Friday, 23 October 2015

Chuyện Tổng Tuyển Cử Thống Nhất Hai Miền 1956

Việt Cộng bị đẩy sau lưng là Mao, Mao thực sự không muốn VN thống nhât hay có tự do, bằng chứng đã được thấy trong hiệp định Genève, đi đêm với Nixon & Kissinger, đốc Kampuchia đánh VN, "dạy VN bài học", hội nghị Thành Đô...

Hồ Quang chỉ muốn "giải phóng" mà không bao giờ chấp nhận bất kỳ một cuộc tuyển cử nào mà họ bị thua.

Ai còn tin cộng sản coi trọng lá phiếu người dân thì nên qua Tầu sống dưới chế độ Tập Cận Bình sẽ hiểu.

Cộng sản đến trong bạo động, liệu họ có đi trong bạo động hay không?

Đinh Thế DũngVTT9 TBSNgodinhDiemTimeVTT 38 Ho_Chi_Minh_1946_cropped
 
Sơ Lược Vấn Đề
 
Chủ  đề này tôi đã đề cập tới trong bài “Sáu mươi năm hiệp định Genève 1954 và cuộc Di cư vĩ đại” đăng năm ngoái 2014, nhưng gần đây có vài thân hữu đã thảo luận với tôi về vấn đề này. Có người cho rằng chính phủ Ngô Đình Diệm sau năm 1954 đã không thi hành Hiệp định Genève tổ chức Tổng tuyển cử dự trù tháng 7 năm 1956 nên CS Hà Nội có cớ xâm chiếm miền nam bằng vũ lực. Tôi nghĩ chuyện này tuy xưa cũ nhưng vẫn còn được nhiều người quan tâm nên sẽ đóng góp thêm ý kiến, dữ kiện liên quan để vấn đề được sáng tỏ hơn. Tôi chỉ chú trọng riêng về đề tài này.

Để tìm hiểu về Hiệp định Genève và Tổng tuyển cử thống nhất quí độc giả có thể coi trong cuốn Chiến Tranh Việt Nam Toàn Tập của Nguyễn Đức Phương, phần Phụ Lục trang 930-943. Quí vị cũng có thể tìm trên Wikipedia (Yahoo, Google), đề tái này được nói rất rõ và chi tiết, ngoài các tác giả Pháp, Mỹ như Jean Lacouture,  Fredrik Logevall (1) cũng viết về vấn đề này trong sách của họ.

Các nhân vật Quốc tế tôn vinh Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

Dai Phat giao Viet Nam
 
 
Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMCác nhân vật Quốc tế tôn vinh Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ


Thư Đông Kinh 15-10-2015

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.
Đ T Minh

HỌC GIẢ ĐỖ THÔNG MINH VÀ HÀNH TRÌNH 45 NĂM HOẠT ĐỘNG Producer : CAO LY SÂM Host : NGÂN ANH HỆ THỐNG VIETV NETWORK PRODUCTION 
Tho Nguyentan
(209) 430 - 9178

Tạp chí Life 1961 : Phụ Nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam muôn đời vẫn đẹp. Vẻ đẹp của họ thông qua những ánh mắt, nụ cười hàng ngày. Hơn hết, họ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong những chiếc áo dài. Xuyên suốt thời gian và không gian, những chiếc áo dài trở thành một phần không thể thiếu trong tủ áo của chị em.

Hãy cùng nhìn lại hình ảnh các bà, các mẹ, các chị ở những thập niên trước của thế kỷ 20 đã từng diện chiếc áo dài ngay cả trong cuộc sống lao động thường nhật hay mỗi khi xuống phố như thế nào, để thấy “tâm hồn quê hương” thấm đượm trong tà áo duyên dáng ấy “ánh lên bao rạng ngời”.

Bộ ảnh dưới đây được phóng viên của tạp chí Life (Mỹ) thực hiện năm 1961 tại Việt Nam:

Navy SEALs Give Back to Their Guide in Vietnam

NAVY SEAL BUD-S training
VIRGINIA BEACH -- Ten thousand dollars. Spread out over four years.
It doesn't seem like much, especially by U.S. standards.
But in a small village in rural Vietnam, the donation might change the future of an entire family -- and could help repay a 50-year-old debt.
Nhu Nguyen didn't ask for the money.
Her grandfather, Nguyen Hoang Minh, bled for it.
The former combat interpreter volunteered to fight alongside some of the first Navy SEALsin Vietnam, guiding them on hundreds of secretive nighttime missions deep in enemy territory -- work now enshrined in early SEAL lore.

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam - Hoàng Dung, thông tín viên RFA

000_HKG2005112530514-622.jpg
Hình minh họa chụp tại Hà Nội trước đây.
AFP
Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam được nói đang trở nên ngày một nhiều và nghiêm trọng hơn.

Tình trạng

Vào ngày 20/02/1990 Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên của châu Á và nước thứ 2 trên thế giới tham gia ký công ước quốc tế về quyền trẻ em, Từ sau khi phê chuẩn Công ước, Nhà nước Việt Nam có rất nhiều nỗ lực trong việc thực hiện Công ước, như nâng cao nhận thức về quyền trẻ em; làm hài hoà giữa công ước quyền trẻ em và luật pháp quốc gia; đẩy mạnh quản lý nhà nước về trẻ em; tăng cường nguồn lực đầu tư cho trẻ em và đặc biệt là ngày càng quan tâm đến vai trò của chính trẻ em và người chưa thành niên. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây tình hình xâm hại tình dục ở trẻ em đang ngày có xu hướng gia tăng.

Vì sao đình chỉ điều tra blogger Hồng Lê Thọ? - Chân Như, phóng viên RFA

Tho_Lap
Blogger Hồng Lê Thọ (trái) và nhà văn Nguyễn Quang Lập
Photo courtesy of nguyentandung.org
Công an thành phố HCM đã quyết định đình chỉ điều tra blogger Hồng Lê Thọ, chủ trang blog Người Lót Gạch, và trước đó một ngày nhà văn Nguyễn Quang Lập cũng nhận được quyết định tương tự. Chân Như đã lấy ý kiến một số các nhà tranh đấu trong và ngoài nước về sự kiện này.

Blog / Phùng Nguyễn - Ác mộng trăm năm

Tin liên hệ

Đúc Khuôn Tội Ác

Để chiến thắng, người ta không ngần ngại áp dụng những thủ đoạn vô luân vô đạo. Một trong những thủ đoạn này là gắn đầu ác thú lên thân thể kẻ thù

Ðường dẫn

Một trong những câu hỏi mà tôi luôn muốn được trả lời là cái âm mưu biến người miền Nam thành bầy thú dữ chuyên ăn thịt người bắt nguồn từ đâu. Trong bài viết “Đúc khuôn Tội ác” trước đây, tôi đã đưa ra bằng chứng không thể chối cãi về những nọc độc văn hóa tiếp tục lan tràn trong huyết quản dân tộc, phần lớn được chuyên chở bởi các tác phẩm văn học nghệ thuật. Trong nhiều năm, tôi không tìm được manh mối nào về nguồn gốc của những âm mưu ác độc, vô luân, phản dân tộc này cho đến gần đây, khi tình cờ đọc một truyện ngắn do một người bạn trên Facebook đưa đường dẫn. Và Eureka! Tôi tin rằng mình đã tìm được bằng chứng cụ thể của “khuôn mẫu tội ác” được áp dụng trong gần ba phần tư thế kỷ qua.
Truyện có tựa đề “Giấc ngủ mười năm, ” được sáng tác vào năm 1949, vào khoảng giữa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp do Việt Minh lãnh đạo. Nhân vật chính, nông dân Nông Văn Minh, kể lại tao ngộ kỳ lạ của mình. Tham gia kháng chiến chống Pháp, bị thương ở đầu, ngất đi và tỉnh lại mười năm sau. Được Đào, cô con gái nay đã lớn khôn, kể cho nghe diễn tiến trong mười năm qua, từ chiến thắng rực rỡ của Việt Minh cho đến những thành quả vượt bực trong việc xây dựng một đất nước độc lập và thống nhất dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh. Một thứ Rip Van Winkle on steroids, theo nhận xét của Ngô Tự Lập. Nguyễn Cao Sinh, trong bài nhận định cùng tên “Giấc ngủ mười năm” đăng trên báo Văn Nghệ Quân Đội năm 2008, đã không hề kiệm lời tán dương nội dung của truyện. “Câu chuyện được viết theo bút pháp, mà các nhà phê bình văn học gọi là ‘bút pháp huyền thoại’, ‘bút pháp giả tưởng’… đã thể hiện một niềm tin chắc chắn, một niềm lạc quan phơi phới về sự tất thắng của cuộc kháng chiến, về một tiền đồ tươi sáng của đất nước ta sẽ ‘tiến kịp các nước tiên tiến trên thế giới’. Đứng trên quan điểm lịch sử, đặt câu chuyện vào thời điểm năm 1949 chúng ta càng thấy giá trị, ý nghĩa cũng như tính dự báo thiên tài của tác phẩm,” Nguyễn Cao Sinh phát biểu.

Mỹ sẽ 'thực hiện tới cùng' kế hoạch đưa tàu chiến tới gần các đảo ở Biển Đông?

Chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18 của Hải quân Mỹ cất cánh từ tàu sân bay USS Nimitz trong một cuộc tuần tra ở Biển Đông, ngày 23 tháng 5, 2013.
Chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18 của Hải quân Mỹ cất cánh từ tàu sân bay USS Nimitz trong một cuộc tuần tra ở Biển Đông, ngày 23 tháng 5, 2013.
Khẩu chiến Mỹ-Trung khuấy động Biển Đông sau khi Hoa Kỳ trong tháng này loan báo kế hoạch đưa tàu chiến vào phạm vi 12 hải lý quanh khu vực Trung Quốc nói thuộc lãnh hải của họ trong nỗ lực thực thi quyền tự do hàng hải, không công nhận tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại các đảo nhân tạo Bắc Kinh mới bồi đắp ở Trường Sa.
Trung Quốc đe dọa sẽ đáp trả ‘quyết liệt.’ Tờ Hoàn Cầu Thời báo của nhà nước Trung Quốc nói nếu Mỹ xâm phạm ‘các quyền lợi cốt lõi thì quân đội Trung Quốc sẽ phản ứng và dùng võ lực để ngăn lại’.
Trước tình thế căng thẳng, liệu Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch đến cùng? Ai sẽ cùng tham gia với Mỹ trong hoạt động này? Và Trung Quốc sẽ đối phó thế nào?
VOA Việt ngữ đi tìm lời giải đáp qua cuộc thảo luận với ba chuyên gia am hiểu tình hình Biển Đông: Luật sư Lưu Tường Quang tại Úc, từng là một nhà ngoại giao của Việt Nam Cộng Hòa, cựu Tổng Giám đốc hệ thống truyền thanh đa ngữ SBS Radio của liên bang Úc; luật sư Vũ Đức Khanh từ Canada chuyên nghiên cứu về chính trị Việt Nam, quan hệ quốc tế và luật pháp quốc tế; và học giả Ngô Vĩnh Long ở Mỹ chuyên nghiên cứu lịch sử Đông Nam Á, Đông Á, quan hệ Châu Á – Hoa Kỳ, hiện là Giáo sư khoa lịch sử của đại học Maine, Hoa Kỳ.

Đoàn Khắc Xuyên - Hà Nội: Đi tìm (lại) linh hồn đô thị


Đi tìm lại sự tử tế cho thành phố này? Khó lắm! Khi sự tử tế mất đi rồi, khó đòi lại được. 

Từ chỗ tự hào “thanh lịch như người Tràng An”, nay Hà Nội đang dự tính ban hành quy chế chống nói tục, chửi thề trong cơ quan nhà nước và không gian công cộng. 

Vì đâu nên nỗi?

Trong bài Báo động nạn “mất dạy” ở Hà Nội (10.6.2015), Báo Petro Times viết: “Tưởng chừng chỉ có những người ít học, chợ búa mới văng tục, chửi bậy. Nhưng hiện nay, “văn hóa chửi” ăn sâu cả vào giới tri thức, người nổi tiếng”. Blogger Hiệu Minh, một người Hà Nội, nhận xét: “Mấy tháng qua, có dịp đi qua nhiều vùng miền từ Bắc tới Nam, từ miền xuôi lên miền ngược, tôi có thể kết luận, người Hà Nội hay nói đúng hơn những người đang ở, đi lại trên đường, ăn uống sinh hoạt (ở Hà Nội), nói tục nhất nước”.

Trung Cộng đề nghị tập trận chung với ASEAN tại Biển Đông, vị trí của Việt Nam đứng ở đâu?

Trong hội nghị không chính thức giữa bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng và người tương nhiệm các quốc gia trong khối ASEAN tại Bắc Kinh vừa qua, TC đã đưa ra đề nghị tập trân chung tại Biển Đông vào năm 2016. Đây là một cách thử phản ứng của các nước trong vùng. Kính mời quí thính giả theo dõi quan điểm của LLCQ đối với vị trí của Việt Nam trước lời đề nghị này, qua sự trình bày của Hải Nguyên.
Thưa quí thính giả,
Giữa lúc cuộc chiến tại Syria chưa có lối thoát, cộng với những bất ổn tại Trung Đông đã tạo ra tình trạng di dân khổng lồ, làm cho thế giới mất ăn mất ngủ, thì chúng ta lại chứng kiến những diễn biến khác trên mặt trận ngoại giao tại vùng Đông Nam Á do Trung Cộng gây ra, dẫn đến những bất ổn, khiến nhiều quốc gia liên hệ phải gia tăng sức mạnh quân sự để tự vệ, dẫn đến một cuộc chạy đua võ trang rất nguy hiểm.

Merkel quyết định trục xuất hơn 190 ngàn đi dân đội lốt tị nạn chiến tranh

Một trong những quyết định lớn của bà Merkel nhằm khôi phục uy tín cũng như danh dự của mình trong thời gian khủng hoảng tị nạn qua khi sự ủng hộ của bà bị giảm sút thảm hại. Tổng số 193 500 người di dân đội lốt tị nạn chiến tranh sẽ bị trục xuất, nếu chống đối sẽ bị tống cổ và đuổi về nước. Tiếp tục Đức giảm từ 6 tháng xuống còn 3 tháng thời gian hỗ trợ.


Đây là một quyết định kinh ngạc khi trước đó chính phủ Đức công bố sẽ tiếp nhận 500 000 tị nạn hàng năm. Bà Merkel đã phát biểu số người tị nạn thực sự sẽ được tiếp nhận, khái niệm người tị nạn rất quan trọng. Đó là những người dân từ các khu vực bị chiến tranh và sự an toàn tính mạng bị đe dọa. Nước Đức sẽ rang tay rộng mở với những thành phần người tị nạn thực sự này.Những người di dân vì mục đích kinh tế kiếm tiền giả dạng hay đội lốt người tị nạn sẽ bị trục xuất khỏi Đức. Bà Merkel như đinh đóng cột nói. Kể cả những người tị nạn tại Đức, sau khi nơi họ đến đã thiết lập hòa bình họ cũng sẽ phải bắt buộc về nước.

Trả lời câu hỏi của tờ Bild rằng liệu bà có chấp nhận cho người tị nạn ờ nhà riêng của bà hay không?

Bà Merkel đã thẳng thừng từ chối và cho rằng đây là vấn đề của chính phủ cần phải giải quyết.

Cuộc Đối Đầu Mỹ-Trung — The US-China South China Sea Showdown

2015 OCT 23 US FLEET 300Nguồn ảnh: Hải quân Mỹ, chụp bởi chuyên gia truyền thông Jay C. Pugh
Cuộc Đối Đầu Mỹ-Trung
Hoạt động tự do hàng hải của Mỹ có thể đưa mối quan hệ Mỹ – Trung tới chỗ không thể quay đầu trở lại.
Hoa Kỳ và Trung Quốc đang lao tới một cuộc đối đầu về tự do Hàng hải ở Biển Đông. Hải quân Mỹ đã sẵn sàng đi tuần sát gần 7 hòn đảo nhân tạo, do Trung Quốc xây dựng ở quần đảo Trường Sa trong vòng 2 năm qua, như là phương cách để thách thức bất kỳ tuyên bố chủ quyền quá mức hoặc bất hợp pháp nào của Trung Quốc ở đó. Trong khi đó tại Bắc Kinh, những tiếng nói phản đối Hoạt động Tự do Hàng hải của Mỹ (FONOPs) xung quanh các hòn đảo nhân tạo đang trở nên cứng rắn hơn, như được chứng tỏ qua lời đe dọa mà Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc đã đăng tải tuần trước:

Chuyển động quốc phòng Châu Á – Thái Bình Dương

Tác giả: Nguyễn Thế Phương

Chiến tranh hiện đại trong môi trường toàn cầu hoá đòi hỏi các cường quốc phải điều chỉnh học thuyết chiến tranh của mình cho phù hợp với tình hình mới. Nước Mỹ cũng đang dần dần phải điều chỉnh lại phương thức tiến hành chiến tranh trong tương quan với sự trỗi dậy của các đối thủ như Nga và Trung Quốc.

Cả Bắc Kinh và Moscow đều đang tiến hành hiện đại hoá quân đội nhanh chóng. Các loại vũ khí hiện đại liên tục được đưa ra trình diễn và thử nghiệm khiến cho sức mạnh, sự hiện diện cũng như khả năng triển khai của quân đội Mỹ giảm sút. Không chỉ có các cường quốc lớn, mà các nước nhỏ hơn như Iran hay Bắc Triều Tiên cũng đang phát triển năng lực quốc phòng của riêng minh dựa trên nền tảng chống xâm nhập/chống tiếp cận xoay quanh khái niệm mang tên “cuộc cách mạng quân sự” (hay Revolution in Military Affairs). Trong khi đó, nước Mỹ cũng đang phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình, chủ yếu trong lĩnh vực đối nội. Ngân sách quốc phòng suy giảm, cùng với tư duy gây khó chịu và cứng đầu của giới chính trị Mỹ trong việc nhận thức được những thách thức mới mà quân đội đang phải đối mặt đã khiến cho quốc gia này chậm chạp trong việc thay đổi xu hướng suy giảm quyền lực hiện nay.

14 Most Important Airplanes of All Time

Ever since the Wright Brothers managed to get their Wright flyer airborne in 1903, the history of aviation has been dotted with a number of fascinating, landmark moments. This list will run through 14 of the most innovative, important and incredible airplanes ever to grace the skies, and tell the remarkable stories that made them such trailblazing groundbreakers.
1. Wright Flyer
The first plane to successfully take flight
Important Airplanes
Image: US Library Congress via wikicommons
The Wright Flyer is famous for being the first airplane to successfully take flight. Designed and built by pioneering inventors and entrepreneurs Orville and Wilbur Wright, it achieved its feat on the beaches of Kitty Hawk, when Orville Wright piloted the airborne plane for 12 short seconds, covering 120 feet. The flight may have been short, but it was to prove one of the moments of the century, and the brothers toured with their plane to show off their achievements to skeptical audiences throughout the world. It was during this tour that they flew about Le Mans in France and kick-started an aviation revolution across Europe that was to change the world.
 

Lê Bá Hùng LINKS

1/ Angry Mob: Refugees 'Torch Tents' in Slovenia Camp
Angry Mob: Refugees 'Torch Tents' in Slovenia Camp
As previously reported, Hungary is dealing with the massive influx of Islamic migrants clamoring to enter the country by erecting a razor-wire fence that actually works. The fallout, however, has been that the angry-mob -- whose desired final-destination is actually Germany -- are spilling into Slovenia as a result.


2/ # 1 – It’s Estimated That At Least One Out Of Every Fifty Is A Member Of ISIS

3/ Mother of Benghazi Victim Erupts at Hillary: ‘She’s Lying!’

4/ CHRISTIANS PERSECUTED BY MUSLIMS EVEN IN THE WEST

5/ MORAL DEMENTIA AT STANFORD AND BERKELEY
http://www.frontpagemag.com/fpm/260533/moral-dementia-stanford-and-berkeley-richard-l-cravatts

6/ Chế độ MỌI RỢ: Chính quyền Việt Nam đập phá cơ sở Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm
Chính quyền Việt Nam đập phá cơ sở Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm
Thêm một cơ sở tôn giáo tại Việt Nam bị đập phá vào sáng ngày 22/10 khơi ra quan ngại về tình trạng cưỡng chế, tịch thu đất đai của các cơ sở tôn giáo một cách tùy tiện
7/ Xã hội MỌI RỢ: Du khách nước ngoài bị cướp chém ở Sài Gòn (báo VC)

8/ Hội đồng thành phố Maribyrnong công nhận cờ Vàng