Sunday, 26 October 2014

Hoa Thanh Quỳnh nở rộ

Thay đổi không khí với hương hoa Thanh Quỳnh rộ rỡ trước hiên nhà, sau hành lang, lòng thòng trên cành Hoàng Mai. Hình mới chụp sáng nay.
Trăm hoa đua nở.... Chúc quý vị một ngày thanh thản và cuối tuần bình an.
LH

WP_20141024_

WP_20141024_05_57_48_P

WP_20141024_06_14_53_Pro Buông thòng từ chậu treo cành Hoàng Mai

Khu Người Việt ở Warsaw, Ba Lan Ulrich Adrian LCH chuyễn ngữ

 
Một bài báo về những truyện động trời 
xẩy ra tại khu dân cư người Việt Nam ở phố nghèo Warsaw Ba Lan 

Chủ Nhật vừa qua chương trình Đài truyền hình Đức có truyền phát một phóng sự về cộng động người Việt tại Ba Lan. Đây là một trong hai Đài truyền hình (quốc gia) có thể nói là đứng đắn. Phóng sự nói về sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Ba Lan, hầu hết là di dân từ Miền Bắc. Cách sống và cách xử sự với nhau thật kinh khủng. Những bí mật mà các nhà báo Ba Lan thuật lại thật khó mà tin rằng chúng đã xẩy ra như vậy... những chuyện động trời!

Bài báo cũng tố cáo nhân viên Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam tại Ba Lan có nhúng tay vào những tệ đoan và hành vi tội phạm được nêu ra.. .. Vì đồng tiền và lợi nhuận mà mất hết trái tim. Đây là bài tóm lượt về phóng sự. LCH đã chuyển dịch qua tiếng Việt để chúng ta cùng đọc và suy nghĩ:

Trung Cộng đã thuổng sách về Quỹ Đạo Không Gian của GS Nguyễn Xuân Vinh mà không xin phép

Vinh's book in Chinese 30001

Kính thưa Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh,

Đây là tôi vi phạm  bản quyền (quyền sở hữu trí tuệ). Bằng chứng đã rõ ràng. Theo tôi, giáo sư nên kiên để lấy một số tiền xây một trung tâm sinh hoạt cho Cộng Đồng Việt Nam mang danh Nguyễn Xuân Vinh thì thật là tuyệt vời.
Kính
Lê Duy San

"Tạp Chí Văn Học" và "Văn Học Nghệ Thuật" sẽ được đưa lên Mạng!


Tp Chí Văn Hc

Thân gi các bn,

Chúng tôi, mt nhóm đã tng cng tác vi Văn Hc Ngh Thut ( VHNT)  và Văn Hc ( VH ) xut bn ti California và nay đã đình bn, hin đang c gng đưa hai nguyt san này lên mng. 

Sinh viên Hồng Kông kêu gọi các nhà lập pháp từ chức để có cuộc trưng cầu dân ý

Hong Kong, Trung Quốc. (Reuters) - Các sinh viên đấu tranh cho dân chủ tại Hong Kong vừa đề nghị phương cách để tạo ra một cuộc trưng cầu dân ý về cải cách chính trị, đó là các nhà làm luật thuộc phía dân chủ đồng loạt từ chức để bắt buộc có một cuộc bầu cử điền khuyết đặc biệt.

Chuyện Về Một Ông Thầy - Nguyễn Tấn Hồng

Thêm mt mu chuyn v mông thy.


Dương Qung Hàm, nghe qua cái tên, bt c ai quan tâm đến nn văn hc Vit nam đu biếđó là mt v giáo sư có công ln trong nn văn hc nước nhà. Ngoài vic dy hc cho nhiu thế h hc sinh, thy còn nghiên cu văn hc và đã đ li cho hu thế nhng công trình kho cu nghiêm túc và có giá tr. (Vit Nam Văn Hc S Yếu/ Vit Nam Thi Văn Hp Tuyn...)   đây ch có ý nhđến mt câu chuyn có tht xy ra vào nhng năm tháng thy còn phụ trách ging dy môn văn học cho trường Bưởi ngoài Hà ni.

TẠI SAO DÂN ÚC TỪ CHỐI NỀN CỘNG HÒA? - Nguyễn Quang Duy

Thứ hai ngày 20-10-2014 vừa qua, Cựu Thủ Tướng Lao Động Gough Whitlam (1972-75) qua đời tại Sydney. Nhớ đến ông Whitlam là nhớ đến vị thủ tướng đã bị Tổng Toàn quyền John Kerr sử dụng quyền lực Hiến Pháp truất phế ngày 11-11-1975.
Sự kiện dẫn đến nhiều tranh luận về chính thể quân chủ hay cộng hòa cho nước Úc. Nhưng khi cuộc trưng cầu dân ý năm 1999 được tiến hành thì kết quả lại có tới 55 phần trăm cử tri bác bỏ việc Úc trở thành một nước cộng hòa.
Kết quả gây ngạc nhiên không ít vì khi ấy đa số dân Úc đã tin rằng đến lúc nước Úc phải được hòan tòan độc lập. Bài viết xin vắn tắt trình bày sự kiện để rút ra bài học cho tương lai Việt Nam. 

Quyển Phan Văn Hùm của Trần Nguơn Phiêu và sự thật lịch sử Việt Nam - Nguyễn Thanh Liêm

     BS Trần Nguơn Phiêu 11-6-2011
    BS Trần Nguơn Phiêu

Lịch sử là cả một quá trình văn hóa làm nên bộ mặt hôm nay (hiện giờ) của một dân tộc. Bởi vai trò quan trọng đó mà người làm chính trị và các chế độ chính trị luôn luôn tìm cách sửa đổi hay bóp méo lịch sử cốt để dẫn chứng hay biện minh cho những chiêu bài chính trị phần lớn là lỗi lầm của họ. Họ muốn che đậy hầu hết sự thật của những việc làm bất nhân, tàn bạo mà chế độ đã hay sẽ áp dụng. Chế độ càng phi nhân, càng tàn nhẫn độc ác thì sự áp bức bóp méo lịch sử càng nặng nề và càng sâu rộng. Bởi đó mà sự thật lịch sử ít khi được phơi bày một cách trung thực, đầy đủ như các nhà sử học chân chính mong muốn. Nó thường bị che đậy hay bóp méo không nhiều thì ít, hoặc có chủ đích hẳn hoi hoặc sai lạc một cách vô tình.

Nhà báo Anh: Bằng chứng đường 9 đoạn của TQ là vô căn cứ - Hoài Vũ, phóng viên RFA

Hayton_305.jpg
Nhà báo Anh Bill Hayton tại Washington DC, Mỹ. Ảnh minh họa chụp năm 2010.
Screen capture


Nhà báo Anh Bill Hayton, một trong những chuyên gia nghiên cứu Biển Đông, khẳng định bằng chứng lịch sử về đường chín đoạn của Trung Quốc về chủ quyền tại vùng biển này là vô căn cứ. Ông đưa ra phát biểu trên trong buổi giới thiệu cuốn sách mới về Biển Đông có tên: The South China Sea: The struggle for power in Asia tại đại học Georgetown ở Washington DC, Mỹ, hôm 23/10.

Đơn phương tuyên bố chủ quyền

Trung Quốc lâu nay đơn phương tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ khu vực Biển Đông. Một trong những bằng chứng lịch sử mà họ đưa ra là bản đồ gồm đường 9 đoạn, hay còn gọi là đường lưỡi bò, ôm gần như trọn Biển Đông, bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đường lưỡi bò này còn chồng lấn lên vùng biển chủ quyền trong khu vực đặc quyền kinh tế tính theo luật pháp quốc tế của một số nước Đông Nam Á.

Chuyện Điếu Cầy Từ Chối Cầm Cờ Vàng Khi Đến Hoa Kỳ...

Kính thưa quý đồng hương và quý chiến hữu,

Tôi quen biết anh Nguyễn Nhơn hơn 22 năm qua. 

Anh là một cán bộ hành chánh cao cấp (Đốc Phủ sứ?) đã từng giữ chức vụ Phó Tỉnh Trưởng tỉnh Biên Hoà. Anh là một người có lập trường Quốc Gia vững chắc, thẳng thắn và kiên quyết trong tranh luận nhưng lúc nào cũng đối xử rất hòa nhã đối với mọi người.
Bài viết của anh Nguyễn Nhơn đáng để cho chúng ta đọc và hành động sao cho hợp tình hợp lý trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân trước quốc nạn Cộng Sản Việt Nam.
Rất chí lý khi anh Nguyễn Nhơn vạch rõ thực chất giữa hai con người sống dưới hai chế độ chính trị khác nhau dù họ cũng đều là người Việt Nam nhưng không có chung một tổ quốc.

Người Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) của Miền Nam là công dân của VNCH, họ nói tiếng VNCH, tổ quốc của họ là cả dãy giang sơn hình chữ S (tạm bị CSVN và đế quốc Pháp chia đôi năm 1954 và bị CSVN cưỡng chiếm năm 1975) do tiền nhân để lại, họ chiến đấu kiên trì để bảo vệ từng tấc đất yêu quý của cha ông bằng tất cả sức lực và tài năng của họ kể cả hy sinh sinh mạng của chính mình.