Monday, 1 June 2015

Thời mạt pháp (ở VN)

Inline image

Bọn ma cô cs đã đánh đồng Tổ Quốc với đảng. Rồi bây giờ đến bọn sư quốc doanh lợi dụng Lễ Phật Đản để biểu diễn tên tội đồ của dân tộc là hcm trước Đức Phật như thế này để đánh động vào sự cả tin, ngây thơ của một số Phật tử phải nghe lời sư là phải tôn sùng tên giết dân VN. TẨY CHAY LỄ PHẬT ĐẢN CỦA CÁC CHÙA QUỐC DOANH! PHẬT Ở TRONG TÂM KHÔNG PHẢI ĐẾN CHÙA MỚI CÓ PHẬT!

Trường hợp đầu tiên tử vong vì dùng gạo giả do TQ sản xuất!!!

VBF-Như vậy là đã rõ gạo giả của TQ có khả năng gây chết người, chuyện này sẽ khiến mọi người vô cùng hoang mang. Chúng ta hãy bắt đầu tự bảo vệ mình và tránh xa nếu phát hiện ra loại gạo này.


Indonesia náo động vì “gạo tổng hợp Trung Quốc”
Báo Sức khỏe Đời sống đưa tin, ngày 25/5, các báo chính thống xuất bản ở Indonesia đều đưa tin ngày 20/5, cảnh sát nước này khi lục soát một cửa hàng gạo ở quận Bantargebang phía Đông Thủ đô Jakarta đã phát hiện một số lượng rất lớn gạo giả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trước đó, tin đồn về gạo giả bán trên thị trường đã gây xôn xao dư luận một số nước Đông Nam Á.

Tại sao Trung Cộng dại dột? - Ngô Nhân Dụng

media

Vụ phi cơ thám thính P8-A Poseidon của Mỹ bay qua các hòn đảo Trường Sa mà Trung Cộng đang chiếm của nước ta khiến nhiều người đặt câu hỏi: Khi lập các “đảo nhân tạo” để xây dựng căn cứ quân sự, hải đăng, và phi trường, Cộng Sản Trung Quốc khôn hay dại?
 
Từ năm 2002 Trung Cộng đã thỏa thuận với các nước Ðông Nam Á là không thay đổi “nguyên trạng” trên các hòn đảo tranh chấp. Ðắp các đảo nhân tạo không những làm trái thỏa thuận này mà còn vi phạm luật pháp quốc tế. Trung Cộng được lợi gì khi thay đổi nguyên trạng? 

Tìm hiểu về: Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc - Dương văn Phương


*- Ngọn Núi Sam:
Trong bia Vĩnh Tế sơn của Thoại Ngọc Hầu, Núi Sam giống như một bức tranh  sơn thủy hữu tình. Người dân gọi là Núi Sam vì nhìn từ xa thấy núi có dáng dấp như một con sam đang bám trên cánh đồng xanh mênh mông. Theo truyền thuyết nơi đây từng là hòn đảo nhô lên trên biển có nhiều sam sinh sống nên được gọi là Học Lãnh Sơn ( Núi Con Sam ).

Người dân Châu Đốc mô tả Núi Sam như một ngọn đồi thơ mộng với vị trí tiền Cửu Long Giang, hậu Thất Lãnh. Ở đây ta có thể tìm lại vị thanh thanh ở món ăn vương vấn là canh chua lá Vang. Mùa lá Vang từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch, nhờ những cơn mưa người ta có thể hái lá ở sườn Đông của núi, sẽ cho hương thơm và vị chua đậm đà hơn lá Vang hái ở sườn Tây, nhờ nhận được những tia nắng ban mai của mặt trời.

Cuộc chiến đang ở thế giằng co

Thưa quý thính giả, ở các nước CS như Tàu,VN và Bắc Hàn , đảng viên CS là một thứ vô hậu, vô đạo đức , vô nhân tính và sống giả nhân giả nghĩa, vì khi còn là đồng chí thì hạt gạo cắn làm đôi, nhưng khi đụng chạm tới quyền lợi lẫn nhau thì lúc ấy mạng người cũng không tha ,thật vậy điều này hoàn toàn trái với những nước có tự do dân chủ và đa nguyên,trên mặt trận chính trị chuyện thắng và thua của đảng phái là chuyện rất bình thường,ngày nào còn độc tôn thống trị của đảng CS trên dân tộc ta ,dù có lãnh đạo của bọn bảo thủ hay phe cải cách cũng sẽ đưa dân tộc vào sự lệ thuộc Tàu và đưa dân Việt vào vòng nô lệ bắc phương. Trong tiết mục Chuyện Chỉ Có Ở Việt Nam hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài viết "Cuộc Chiến Đang Ở Thế Giằng Co" sẽ được Tâm Anh trình bày để tiếp nối chương trình phát thanh tối hôm nay.

Thời gian càng tiến gần đến kỳ đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12, sự tranh giành quyền lực trong giới chóp bu cộng sản Việt nam càng diễn ra quyết liệt. Các phe nhóm được hội tụ bởi hai phái, một bên được gọi là phái bảo thủ, một bên được gọi với cái tên khá hợp thời trang và ấn tượng là cải cách. Phái bảo thủ trong nước được mệnh danh là kiên định với định hướng xã hội chủ nghĩa, tập hợp những thành phần đã luống tuổi, có thành tích trong công cuộc kiến tạo chế độ, phái này có xu hướng thân Tàu cộng, đứng đầu nhóm phái này là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phái cải cách, đang tập hợp được giới trẻ, các tầng lớp trí thức, giới kinh doanh, phái này có xu hướng thân Mỹ, do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu. Cuộc chiến đang ở thế giằng co, chưa phân thắng bại, các bên đang có những đòn hiểm hóc giáng trả nhau quyết liệt. Đến nay dư luận có những nhận xét rằng Nguyễn Tấn Dũng và những đồng sự của mình đang ở thế thượng phong. Phái Nguyễn Phú Trọng đang từ ở vị thế chủ động, khơi dậy làn sóng chống đối nhau nay đang trở nên lúng túng, bị động và yếu thế.

Hãy điểm qua hai nhân vật có sự ảnh hưởng lớn nhất trong chính trường Việt nam hiện nay. Nguyễn Tấn Dũng con người lớn lên và trưởng thành trong thực tế, một con người ít học, nếu như không muốn nói là vô học. Mười bốn tuổi tham gia làm giao liên, rồi trở thành viên y tá trong quân đội rồi nhanh chóng trở thành người lãnh đạo giữ nhiều vị trí quan trọng ở cấp địa phương. Sau đó trở thành thứ trưởng bộ công an, trưởng ban kinh tế trung ương, phó thủ tướng thường trực chính phủ, thống đốc ngân hàng nhà nước và đến nay gần 10 năm giữ cương vị thủ tướng chính phủ. Trong một quá trình giữ nhiều cương vị quan trọng của đảng, nhà nước nên tầm ảnh hưởng của ông ta có thể nói là lớn nhất trong giới cầm quyền Hà nội hiện nay . Ông là người điều hành ngân sách nhà nước nên có toàn quyền cấp phát trong cơ chế xin cho của chế độ cộng sản. Là người có quyền quyết định tối cao trong việc đầu tư phát triển cho các nghành trung ương, các địa phương, các doanh nghiệp. Là người đề xuất, cất nhắc đề bạt những nhân sự cho bộ máy hành chính nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong nhiều năm qua... nên ông được nhiều người biết đến, nhiều ngành, nhiều địa phương ơn huệ ông. Đặc biệt Nguyễn Tấn Dũng có cách sống không làm mất lòng người, suốt trong quá trình đứng đầu chính phủ, ông ta chưa hề kỷ luật ai. 

Nhớ lại trong một phiên họp quốc hội cách đây khá lâu khi được đại biểu quốc hội chất vấn với câu hỏi: từ khi giữ cương vị thủ tướng, thủ tướng đã xử lý kỷ luật với ai ,cấp dưới của mình khi vi phạm? ông ta không ngần ngại trả lời rằng: tôi học tập thủ tướng Phạm Văn Đồng, người đứng đầu chính phủ suốt 40 năm nhưng chưa kỷ luật một ai, vì chúng ta đang vận hành theo cơ chế đảng lãnh đạo.
Nguyễn Phú Trọng, ông là người có học hơn so với Nguyễn Tấn Dũng, nhưng cả cuộc đời của ông ta chỉ làm công tác đảng, công tác chính trị tư tưởng. Vài năm làm chủ tịch quốc hội nhưng ở Việt nam chức vụ này nó chỉ mang hình tượng trang trí, mọi nghị quyết của quốc hội , chỉ mang tính hợp thức hóa nghị quyết của đảng, những chủ chương, quyết sách của chính phủ đệ trình. Khi lên làm tổng bí thư, ông ta đã lộ nguyên hình là kẻ giáo điều, duy ý chí, xa rời thực tế, là kẻ háo danh. Sai lầm lớn nhất của Nguyễn Phú Trọng là ngay sau khi nắm quyền lãnh đạo tối cao trong đảng, ông ta ngay lập tức hung hăng khởi xướng, phát động chống tham nhũng với tham vọng làm nổi bật vị thế cá nhân. Ông ta vượt mặt các bậc tiền bối và có thái độ trịch thượng, làm cho các vị cựu tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh phật ý bởi ông tuyên bố: "việc chống tham nhũng đến nay đã tìm ra bệnh, đã có thuốc chữa trị, vấn đề còn lại chỉ là uống thuốc". Và đến nay, nhiệm kỳ của ông ta sắp kết thúc, ván bài chống tham nhũng của ông ta đã hoàn toàn sụp đổ.

Mới chấp chính được hơn năm, ông ta thay mặt trung ương nhận khuyết điểm về sự yếu kém trong công tác lãnh đạo đất nước trong nhiều năm qua, động tác này người ta nhận thấy ông đang nã súng vào quá khứ. Để thể hiện "bàn tay sắt của mình" , Nguyễn Phú Trọng đã khơi dậy, phát động đợt thanh trừng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.Tại hội nghị trung ương để quyết định kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng đã nhỏ những giọt nước mắt cá sấu làm người ta nhớ lại hình ảnh Hồ Chí Minh khóc trước công chúng sau cải cách ruộng đất. Kết cục trung ương đã bác bỏ đề nghị của bộ chính trị do tổng bí thư đệ trình. Đây là sự thất bại thảm hại nhất của ông ta sau hơn một năm cầm quyền.

Hoảng sợ trước sự lớn mạnh của Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm của ông ta, và bài học được rút ra từ đại hội 11 của đảng năm 2011, theo đó con trai của Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Nghị không nằm trong cơ cấu ban chấp hành tw, nhưng phe nhóm của Nguyễn Tấn Dũng đã đề cử đưa vào danh sách ứng viên và đã trúng cử ủy viên dự khuyết tw đảng. Nguyễn Phú Trọng cùng phe nhóm của mình đã ra quyết sách mới nhằm ngăn chặn sự lan tỏa của đối phương trong kỳ đại hội 12 tới. Ngày 09/6/2014, ban chấp hành trung ương đảng ra quyết định số 244/QĐ/TW do tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký về việc ban hành quy chế bầu cử trong đảng. Theo đó điều 13 của quy chế quy định: " cấp ủy viên cấp triệu tập đại hội không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do cấp ủy đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của cấp ủy. Hội nghị ban chấp hành tw, các ủy viên bộ chính trị, ủy viên ban bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do bộ chính trị đề cử." Đây là đòn có thể nói là cuối cùng của Nguyễn Phú Trọng giáng trả Nguyễn Tấn Dũng. Dư luân đang theo rõi diễn tiến cuộc đấu đá lịch sử này, chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào", đúng là chuyện chỉ có ở Việt nam.

Hoàng Thao

VNTB - Hỗn loạn Tòa thánh Tây Ninh: Sao lại vu khống đồng đạo?

Nhóm PVĐT (VNTB) Trao đổi với VNTB vào sáng ngày 30-5-2015, nhiều đồng đạo Cao Đài bức xúc cho biết có nhiều nhân viên bảo vệ của Tòa thánh Tây Ninh đã cố tình hành hung, đánh đập nhiều tín đồ Cao Đài vào ngày 27-5-2015.

Ghi nhận của nội dung tiếp theo đây được cùng chia sẻ với góc nhìn của Pháp lệnh Tín ngưỡng và Tôn giáo, cùng Hiến định về quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Bài viết không đề cập, không tranh luận về luật riêng của từng tôn giáo.

Thư mời công khai, sao lại trấn áp?

Chánh trị sự Võ Văn Quang, kể: Ngày 05-05-2015 phái đoàn Khối nhơn sanh 12 người đã gặp chính quyền cấp trung ương là Ban Tôn Giáo và Mặt Trận Tổ Quốc để trình bày về Đại Hội Nhơn Sanh và đã gởi thư mời họ tham dự. Cùng ngày 05-05-2015 một phái đoàn khác của Khối nhơn sanh 28 người cũng đã đến UBND tỉnh Tây Ninh để thông báo mở Đại Hội Nhơn Sanh.

Bị cướp máy ảnh. Ảnh: KNS

Những bức ảnh gây chấn động về sự xấu xí của một số người Việt

ĐÂY LÀ NHỮNG HÀNH VI CỦA CÔNG DÂN NƯỚC "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CỘNG SẢN" CHỨ KHÔNG PHẢI CÔNG DÂN CỦA NƯỚC VIỆT NAM CỘNG HÒA TRƯỚC 1975. NHƯNG DÙ SAO ĐI NỮA CŨNG MANG TIẾNG XẤU CHO NGƯỜI VIỆT CHÚNG TA...THẬT XẤUHỔ !!!
 
Ăn cắp, buôn bán hàng cấm, lấy đồ ăn quá dư thừa trong những buổi tiệc buffet cho đến sự tranh giành, chen lấn hay đổ rác bừa nơi công cộng… những hành động của một số ít đã đã làm xấu mặt người Việt trên nhiều nước bạn.
 
 Những bức ảnh gây chấn động về sự xấu xí của một số người Việt
 
Ngày 15/5 vừa qua, tại khu vực Lyublino, nơi tập trung đông người Việt ở Moscow, cảnh sát đã bắt được 2 công dân VN đang có ý định tiêu thụ đầu của một con hổ Amur, một loài vật quý trong Sách Đỏ. Hai đối tượng cố chống cự song đã bị khống chế và còng tay vào hàng rào của khu chợ Lyublino. Hai người đàn ông này bị bắt đúng lúc họ định bán đầu một con hổ Amur qua quảng cáo trên báo. Ảnh: msk.kp.ru

 1