Friday, 8 August 2014

Những trận chiến bất nhân - Tưởng Năng Tiến

Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
Nguyễn Trãi

“Ngày 21/7 vừa qua, trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an diễn ra ở New York, Ngoại trưởng Hà Lan, ông Frans Timmermans đã có bài phát biểu vô cùng xúc động về vụ việc chiếc máy bay MH17 gặp nạn tại miền Đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng.

Truyền Thống Gia Đình Trị Trong Đảng Cộng Sản VN – Trúc Giang MN

1* Hạt giống đỏ trong Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng XI
Ngày 18-1-2011, một danh sách gồm 175 Ủy viên chính thức và 25 Ủy viên dự khuyết của Ban Chấp Hành Trung Ương (BCH/TW) đảng CSVN khoá XI được công bố. Báo chí không được tham dự kết quả kiểm phiếu cho nên không biết số phiếu tín nhiệm của mỗi ủy viên là bao nhiêu, và danh sách được xếp theo thứ tự ABC.
Trong BCH/TW mới, có những người được gọi là “hạt giống đỏ” là con cháu của các lãnh đạo đảng như sau:
1. Nông Quốc Tuấn. Con Nông Đức Mạnh
2. Nguyễn Thanh Nghị, con Nguyễn Tấn Dũng
3. Nguyễn Chí Vịnh, con Nguyễn Chí Thanh
4. Phạm Bình Minh, con Nguyễn Cơ Thạch
5. Trần Sỹ Thanh, cháu Nguyễn Sinh Hùng
6. Nguyễn Xuân Anh, con Nguyễn Văn Chi
7. Trần Bình Minh, con Trần Lâm
8. Nguyễn Thị Kim Tiến, cháu ngoại cố TBT Hà Huy Tập.

GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN HỮU VINH (BA SAM) GỬI THƯ CẢM ƠN NƯỚC MỸ

Bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ và Bà Lê Thị Minh Hà
 Hà Nội, ngày 06/08/2014

Thư cảm ơn
Kính gửi: Nhà nước Mỹ, Nhân dân Mỹ và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam 

Tôi là Lê Thị Minh Hà, địa chỉ 5/2 – ngõ 4D, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội, là vợ ông Nguyễn Hữu Vinh (mọi người thường gọi là Ba Sàm) bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố bắt giam về hành vi “Đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật trên mạng Internet, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, quy định tại điều 258 bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hiện đang bị tạm giam tại trại giam B14 Bộ Công An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Vụ việc này đã được báo chí đăng công khai. Cá nhân tôi và gia đình đã có đơn kêu oan lên các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam nhưng chưa được trả lời. Ngày 10/07/2014, tôi vô cùng xúc động được bà Jenifer Neidhart de Ortiz  tham tán chính trị gặp và chia sẻ với tôi và gia đình.

Tục ngữ Việt Nam có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Rằng qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”. Đại gia đình tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của nhà nước Mỹ, nhân dân Mỹ và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trân trọng,
Lê Thị Minh Hà

Bắc Triều Tiên khẳng định: Không được giễu cợt lãnh đạo

Matthew Hilburn
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và quân nhân của các đơn vị xây dựng
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và quân nhân của các đơn vị xây dựng
Ở nước Mỹ việc chế giễu các nhà lãnh đạo chính trị được xem là một trò tiêu khiển được hầu hết người Mỹ thích thú. Thậm chí những người là mục tiêu của sự chế giễu thường cũng cười theo hay bỏ qua.
Nhưng ở Bắc Triều Tiên chế nhạo nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un dường như bị xem đe dọa đến sự sống còn.

China’s Epic Fail in the South China Sea

Whatever Beijing hoped to achieve with the deployment of HS-981—oil, territorial advantage or long-term strategic gain—didn’t work out.
August 5, 2014


By whatever metric you choose, China’s recent oil-drilling adventure in the South China Sea was a disaster. No new oil will reach Chinese consumers, no new maritime territory has been gained and regional advantage has been handed to the United States. ASEAN solidarity has held firm and the positions of ‘pro-Beijing’ forces in crucial countries, particularly Vietnam, have been seriously weakened. China’s foreign-policy making has proven to be incompetent. How did it all go so wrong?
We can’t know what the Chinese leadership hoped to achieve when it approved the deployment of the country’s largest oil rig and a small armada of protecting vessels into waters also claimed by Vietnam. It seems unlikely that the operation was simply an attempt to find oil. There are many better places to go prospecting. On March 19, the China National Offshore Oil Corporation (CNOOC) announced it had discovered a mid-sized gas field in uncontested waters closer to Hainan Island. Exploitation of that field was delayed while the Paracels adventure unfolded farther south.

Có nên Vinh Danh những người bất đồng chính kiến không? - Lê Duy San

Hầu hết chúng ta, những người Việt ở hải ngoại, đều công nhận rằng chúng ta không thể nào lật đổ được chế độ Cộng Sản Việt Nam. Nhưng chế độ Cộng Sản Việt Nam có thể bị chính những người Cộng Sản phản tỉnh, những người bất đồng chính kiến và những người dân hiện đang sống trong nước nổi dậy lật đổ. Bởi vậy, bổn phận của chúng ta, những người Việt hải ngoại là phải tìm mọi phương cách để khuyến khích và hỗn trợ những người Cộng Sản phản tỉnh cũng như những người bất đồng chính kiên trong nước đã và đang đòi hỏi các quyền tự do, dân chủ và nhân quyền để thúc đẩy người dân trong nước nổi dậy đòi hỏi nguỵ quyền cộng sản Việt Nam phải thay đổi. 


VN phản đối lệnh kiểm duyệt của tòa Australia nêu tên lãnh đạo cấp cao VN

Bản tin dưới đây cho thấy bọn CSVN là bọn "vừa đánh trống vừa ăn cướp" thật là một bọn vô liêm sỉ.... nhục ơi là nhục!

08.08.2014
alt
Việt Nam phản đối Australia về việc tòa án tối cao bang Victoria nêu tên các lãnh đạo cấp cao của chính phủ Hà Nội nhận hối lộ từ một công ty Australia in tiền polymer cho Việt Nam.
Truyền thông nhà nước ngày 8/8 cho hay Bộ Ngoại giao trao công hàm cho đại sứ Australia và yêu cầu giải thích về lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ án in tiền polymer do Tòa án Tối cao Victoria ban hành ngày 19/6 bị tiết lộ trên trang Wikileaks hôm 29/7.
Lệnh của tòa hiệu lực 5 năm cấm báo chí không được nêu tên các quan chức của 3 nước Việt Nam, Indonesia, và Malaysia khi đưa tin về vụ án hối lộ in tiền polymer để tránh làm phương hại các mối quan hệ quốc tế của Australia.
Trong danh sách có tên 4 lãnh đạo Việt Nam là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh, và cựu Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy.
Công hàm của Bộ Ngoại giao nói Việt Nam cực lực phản đối lệnh kiểm duyệt vừa ban vì "Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Australia giải thích nghiêm chỉnh Lệnh kiểm duyệt này và công khai khách quan về vụ án để mọi người hiểu đúng sự thật."
Chưa có phản hồi chính thức từ phía đại sứ quán Australia.
Báo chí Australia những năm gần đây phanh phui tham nhũng trong các hợp đồng in tiền polymer do công ty Securency thuộc Ngân hàng Trung ương Australia trúng thầu.
Australia đã kết án một số viên chức liên quan đến vụ bê bối này, nhưng chưa có vụ xử lý nào từ phía Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam kết luận chưa phát hiện tham nhũng dù Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Tham nhũng nói đã tích cực chỉ đạo điều tra.
Nguồn: VNA/VNExpress

Kỳ này chắc hai viện quốc hội phải xin lỗi đảng CSVN "anh hùng", chứ lôi thôi bộ đội bak Hồ đem quân giải phóng xứ này như không?

Chao ui, Tầu Cộng đụng vào thì lãnh đạo khúm núm xin gặp, rồi đưa ngư dân ra "bám biển" cùng vài hộp thuốc tây do bộ Y Tế "vắt mồ hôi, máu và nước mắt" "cán bộ đảng" gửi ra, với lời thắm thiết, nồng nàn nhất!

Còn tòa án Úc đụng vào thì huy động đội ngũ "lá chắn" báo chí "đảng ta" để bảo vệ những lãnh đạo "ta".

Tây nào nghe mà thấy thúi cả tai thì kệ Tây, "văn hóa đảng CSVN ta" là vậy đấy!

0o0

Thời còn mồ ma đám hồng khuynh tả Julia Gillard, Kevin Rudd thì may ra mà dùng hành pháp "ép" tư pháp, dưới chiêu bài "an ninh quốc phòng", hay "quyền lợi đất nước", chứ ở cái xứ tam quyền phân lập và tự do báo chí như bên này, mà dưới thời Tony Abbott, thì... chắc hơi khó à nhen.

0o0

Giả thuyết:

Cùng với vụ Chu Vĩnh Khang bên Tầu bị Tập Cận Bình đang chuẩn bị hầm phá lấu; nhóm Nguyễn Tấn Dũng & Sang cũng đang bị phe Trọng lú băm hành, tẩm tiêu, muối nhưng chưa nấu nổi.

Phe "trẻ" kiểu Phạm Quang Nghị đang hợp tác với đám "cán bộ đảng phản tỉnh" đang yêu cầu Mỹ đỡ lưng hoặc lờ, để "tái cấu trúc đảng CSVN" dưới danh nghĩa "dân chủ, đa nguyên hóa" chắng?

0o0

Cộng sản nào cũng giống nhau khi thành công "cướp chính quyền" bằng võ lực, khi còn mang thẻ đảng, thì ông ts Lê Đăng Doanh cũng chẳng khác bất kỳ cán bộ nào. Đã gọi là đoàn thể, là đảng có cương lĩnh và kỷ luật là vậy. Đảng cộng sản khác đảng cộng hòa hay dân chủ của Mỹ là ở chỗ "tử hình" ai phản đảng. Ở Mỹ, bị đảng khai trừ chỉ là khai trừ tính đảng viên, nhưng ở VN thì khác.

Hãy nhìn cách họ Tập đục họ Chu, nhất là sau khi đã "thẻo" được vợ chồng Bạc Hy Lai. Ai mà tin đó là 'tội ác' duy nhất bị khui và trùng hợp thì tin, ai có nghiên cứu cách các lãnh tụ đảng cộng sản thanh trừng nhau thì hiểu, cái nhân luôn có, cái duyên cần chờ, vậy thôi!". Thời Mao dùng tứ nhân bang và hồng vệ binh bắt giam, làm nhục, xử nhục hình đến chết... bao cựu đồng chí cũng chỉ nằm trong mô hình "chính trị" của mọi đảng cộng sản khi có được quyền hành tuyệt đối.

0o0

Hai bài báo sau, tuy khác đề tài, nhưng có thể có những điểm liên quan, mà chỉ có tương lai mới soi sáng rõ.

Đinh Thế Dũng

Đức Phật Đã Dậy Gì và tự nói Phật không phải là thần linh?

Trong cuốn “The Buddha and His Teachings”, hòa thượng Narada Mahathera đã viết:

“Sau cuộc chiến đấu kỳ diệu phi thường kéo dài sáu năm đằng đẵng, không có sự hỗ trợ từ bên ngoài và không được sự hướng dẫn của một năng lực siêu phàm nào, đơn độc một mình và chỉ nương nhờ nơi nỗ lực của chính mình, đạo sĩ Gotama, lúc ấy ba mươi lăm tuổi, tận diệt mọi ô nhiễm, chấm dứt mọi tiến trình tham ái và Chứng Ngộ Thực Tướng của vạn pháp, đã trở thành một vị Phật (Buddha), Đấng Chánh Biến Tri, bậc Toàn Giác.

Không phải khi sanh ra Ngài đã là Phật, mà Ngài trở thành Phật do sự nỗ lực của mình. Phạn ngữ Buddha xuất nguyên từ căn “Budh”, là Hiểu Biết hay Thức Tỉnh. Gọi là Buddha vì Ngài hiểu biết đầy đủ Bốn Chân Lý Thâm Diệu Cao Quý (là Tứ Diệu Đế), và từ giấc mơ vô minh Ngài đã thức tỉnh.

Tại ARF : Mỹ tiếp tục gây sức ép với Trung cộng trong hồ sơ Biển Đông

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
REUTERS/Gary Cameron


Tại diễn đàn an ninh khu vực (Asia Region Forum – ARF) được tổ chức ngày 10/08/2014 ở Miến Điện, Trung cộng sẽ chịu sức ép ngoại giao yêu cầu Bắc Kinh kiềm chế các động thái đòi hỏi về chủ quyền lãnh thổ. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tranh thủ diễn đàn này để vận động các nước ủng hộ kế hoạch kêu gọi ngừng mọi hành động khiêu khích tại các vùng biển đang có tranh chấp, như không đưa ra các đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ, đình chỉ việc xây dựng trên các đảo, bãi đá đang có tranh chấp.

Cuộc tấn công ngoại giao của Mỹ tại ARF thể hiện một bước tiến mới trong việc Washington can dự vào các tranh chấp lãnh thổ, trong lúc các nước liên quan trong vùng ngày càng lo ngại về những hành động hung hăng, đơn phương xác quyết chủ quyền của Trung cộng.

Ngay lập tức, Trung cộng đã bác bỏ kế hoạch của Mỹ. Tuy vậy, một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ nói : « Ngoại trưởng Mỹ không tìm cách đọ sức. Đây không phải là cuộc đấu đá giữa các siêu cường » và giải thích, ông Kerry có thể kêu gọi tất cả các bên đang có tranh chấp cần phải kiềm chế.

Thế nhưng, trước đó, Washington đã điểm mặt chỉ tên Bắc Kinh. Ngày 28/07, ông Daniel Russel, quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách khu vực Bắc Á, đã nói rằng có những bằng chứng cho thấy Trung cộng đang tiến hành xây dựng trên các đảo nhỏ và bãi đá ở Biển Đông, và quy mô các hoạt động này vượt xa những gì mà các nước cũng có tranh chấp đã làm.

Hôm qua, 07/08, Trung cộng tuyên bố có kế hoạch xây 5 ngọn hải đăng trong vùng quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam.
Theo giới phân tích, lập trường cứng rắn không bình thường này của Mỹ nhằm gây sức ép với Trung cộng, đáp ứng những lo ngại ngày càng gia tăng trong khu vực và khuyến khích các nước ASEAN thúc đẩy nhanh chóng đạt được các kết quả trong tiến trình thương lượng xây dựng một bộ luật ứng xử có tính ràng buộc, để làm giảm căng thẳng ở Biển Đông.

Chuyên gia Ernest Bower, thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược, trụ sở tại Washington, nhận định : « Hoa Kỳ không dựa vào những gì mà Trung cộng nói mà nhìn vào những gì Trung cộng làm, và quyết định sẽ can dự » và « lời kêu gọi ngừng các hành động khiêu khích cần được coi như một mức độ can dự ngoại giao mới của Hoa Kỳ trong hồ sơ này ».

Áp lực của Mỹ đối với Trung cộng sẽ tăng lên gấp bội nếu như sáng kiến do Ngoại trưởng John Kerry đưa ra, có được sự ủng hộ của ASEAN. Thế nhưng, nội bộ ASEAN vẫn thường xuyên bị chia rẽ trong vấn đề Biển Đông. Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa tuyên bố ủng hộ việc ngừng mọi hành động khiêu khích và sẽ hỏi cụ thể các thành viên liên quan xem họ ngừng loại hoạt động nào.
Theo một dự thảo thông cáo chung của Hội nghị các Ngoại trưởng ASEAN, mà phóng viên Reuters tại Miến Điện đọc được thì văn bản này kêu gọi ngừng « các hành động gây mất ổn định ». Chưa rõ một số nước như Cam Bốt, Lào, thậm chí Miến Điện, vốn có quan hệ chính trị và kinh tế chặt chẽ với Trung Quốc, có chấp nhận lời kêu gọi nhắm vào Bắc Kinh hay không.

Về phần mình, chuyên gia về Châu Á, giáo sư Carl Thayer thuộc Học viện quốc phòng Úc nhận định, như thông lệ, ARF không giúp giải quyết được gì nhiều cho vấn đề Biển Đông : « Các Ngoại trưởng dường như sẽ ra một thông cáo, nhấn mạnh đến các quan ngại, kêu gọi tìm kiếm giải pháp, đó chỉ là một công thức chung chung, luôn được lặp lại và không có hiệu quả 

Cam Bốt kết án chung thân hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ


Con cháu các nạn nhân bật khóc khi nghe tin hai lãnh đạo khmer đỏ lãnh án chung thân -  REUTERS/Damir Sagolj
Con cháu các nạn nhân bật khóc khi nghe tin hai lãnh đạo khmer đỏ lãnh án chung thân - REUTERS/Damir Sagolj

Trọng Thành
Hôm nay, 07/08/2014, trong một phiên tòa tại Phnompenh, tư pháp Cam Bốt ra phán quyết kết án tù chung thân hai cựu lãnh đạo cao cấp nhất của Khmer Đỏ còn sống, Khieu Samphan, người đứng đầu nhà nước Campuchia Dân chủ, và Nuon Chea, nhà tư tưởng của chế độ Khmer Đỏ, vì tội diệt chủng, phạm tội ác chống nhân loại và tội ác chiến tranh. Hai bị cáo tuyên bố sẽ kháng án.
Bản án đã được tuyên với sự có mặt của hai bị cáo. Án chung thân là mức án cao nhất theo dự kiến trong khuôn khổ các phiên tòa đặc biệt của Cam Bốt dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc xét xử các tội phạm Khmer Đỏ.
Từ năm 1975 đến 1979, gần hai triệu người, tức gần một phần tư dân số Cam Bốt đã bị giết hại, chết vì đói hay kiệt sức dưới chế độ Khmer Đỏ. Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Khieu Samphan, 83 tuổi, và Nuon Chea, 88 tuổi, phủ nhận mọi trách nhiệm của mình trong tội ác diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ. Khieu Samphan và Nuon Chea bị bắt năm 2007. Cùng với hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ khác, hai bị cáo bị tòa án đặc biệt Cam Bốt xét xử từ tháng 7/2011. Ieng Thirith, cựu Bộ trưởng Bộ Xã hội, người phụ nữ duy nhất trong số 4 bị cáo, đã được trả tự do năm 2012 vì mắc bệnh tâm thần. Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary chết hồi năm ngoái.
Do các bị cáo tuổi cao và bị cáo buộc nhiều tội danh, quá trình xét xử được chia thành nhiều giai đoạn, để một phán quyết được đưa ra trước khi các bị cáo qua đời. Theo thông tín viên RFI tại Phnompenh, Stéphannie Gée, phán quyết đầu tiên đối với hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ đặc biệt liên quan đến việc cưỡng bức dân chúng di tản bằng bạo lực, nhằm kiểm soát dân cư và tiêu diệt các kẻ thù của chế độ. Trong phiên tòa nói trên, Nuon Chea và Khieu Samphan bị xét xử với tư cách là các lãnh đạo, chịu trách nhiệm về tội ác chung của toàn chế độ.
Tòa nhắc lại rằng thực hiện bằng mọi giá một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, chế độ Khmer Đỏ đã phạm phải vô số tội ác chống thường dân Cam Bốt. Trong số các biện pháp nhằm khắc phục thiệt hại đối với các bên dân sự, có việc tổ chức một Ngày tưởng niệm chính thức.
Vào tuần trước, hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ tiếp tục bị xét xử trong một phiên tòa khác, liên quan đến tội ác diệt chủng nhắm vào người Việt và thiểu số người Chăm theo đạo Hồi, cũng như các tội ác tại các trại giam và nhà tù, trong đó có nhà tù Tuol Sleng (S-21).
Các phản ứng tại chỗ
Về một số phản ứng tại chỗ, Thông tín viên RFI Stéphanie Gee cho biết cụ thể :
« Phiên tòa kết thúc với sự thở phào nhẹ nhõm. Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ sẽ phải sống phần còn lại sau chấn song sắt, như điều mà đông đảo người Cam Bốt trông đợi. Tuy nhiên, đằng sau thái độ hài lòng ra mặt, có nhiều phản ứng khác nhau. Một viên chức ở thủ đô bày tỏ : ‘‘Việc họ không được trả tự do là một phán quyết tốt. Tuy nhiên, không cần thiết phải xét xử tiếp, vụ việc này sẽ không thể đi xa hơn được’’.
Tuy nhiên đây không phải là quan điểm của một người cao tuổi đến từ tỉnh Kampot : ‘‘Tôi thấy vui ! Như vậy là tốt, nhưng với tôi việc này vẫn chưa kết thúc. Tôi trông đợi phiên tòa tiếp tục công việc của mình. Chúng tôi không muốn những người cộng sản nữa. Họ giết hại tất cả mọi người !’’.
Mọi việc sẽ kết thúc khi những người Khmer Đỏ chết hết, một người phụ nữ bên cạnh thì thầm. Đối với bà, án tù chung thân chỉ là một giai đoạn, trước khi các cựu lãnh đạo Khmer Đỏ đối mặt với nghiệp ác của họ (sau khi họ qua đời).
Trong khi một số người khác, như một nhà nông vùng ngoại ô Phnompenh, thì có thái độ nặng nề hơn đối với phán quyết : ‘‘ Vẫn còn các cựu lãnh đạo Khmer Đỏ trong chính quyền hiện nay. Theo tôi, công lý sẽ không được thực thi chừng nào những người này còn chưa bị bắt giữ. Đứng từ quan điểm quốc tế, phán quyết này được coi là tốt, nhưng đối với tôi, với tư cách là một công dân Cam Bốt và tất cả những ai phải chịu đau khổ, thì những phiên tòa này mới chỉ là một màn trình diễn. Cần phải đưa ra tòa thêm những thủ phạm khác’’.
Người thanh niên nói trên nhấn mạnh, rất nhiều người Cam Bốt ở xa không theo dõi phiên xét xử qua đài hay truyền hình. Theo anh, quá trình xét xử quá chậm và quá mang tính tượng trưng khiến họ chán nản ».

Sự hốt hoảng của đám cựu đặc công

Sau khi cựu đặc công nằm vùng Việt Cộng Nguyễn Đăng Trừng bị đảng CSVN đá đít khai trừ, nhiều tay bút hồng-đỏ nhốn nháo đăng bài, kẻ thắc mắc, người phản đối...

Có người tại hải ngoại còn cho  bị "khai trừ" là tìm được tự do (? cái này lạ thiệt, tự động rời bỏ mới là tự do, bị khai trừ là bị khai trừ; dù bị đảng CSVN khai trừ cũng là bị khai trừ. Đúng hay sai là chuyện nội bộ của họ! Sau khi bị khai trừ mà ý thức và hiểu rồi tìm được tự do là quá trình khác. (Vấn đề nhân duyên ở đây quả đã rõ; người cộng sản bị khai trừ khác hẳn người cộng sản phản tỉnh xin ra khỏi đảng)

0o0

Viết đao to, búa lớn vào hạng pháo đại thì có một ông tự xưng là "một luật sư thuộc Đoàn LS TP.HCM, một đảng viên Đảng CSVN, một cựu sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam"..., ông này viết như sau:  "một hình ảnh đẹp của Đoàn LS TP.HCM, Đoàn LS lớn nhất nước (đoàn kết, mạnh mẽ, tràn đầy dân chủ), sẽ là một trong những lợi thế cần thiết để góp phần thúc đẩy nhanh quá trình tham gia TPP của nước ta. Việc “sa thải” luật sư – Đương kim chủ nhiệm Đoàn LS TP.HCM ra khỏi hàng ngũ của Đảng chỉ làm thỏa mãn “một phút nóng giận” tức thời của Thành ủy mà vô tình đã làm phương hại tới lợi ích quốc gia.". (http://bolapquechoa.blogspot.com.au/2014/08/luat-su-nguyen-ang-trung-khong-bi-ang.html).

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM Chương trình thứ Sáu 8.8.2014

Dai Phat giao Viet Nam
 

Xin qúy thính giả vui lòng chú ý Đài Phật giáo Việt Nam thay đổi giờ và làn sóng phát về Việt Nam. Xin quý vị tìm nghe tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 8.8.2014 tuần này xin mời nghe Bức Thông bạch Vu Lan do Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt, Viện trưởng Viện Hoá Đạo tuyên đọc, và Ý nghĩa Vu Lan trong Phật giáo nhân đọc lại bức Thông điệp của Đức cố Tăng Thống Thích Huyền Quang & Mục “Mùa Hè Đọc Thơ Xưa” qua bài Vận Nước của Thiền sư Pháp Thuận, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.
PTTPGQT

Để theo dõi các chương trình trong quá khứ, xin mời quý thính giả vào nghe qua địa chỉ :


Đài Phật giáo Việt Nam là tiếng nói của những Phật tử phải sống xa quê vì nhiều lý do, nhưng trái tim chưa ngừng đập với tiếng đập quê hương làm xanh rừng biếc sóng tự bao đời. Một tiếng nói vọng từ nghìn xưa ưu ái, và hôm nay, vang động những ưu tư an lạc, nhân quyền và tự do tôn giáo. Cầu mong đến tai quý thính giả trong và ngoài nước, làm nhịp cầu dân tộc, để cùng nhau trao đổi cho tương lai đất nước thanh bình và phát triển trong tình nghĩa đồng bào bị thiếu vắng 60 năm qua - do chinh chiến và tranh chấp ý thức hệ gây ra. Mong mỏi nhận được những ý kiến và tham gia của quý thính giả trong, ngoài nước. Thư từ xin gửi về :

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tếBP. 60063
94472 Boissy Saint Léger cedex – France
Địa chỉ E-mail : daiphatgiao@daiphatgiao.org

Quý thính giả cũng có thể theo dõi tin tức trên Trang nhà Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế : http://www.queme.net &http://pttpgqt.net

Cà Phê Tối- Các Tổ chức XHDS: "Chúng ta nên làm gì để bảo vệ chủ quyền biển đảo VN", ngày 05.08.2014Lao Động Việt công khai tuyên cáo hoạt động tại Việt Nam

Cùng với việc ra tù trước thời hạn của Đỗ Thị Minh Hạnh, buổi họp mặt của các tổ chức xã hội dân sự độc lập hôm 5/8/2014 đã chứng kiến sự công khai hóa các hoạt động của Phong trào Lao Động Việt tại Việt Nam sau 6 năm hoạt động bí mật.

Phong trào Lao Động Việt được thành lập ngày 29/10/2008 tại Việt Nam. Sau khi 3 sáng lập viên là Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương bị chế độ cộng sản bỏ tù, PT Lao Động Việt đã buộc phải lui vào hoạt động bí mật để tiếp tục các công việc hỗ trợ công nhân và bảo toàn lực lượng.

Tại bàn tròn xã hội dân sự do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức vào hôm 5/8/2014 tại Sài Gòn, lần đầu tiên sau 6 năm thành lập, đại diện PT Lao Động Việt là cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã chính thức công khai ra tuyên cáo khẳng định tiếp tục các hoạt động xây dựng, phát triển Nghiệp đoàn Độc lập tại Việt Nam; đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và tất cả các tù nhân lương tâm khác.

Phong Trào Lao Động Việt là thành viên của Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do. Ngày 17/1/2014, một đại hội được tổ chức tại Thái Lan đã công khai tuyên bố thành lập Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, gọi tắt là Lao Động Việt. Đây là một liên minh với sự tham gia của 4 tổ chức, gồm: Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam, Phong Trào Lao Động Việt và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

Vu Lan Nhớ Mẹ

Nhân dịp Lễ Vu Lan, mùa báo hiếu cha mẹ, Duy Hân xin gởi bài hát mới của Kiên Thanh, phổ thơ Trịnh Tây Ninh, tiếng hát Kim Khánh
1-    Vu Lan Nhớ Mẹ:
Mùa Vu lan mở
em mặc áo hồng
lễ về nhớ mẹ
cõi sầu đơm bông....


image.png

Công Ty Du Lịch Phá Sản, 27.000 Du Khách Nga «Màn Trời Chiếu Đất» - Thụy My

2014 AUG 6 labirint.jpg 300Du khách Nga, bị kẹt ở nước ngoài vì công ty du lịch Labirint phá sản.
Theo Hiệp hội quốc gia Du lịch Nga hôm 04/08/2014, khoảng 27.000 khách du lịch Nga đang bị kẹt ở nước ngoài vì một công ty du lịch bị phá sản. Đây là hậu quả của khủng hoảng Ukraina.
«Tất cả du khách đều bị kẹt lại, không có vé về nước» sau khi công ty Labirint tuyên bố chấm dứt hoạt động hôm mồng 02/08/2014. Cơ quan Touraide loan báo như trên, và hiện đang cố gắng giúp đỡ các khách du lịch Nga tìm được chỗ trên các chuyến bay do các công ty khác tổ chức.

ĐỌC TÁC PHẨM BLOOD FEUD CỦA EDWARD KLEIN - người lính già oregon

I. TÁC PHẨM, TÁC GIẢ, TỰA ĐỀ, LỜI VĂN, MỤC ĐÍCH

 
     
  Sách xuất bản năm 2014, bởi Regnery Publishing, Washington DC, giá bán $27.99, on sale tại Costco là $15.99. Có tiểu đề là The Clintons vs. The Obamas. Dày 302 trang, gồm cả Index (Mục lục), không kể 16 trang hình ảnh, tổng cộng 4 phần và 33 chương..Edward Klein cũng là tác giả của The Truth about Hillary (2005) và của #1 New York Times bestseller The Amateur, 2012, cùng một nhà xuất bản (trong quyển này, Klein lấy chữ của Bill Clinton làm tựa đề, chê Obama là “tổng thống tài tử”, nghĩa là tay mơ, gà chết) (cf The Amateur, p. 12; Blood Feud, p. 112-113).