Thursday, 19 June 2014

Mắng mỏ (và tiêu chuẩn "yêu nước sâu sắc")

Gs Nguyễn Văn Tuấn

Tôi nghĩ bất cứ người Việt nào còn lòng tự trọng dân tộc sẽ rất sốc và tức tối với cái tựa đề tiếng Anh “China scolds Vietnam for ‘hyping’ South China Sea oil rig row” (1). Tức giận vì chữ scolds, có nghĩa là “mắng mỏ”, dĩ nhiên là hàm ý tiêu cực.
Trong tiếng Việt, mắng mỏ dành cho cha mẹ mắng con cái, hay anh mắng em út, cấp trên mắng cấp dưới. Vậy mà Tàu cộng nó dám mắng Việt Nam! Càng ngạc nhiên hơn, Việt Nam không có phản bác trước loại ngôn ngữ trịch thượng này!
Thật ra, nói công bằng thì Tàu cộng không dùng chữ scold; kí giả của hãng Reuters dùng chữ đó. Điều này có nghĩa là người ngoài cuộc nhìn vào những bình luận và phát biểu của Tàu cộng như là những lời mắng mỏ của đàn anh dành cho đàn em. Hình như báo chí VN không có đề cập đến bài báo này (?).

Truyền hình CSVN chiếu phim Hải chiến Hoàng Sa của VNCH

Thay đổi kinh tế hay thay đổi chính trị? - Nguyễn Quang Duy


Trên Diễn đàn BBC ngày 7-5-2014, Luật sư Ngô Ngọc Trai cho rằng nguyên lý thị trường thực chất là lẽ công bằng trong địa hạt kinh tế và để phát triển kinh tế thì phải duy trì động lực cố gắng của các doanh nghiệp, bảo vệ lẽ công bằng hay tôn trọng các nguyên lý thị trường.

Luật sư Trai cho rằng dựa trên định hướng xã hội chủ nghĩa nhà cầm quyền Việt Nam lấy thẩm quyền quản lý điều tiết nền kinh tế, liên tục tác động vào thị trường, hệ quả là nền kinh tế yếu kém và vì thế để phát triển xã hội cần phải có một “chủ thuyết” kinh tế mới cho Việt Nam.

Đến ngày 7-6-2014 trong kỳ họp Quốc hội thứ 7 - khóa XIII bà Trương Thị Mai Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ Nhiệm Ủy Ban Các Vấn Đề Xã Hội, đánh giá và đưa ra nhận định sự chênh lệch giàu nghèo đang có xu hướng gia tăng.

Thư Mời tham dự Hội Thảo Tình Hình Đất Nước Và Biển Đông ngày 22/6/2014 tại New York

Kính gửi:​
Quý vị Lãnh Đạo các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông
Quý Đồng Hương​
Trước tình hình sôi động hiện nay tại Biển Đông và Biển Đông Á có liên quan mật thiết đến Việt Nam; trước những ưu tư của người Việt trong và ngoài nước về hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng; trước sự an nguy của Đất Nước Việt Nam;
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York sẽ tổ chức một buổi hội thảo về tình hình đất nước (nhân dịp Diễn Hành Văn Hóa và Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ CĐNVQG/LBHK) như sau:

-          Chủ đề “Tình Hình Đất  Nước và Biển Đông”,
-          Lúc 9:30 giờ sáng - đến 12 giờ trưa, Chủ Nhật 22 tháng 6 năm 2014
-          Tại khách sạn Holiday Inn New York-Soho, số 38 Lafayette Street, New York, NY 10013.

Ba Đề tài sẽ được trình bày và thảo luận: 
1- Chính sách của Hoa kỳ tại Biển Đông và Á Châu Thái Bình Dương: 1 Giới chức Chính Quyền HK (sẽ được thông báo sau). 
2- Tình hình tại Biển Đông trước sự xâm lấn của TC và tương quan giữa các quốc gia trong vùng: Nhà báo, nhà bình luận PHẠM TRẦN; 
3- Giải pháp cho Vấn Đề Việt Nam trong đó có Biển Đông: CĐNVQG/LBHK 
Lúc 12:00 pm, kính mời quý vị quan khách và đại biểu dự ăn trưa do ban tổ chức khoản đãi; 
Từ 1:00 pm đến 4:00 pm: Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ của CĐNVQG/LBHK (dành cho các Đại Biểu thành viên Cộng Đồng).
Chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị, các hội viên và thân hữu bớt chút thì giờ đến tham dự để cùng nhau thảo luận tìm ra giải pháp cho vấn đề quan trọng này. Xin vui lòng báo cho BTC nếu quý vị sẽ tham dự để chúng tôi sắp xếp.
Trân trọng,
New York, ngày 16 tháng 6, 2014
TM Ban Tổ Chức
LS Nguyễn Thanh Phong,
CT Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York
Xin vui lòng liên lạc:
Ông Lương Phúc Thọ: 347-553-1657
Cô Tara Thu: 347-545-2882
Ông Nguyễn Văn Tánh: 917-214-6455
Bs Đỗ Văn Hội: 407-234-3596.
Thư từ và chi phiếu ủng hộ xin đề: 
NYVACA; 1809 Paulding Avenue, Bronx, NY  10462-3117
Đính kèm
1- Thư mời tham dự Hội Thảo.
2- Thông Báo lịch trình Chi Tiết về Diễn Hành Văn Hóa.
--
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia
Liên Bang Hoa Kỳ
Tel: 407-927-0014. Fax: 813-442-7046.
------------
Các CĐ Thành Viên hiện tại: CĐ Arkansas, AR - CĐ Arizona, AZ- CĐVN Nam  California - CĐNVQG Nam Cali- CĐ Pomona, CA - Hiệp Hội NV San Diego, - CĐ Bắc Cali - CĐ Sacramento, CA  - CĐ Stockton, CA -CD Colorado - CĐ Connecticut - CĐVN Florida, FL - CĐ. TTâm Florida, FL -  CĐ Tampa Bay, FL - CĐ Jacksonville, FL - CĐ Nam Florida, FL - CĐ Pensacola, FL - CĐVN Georgia - CD Greenville. S. Carolina - CĐ New Hampshire, NH -  CĐ Louisiana, LA - CĐ Massachusetts, MA - CĐ Minnesota, MN - CĐ St Louis, MO - CĐ South New Jersey, NJ - CĐ New Mexico, NM - CĐ Rochester, NY - CĐ New York, NY - CĐ Oklahoma City, OK - CĐ Allentown, PA - CĐ Lancaster, PA - CĐ Northeast Pennsylvania, PA - CĐ Philadelphia, PA - CĐ PA - CĐ Pittsburgh, PA - CĐ York; CĐ Lebanon; CĐ Easton/Betthlehem, PA - CĐ Middle Tennessee, TN - CĐ Nashville, TN - CĐ Memphis, TN - CĐ Houston, TX - CĐ Dallas, TX. - CĐ Utah.
(Kính mời quý CĐ cùng hợp tác. Đa tạ)
***
Và những bài viết khác:
- Những mánh khóe và xảo thuật của đặc công Việt cộng dùng để thực hiện “Nghị quyết 36” -http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-5681_15-2/

- KHÔNG AI CÓ QUYỀN BUỘC BÁC SĨ PHÁ THAI - http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-86_4-5682_15-2/

Hà Nội với Phong trào “Không Bán Nước”

CTV Danlambao - Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 19.6, tức một giờ trước khi cuộc biểu tình ôn hòa chống Tàu cộng diễn ra như đã loan báo, một nhóm các nhà hoạt động xã hội đã chọn một địa điểm công cộng tại Hà Nội nhằm hưởng ứng Phong trào “Không Bán Nước” bằng cách mời người dân uống nước miễn phí và phát tờ rơi.

TNS và DB HK: tự do cho MS Nguyễn Công Chính

Tù Nhân Lương Tâm
Tù nhân lượng tâm Việt Nam được Quốc Hội Hoa Kỳ quan tâm
BPSOS, ngày 19 tháng 6, 2014
Cuộc vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam vừa đạt thêm một bước tiến Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hoà, Florida) nêu hồ sơ Mục Sư Nguyễn Công Chính tại buổi điều trần bổ nhiệm tân đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam. Trước đó Dân Biểu Bill Posey (Cộng Hoà, Florida) đã gởi văn thư đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng để yêu cầu trả tự do cho Mục Sư Chính.
Đây là thành quả của cuộc vận động có tên chính thức là Chiến Dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. Chiến dịch này bắt nguồn từ những hoạt động bảo vệ tù nhân lương tâm của BPSOS từ năm 2008. Các hoạt động này được giữ âm thầm trong suốt hơn 5 năm và chỉ được công bố ngày 24 tháng 7 năm 2013, nhân dịp Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đón tiếp Chủ Tịch Nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Toà Bạch Ốc.
Đây là chiến dịch mang tính cách toàn diện mà mục đích cuối cùng là đòi tự do vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm.

Người được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam nói gì về biển Đông?

Nếu được chuẩn thuận, ông Osius sẽ tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear.
Nếu được chấp thuận, ông Osius sẽ tới Hà Nội thay thế người tiền nhiệm là ông David Shear.
18.06.2014
Căng thẳng tại vùng biển tranh chấp là một trong các chủ đề được ông Ted Osius nêu lên trong khi phát biểu tại buổi điều trần nhằm chuẩn thuận chức vụ đại sứ Mỹ tại Việt Nam do Tổng thống Obama đề cử.

Dưới sự chủ tọa của Thượng nghị sĩ Ben Cardin, đại diện tiểu bang Maryland, hôm qua, ông Osius lặp lại tuyên bố trước đây của các giới chức Mỹ về ‘quyền lợi quốc gia’ của Hoa Kỳ ở biển Nam Trung Hoa (tức là biển Đông), nhất là về khía cạnh tự do lưu thông hàng hải và hàng không ở vùng biển này.

10 Coolest International Borders


cool international borders


China Says Moving 2nd Oil Rig Closer to Vietnam, Hanoi: Chinese aircraft spotted near oil rig

BEIJING — Jun 19, 2014, 3:51 AM

China said Thursday it is moving a second oil rig closer to Vietnam's coast, showing its determination to press its territorial claims and continue searching for resources in disputed waters despite a tense confrontation with Vietnam over another oil rig to the south.
The 600-meter (1,970-foot) -long rig is being towed southeast of its current position south of Hainan Island and will be in its new location closer to Vietnam by Friday, the Maritime Safety Administration said on its website. It asked vessels in the area to give it a wide berth.
Vietnam's government isn't expected to react strongly to the placement of the second rig because it lies far to the north of the politically sensitive waters surrounding the Paracel Islands, where ships from the two countries have been ramming each other for more than 40 days near the first oil rig.

Bài Thơ Tặng Anh Lính Chiến - Thiên Kim

image

Gia đình Đỗ Thị Minh Hạnh lên tiếng về sự dối trá của nhà cầm quyền CSVN

Trần Thị Ngọc Minh (Danlambao) - Ngày 15 tháng 6 vừa qua, đúng lịch thăm nuôi, gia đình chúng tôi đã đến trại giam Thanh Xuân - Hà Nội để thăm nuôi con gái là tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh. Chúng tôi được quản giáo cho biết là Đỗ Thị Minh Hạnh "đã có quyết định được trả tự do" "và trại giam đang làm thủ tục để Đỗ Thị Minh Hạnh ra trại".

Khi gặp Hạnh, Hạnh cũng cho biết đã nhận được thông tin đó từ quản giáo trại giam. Công an yêu cầu ký giấy tờ nhưng Hạnh không ký vì Hạnh cho rằng Hạnh không có tội.

Nói Với Con Về Một Ngày Quốc Nhục - Vũ Đình Trường

image
image

THANH NIÊN ƠI! TỨC NƯỚC SAO CHƯA VỠ BỜ? - Ý Nga

THANH NIÊN ƠI! 
TỨC NƯỚC SAO CHƯA VỠ BỜ?

Cần Thơ, Cần Giuộc, Cần Giờ…
Cần nào cần… cấp đổi cờ Việt Nam?
 
Trảng Bàng, Cần Đước, Trảng Bom
Trảng nào lập lại cảo thơm anh hùng?
 
Bình Tuy, Bình Định, Bình Dương
Bình nào bình… định? Can trường dân oan?
 
Bảo An, An Lộc, Nghệ An…
An nào an… táng vô thần bất công?
 
Bình Long, Long Khánh, Vĩnh Long
Long nào long huyệt: Tiên Rồng đừng…giun?
 
Thanh niên! Xin hãy trực ngôn,
Ra tài thao lược càn khôn, dân nhờ.

Ý Nga, 19-9-2013.

Co Vang
Hình: từ web HƯỚNG DƯƠNG

Ý Nga xin phép  đa tạ Quý Tác Giả
về những tranh & hình ảnh đã sưu tầm và chọn lọc cho thơ.
***

Hồi ký « Bắc Triều Tiên, 9 năm để thoát khỏi địa ngục » - Eunsun Kim & Sébastien Falletti - Thụy My

Tháng Chạp năm 1997 : Cái chết ở tuổi mười một
(Chương mở đầu tác phẩm hồi ký « Bắc Triều Tiên, 9 năm để thoát khỏi địa ngục » - Eunsun Kim & Sébastien Falletti)

Từ gần một tuần qua, tôi đơn độc trong căn hộ lạnh lẽo tại Eundeok, ngôi làng nhỏ nơi tôi sinh ra ở Bắc Triều Tiên. Cha mẹ tôi đã bán hết tất cả đồ đạc trong nhà, chỉ trừ một chiếc bàn thấp và một tủ ngăn vách, để mua thức ăn. Gạch lót sàn cũng đã bị bán đi, tôi ngủ ngay trên nền xi-măng, trong một túi ngủ tạm bợ làm bằng quần áo cũ. 

Trên các vách tường trơ trụi, chỉ còn lại mấy khung ảnh đặt cạnh nhau - chân dung « Chủ tịch vĩnh cửu » Kim Il Sung và tướng quân Kim Jong Il. Cả hai nhìn thẳng vào tôi. Nhưng đem bán các ảnh chân dung này sẽ bị xem là báng bổ, có nguy cơ bị tử hình.

Những điều nên biết về căn bệnh ung thưNhững điều nên biết về căn bệnh ung thư
Ung thư hiên vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay tôn giáo, bất kể lứa tuổi, giới tính hay địa vị xã hội. Vậy ung thư là gì?
Ung thư là gì?

Ung thư (cancer) là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ánh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 20-6-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

BẠN BÈ CÁI CON ... CỦ GÌ ?

Cuối tháng 5 đầu tháng 6, tại Diễn Đàn Shangri-La ở Singapore, đại diện Hoa kỳ, bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel, đã lên tiếng cáo buộc Bắc kinh là phía đã tạo ra những bất ổn hiện nay tại biển Đông bằng việc đưa một giàn khoan (Hải Dương 981) tới vùng biển sát cạnh Việt Nam đồng thời hăm dọa cả Philippines và Việt Nam khi hai nước này phản đối Trung quốc về những hoạt động trái phép trong các vùng lãnh hải của hai nước.
Trước đó, đại diện Nhật, thủ tướng Shinzo Abe cũng nói rõ là Nhật sẽ yểm trợ cho các quốc gia trong khối ASEAN khi các nước này tìm cách bảo đảm an ninh trên biển và trên không, duy trì tự do di chuyển của tầu bè và máy bay của quốc tế trong vùng này. Cả hai tiếng nói vừa kể đều nêu đích danh Trung quốc là phía đang tạo sóng gió cho toàn vùng đông Á.
Ngay sau đó, phái đoàn Việt Nam đã lên phát biểu với Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng và khẳng định trước các phái đoàn tham dự diễn đàn Shangri-La rằng bang giao giữa Việt Nam và Trung quốc, theo nguyên văn, "vẫn đang phát triển tốt đẹp" ngoại trừ vấn đề tranh chấp tại biển đông, đôi khi cũng có những lúc "va chạm căng thẳng." Phùng Quang Thanh nói tiếp rằng ngay cả các thành viên trong "cùng một gia đình cũng còn có những mâu thuẫn huống chi là giữa các nước như Trung quốc và Việt Nam." Phùng Quang Thanh gọi Trung quốc là "nước bạn láng giềng".
Nhưng lời ăn tiếng nói của Phùng Quang Thanh hoàn toàn đi ngược lại với phát biểu của hai đại diện của Nhật và Mỹ, hai nước đang rất quan tâm và lo ngại về tình hình biển Đông và đang có những kề hoạch nhắm đối phó với các hoạt động đi ngược lại công pháp quốc tế của Trung quốc. Theo bộ trưởng quốc phòng của Việt Nam, quốc gia đang trực tiếp phải đương đầu với Trung quốc, thì những việc làm của Trung quốc không đáng quan ngại, bang giao giữa Việt Nam và Trung quốc vẫn đang phát triển tốt đẹp, hai nước vẫn là hai nước "bạn láng giềng".
Đáng lẽ Phùng Quang Thanh phải đưa ra trước diễn đàn những định nghĩa mới của danh từ "bạn" mà ông ta dùng để gọi Trung quốc. Chắc chắn người đàn ông này đã có những cách hiểu chữ "bạn" rất khác với lối hiểu thông thường của mọi người.
Bạn đích thực thì không đối xử với nhau như thế. Bạn thì không hơi một chút là nạt nộ đòi dậy cho Việt Nam một trận nữa. Bạn thì không ầm ầm kéo tầu chiến đến uy hiếp, lao vào tầu của bạn, húc tầu của bạn, gây hư hại, làm đắm tầu của bạn, bắt ngư dân của bạn đòi tiền chuộc như bọn cướp biển. Đã là bạn thì cũng không ném chai lọ, rác rến vào tầu đánh cá của bạn, dùng vòi rồng xịt nước vào tầu của bạn. Bạn thì không điều động máy bay chiến đấu tới hải phận của bạn để uy hiếp tinh thần bạn, không ăn nói xấc xược, hỗn hào, trịch thượng, hăm dọa bạn. Bạn thì cũng không bao giờ ngang nhiên kéo cái giàn khoan đến ngay trong vùng lãnh hải của bạn để khoan dầu một cách bất chấp pháp luật, xem thường chủ quyền lãnh hải của bạn. Bạn của nhau thì không vu vạ đặt chuyện đổ cho tầu thuyền của bạn lao vào tầu của mình, khiêu khích áp đảo tầu của mình một cách ngoa ngoắt như trò cào đầu ăn vạ của bọn côn quang không xứng đáng với tư cách của một nước lớn.
Bạn mà như thế sao?
Một nguời đeo lon đại tướng, lại giữ chức bộ trưởng quốc phòng, còn có thời ngồi ở Bộ Chính Trị mà ăn nói ngu như lợn là thế nào? Hay cách hành xử như bọn Tầu ngang ngược mới là bạn của cái nước Việt Nam khốn khổ ngày nay.
Người Anh có một câu tục ngữ truyền tụng đã từ lâu: With friends like these, who needs enemies. Với những bạn bè như thế thì ai còn cần phải có kẻ thù nữa.
Càng nghĩ càng thấy đúng.
Bạn bè gì mà lại khốn nạn như thế. Ngay vào lúc Phùng Quang Thanh lên diễn đàn nói những câu nhăng nhít đó ở Singapore, thì Trung quốc lại điều thêm tầu chiến tới khu đặt giàn khoan và tin cho hay lại thêm một chiếc tầu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị tầu của Ba Tầu đụng chìm.
Tin tức mới nhất cho biết Trung quốc lại đang kéo một giàn khoan thứ hai, chiếc Nan Hai Jiu Hao (Nam Hải số 9) ngay sau chuyến đến Hà Nội của Dương Khiết Trì để gặp bọn đầu sỏ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Phạm Bình Minh gọi là để thảo luận về những tranh chấp ở biển Đông.
Đó, thương thuyết để kéo thêm cái giàn khoan thứ hai tới biển Việt Nam. Và cũng để chứng tỏ tình bạn thắm thiết giữa hai nước mà Phùng Quang Thanh vừa khoe nhắng lên ở Singapore.
Rốt cuộc là chỉ có người dân là không bán nước như mấy gánh nước ở Sài Gòn mang tặng không cho người qua lại. Nhưng chính việc không bán nước của họ đã suýt đưa họ vào vòng tù tội như những cảnh vừa được ghi nhận ở Sài Gòn.
Vì chỉ có bọn bán nước thật mới được tự do độc quyền hành nghề mà thôi.

Cứ nghĩ tới bọn mặt chó là lại muốn văng tục ra.

Bà Hillary Clinton nói về Dương Khiết Trì và Biển Đông

Bà Hillary Clinton và tác phẩm "Hard Choices" mới xuất bản.
LND : Nhân chuyến thăm Việt Nam ngày 18/06/2014 củaDương Khiết Trì, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, Thụy My xin lược dịch hai đoạn ngắn có liên quan đến nhân vật này trong hồi ký « Hard Choices » (Những lựa chọn khó khăn) của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, bản tiếng Pháp mang tên « Le Temps des décisions » (Thời điểm quyết định) vừa được phát hành cách đây đúng một tuần, ngày thứ Tư 11/6.

…Ngoại trưởng Dương Khiết Trì (Yang Jiechi) đã dần leo lên từng thang bậc trong ngành ngoại giao, ban đầu ông ta chỉ là phiên dịch. Tiếng Anh hoàn hảo của ông giúp chúng tôi có thể trò chuyện thật lâu, đôi khi nói liên hồi, trong nhiều cuộc điện đàm và hội nghị. Dương Khiết Trì hiếm khi vượt quá sự thận trọng ngoại giao, nhưng đôi khi tôi cũng có thể nhận ra tính cách thật sự của ông ta.

Trước tình hình nghiệm trọng của đất nước, chúng tôi có 4 câu hỏi đặt ra

Nhóm cựu nữ sinh Trưng Vương Sài Gòn (Danlambao) - Trước tình hình thập phần nguy hiểm của Tổ Quốc VN, chúng tôi, những người phụ nữ, công dân của đất nước, vô cùng xao xuyến âu lo! Một mặt giặc Tàu xâm lược đã vào hẳn trong nhà, đặt một giàn khoan dầu to lớn để đào bới thềm lục địa được quốc tế công nhận của VN, để đi tìm dầu khai thác một cách ngang nhiên, tự ý di chuyển lê lết dàn khoan trong nhà của chúng tôi như nhà của họ, và hơn thế, họ muốn chiếm luôn đất nước chúng tôi để thực hiện mộng bá quyền! Thêm vào đó, đảo Gạc Ma mà Tàu Cộng mới chiếm của VN, lại đang xuất hiện sân bay và cảng tàu của họ! Lẽ ra nhà cầm quyền đại diện cho dân phải mạnh mẽ phản bác, và hô hào dân chúng cùng đồng tâm hiệp lực với mình để chống ngoại xâm, thì nhà cầm quyền CS hiện tại lại dùng quyền lực có trong tay để đàn áp, tù đầy, hành hạ những người yêu nước!

Audio nhân kỷ niệm Ngày Tang Lễ Anh Hùng Nguyễn Thái HọcXin bấm theo LINK sau:
https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/0618BL_ngaytangYenBai.mp3

HÀ NỘI: BIỂU TÌNH CHỈ TRONG 30 PHÚT, CÔNG AN ĐÀN ÁP VÀ BẮT ĐI 7 NGƯỜI

http://xuandienhannom.blogspot.jp/2014/06/ha-noi-cuoc-bieu-tinh-chi-trong-5-phut.html?spref=tw
Thứ Năm, ngày 19 tháng 6 năm 2014


17h biểu tình chống Trung quốc nổ ra trước tượng đài Lý Thái Tổ. Số người tham gia khoảng 30-40. An ninh đông gấp 3-4 lần chưa kể các lực lượng chức năng khác. Chính quyền nhanh chóng giải tán biểu tình trong khoảng 29 phút. Vài người đã bị bắt đi trong đó có Facebooker Anh Chí, Lã Việt Dũng, Lê Thiện Nhân, Trương Dũng.

Ghi tạc ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Ngày 5-6-1948, cựu hoàng Bảo Đại gặp Cao ủy Pháp là Bollaert ở vịnh Hạ Long, trên chiến hạm Duguay Trouin, bản tuyên ngôn Việt-Pháp được công bố là nước Pháp thừa nhận nền độc lập và thống nhất Việt Nam. Nhưng đến ngày 20-7-1954, cộng sản Bắc Việt ký kết với Pháp Hiệp định Genève, đem nước Việt chia đôi, lấy vĩ tuyến thứ 17 tại sông Bến Hải làm giới tuyến quân sự. Sau đấy, quân đội Pháp rút khỏi Việt Nam, Quân Đội Quốc Gia Việt Nam ra đời trong một hoàn cảnh quốc gia rối ren. 

Ngày 1-7-1955, Bộ Tổng Tham Mưu của Quân Đội Quốc Gia Việt Nam chính thức hình thành, quân đội còn non trẻ lại nhận lãnh trách nhiệm chiến đấu chống lại cả một khối cộng sản quốc tế hung hãn từ phương Bắc tràn xuống phương Nam, nhân dân thế giới đã thán phục: “Miền Nam Việt Nam là ‘Quốc gia tiền đồn’ chống cộng”. Dù vậy, người Quân nhân của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) vẫn vững tâm kiên cường chiến đấu vì sứ mạng thiêng liêng bảo vệ tổ quốc và dân tộc.