Sunday, 20 October 2013

Cộng Sản Việt Nam Qua Văn Thơ Phản Kháng Và Châm Biếm - Lâm Văn Bé (Sao Lục Và Chú Thích)

Sau 38 năm cai trị bằng độc tài và thối nát, đảng Cộng Sản Việt Nam đã biến đất nước thành một mảnh đất tang thương, một xã hội băng hoại. Ngoài những phản kháng tích cực, người dân còn dùn những câu vè, câu ca dao, câu thơ để mô tả nỗi thống khổ, biểu lộ sự oán hờn và khinh bỉ đối với chế độ. Trong lịch sử, chưa bao giờ có loại văn chương bình dân châm biếm, nhục mạ chế độ cầm quyền một cách nặng nề như dưới thời Cộng Sản Việt Nam. Để trình bày phần nào diện mạo của xã hội VN và phản ứng của người dân, chúng tôi sao lục một số câu vè, câu ca dao, câu thơ đã và đang lưu hành trong dân gian với những chú thích cần thiết, sắp xếp theo mẫu tự của tiểu đề, và theo dòng diễn tiến của các biến cố để độc giả cùng chia sẻ nỗi đau của dân tộc và niềm hi vọng sớm thoát khỏi ách thống trị của bạo quyền CS. Bởi lẽ lối văn chương truyền khẩu nầy đa dạng và có nhiều dị bản, độc giả có thể tìm thấy những văn bản khác, nhiều khi có ý nghĩa và thú vị hơn.

Bo, echoes in the prison block (Vietnam)

Everyone knows the Communists are cruel, but it was not until the collapse of Communism in Eastern Europe that the European Union condemned their actions. The people currently living under Communist regimes continue to endure the dictatorships.

This past Summer 2013, however, in Long An, Vietnam, the voice of a young Vietnamese woman standing strong on trial at the Supreme People's Court of Vietnam stirred up a combination of both worry and hope. She stood and proudly stated, "I am against the Communist Party, I am not against the State."

Tin Tức Đài RFA October 20, 2013

Đọc tin, nghe đài, xem video bằng điện thoại di động: vietnamese.rfa.org
Vùng Khai Long, tỉnh Cà Mau trong khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn (với diện tích khoảng 230ha, thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) đang bị sóng biển tàn phá từng ngày.

Đồng bằng Sông Cửu Long đối mặt với nhiều thách thức

Đồng bằng Sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, hiện đang đứng trước một số nguy cơ tác động đến khả năng cung cấp nguồn thủy sản, phù sa cho canh tác lúa, cây trồng …

BLOG Dân Làm Báo 20-10-2013

HNTU 8 ếm nhẹm những khó khăn kinh tế-xã hội và tham nhũng, nhưng lại công khai tăng cường đảng trị!


- Thỏa hiệp lười biếng và vô trách nhiệm giữa các phe ở trung ương.
- Nguyễn Phú Trọng ngày càng thất thế và mất uy tín sau gần ba năm làm Tổng bí thư.
- Hiến pháp "mới", nhưng vẫn giữ nguyên các định hướng cũ sai lầm, bảo thủ.
- Phải đổi "Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" thành "Bảo vệ Đảng độc tài trong tình hình mới!"

Chỉ một ngày sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương (HNTU) 8 ngày 9.10 với vẻ mặt đầy nghiêm nghị loan báo là 100% Ủy viên Trung ương đã đồng ý với các quyết định của HNTU 8 thì ngày 10.10 khi tiếp xúc với cử tri ở Sài gòn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người thứ hai trong chế độ toàn trị, đã đưa ra tuyên bố làm dư luận rất chú ý. Trước sự thắc mắc của cử tri là, tại sao mới trước đây ông Tổng Trọng đã kết án "một bộ phận không nhỏ" cán bộ, đảng viên, kể cả cấp cao đã trở thành bọn quan tham nhũng hại dân hại nước, nhưng tới nay chẳng có quan lớn nào bị trừng trị; không những thế vấn đề này đang nóng bỏng hơn nhưng lại không được bàn trong HNTU 8, ông Chủ Sang đã tuôn ra lời phê bình làm trò cười trước hàng trăm cử tri và đại diện báo chí (lề đảng) về tuyên bố trên của ông Tổng Trọng:

Tương lai đã bị đánh cắp của Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay

Phan Châu Thành (Danlambao) - Tương lai của thể hệ trẻ là tương lai đất nước, ai cũng quan tâm, tôi cũng vậy, vô cùng quan tâm, dù chỉ là một công dân vô danh. Gần đây có hai câu chuyện khiến tôi nhìn lại vấn đề này từ hai góc độ tuy hai mà một đó: tương lai đất nước và tương lai của thế hệ trẻ (8x và 9x hiện nay). Và tôi đã đi đến cùng một kết luận, vô cùng bi quan.

Người H Mông 4 tỉnh phía Bắc đổ về Hà Nội đòi thả ngườiCập nhật Đơn tố cáo khẩn cấp và hình ảnh

Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Trong mấy ngày qua, trời Hà Nội mưa và gió lạnh, thông tin về những người H Mông bị bị công an quận Đống Đa đuổi ra khỏi nhà thờ trong đêm giá lạnh đã khiến cộng đồng không thể bàng hoàng, bàng hoàng vì tại sao con em nhân dân sau khi được tuyển vào ngành công an, ngành công an đã đào tạo họ như thế nào, môi trường sống và làm việc ra sao mà chúng nó lại trở nên tàn nhẫn như vậy...

Nho Giáo và văn minh phương Đông cùng âm mưu Hán hóa (Phần 2)

Xem lại: Phần 1

C. Mặc học với sự phê bình về Nho học

Mặc học do Mặc Tử sáng lập, ông là người phê bình học thuyết của Khổng Tử một cách gay gắt, từ quan niệm về đạo đức đến vấn đề xã hội. Đối với Nho học, Mặc Tử chống quan niệm về “Nhân”, phê phán về  “Lễ”, chê bai “Nhạc”,  phê bình thuyết “Thiên mệnh”, bài bác thuyết “Chính Danh”.

Những cánh hoa thời giông bão

Ngô-an (Danlambao) - Ngàn sau, Thầy cô dạy sử sẽ nói gì với thế hệ mai sau khi giảng về trang sử Việt Nam một thời giông bão? Một thời mà con người bị giam cầm chỉ vì lòng yêu nước, một thời mà người ta bị gông cùm chỉ vì yêu quá dân mình. Lịch sử sẽ xót xa khi viết về những phụ nữ đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình trong các trại tù chỉ vì họ đã yêu đất nước theo cách riêng của họ. Những cánh hoa ấy đã tả tơi trong cơn cuồng phong của chế độ chỉ vì họ muốn được tưới mát quê hương bằng tình yêu của một người con Việt. Quê hương ơi, từ lúc nào yêu đất nước, yêu con người, chống ngoại xâm là một cái tội?...

Tôi Ðã Thức Tỉnh - Lê Nguyễn Huy Trần - YouTube

Khi về già, bạn nên sống ở đâu?

Mới đây, một cuộc khảo sát về phẩm chất cuộc sống của người già đã được tiến hành tại 91 nước.

Dân số thế giới đang già đi nhanh chóng nhưng đa số các nước đều không kịp chuẩn bị để có những hỗ trợ cần thiết cho đối tượng người già đang ngày càng gia tăng tại hầu hết các quốc gia.


Đây là nhận định của tổ chức phi chính phủ HelpAge International được đưa ra trong nghiên cứu mới đây về vấn đề phúc lợi xã hội dành cho người già tại các quốc gia trên thế giới.Phóng sự Octoberfest 2013 tại Kitchener 14-10-2013

Xin chuyển hình ảnh Octoberfest hôm thứ hai vừa qua do anh Nguyễn Tấn Hách thực hiện, xe hoa và phái đoàn VN ở phút số 23 và cuối youtube phút 40 là buổi gặp gỡ của cộng đồng VN Kitchener-Waterloo. 
Hội Cựu SVSQ TB Thủ Đức / Qld kỷ niệm Ngày Truyền Thống

Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống trường Bộ Binh Thủ Đức đã được Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức – Queensland tổ chức lúc 2 giờ chiều thứ Bảy 19/10/13, tại Hội trường Sinh hoạt Cao Niên, Inala với sự hiện diện của khoảng 100 đồng hương và quan khách. 

Thư Đông Kinh 15-10-2013 với 3 bài về Võ Nguyên Giáp- Đỗ Thông Minh

Kính gừi quý vị,

Xin gửi quý vị Thư Đông Kinh, nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.

THU DONG KINH – 15/10/2013
Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp
3 bài về Võ Nguyên Giáp của Đỗ Thông Minh
Kính chúc luôn vui mạnh.

Đỗ Thông Minh

Website hay, và cách phòng ngừa, trị virus, malware, adware, spyware

Thân gởi anh chị em vài links từ GS Huỳnh Chiếu Đẳng. Khi vào link thứ nhất sẽ thấy thêm nhiều tài liệu ích lợi khác.
Khi nào anh chị em rảnh, mời vào đây tìm hiểu và giải trí, bảo đảm không thất vọng. Ai vào đây mà thấy "hối hận", tôi xin đền một ... ly cà phê. Ai vào mà thấy thích thì nhớ gởi cho tôi một ly cà phê qua email để trả công nhé (bắt chước GS Đẳng đấy :)).

Quý mến,
Duy Nguyen <duy@advancedgraphics.ca>

Cách phòng ngừa và trị virus, malware, adware, spyware, trojan horse, rogue program … cua GS HCĐ:

CS2 (Adobe Creative Suite - v2) biếu không của Adobe (Free Adobe CS2 Softwares from Adobe):

Cách loại bỏ khoảng trống (extra/wrong spaces) trong MS Word:

Giải trí:

Văn Nghệ:

Văn Nghệ / Audio Books:

Ca dao thời đại cháu con họ Hồ - Trần Khải Thanh Thuỷ

image
Xin được nói có sách mách có chứng như sau:


Dân ơi ta bảo dân này
Dân ra ngoài ruộng, Dân cày mình dân.
Cấy cày bổn phận con dân,
Quốc hội bận họp bán dần nước non. 


Lạy thượng đế bao giờ con hết khổ?
Tổ cha mày còn khổ mãi nghe không
Ai bảo quyết chí chung lòng
Đi theo cộng sản vót chông diệt thù?
Bây giờ mới biết rằng ngu
Tỉnh ra thì cũng đã gù cả lưng 


Vũ trường là chốn ăn chơi,
Chí Hoà là chỗ nghỉ ngơi giang hồ.
Lăng kia là của giặc Hồ
Cho nên dân Việt cơ đồ nát tan

Bốn Thủ đô Âu Châu cùng xuống đường cho NHÂN QUYỀN BERLIN, BRUXELLES, PARIS, ROME

Kính mời quý đồng hương tham dự và nhờ phổ biến 

"Paris hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên”
“Một Ngọn Nến cho Công lý và Sự thật "

Thứ bảy 19 tháng 10 năm 2013

Bốn Thủ đô Âu Châu cùng xuống đường cho NHÂN QUYỀN
BERLIN, BRUXELLES, PARIS, ROME

Xin Các Hạ Bình Thân - Lê ThiệpLời giới thiệu của Vũ Đăng Khuê: Kể từ lúc người Việt có mặt khắp năm châu lại nẩy sinh một nhu cầu khá bức thiết: “Phải giữ gìn tiếng Việt” vì “Truyện Kiều còn, tiếng ta còn, tiếng ta còn, nước ta còn”. Thế là bao nhiêu nỗ lực được đưa ra dưới nhiều hình thức: mở thêm lớp học tiếng Việt thiện nguyện, dạy song ngữ, giáo dục ngay trong gia đình….. Tuy nhiên, đối với Nhật Bản vì số người định cư không nhiều như các nước khác nên các nỗ lực này rất hạn chế, vì thế kết quả “thành” hay “bại” thì còn tùy…theo cách sống của từng gia đình một.