Sunday, 20 September 2015

McCain: US should ignore China's claims in South China Sea

WASHINGTON (AP) — Republican senators pressed the Pentagon on Thursday to flex U.S. military muscle by sailing Navy ships within 12 miles of artificial islands Beijing is building to assert its territorial claims in the South China Sea.
John McCain, R-Ariz., chairman of the Senate Armed Services Committee, said the U.S. needs to go within the 12-mile limit to make it clear that the U.S. does not recognize China's claim that the islands are its territory.
"This is a dangerous mistake that grants de facto recognition of China's man-made sovereignty claims," McCain said at a committee hearing held ahead of the Chinese president's visit to the U.S. on Sept. 25.
While not violating international law, McCain said China sent its own naval vessels within 12 nautical miles of the Aleutian Islands as President Barack Obama concluded his recent visit to Alaska. The U.S. should assert its right of navigation "just as forcefully," McCain said.
U.S. ships haven't sailed within the 12-mile boundary since 2012, said David Shear, assistant secretary of defense for Asian and Pacific security affairs. Adm. Harry Harris, Jr., commander of U.S. Pacific Command, said the U.S. also has not conducted a direct fly-over of any of the lands and territories that China recently has reclaimed.

Ai mua nước tôi bán nước cho để mà tự sướng

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Hồi tôi còn học tiểu học. Tôi cùng một số bọn trẻ hay chọc phá bà gánh nước thuê là “đồ quân bán nước”. Số là trong chợ nhiều chủ tiệm không thuê người hầu hạ. Cho nên nước uống nước tắm, nước giặt họ thuê người ta gánh thuê mang về. Mỗi lần quậy như vậy là bị bà ta xách đòn gánh đuổi theo cho bọn tôi chạy có cờ. Bà thanh minh thanh nga rằng thì là tau gánh nước thuê không đủ xài, tau phải rao bán “Ai mua nước tôi bán nước cho” để có thêm tiền cho chồng con rượu chè cờ bạc đó. Sau này lớn lên được học dưới mái trường nửa Mác, nửa Mao nửa Vodka nửa xì dầu Chệt, bất ngờ tôi nghe xì xầm là ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước. Tôi mới biết bà gánh nước thuê coi ít chữ nghĩa vậy mà phân trần rõ ràng thật. Học trò đổ tội vạ bán nước lên đầu là nhất định phân bua lý do rành mạch tại thế này bởi thế kia.

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,
Trong những năm gần đây xã hội Việt Nam đã có nhiều biến đổi về ngôn luận. Mặc dù hệ thống chính trị của Việt Nam vẫn là độc tài, đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục kìm giữ, trấn áp các quyền tự do cơ bản của con người, nhưng các tiếng nói, phát ngôn, bày tỏ công khai về tình hình đất nước, thực trạng xã hội theo hướng phê phán, chỉ trích, bất mãn với hệ thống cầm quyền, với đảng cộng sản Việt Nam đã có bước phát triển lớn so với 5, 10 năm trước. Đặc biệt, các phát ngôn chỉ trích, phê phán như thế xuất hiện cả trong hàng ngũ các cựu đảng viên cộng sản trung và cao cấp như cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, cựu Phó Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương, cựu Đại sứ Nguyễn Trung hoặc Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Đại sứ tại Trung Cộng, vân vân...

TNS Janet Nguyễn đã đón bà Tạ Phong Tần tại phi trường Los Angeles

Chúng ta nên chào mừng bất cứ ai thoát khỏi bàn tay của cộng sản Việt Nam.
Tôi nghĩ:
Những ai cùng đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam, muốn hay cùng đấu tranh để chấm dứt chế đô cộng sản tại Việt Nam, dù họ chưa có điều kiện chào cờ hay cầm cờ vàng của chúng ta, không chống đối mầu cờ của chúng ta..., tôi coi họ là đồng minh trong cuộc đấu tranh này.
Chấm dứt chế độ cộng sản Việt Nam để cứu Việt Nam là ưu tiên tối hậu, hàng đầu hiện nay. Việc chụp mũ các thành phần trên vì dĩ vãng của họ là điều không nên và không có tác dụng tích cực cho cuộc đấu tranh.
Tư tưởng và hành động hiện tại là nền tảng cho kết quả của tương lai, nó xóa tan bóng mờ của dĩ vãng. Hiện tại và tương lai dính liền với mệnh số của đất nước và dân tộc...

Hải Triều 
Nhóm Nhà Văn Quân Đội VNCH.


Chinh Phục Hỏa Tinh, Cuộc Ra Đi Không Trở Lại. - Phan Văn Song

Mấy tháng qua, sốt ruột về tình hình Việt Nam nên thôi thúc viết bài về Việt Nam. Nhưng cuối cùng, sau những lần thăm hỏi người nhà, vẫn thấy Việt Nam, vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, vẫn bình thản sống, vẫn thản nhiên sống, không gì đáng lo lắng cả. Biển Đông vẫn cứ thế. Hoàng Sa Trường Sa vẫn cứ thế, vẫn của người ta. Và rốt cuộc, cả xứ Việt Nam, theo những tin từ Việt Nam, đang ở trong trạng thái « con ếch đang bị luộc », đang bị Hán Hóa dần dần, mà không biết !

Có anh bạn, vừa ở Việt Nam 6 tháng về, cũng vừa cho biết đất nước ta hoàn toàn của Tàu rồi !

Đúng vậy, tất cả là toàn của Tàu, người Việt ta là thứ dân - thứ là thứ hai - người Việt ta là hạng dân thứ hai. Từ nay, xin bỏ những chuyện chánh trị kinh tế,  nói chuyện du lịch, danh lam thắng cảnh. Tuần nầy mời quý độc giả đi du ngoạn xa.


 Du ngoạn thám hiểm Hỏa Tinh.

Vì đã vượt biên bỏ đất quê cha đất tổ đi sống tha hương được, thì tại sao không bỏ Địa Cầu chật hẹp với nhiều nhiểu nhương đi tìm hành tinh mới để sống ?

Để tổ chức một căn cứ thường trực có người ở nơi Hành Tinh Đỏ, chương trình tư nhân Mars One - Hỏa Tinh Một đang tuyển lưạ 24 người tình nguyện. Ngày hôm nay chương trình khá thành công, chỉ còn đang phải vượt qua những khó khăn kỹ thuật và tài chánh thôi  (Nhưng có lẽ đây mới là những khó khăn chánh !)

Rõ chán! - Cánh Cò, viết từ Việt Nam

loa-622.jpg
Loa tuyên truyền trên đường phố Hà Nội, ảnh chụp năm 2011.
AFP
Trong khi lãnh tụ các quốc gia khác có những hành động gần dân thì lãnh tụ Việt Nam lại thích gần với nghị quyết, với lý thuyết cộng sản và nhất là gần với chủ trương xã hội chủ nghĩa.

Trơ lì đến độ khó hiểu

Mỗi lần đi đâu làm gì, những chiếc loa phường thu nhỏ ấy lại phát biểu như mở lại cái loa cho dân chúng nghe còn khuôn mặt, nét biểu cảm, nụ cười… giống như những chiếc mặt nạ bằng sáp, bóng nhẫy và trơ lì đến độ khó hiểu. Tại sao một cơ thể có sự sống bên trong lại tự trang bị cho mình chiếc mặt nạ của người chết như vậy?

Việc công nhận văn bằng KỸ SƯ và CỬ NHÂN của Trường Võ Bị Quốc Gia VN

Giáo sư Lê Đình Cai
(Sử học, Văn hóa vụ)


Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thoát thai từ Trường Sĩ quan Việt Nam tại Huế (1948-1950) gồm 2 khóa tốt nghiệp với cấp bậc Thiếu úy hiện dịch. Khóa 1 mang tên khóa "Phan Bội Châu" và khóa 2 mang tên khóa "Quang Trung" Trường Sỉ quan Việt Nam (1948-1950) đã được di chuyển lên Đà Lạt và được đổi tên thành Trường Võ Bị Liên Quân Đà Lạt theo Nghị định số 143/ND của Thủ Tướng Trần Văn Hữu ký ngày 19 tháng 8 năm 1950 từ khóa 3 là khóa Trần Hưng Đạo cho đến khóa 14 - khóa Nhân vị.

Dương Hoài Linh - Việt Nam: Thế nước đang... sôi!

DL - Phải công nhận rằng "Đảng ta" càng ngày càng vui tính. Trên thế giới không thấy một đảng cầm quyền nào có tính trào lộng như "Đảng ta". Hầu hết bọn "giãy chết" đều nghiêm túc, chán bỏ xừ. Người có tính hài hước nhất Đảng lại là đồng chí đứng đầu Đảng mà dân ta quen gọi là"Trọng Lú". Thật ra đồng chí ấy chả "lú" chút nào. Chẳng qua là đồng chí ấy luôn có tinh thần"lạc quan cách mạng", dầu trong hoàn cảnh nào cũng có thể đùa được, trào phúng, tự sướng đến nỗi người ta bảo đồng chí ấy mặt dày, không biết xấu hổ, trơ trẽn, trâng tráo, trắng trợn... cũng chẳng sao.

Vợ cũ của tổng thống V. Putin: “Chồng tôi từ lâu đã không còn sống"

 
 
image
 
 
 
 
 
Людмила Путина: «Моего мужа давно нет в живых»
Продолжить чтение Людмила Путина: «Моего мужа давно нет в живых»
Preview by Yahoo
 
Tuần trước tờ báo tiếng Đức Die Welt công bố một cuộc phỏng vấn người vợ cũ của tổng thống Nga đương nhiệm trên danh nghĩa – bà Liudmila Putina.

Người chồng của tôi, tiếc rằng đã chết từ lâu rồi. Tôi phải thừa nhận điều này công khai, bởi vì tôi không thể nhìn những gì đang diễn ra dưới cái tên của anh ta. Đó là những con người khủng khiếp. Họ sẽ không dừng lại ở bất cứ điều gì. Tôi sợ rằng bây giờ họ sẽ giết tôi và các con gái tôi hệt như họ đã giết chết anh ta.
Gia đình chúng tôi không xứng đáng được gọi là một gia đình lý tưởng. Khi tôi vừa mới lấy chồng, tôi đã yêu một nhân viên tình báo. Nhưng thực tế hóa ra hoàn toàn khác. Putin là một kẻ hèn hạ, một thằng đàn ông tàn nhẫn, một kẻ bạo chúa. Hắn ta không bao giờ đếm xỉa tới tôi, đơn giản là không thèm quan tâm tới sự tồn tại của tôi. Tôi đã là cần thiết đối với anh ta dường như chỉ để có đủ thành phần đăng ký cho một gia đình và như một người mẹ đối với những đứa con của anh ta. Tôi thấy khó để nói về điều này, nhưng Putin đã cho tôi ăn đòn, nhục mạ tôi, chế nhạo tôi. Cuộc sống cùng với anh ta là cả một sự tra tấn đầy đọa.
Tôi đã gắng gượng để chiến đấu, không phải chỉ từng một lần chuẩn bị nộp đơn ly dị. Nhưng đối với người đàn ông này không có bất cứ điều gì là thiêng liêng cả. Để bịt miệng tôi, anh ta tống tôi vào bệnh viện tâm thần. Tôi đã trải qua tất cả các vòng của địa ngục… Ma túy, chất định hướng tâm thần, sự nhạo báng. Trong một thời gian dài tôi bị nhốt trong khu vực cách ly và trong một thời gian dài tôi đã không nhìn thấy ánh sáng mặt trời, không được nhìn thấy mọi người. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ cảm giác này với sự rùng mình. Từ một người phụ nữ trẻ và tự tin tôi đã trở thành một cái bóng, ý chí của tôi đã bị bẻ gãy, tôi đã phải đồng ý tất cả mọi điều kiện, chỉ để được ra khỏi nơi đó.
Putin là một kẻ hèn hạ, một thằng đàn ông tàn nhẫn, một kẻ bạo chúa. –Liudmila Putina
Nhưng tất cả những gì bắt đầu sau cái chết của anh ta nói chung không thể mô tả nổi. Anh ta đã có một giai đoạn phức tạp. Tất nhiên anh ta đã không nói với tôi chuyện gì cả, anh ta đã càng trở nên kín đáo hơn. Một tháng trước khi chết, vào đêm hôm đó, anh ta đem những đứa con gái đi mà không hề báo trước, thậm chí tôi cũng không được biết đi đâu.
Và sau đó anh ta đã hoàn toàn biến mất… Vào ban đêm, những người không rõ đã ập tới nhà chúng tôi – một số trong họ tôi có biết, một số thì lần đầu tiên trông thấy. Họ lộn tung tất cả mọi thứ từ trên xuống dưới, xem xét lại tất cả mọi giấy tờ, gõ vào tất cả các bức tường trong nhà. Họ nói với tôi chỉ có một điều: “Nếu cô còn muốn sống – thì hãy câm miệng”. Tất cả những câu hỏi của tôi về chồng mình được người ta vắn tắt trả lời rằng, anh ta sẽ sớm trở về, rằng anh ta đang có một cuộc họp quan trọng phải đi xa và rằng vì lợi ích của an ninh quốc gia tôi không nên thảo luận về điều này với bất cứ ai cả. Vài ngày sau thì đã xuất hiện một kẻ đóng thế anh ta… đầu tiên. Sau này tôi mới biết rằng cái chết của Vladimir (Putin) đã được chuẩn bị trước, anh ta đã bị thủ tiêu khi kẻ đóng thế đầu tiên trên thực tế gần như đã sẵn sàng thay thế vị trí của anh ta. Bề ngoài kẻ đóng thế tất nhiên rất giống Putin – tôi đã rất ấn tượng. Nhưng đó đã là một người hoàn toàn khác.
Họ đã bằng cách nào đó đã thành công trong việc quản chặt các các cô con gái. Còn tôi thì họ đưa ra một tối hậu thư – hoặc là tôi đóng vai trò của một người vợ trung thành tận tụy hoặc cả tôi lẫn những đứa con gái không còn trên đời này nữa.Tôi đã không có lựa chọn nào khác. Tôi trước tiên đã phải cố gắng tránh khỏi các hoạt động cộng đồng. Mọi sự chú ý có thể gây ra của các nhà báo, âm mưu và tin đồn – tất cả điều này là cấm kỵ đối với tôi. Nhưng để giả vờ là vợ của một người đàn ông xa lạ thì thậm chí còn khủng khiếp hơn.
Vì vậy, họ đã chuẩn bị cả một kẻ đóng thế ngay cả tôi luôn. Để đến khi tôi có trót nói điều gì đó sai, không như kịch bản theo kế hoạch, thì mọi nhầm lẫn sẽ được là phẳng. Giả sử họ mà có đủ thời gian kịp dựng một kẻ đóng thế đến mức độ khá giống thì tôi đã bị giết từ lâu rồi.
Thật kỳ diệu, là chúng tôi đã được cứu thoát. Vì những nguyên nhân dễ hiểu, tôi không thể kể về những người đã giúp chúng tôi ngăn chặn vở kịch khủng khiếp này và trốn thoát. “Ly dị” đã giải thoát tôi. Bây giờ tôi sống ở nước ngoài, đối với tôi mọi thứ ổn thỏa cả. Nhưng tôi sợ phải nhìn thấy những gì đang xảy ra với nước Nga.
Tất cả mọi người, hãy thử vận dụng các đến giác quan của các bạn xem! Các bạn đang sống như những kẻ chết đói ăn xin, cố gắng giật gấu vá vai, người ta vẫn không hề đoái hoài mà một cách không thương tiếc đang tước đoạt, vơ vét và đang lừa dối các bạn. Và giờ đây chỉ đáng có một câu hỏi về cuộc sống của người dân gốc bản địa của nước Nga. Nếu các bạn hèn nhát mà tiếp tục sợ hãi và bỏ qua tất cả những gì đang xảy ra trong đất nước này – thì các bạn coi như cũng đã chết rồi.
 

Đức Đạt Lai Lạt Ma sắp diễn thuyết tại chùa Điều Ngự ở Little Saigon - Ngọc Lan, thông tín viên RFA

20150918_125204-622.jpg
Từ trái sang: Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Đặc Sứ Hòa Bình Venerable Lama Tenzin Dhonden của Đức Đạt Lai Lạt Ma, và Hòa Thượng Thích Viên Lý.
RFA PHOTO/Ngọc Lan

Một phước báo rất lớn

Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của người dân Tây Tạng nổi tiếng trên thế giới sẽ có một buổi thuyết pháp tại chùa Điều Ngự ở thành phố Westminster, ngay Little Saigon, miền Nam California vào ngày Thứ Tư, 14 Tháng Mười, 2015.
Theo lời của Lạt Ma Tenzin Dhonden, đặc sứ hòa bình của Đức Đạt Lai Lạt Ma, thì việc các vị hòa thượng Tây Tạng quyết định chọn chùa Điều Ngự làm nơi Ngài thuyết giảng và gặp gỡ đồng hương Việt Nam trong chuyến viếng thăm sắp tới là do sự giới thiệu của Thị trưởng thành phố Westminster Tạ Đức Trí và một Phật tử ở Canada, người từng học hỏi trực tiếp với Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một thời gian dài.
Khi chúng tôi được biết Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ quang lâm đến chùa Điều Ngự để giảng dạy cho những Phật tử nói riêng và những ai có duyên với Ngài nói chung thì chúng tôi rất là vui mừng vì đó là một phước báo rất lớn, không phải dễ để có thể đón rước Đức Đạt Lai Lạt Ma trong một thời gian rất gần.
-Hòa Thượng Thích Viên Lý

CHỈ LÀ MÙA THU... - Thiên Kim

image
CHỈ LÀ MÙA THU...
Thiên Kim

Chiếc lá thu khô hẳn có hồn
Lìa cành theo gió...thẫn thờ buông
Lá bay xa cách cành trơ trọi
Hai ngả đôi đường, thôi thế thôi
Mây sầu man mác xám không gian
Lờ lững biếng trôi...nhớ nắng vàng
Thiếu nắng mây buồn gom mưa tới
Giọt vắn giọt dài, thương nhớ ơi! 
Bóng chim lạc lõng giữa chơi vơi
Tìm bạn nơi đâu khắp đất trời
Cất tiếng kêu nhau, đôi cánh mỏi
Khung trời hoang vắng thật đơn côi
Trăng thu ngơ ngẩn héo hon gầy
Nhớ cảnh nhớ người tay đan tay
Dưới trang hẹn ước tình đôi lứa
Trăng vẫn còn đây tình vơi đầy?

Thiên Kim

Con Người và cái Chết của Tướng Lê Văn Hưng - Qua Ghi Chép Của Một Tình Báo Mỹ

James E Parker Jr., tác giả cuốn sách “Last Man Out –A Personal Account of the Vietnam War”,”là một giới chức tình báo của CIA rời khỏi Việt Nam cuối cùng vào ngày 1 tháng 5 (1975) sau mười năm phục vụ, giai đoạn đầu với vai trò một quân nhân, và giai đoạn sau trong ngành tình báo Hoa Kỳ. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, tác giả tự hào là“I was among the first men in and I was the last man out”và cuốn sách trên được Đô Đốc Elmo Zumwalt, vị Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ trẻ tuổi nhứt trong lịch sử hiện đại, đánh giá là “sống động và thuyết phục…Một bổ sung quan trọng cho nền văn học kỷ nguyên Việt Nam.”Được biết thêm, Đô Đốc Elmo Zumwalt trong thời kỳ cuộc chiến Việt Nam leo thang là chỉ huy trưởng Chiến Dịch SEALORDS (Southeast Asia Lake Ocean River and Delta Strategy) phát xuất từ Căn Cứ Năm Căn (Cà Mau). Và qua thời “Việt Nam hóa Chiến tranh,”ông đề xuất và thi hành kế hoạch ACTO (Accelerate Turnover to the Vietnam) nhằm chuyển giao và trang bị quân cụ hải quân nhanh chóng cho Việt Nam (Theo “Tự Điển Chiến Tranh Việt Nam”của Nguyễn Kỳ Phong)