tại phi trường Phú Bài, Huế, khi lên máy bay vào Saigon vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Công an tịch thu của anh hai máy laptops, hai điện thoại di động, và hai giao diện USB. Kể từ đó anh bị quản chế bằng khẩu lệnh, công an canh gát trước nhà, anh bị cấm không được rời nhà dù đi mua thức ăn và không được gặp gỡ bất cứ ai.

Tâm sự của một người Việt & Nối dài xấu hổ

Tâm sự của một VK đã sống trên đất Nhật...(Huỳnh Vũ)

Người Việt trên TV Nhật.

Anh Khuê kính,

Xin cám ơn anh về link anh gửi.
Tôi không bênh vực những tiếp viên hàng không bằng lí do ngô nghê là họ phải đút lót để đựơc có việc làm trong Air VN nên họ phải buôn lậu chuyển hàng ăn cắp để gỡ vốn.

Tôi thực sự thương hại họ, vì " Quít trồng Giang Nam thì ngọt, trồng Giang Bắc lại chua".

BA TIẾNG ĐỒNG HỒ ĐỂ CẮT ĐỨT HẲN CUỘC ĐỜI MỘT TRÍ THỨC YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH

 
 
 
Bài viết của Nhạc sĩ Tô Hải quá hay. Tôi rơi nước mắt khi nhìn thấy ông Tô Hải ngồi trên xe lăn ngã người ra đằng sau vì quá xúc động, bị ngất, sau khi thấp nhang cho Thầy Đinh Đăng Định. Các con Thầy Định khóc theo.     Người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu cũng có mặt trong đám tang này.

BA TIẾNG ĐỒNG HỒ ĐỂ CẮT ĐỨT HẲN CUỘC ĐỜI MỘT TRÍ THỨC YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH

Nhạc sĩ Tô Hải - Cả đêm qua, sau khi đi khóc bên quan tài một con người bình dị trở thành “anh hùng dân tộc” của hàng triệu con người Đinh Đăng Định trở về, mình không sao ngủ được... vì, đã lâu lắm rồi, chưa có một tội ác ghê gớm nào của cái “tà giáo gọi là cộng sản”, lại ảnh hưởng đến tâm hồn mình đến thế, sau những vụ đã phải bị chứng kiến tận mắt bao nhiêu đồng bào, người thân quen của mình bị giết hại vô luật pháp một cách lạnh tanh, dã man, và tàn khốc trong cải cách ruộng đất...