Tuesday, 17 November 2015

Lịch sử VN đã 13 lần đánh bại quân Tàu

Trong mấy ngàn năm qua, đặc biệt từ khi tộc Hoa du mục hiếu chiến thành hình ở phương Bắc, từ năm 1046(trước tây lịch), người Tộc Việt chuyên trồng lúa nước, hiếu hòa, ở phương Nam, luôn bị giặc Hoa cướp bóc, xâm lăng.

Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !

LẦN THỨ 1: (1218 TTL = Trước Tây lịch) - ĐỨC PHÙ ĐỔNG ĐẠI THẮNG GIẶC ÂN.

Theo sách vở Trung Hoa, năm 1218 trước tây lịch, Ân Cao Tôn đã đánh Quỷ Phương, vùng Đồng Đình. Ân Cao Tôn đóng quân tại đất Kinh, phía tả ngạn sông Dương Tử. Sau 3 năm, Ân Cao Tôn ‘không thắng’. [Nhà Ân còn được gọi là Nhà Hậu Thương].

Theo Truyền kỳ Phù Đổng của Việt Lạc, Ân Cao Tôn đã xâm lấn nước ta ba năm và đã bị đánh bại.

* Như thế, theo Truyền kỳ Phù Đổng, cách đây 3200 năm, dân Việt Lạc đã là một quốc gia vững mạnh. Nước nầy đã có tổ chức chặt chẽ, có vua quan, có làng xã, có cúng tế, có lúa gạo, có vải áo, có lũy tre... đã đúc được ngựa sắt, roi sắt, đã có tinh thần dân tộc cao độ... và, theo sách vở Trung Hoa, đã chiến thắng giặc Ân vào thời kỳ hùng mạnh nhất của chúng.

[Vào thời kỳ nầy, tộc Hoa chưa thành hình. Phải hơn 100 năm sau, bộ lạc Chu mới gom góp các bộ lạc du mục khác ở vùng Thiểm Tây, và thành lập Nhà Chu. Từ đó, tộc Hoa mới thành hình và phát triển].*1

Myanmar: Gian nan con đường dân chủ - Trần Vinh Dự

 
Mặc dù việc kiểm phiếu chưa kết thúc, nhưng câu chuyện NLD (Liên minh Dân chủ Toàn quốc) thắng cử là câu chuyện chắc chắn. Đây là một sự kiện trọng đại trong lịch sử của Myanmar, cho dù cuối cùng thì phe quân đội có để cho NLD lên cầm quyền hay không. Ít ra thì cuộc bầu cử cũng đã được diễn ra và được công nhận rộng rãi là cuộc bầu cử tự do, theo nghĩa không có những chiêu trò gian lận làm ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử, và dĩ nhiên, việc đảng NLD thắng gần như tuyệt đối trên các ghế được đem ra bầu như vậy là việc quá ấn tượng. 

Bạo Lực Không Khuất Phục Được Ai. (Nghe người dân Pháp hát La Marseillaise)

Khi theo dõi hình ảnh cuộc tấn công của bọn khủng bố tại Paris ngày Thứ Sáu, 13 tháng 11 vừa qua trên màn ảnh nhỏ, không hiểu sao cảm tưởng đầu tiên tôi có trong đầu lại là những ý nghĩ vế Huế, về Mậu Thân và về Sài Gòn, nhiều thập niên về trước.

Trên 100 thường dân tại Paris đã thiệt mạng, gần 400 người bị thương nặng còn nằm trong bệnh viện, hình ảnh những người cha, người mẹ, người chị, người anh các nạn nhân sắp hàng ở các bệnh viện lo lắng hỏi tin về thân nhân mình , có khi không nhận được câu trả lời rõ ràng từ nhân viên bệnh viện (làm sao có được đầy đủ các tin chính xác về danh sánh các nạn nhân trong lúc dầu sôi lửa bỏng đó  ??) làm chúng ta se lòng. Đó là Paris, kinh thành ánh sáng, chứ không phải là Damas hay Ai Cập, Lybie. Phải nói rằng những gì xẩy ra tại Paris dễ làm chúng ta giao động, và cuộc tấn công Paris gây ra cho chúng ta một chút nào đó cảm nghĩ là chính bản thân mình cũng bị tấn công. Tại sao mình có cảm nghĩ như vậy, đó chỉ vì là những thủ phạm gây ra tội ác chỉ có một mục đích là dùng bạo lực để đe dọa người khác, để bắt họ phải suy nghĩ và đi theo con đường chúng muốn, về tôn giáo, hay về chính trị, y  như bọn CS  Việt Nam. Cách đây gần 50 năm, tại Huế cũng xẩy ra một cuộc thảm sát bỉ ổi nhắm vào thường dân mà thủ phạm chính là bọn chúng . Số nạn nhân tại Huế lớn hơn cả trăm lần số nạn nhân tại Paris. 

Đọc Báo Vẹm 451 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn thực hiện

Những lá bài tẩy lớn đã rời tay Việt Cộng. Gió đã đổi chiều

Chất xám đỏ, chảy về đâu bây giờ?

Đánh bài tam cúc, bộ bài gồm tướng sỹ tượng xe pháo mã tốt. Đó là cách nhìn về quân sự của người Á Đông.

Trong trường chính trị, phải kể thêm vài yếu tố khác như thiên thời, địa lợi, kinh tế, văn hóa...

0o0

Hai bài qua đã cho thấy Việt Cộng đã mất hai lợi thế lớn mà họ đã có vào năm 1945: 

- Khuôn mặt điệp báo của Hồ Quang đã quá rõ rệt, che hết phần huyền thoại của nhân vật Nguyễn Tất Thành

- Thời thế của phong trào cộng sản thế giới đã thay. Việt Cộng được ủng hộ võ khí và trợ thủ trong cuộc chiến với Tầu Cộng, chỉ vì vấn đề Biển Đông. Ngoại trừ một số chính khách tả phái Âu-Mỹ tính thậm thụt ca tụng Võ Nguyên Giáp, nhằm tỏ thái độ với phái hữu, nhưng sớm co vòi. Những hình ảnh tàn bạo, khủng bố, reo rắc kinh hoàng của Việt Cộng còn ghê rợ hơn hành động ISIS 100 lần, và không thua gì phát xít nhưng "lạt mềm buộc chặt", khéo léo hơn.

0o0

Bài này bàn về việc Việt Cộng đã mất con bài chủ thứ ba, là những người có học theo hay ủng hộ họ, và đã xây dựng đảng cộng sản Việt Nam.

0o0