Sunday, 28 October 2018

“Kình ngư hải ngoại huyết lưu hồng …”

Trước tình hình Biển Đông mỗi ngày mỗi trở nên căng thẳng vì tham vọng của Trung Cộng cố độc chiếm nguyên cả một vùng biển quan trọng, cửa ngõ của Việt Nam, khu vực có hải đạo quốc tế quan trọng, nhiều người đã nhắc đến một câu sấm ký của Trạng Trình “Kình ngư hải ngoại huyết lưu hồng” và lo ngại về một nguy cơ chiến tranh bùng nổ tại vùng biển này.
Sau khi Bắc Kinh ra sức xây đắp các đảo nhân tạo, lập căn cứ quân sự kiên cố với trang bị tối tân như các dàn radar, các ụ hỏa tiễn, phi trường cho các loại phi cơ hạng nặng và cầu cảng có sức đón tiếp các chiến hạm –và cả tiềm thủy đĩnh, không riêng gì Việt Nam mà các nước trong khu vực Đông Nam và Đông Bắc Á, cũng như các cường quốc vốn có nhu cầu sử dụng tuyến hải đạo quan trọng này như Hoa Kỳ, Anh quốc, Úc, cùng các quốc gia Tây Âu đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích hành vi ngang ngược của Trung Cộng. Bắc Kinh chẳng những không thay đổi mà vẫn khăng khăng đơn phương tuyên bố chủ quyền trên toàn vùng biển có ranh giới quen gọi là “đường lưỡi bò” và nhiều lần lớn tiếng cảnh cáo tàu bè, phi cơ ngoại quốc đi vào vùng biển và bay qua không phận họ tự nhận chủ quyền … Điều này đã dẫn đến nhiều lần xảy ra các vụ đối đầu –tuy chưa quá mức nghiêm trọng nhưng cũng khiến công luận phải hết sức chú ý.

ĐÒN KẾT HỢP XẺ THỊT TRUNG CỘNG - Tran Hung

Những quốc gia có "thâm tình" với Mỹ và cá nhân Trump chính là Anh quốc, Israel, Đài Loan, Nhật Bản, điều này không thể bàn cãi.

Mặc dù trong quá khứ, Mỹ đã từng ném 2 quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản tuy nhiên hành động này của Mỹ lại được giới tinh hoa Nhật Bản cho rằng "Nhật phải hàm ơn Mỹ chứ không oán hận Mỹ". Tại vì theo họ, lý do Mỹ phải ném 02 quả bom xuống Nhật Bản là để ngăn chặn sự hủy diệt kinh hoàng, dã man hơn từ phía cộng sản Liên Sô.

Theo báo Chân Lý của Nga tiết lộ, trước khi kết thúc đại chiến thế giới thứ hai, các nhà khoa học Liên Sô đã kiến nghị lên Bộ Thống soái tối cao Liên Sô rằng "Ném khoảng 500 quả bom cực lớn xuống miệng núi Phú Sỹ để kích hoạt một trận động đất lớn ở Nhật kết hợp với sóng thần để hủy diệt Nhật, sẽ nhanh chóng kết thúc chiến tranh". Bởi mặc dù Đức, Ý đã bị bại trận, quân Liên Sô đã đánh tan cánh quân Quan Đông của Nhật ở Mãn Châu Quốc nhưng để tiến quân vào nước Nhật là một điều khó khăn bởi quân, dân Nhật đang sẵn sàng "cảm tử".

Bùi Ngọc Tấn, Ngô Duy Quyền & Bé Lucas - Tưởng Năng Tiến

1 NgoDuyQuyen
If you want a picture of the future, imagine a boot stamping on a human face – for ever. Nếu bạn muốn có một hình ảnh về tương lai, hãy hình dung ra một chiếc dầy bốt đạp vào mặt nhân loại – mãi mãi. 
01................2
George Orwell  (Nineteen Eighty-Four)


Cách đây vài bữa, bạn Ngô Duy Quyền bỗng lên tiếng phàn nàn về một ông láng giềng (thổ tả) nào đó:
Chiều nay tôi thấy anh chủ nhà hàng xóm là Tiến sĩ vật lý ở Viện Vật lý địa cầu (nơi bác Nguyễn Thanh Giang từng làm việc) có mặt ở nhà mới sang nói chuyện: – anh Cường ơi em nói cái này, em thấy cái camera nhà anh quay hướng thẳng vào cửa nhà em như vậy không ổn chút nào…
Anh ta cười ruồi: – àh, như em cũng biết đấy, việc này nó liên quan tới cái chung…
Mặt tôi đơ ra đợi anh ta ngừng nói để hỏi lại cho rõ. Dường như hiểu suy nghĩ của tôi nên anh ta đổi giọng luôn: – anh em mình ở đây đã quá hiểu nhau nên anh nói thế mà em không hiểu thì anh không nói chuyện với em nữa, em đi ra khỏi chỗ nhà anh ngay (tấn công phủ đầu).
Dù sao cũng là hàng xóm với nhau, hơn nữa anh ta lại nhiều tuổi hơn nên dù hiểu tình thế tôi vẫn cố thiện ý: – quả thực là em chưa hiểu ý anh nên muốn hỏi lại cho rõ: – anh nói liên quan tới cái chung nghĩa là sao?
– Àh, thì họ lắp để giám sát chung ấy mà.

– Ok. Hoá ra là họ chứ không phải nhà anh lắp à? Thôi, em chỉ cần biết vậy thôi, cũng không cần nói chuyện thêm với anh nữa. Tôi quay mặt bước đi.
Anh ta bỗng gầm lên: – nhà tao tao muốn lắp chiếu sang đâu là việc của tao, mày đừng giở cái giọng ấy ra. Họ ở đây là những người thợ. Tao thách đứa nào bước qua đây mà phá phách, mày muốn không bị nhòm sang thì che cổng nhà mày lại. 
Tôi đáp lại câu cuối: – chẳng ai nói gì đến phá hay không phá cả. Nhưng anh nói như vậy không đúng đâu, hãy nghĩ kỹ lại đi.
Chế độ độc tài Việt cộng tồn tại là nhờ những con nô lệ như thế này. Ban đầu họ cũng chỉ là nạn nhân, nhưng đến thời điểm cần phải lựa chọn giữ cho mình được lương thiện thanh thản, hoặc tuyệt hơn là đứng về phía đám nô lệ yếu thế đang kêu đòi tự do, thì họ lại quyết định đứng về phía chủ nô, góp công góp sức đàn áp đám nô lệ khốn khổ kia và cho rằng đó là khôn ngoan.

Mỹ: Nghi can xả súng muốn người Do Thái ‘chết hết’

Một cậu bé đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân hôm 28/10.
Một cậu bé đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân hôm 28/10.
Nghi can trong vụ xả súng tại một giáo đường ở Pittsburg đã thể hiện sự tức giận đối với người Do Thái trong vụ tấn công và sau đó nói rằng họ đã gây ra diệt chủng và ông ta muốn giết chết họ.
Ông Robert Gregory Bowers đã sát hại 8 người đàn ông và 2 phụ nữ hôm 27/10.
AP dẫn các tài liệu truy tố cho biết rằng nghi can đã nói với nhân viên công lực rằng ông ta “muốn giết người Do Thái”.
Chính quyền địa phương hôm 28/10 tổ chức một cuộc họp báo để công bố danh tính những người thiệt mạng.
Tất cả các nạn nhân đều ở độ tuổi trung niên hoặc đã có tuổi. Người lớn tuổi nhất 97 tuổi.

Một bác sĩ trẻ vừa trở thành tù nhân lương tâm

Một bác sĩ trẻ vừa trở thành tù nhân lương tâm
Ảnh: FB Huỳnh Thục Vy
Theo thông tin từ trang Facebook của Blogger Huỳnh Thục Vy, một bác sĩ trẻ tên Nguyễn Đình Thành  đã bị tuyên án 7 năm tù giam vào ngày 17 tháng 10, 2018, vì in 3,300 tờ truyền đơn kêu gọi chống dự luật đặc khu, phản đối cho Trung Cộng thuê đất 99 năm.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thành sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Từ 2015, làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.  Anh Thành sống cùng mẹ và anh trai tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thành ăn chay trường đã 6 năm, từ khi còn là sinh viên, và bị bắt ngày 8 tháng 06, 2018.
Ngày 30 tháng 9, 2018, tức là trước khi diễn ra phiên tòa 17 ngày, bác sĩ Thành được phép gặp mẹ ở trại tạm giam, Thành nói với mẹ: “Mẹ an tâm, hãy xem như con đi học vắng nhà vài năm.”

Ở phiên tòa sơ thẩm ngày 17 tháng 10, 2018, Thành không mời luật sư, chỉ có luật sư do tòa chỉ định, có lẽ vì sợ tốn kém cho mẹ. Mẹ và anh trai của Thành không được vào bên trong dự phiên tòa, chỉ được xem xử án qua màn hình. Mẹ của bác sĩ Thành hiện là lao động làm thuê tại xã Hội Nghĩa.

Trước ngày 8 tháng 6, mẹ của Thành làm phụ bếp, hiện tại làm phụ tiệm cơ khí.  Hiện tại,  bác sĩ Thành bị giam giữ tại trại giam tỉnh Bình Dương (thuộc công an tỉnh).

Huy Lam / SBTN

Cao thủ Trump đi trước 3 nước cờ - Tran Hung - Báo MAI

baomai.blogspot.com  
Đến giờ phút này, mọi lối thoát của Trung cộng đã bị Trump bít cửa, hay nói cách khác khi ngồi vào ván cờ với Tập, Trump như đọc trước các nước đi của Tập ngay khi nó còn nằm trong ý nghĩ, Tập sẽ bị Trump chiếu bí chỉ còn là thời gian. 

Như đã từng nhận định, việc Trump rút nước Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran do Obama đặt bút ký từ năm 2015 không đơn thuần đánh trực tiếp vào Iran mà là đòn đánh gián tiếp chí mạng nhắm vào Trung cộng bởi Iran là bạn hàng lớn cung ứng dầu thô cho Trung cộng. 

baomai.blogspot.com
  

Tổng thống Trump nói Nga muốn Mỹ hỗ trợ về kinh tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga thể hiện mong muốn sẽ nhận được hỗ trợ kinh tế từ Mỹ, đồng thời đánh giá cao cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi tháng 7.

Pompeo: Mỹ sẽ cứng rắn với tất cả chiến lược của Trung Quốc

alt

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo (Ảnh: Bill Clark/CQ); Bắc Kinh đã trang bị các hòn đảo nhân tạo tại Biển Đông với 24 xưởng cất máy bay, đường băng, thiết bị liên lạc, vị trí vũ khí đã cố định và doanh trại. (Bức ảnh chụp trong năm 2016) (Ảnh: DigitalGlobe/ Getty Images)

Ẩn ý chuyến thăm sân bay Biên hòa của James Mattice

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhắc lại cảnh báo “phản đối Trung Quốc tại mọi thời điểm” – quan điểm cứng rắn  Washington duy trì đối với Bắc Kinh, gồm vấn đề Biển Đông.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng phát thanh hôm thứ Sáu (26/10), ông Pompeo đã dẫn chứng các chính sách thương mại của Trung Quốc, gồm hoạt động quân sự tại Biển Đông, cuộc đàn áp các dân tộc thiểu số, ra sức gây ảnh hưởng đến các nước thông qua phương thức đầu tư cơ sở hạ tầng, những bằng chứng cho thấy các sáng kiến kinh tế và ngoại giao của Bắc Kinh đã trở nên nham hiểm trong 2 đến 3 năm qua, theo SCMP. 

Tạp Chí Văn Học Mới Ra Đời: Biên Khảo, Truyện, Thơ... - VietHai Tran

Image may contain: 2 people
Nhà thơ Hà Nguyên Du và tạp chí Văn Học Mới số 1.
WESTMINSTER, Calif. (PTH/VB) -- Văn Học Mới, một tạp chí văn học nghệ thuật với tham dự của hàng chục nhà văn, nhà thơ vừa phát hành trên toàn cầu qua mạng Amazon.
Trong ấn bản số 1 -- tạp chí này phát hành mỗi năm 3 số -- người ta thấy có bài lý luận, truyện, bút ký, thơ và sáng tác của những khuôn mặt lớn văn học nghệ thuật hải ngoại: Nguyễn Vy Khanh, Nguyễn Vĩnh Long, Đức Phổ, Phan Ni Tấn, Nguyễn Trung Hối, Hoàng Ngọc-Tuấn, Biển Bắc, Nguyễn Minh Triết, Trần Việt Hải, Hà Nguyên Du, Đặng Phú Phong, Khế Iêm, Quan Dương, Thanh Thương Hoàng, Xuân Thủy, Hạ Du, Nguyễn Văn Sâm, Ngô Tịnh Yên, Phạm Quốc Bảo, Khánh Trường, Phan Tấn Hải, Hạ Quốc Huy, Nguyễn Đức Tùng, Ngã Phương Huyền, Nguyễn Lương Ba, Hải Phương, Phạm Xuân Đài, Trần Yên Hòa, Du Tử Lê, Hà Bạch Quyên, Nguyễn Thị Thảo An, Thành Tôn...
Nhà thơ Hà Nguyên Du phụ trách việc điều hành tạp chí Văn Học Mới, trong khi phụ tá là Vương Thư Sinh, phần kỹ thuật nhà xuất bản VHM do Phạm Hồng Thái trách nhiệm.

OCTOBER 27 – 2018 - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều
ĐOÀN LỮ HÀNH DI DÂN
Đoàn lữ hành di dân từ Honduras, El Salvador, và Guatemala đăng tiếp tục hành trình về hướng biên giới Mỹ-Mễ. Cho đến nay, đã gia tăng lên đến gần 10.000 người. Họ đã băng qua biên giới, tràn vào đất Mễ, bất kể việc chính quyền Mễ đã huy động cả trăm cảnh sát ngăn cản. Các chuyên gia ước tính họ sẽ cần gần một tháng để đi tới  biên giới Mỹ-Mễ. Trong câu chuyện này, có nhiều điều đáng chú ý:


-     Cả ba chính quyền Honduras, El Salvador, và Guatemala có vẻ ngăn cản, nhưng một cách ển ển xiù xiù, cho có. Cả chính quyền Mễ cũng vậy. Trước một đoàn cả 5-7.000 người mà chỉ có lèo tèo vài trăm cảnh sát ra ngăn cản thì kết quả ra sao, ai cũng thấy trước được. Đặc biệt là tại khúc sông tại biên giới Mễ-Honduras, cảnh sát chặn đầu cầu, nhưng gần cả ngàn người đã nhẩy xuống sông khá cạn, lội qua mà cảnh sát làm ngơ.
-     Cả một đoàn hàng ngàn người, toàn là dân nghèo kiết xác, đi khơi khơi như vậy thì làm sao lo chuyện ăn uống, ngủ nghê, săn sóc sức khoẻ dọc đường? Có bàn tay ‘lông lá’ bí mật nào sau lưng, vận động họ tham gia, tổ chức quy củ, tài trợ, tiếp tế thực phẩm, thuốc men dọc đường cho họ?

Truyền thoại Triều đại Hồ Chí Minh - Hoàng Xuân Thảo

Mời qúy vị đọc tiếp các Chương 21 tới Chương 30, với Lời bàn của Nguyễn Thượng Vũ trong một giai đoạn gay go của lịch sử..

Related image


Xin bấm theo LINK sau

- Chương 21 & 22

- Chương 23 & 24


- Chương 25 & 26


- Chương 27 & 28


- Chương 29 & 30Công Lý ở Nước Giàu ( Ngô Khôn Trí - Exryu Canada) và đóng góp chia sẻ của gia đình Exryu tuần qua

Exryu Cuối Tuần đã upload bài viết của anh Ngô Khôn Trí - Exryu Canada gởi về chia sẻ với gia đình Exryu cuối tuần qua. 


Vài đóng góp chia sẻ của gia đình Exryu tuần qua :

Mời các anh chị vào xem. Nếu không xem được trực tiếp trong mail xin mời vào trang nhà : *** www.ERCT.com ***

Hà nội, hai người bạn thủa ấu thơ - Tùy bút Lưu An - Vũ Ngọc Ruẩn (Exryu Thụy Sĩ) Mẹ và vài mẩu truyện của đời tôi - Tùy bút Lưu An - Vũ Ngọc Ruẩn (Exryu Thụy Sĩ)
Nguyễn Chí Thiện, Tiếng Thơ Bất Khuất  ( Nghiêm Nguyễn - Exryu USA )
Chuyện từ cái cầu tiêu ( Nghiêm Nguyễn - Exryu USA )
* Giới thiệu : Chuyện nước lọc   - Lê Thiệp Vũ Đăng Khuê - Exryu Japan) 
* Giới thiệu : Mày là thằng hèn   - Lê Thiệp Vũ Đăng Khuê - Exryu Japan) 
* Giới thiệu : Ung thư và Ước mơ Sách vở  - Lê Thiệp Vũ Đăng Khuê - Exryu Japan)
* A series of articles on “Nobel Prizes in Science & Technology” - Part 17 : Tản mạn về Enrico Fermi và quê hương của Columbus ( Trần Trí Năng - Exryu USA) 
* A series of articles on “Nobel Prizes in Science & Technology” - Part 16 : Trường hợp “Kangaroo Court” đối với Oppenheimer  ( Trần Trí Năng - Exryu USA)
* A series of articles on “Nobel Prizes in Science & Technology” - Part 15 : Thảm Kịch của Robert Oppenheimer  ( Trần Trí Năng - Exryu USA)
* A series of articles on “Nobel Prizes in Science & Technology” - Part 14 : Chuyện tình của Richard FeynmanTrần Trí Năng - Exryu USA)

Chúc một ngày cuối tuần vui khoẻ