Saturday, 26 October 2013

Nguyễn Phú Trọng tuân theo lệnh Bắc Kinh cản trở Việt Nam gia nhập hiệp định TPP LÝ ĐẠI NGUYÊN

Rõ ràng là Mỹ, có chủ đích, dùng phương pháp sinh hoạt lợi nhuận Tư Doanh trong Thế Giới Tư Bản Tự Do, buộc các công ty Quốc Doanh không được ăn theo. Cho nên vì lợi nhuận của các nhóm Tư Bản Đỏ, họ bắt buộc phải gấp rút Cổ Phần Hoá

Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam

Gian - Nguyễn Ngọc Duy Hân

Hồi còn bé chị em chúng tôi giận nhau hoài vì đang chơi vui bỗng có đứa hờn dỗi la lên "Mày chơi ăn gian, không thèm chơi nữa!". Lớn lên một chút thì biết tới chuyện quay cóp khi làm bài thi, rồi bắt đầu mơ mộng "Yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối mẹ qua cầu gió bay". Muốn gian thì phải dối, phải nói xạo để che đậy cái bất chính của mình. Trong tiếng Việt có rất nhiều chữ Gian: gian dối, gian lận, gian tham, gian xảo, gian dâm, gian hùng, gian tà, gian trá, gian manh, Việt gian, Hán gian, Đại gian ác... Các bài hát "Dối lòng", "Tình gian dối" nói về “tình đời thay trắng đổi đen” nghe thật buồn, nhưng thảm nhất là câu "Tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi" (Kiếp Đam Mê - Duy Quang), thật là lụy tình đến mức thượng thừa, thôi cũng đành bó tay. Trong cuộc sống ngày nay, chuyện gian xảo quá tinh vi, khó mà phân biệt được "khoai lang khô xắt lát, em tưởng Cao Ly sâm bên Tàu".
 

Những bản nhac đấu tranh của nhiều tác giả

♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh

Kính mời quý vị vào các ‘’links’’ sau đây để nghe
Những bản nhac đấu tranh
của nhiều tác giả:

THƯ MỜI....và THÔNG BÁO CỦA CT CĐ VN HTĐ

Nguyễn thị Thêm – Vợ LínhTôi quen biết chàng khi anh ấy đã là lính. Cái lon Chuẩn úy chẳng là cái thá gì với tôi, một người con gái đầy nam tính. Tiếng nói miền Trung lơ lớ khó nghe, mặt chẳng đẹp trai và nhìn qua là biết chẳng phải con nhà giàu. Mấy cái đó và cả con người đó đáng lý ra chẳng dính dáng gì với tôi. Thế nhưng, trời bất dung gian cái tên Chuẩn uý người Huế đó không biết bằng cách nào lại có thể xin vào dạy giờ ở cái trường Trung học tư tôi đang dạy. Tôi thì phớt tỉnh Ăng lê, tới giờ dạy, hết giờ về không chuyện trò tào lao với người khác phái. Cái nhược của tôi bây giờ tôi mới biết là ở chỗ này. Thế là cứ tới giờ tôi đang dạy thì hắn lại sai học trò sang mượn khăn lau bảng, mà dạy toán thì lau bảng thường xuyên. Lại qua mượn phấn, hết phấn thường xuyên. Hết giờ lại tới chào và xin lỗi. Ngày khác lỗi vẫn hoàn lỗi, lại mượn phấn, mượn khăn.

Tham Gia Văn Nghệ Countdown của Bưởi-CVA Nam Cali

Với tinh thần VUI VỚI BẠN/ Hội Bưởi-CVA Nam California lần đầu tiên đứng ra tổ chức một Đêm Countdown Thật Vui cho tất cả chúng ta.

Kể từ khi chúng ta gặp nhau trong Trại Hè 2013 các trường Trung Học VNCH vừa qua tại Mile Square Park, thì một sợi giây liên hệ thật mật thiết đã đưa các hội đòan cuả các cựu học sinh VNCH ngày xưa lại gần bên nhau trongTình Bạn thật hiếm có.

Một trong các mục đem lại sự vui tươi của Đêm Countdown là Văn Nghệ, cho nên thay mặt BTC chúng tôi xin thân mời tất cả các hội đòan, các trường trung học VNCH, các nhóm bạn văn nghệ, và các cá nhân, ca sỹ, nhạc sỹ xin tham gia tích cực vào chương trình văn nghệ Đặc Biệt này để giúp vui cho chính chúng ta. Tất cả thời gian sẽ là dành cho các ca sỹ của chúng ta mà thôi, BTC không có mời ca sỹ chuyên nghiệp bên ngòai.


Có Kiêng Có Lành - Nghiêm Hữu Hùng

Đây là câu chuyện cá nhân, không liên quan gì tới niềm tin Tôn Giáo.
 
Chuyện xảy ra năm 1979, lúc đó tôi mới ở tù “Cải Tạo” về, chưa lập gia đình, lại phải sống với cộng sản nên niềm tin hãy còn … lơ mơ lắm.
 
May mắn làm sao khi đi hỏi vợ thì lọt vào một gia đình rất sùng đạo Phật. Mọi chuyện quan trọng liên quan tới  “Quan, Hôn, Tang Tế” đều phải nhờ … Thầy xem ngày giờ kỹ càng rồi mới quyết định
 
Hồi đó, gia đình vợ tôi tin tưởng tuyệt đối Thượng Tọa Thích Thiện H... (trụ trì tại chuà Pháp Hoa trên đường Công Lý) nên khi xin cưới đã bắt buộc tôi phải tới nhờ ... "Ngài" chọn ngày. Con rể mới, tốt nhất là ngoan ngoãn nghe lời … mẹ vợ nên tôi đành nghiêm chỉnh đến chuà thăm … Thầy
 

Ngày Quốc Khánh Đầu Đời - Tôn Nữ Hoàng Hoa


Năm 1956 ba tôi trở về nhiệm sở củ tại Tòa Đại Biểu Chính Phủ Trung Phần dưới thời của anh r họ tôi là ông Hồ Đắc Khương, sau hơn một năm làm Phó Tỉnh Trưởng tại Quảng Nam và suýt ra người thiên cổ.
 
Khi ở Hội An,, sau thời gian bị “nhốt” vào Trường Xơ ở xứ Tam Tòa Đồng Hới. Tôi được thư thả ở lớp nhất tại trường Nữ công lập Tiểu học Hội An 1955.

Nhưng trong tôi vẫn hoài niệm dòng sông êm đềm Lệ Thủy soi bóng Giáo đường Tam tòa, bên hình ảnh âm thầm của trường trung học Chơn Phước Phượng.
 

2 Thanh Niên Mặc Áo Cờ Đỏ Sao Vàng Sang Nhật Ăn Cắp Bị Bắt


25 October 2013

2 Thanh Niên Mặc Áo Cờ Đỏ Sao Vàng Sang Nhật Ăn Cắp Bị Bắt

Lời Mời Tham Dự Lễ Phát Giải Văn Thơ Lạc Việt Năm 2013

Văn Thơ Lạc Việt sẽ tổ chức một đại hội Phát Giải Văn Thơ Lạc Việt 2013
vào lúc 1:30 chiều ngày Chúa Nhật Nov. 10, 2013 tại hội trường trung học Yerba
Burna.
Để gây dựng sự đoàn kết giữa văn ghệ sĩ trong vùng Bắc Cali,  Văn Thơ lạc Việt muốn mời quí vị tham dự đại hội
với những tác phẩm của quí vị được mang tới trưng bày trên bàn quanh hội trường để bán hoặc tặng (không bán)
quí vị quan khánh tới dự buổi phát giải, hay tặng những tác giả trúng giải.

Nếu quí vị tác gỉa có ý hợp tác xin liên lạc với Chinh Nguyên để sắp xếp
chương trình giới thiệu với quan khách.
Chinh Nguyên L19
(408) 279-2532(408) 594-9274

Y Học và Đời Sống - Tế Bào Gốc - Stem Cells


Chuyến Đi Viếng Thăm Úc Châu 2013 - Quách Vĩnh Thiện

             
22 ngày trên đất Úc

Úc Châu, một lục địa mà cũng là một hải đảo mênh mông, có bề rộng từ Đông sang Tây  4 000 cây số, bề dài từ Bắc xuống Nam 3 200 cây số. Một diện tích bằng  phân nửa toàn lục địa Âu Châu hay 14 lần diện tích nước Pháp, nơi tôi cư ngụ. Một mảnh đất rộng lớn như vậy nên di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác là môt hành trình dài, tính bằng cả ngàn cây số, y như ở xứ Hoa Kỳ vậy. Chính vì lý do đó nên chuyến đi đầu tiên của tôi đến Úc phải hạn chế ở một hai thành phố dù tôi có bạn ở những nơi xa vời khác, Perth, mà bạn tôi có ý muốn tôi ghé thăm. Thôi chờ chuyến đi khác, tôi sẽ đến thành phố của bạn nhé, Ngọc.