Friday, 18 September 2015

Biển Đông: Mỹ dọa đưa tàu áp sát các ‘đảo’ mới, Bắc Kinh rất quan ngại

media
Ngày 18/09/2015 Trung Quốc tuyên bố hết sức lo ngại về một đề nghị từ Tư lệnh lực lượng Mỹ tại vùng Thái Bình Dương, muốn phi cơ và chiến hạm Mỹ tiến hành tuần tra sát các hòn đảo mà Bắc Kinh đã bồi đắp tại vùng quần đảo Trường Sa. Theo Đô đốc Mỹ Harry Harris, đó là những hành động cần thiết để khẳng định lập trường phản đối các hành vi sai trái của Trung Quốc.
Nhân cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi xác định  Trung Quốc « vô cùng quan ngại » về các ý kiến được vị Tư lệnh Mỹ nêu lên. Bắc Kinh phản đối « bất cứ nước nào thách thức chủ quyền và an ninh của Trung Quốc nhân danh việc bảo vệ quyền tự do hàng hải ».
Trung Quốc, theo ông Hồng Lỗi, « yêu cầu quốc gia có liên quan (tức là Mỹ) nói và hành động thận trọng, nghiêm túc tôn trọng chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc và không nên có bất kỳ hành vi nguy hiểm hoặc khiêu khích nào ».
Phản ứng gay gắt của Bắc Kinh được đưa ra một ngày sau phát biểu của Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh lực lượng Mỹ vùng Thái Bình Dương nhân một buổi điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ. Theo Đô đốc Harris, sự kiện Trung Quốc cho xây ba sân bay trên các đảo nhân tạo vừa bồi đắp xong ở Biển Đông, và đẩy mạnh việc quân sự hóa khu vực là một « mối lo ngại lớn về quân sự » và trở thành đe dọa cho tất cả các nước trong khu vực.
Những hòn đảo vốn không phải là đảo
Đối với Đô đốc Harris, Hoa Kỳ cần phải thực hiện quyền tự do hàng không và hàng hải « trên Biển Đông nhắm vào các hòn đảo vốn không phải là đảo đó ».
Các hành động ngày càng hung hăng của Trung Quốc để áp đặt chủ quyền trên Biển Đông, trong đó có việc bồi đắp đảo nhân tạo và quân sự hóa khu vực quần đảo Trường Sa đang gây lo ngại nơi các láng giềng của Trung Quốc, và tại Mỹ.
Thái độ quan ngại của Mỹ về các hành vi áp đặt chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông sẽ nổi cộm trong chương trình nghị sự cuộc gặp thượng đỉnh Barack Obama-Tập Cận Bình ngày 25/09/2015 nhân chuyến công du Hoa Kỳ của Chủ tịch Trung Quốc.
Thứ Ba 15/09 vừa qua, thái độ gian dối của Trung Quốc một lần nữa, lại bị vạch trần, khi một chuyên gia Mỹ trích dẫn hình ảnh vệ tinh mới nhất, khẳng định rằng Trung Quốc vẫn tiếp tục bồi đắp đảo ở Biển Đông trong tháng 9 này, hơn bốn tuần sau khi cho biết là họ đã đình chỉ các hoạt động tương tự.

Việt Nam: Nguồn Cung Cấp Nội Tạng Vô Tận Cho Hoa Lục - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

2015 SEP 15 MUA BÁN NỘI TẠNG.jpg 300
Tờ China Daily cho biết cảnh sát Trung Cộng đang truy tìm hơn 100 cô dâu Việt Nam biến mất không để lại dấu vết cùng với một người môi giới từø hồi tháng 11 ở tỉnh Hà Bắc.
 Một gi
ới chức địa phương được báo chí trích lời nhận định một đường dây buôn người có tổ chức có thể đứng sau vụ mất tích hàng loạt trên.
Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tỉnh Lào Cai, hiện đang cưu mang các cô gái bị lừa bán sang Trung Cộng cho đài VOA Việt Ngữ biết, các vụ mua bán, lừa các cô gái Việt Nam thời gian qua không suy giảm và các nạn nhân chủ yếu không có công ăn việc làm. Ông Vịnh nói: “Môi giới lợi dụng, lừa bán đi. Ngoài chiêu là môi giới việc làm, còn có chuyện lợi dụng tình yêu để lừa bán đi. Số mà bị lừa bán đi có tới phân nửa là bị bán để làm vợ, làm cô dâu. Khi làm dâu thì có hai tình huống xảy ra. Ban đầu khi bị lừa bán như thế, các cô nầy sẽ không chấp nhận các cuộc tình như thế này, nhưng sau một thời gian, bản thân những người mua họ, rất cần cô dâu. Thế rồi sau một thời gian nhất định thì cũng có tình cảm, có tình yêu và thậm chí có cả con cái. Trường hợp đấy, phần lớn không muốn về. Loại thứ hai là trong quá trình hôn nhân ấy, không chấp nhận được, không đồng ý được, hoặc các gia đình đó không chấp nhận cuộc tình đó thì xảy ra tình trạng cô dâu trốn về”.

Dân tộc Việt Nam có cần đảng cộng sản?

Sinh Nguyễn Pr (Danlambao) - Giờ đây, chúng ta có thể khẳng định rằng: Dân tộc VN không cần có ĐCS, chẳng những không cần có nó, mà chúng ta phải tiêu diệt và loại trừ chúng ra khỏi đất nước, vì sao phải như vậy? Vì suốt 70 năm độc tài cai trị, chúng đã phơi bày quá rõ bộ mặt thật của chúng: U mê ngu muội, độc ác, gian manh, lừa lọc xảo trá, phá nước hại dân, lừa đảo cả một dân tộc VN.

Không phải một VN ta mà cả thế giới đều lên án và loại trừ chúng, chỉ còn sót lại vài ba tên cố bám lấy quyền lực cai trị. Cả thế giới xem chúng như một quái thai, loài ác qủy. Theo một số tài liệu tham khảo, tôi được biết: Hiện nay, một số nước Đông Âu và phương Tây, họ đang liên kết để đưa chủ nghĩa CS ra tòa án quốc tế về tội diệt chủng, chống lại sự tiến hóa của loài người. 

Địa chất : Bây giờ Sài Gòn không ngập mới là chuyện lạ - Lê Công

Địa chất Sài Gòn bao gồm hai tầng trầm tích Pleistocen, và Holocen lộ ra trên bề mặt. Trầm tích Pleistocen chiếm hầu hết phần Bắc, Tây Bắc, và Đông Bắc thành phố. Dưới tác động của các yếu tố tự nhiên, và hoạt động của con người, trầm tích phù sa cổ hình thành. Địa hình Sài Gòn thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Vùng cao nằm ở phía Bắc - Đông Bắc và một phần Tây Bắc, trung bình 10 đến 25 mét. Xen kẽ có một số gò đồi, cao nhất lên tới 32 mét như đồi Long Bình ở quận 9. Ngược lại, vùng trũng nằm ở phía Nam - Tây Nam và Ðông Nam thành phố, có độ cao trung bình trên dưới 1 mét, nơi thấp nhất 0,5 mét. Các khu vực trung tâm, một phần các quận Thủ Đức, quận 2, toàn thể huyện Hóc Môn, và quận 12 có độ cao trung bình, khoảng 5 tới 10 mét .

Suốt thời Pháp thuộc, các Nhà quy hoạch Pháp đều loại bỏ hướng phát triển Sài Gòn về phía Đông, Nam hoặc Tây Nam là các vùng đất trũng thấp, làm nền móng rất tốn kém. Sài Gòn thời cũ sở dĩ không ngập úng là nhờ có các vùng đất trũng thấp này hứng nước. Hướng phát triển tự nhiên của Sài Gòn được xác định là hướng Bắc cao ráo

Nhận xét về VN hiện nay Đôi lời về Việt Nam / Viện trưởng Đại học Dennis Prager

Dennis Prager hiện có một chương trình truyền thanh thính giả đàm thoại (Talk Show) hàng ngày trên đài KRLA tần số 870AM bao gồm vùng Los Angeles và Orange County. KRLA liên hợp với 140 đài khác trên toàn quốc Hoa Kỳ. Ông viết xã luận hàng tuần, là tác giả của bốn cuốn sách và là sáng lập viên của Đại Học Prager. 
o O o 
Thật khó mà kềm nổi các cảm xúc của tôi — nhất là không tránh được phải nổi giận — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận chính phủ cộng sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.  

Sản phẩm tôm khô Louisiana - USA

Đang bỏ ống hút tôm lên từ hầm tàu
 
Như đã hẹn trước với chủ hãng, cuối tuần hai vợ chồng sắp xếp công việc đi xuống Louisiana lấy hàng. Lần này chụp vài tấm hình làm kiểu, chứ lần trước vội quá không chụp được cái nào.
 
Cách vận hành một hãng làm tôm khô cũng khá lý thú. Lý thú ở chỗ họ làm việc rất khoa học và hợp lý. Hãng nằm ngay bờ rạch, lòng con rạch đủ sâu để tàu đánh tôm có thể cập bến. Mỗi hãng họ có hợp đồng với một số tàu đánh tôm để có tôm nhập vào hàng ngày. Khi tàu cập bến thì trên bờ, có ống hút khá lớn, hút tôm từ hầm tàu lên, sau đó cân đếm, vào thùng. Số nào được khách hàng đặt mua trước thì họ để riêng, còn lại đưa ngay vào nhà làm tôm khô kề bên vách và lúc này, quá trình luộc, sấy tôm sẽ bắt đầu.

Theo ông chủ cho biết, 
cứ 6 lbs tôm tươi sẽ cho được 1 lb tôm khô. nguồn tôm họ mua trực tiếp từ tàu đánh tôm vào với giá sỉ nên tương đối rẻ, do đó giá thành phẩm họ bán ra giá cũng rất phải chăng. Nếu mình mua lẻ ở chợ, theo thời giá tôm 5- 6 dollars một lb, về nhà tự làm thì giá thành tính ra còn mắc hơn đi mua.