Friday, 18 January 2019

ĐẠI NHẠC HỘI MỪNG XUÂN CON CHÓ - Phóng Sự NGUYỄN ĐỨC NAM

LTG. Đây là một chuyện phịa để phe ta đọc chơi cho đỡ buồn tình trong những ngày Tết, không có ý chọc quê ai. Những quý danh trong phóng-sự đều là hư cấu, nếu trùng hợp với người nào thì người ấy ráng chịu và cũng không thể đi thưa lính được vì Thủ Tướng NờXờ Fuc.đã nói : " VN không có hội Bảo Vệ Súc Vật ". 
***
   Thường thường vào khoảng Tết Tây là các Hội-đoàn chạy tới chạy lui lo tổ chức Đại-Hội Mừng Xuân mới. Hội Những Người Không Sợ Vợ (HNNKSV) cũng vậy.

Ông Chủ Tịch Nô-He (đầu hói, không tóc, đừng nghĩ bậy nhé), cuống cuồng bảo ông Trưởng Ban Văn-Nghệ Hai Viên (chuyên chơi đàn Hawaiien):

- Nè toa, vì toa cứ đủng đà đủng đỉnh nghe đâu bên hội Tổ Quốc Không Gì Ăn (Tổ Quốc Không Gian), chúng nó vồ mất em Lý An rồi!

Ông Hai Viên rất ư là đủng đỉnh:

- Kệ tụi Không-Gì-Ăn ! Em Lý An sẽ chém chúng nó chết : em đòi cát-sê ba xín, cộng vé máy bay, cộng tiền 2 phòng Hotel, cộng...cộng ...

Tiệc tân niên - Thông Báo của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Bắc CALI

THÔNG BÁO Mừng Xuân Kỷ Hợi.jpg

Chương trình văn nghệ ra mắt Ban Hợp Ca Hương Việt, 12 tháng 01 năm 2019


Phóng Sự Cộng Đồng: Đêm Hương Việt - VBSC.

Bài Ca Hương Việt - Thơ Đặng Hoàng Sơn - Nhạc Lý Kiến Trung
- Hòa âm Đỗ Hải - Ca sĩ Quốc Đạt - Video Áo Cà Tím.
.
Trong sinh hoạt văn nghệ cộng đồng Toronto và phụ cận những năm vừa qua, chắc nhiều người đã biết tới ban Hương Việt. Họ đã đóng góp rất nhiều trong các buổi lễ Chào Cờ, Văn nghệ Gây quỹ, Hội Chợ Tết…Với tinh thần phục vụ hăng say, niềm đam mê âm nhạc, nhóm HươngViệt đã được đồng bào yêu mến và khen ngợi qua tài năng và tinh thần phục vụ. Trong các Hội chợ Tết Cộng Đồng, nhóm đã nổi tiếng với quán Cháo Miền Tây, vừa phục vụ món ăn, vừa có chương trình Hát cho Nhau Nghe thật sinh động.
.
Đặc biệt tối Thứ Bảy 12 tháng 1, 2019 vừa qua, Hương Việt đã phối hợp với một số văn nghệ sĩ khác và nhóm múa trẻ Thu Thảo, đã cống hiến cho bà con một đêm văn nghệ thật khởi sắc tại Anapilis Hall, Mississauga. 
.
Hơn 500 khán giả đã tham dự và ủng hộ các màn văn nghệ đa dạng, phong phú từ các nhạc phẩm xuân đến các bài ca trữ tình đậm đà tình quê hương, cũng như nhạc trẻ vui tươi. Với y trang sang đẹp, sự luyện tập công phu, cộng với tiếng đàn tranh dân tộc của nghệ sĩ Kim Uyên, và những câu vọng cổ rất mùi, ban Hương Việt đã trở nên “chuyên nghiệp” và thực sự lấy được tình cảm của giới thưởng ngoạn. Cuối chương trình là phần dạ vũ Xuân thật tưng bừng vui nhộn, chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi sắp tới.
.
Đêm văn nghệ còn được tô điểm bằng các hình ảnh “background slideshow” rất sinh động, phong phú. Người tham dự có thể chụp hình lưu niệm với trang trí đầy màu sắc quê hương như lũy tre xanh, xe xích-lô đạp, gánh trái cây. Đặc biệt, trên tấm “phông” trang trí mọi người đều nhìn thấy hai câu thơ Lục Bát Hương xuân thơm ngát chân trời/Việt Nam quê mẹ ngàn đời không quên” là 2 câu cuối trong nhạc phẩm Bài Ca Hương Việt do hai anh Đặng Hoàng Sơn và Lý Kiến Trung sáng tác để tặng ban Hương Việt.
.
Chắc chắn ban Hương Việt sẽ luyện tập thêm, phát triển để có nhiều tiết mục, đêm văn nghệ ý nghĩa và thành công hơn nữa.
.
Tin: Duy Hân.
Hình ảnh & videos: Đặng Hoàng Sơn 

Tiệc Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi của Hội Bưởi-Chu Văn An Nam California Feb. 17th, 2019


Thông Báo Mừng Xuân Kỷ Hợi Nam Cali.jpg

Thiệp Mời Xuân Kỷ Hợi _ Nam Cali.png

Hai bài kinh Phật chuyển thành nhạc Phật của Võ tá Hân

Xin chuyển tới quý vị hai bài kinh Phật chuyển thành nhạc Phật của Võ tá Hân ...

Image result for Kinh Đại Thế Chí Niệm Phật Viên Thông
Kinh Đại Thế Chí Niệm Phật Viên Thông

          Image result for Kinh A Di ĐaÌ€

Bonjour Vietnam 44 - Tình Câm. Aimer en secret. Love in secret. Voix : Mỹ Dung. Réalisation, Paroles et Musique : Vinh-Thien Quach.

Hoàng Sa, 45 năm sau.. - Phan Nhật Nam

Hãy thống hận khi Đất cha ông cướp đoạt mất
Hãy gào uất buổi Biển, Trời tổ tiên giặc chiếm, cắt
Hãy biết xót đau,
Hãy biết hờn căm,
Thấm đê nhục..
Dân Tộc cúi đầu, nín thinh, khinh miệt..

Nơi quan ải phía Bắc xa một lần Nguyễn Phi Khanh bật khóc,
nước mắt lắng sâu mạch đất.
Giữa vùng nước phương Nam nầy chiến hạm Hải Quân 10 Nhật Tảo,
hòa máu Ngụy Văn Thà đổ xuống đậm sắc biển xanh.(1)
Nơi đâu còn Bộ Đội Việt Minh vây trận Điện Biên?(2)
Chỉ uất hận Quân Lực Cộng Hòa đơn thân gẫy tan nòng pháo!
Xé không gian nghe âm vọng bao lần người lính giữ nước xung phong
Tát cạn đáy bày ra vạn cốt xương                                                                lớp lớp dân oan di tản
Trời Nam bàng hoàng khốc tang
Biển Đông lềnh loang bi phẫn..


Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ: Quân đội Trung Quốc đã hiện đại hóa đến mức có khả năng chiếm Đài Loan RFA

Hình minh họa. Trực thăng tấn công AH-64 trong cuộc tập trận tại căn cứ không quân Đài Chung, Đài Loan hôm 7/6/2018
Hình minh họa. Trực thăng tấn công AH-64 trong cuộc tập trận tại căn cứ không quân Đài Chung, Đài Loan hôm 7/6/2018
 AFP


Một báo cáo của Cơ quan tình báo Quốc phòng Mỹ mới đây được CNN trích dẫn cho biết trong các năm qua quân đội Trung Quốc đã hiện đại hóa nhanh chóng với các công nghệ mới để cải thiện khả năng chiến đấu trong các xung đột khu vực như Đài Loan.
Báo cáo có tựa tạm dịch là “Sức mạnh quân đội Trung Quốc” công bố hôm 15/1 đánh giá việc “thống nhất được với Đài Loan và chặn được bất kỳ nỗ lực nào từ phía Đài Loan đòi tuyên bố độc lập từ trước đến nay vẫn là mục tiêu chính trong nỗ lực quân đội hóa của Trung Quốc”.

Ca Trù: Một Thời Vang Bóng

Năm 2009, Ca Trù của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ca Trù là một hình thức âm nhạc trình diễn, một nghệ thuật văn hóa bác học độc đáo, phối hợp giữa ca từ và giọng hát cùng với các nhạc cụ riêng biệt.
Văn hóa là tài sản, là lẽ sống của con người, mang tính liên tục từ thế hệ trước tiếp nối thế hệ sau. Văn hóa chỉ có thể phát triển trong môi trường tự do, nơi mà người dân có đầy đủ quyền sống, một xã hội mà mỗi cá nhân phải được tôn trọng và bảo vệ.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài biên khảo về Ca Trù của tác giả Trần Nhật Kim để hiểu rõ thêm về một bộ môn nghệ thuật cổ rất tao nhã và đặc biệt của Việt Nam đã dần đi vào quên lãng.

http://www.dslamvien.com/2019/01/ca-tru-mot-thoi-vang-bong.htmlĐặc San Lâm Viên