Monday, 7 April 2014

Irvine City Councilman backs down on establishing relationship between City of Irvine and City of Nha Trang.

Tin vui..

Xin chuyển tin đến Quý Vị, Qúy NT và CH....


Sau buổi gặp gở giửa GSV Janet Nguyễn và Phó Thị Trưởng Jeff Lallowayvà Nghị viên Christina Sheahôm qua, và đã được hai vị này đồng ý không ủng hộ đề nghị " kết nghĩa hai thành phố chị em giửa Irvine và Nha Trang", hôm nay thứ hai 7 tháng 4, 2014, nghị viên Larry Agran đã rút lui đề nghịủng hộ việc thiết lập liên lạc "Friendship City" này trong nghị trình của Thành phố vào ngày mai , 8 tháng 4, 2014. 

Tuy nhiên GSV Janet Nguyễn khuyến khích mọi người nên tham dự buổi họp của Hội đồng Thành phố Irvine vào ngày mai 8 tháng 4, 2014, để chứng tỏ sự quan tâm và nguyện vọng không chấp nhận âm mưu thiếp lập liên lạc với Nha Trang..

Xin mời Qúy Vị xem thông báo báo chí mới nhất..để tường..

BMHWashington, D.C Chiến Thắng Lớn Cho Tự Do Dân Chủ
Lý văn Quý

Thưa quý vị,
 
Mãi đến 11 tối city council Irvine mới họp xong phiên họp công khai để thảo luận về dự án friendship, ban đầu với Karachi Pakistan, Bao Chi Trung Cộng và Nha Trang Việt Nam nhưng sau đó nghị viên Larry Agran chính thức rút lại đề nghị với Nha Trang. Mặc dù vậy, khoảng trên 1 ngàn đồng bào người Việt đã đổ dồn xuống City Hall irvine biểu đương lực lượng và hơn 80 người Việt đã thay phiên nhau lên phát biểu về tình trạng mất nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam. Có người đến từ xa như San Diego và San Jose.
 

TS Cù Huy Hà Vũ đã đến Mỹ

duongha.jpg
Nữ Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ TS Cù Huy Hà Vũ, trong một chuyến sang Mỹ vận động cho chồng hồi năm ngoài, tháng 07/2013.Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã sang Mỹ sau khi được Việt Nam trả tự do.
Nguồn tin có thẩm quyền cho Ban Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do biết, ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình đã có mặt tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, sau khi ra khỏi nhà tù Việt Nam.
Một nguồn tin đáng tin cậy khác cũng cho RFA biết, ông Hà Vũ được trả tự do vào tối Chủ nhật 06/04/2014 và được đưa thẳng từ nhà tù đến sân bay Nội Bài để sang Mỹ.
Sự kiện TS Cù Huy Hà Vũ được trả tự do và sang Mỹ diễn ra vội vàng đến mức con trai ông, anh Cù Huy Hà Hiếu đang định cư tại Úc cũng không được thông báo kịp.
Nói chuyện với Đài Á Châu Tự Do chiều thứ Hai giờ Washington DC, tức sáng thứ Ba 08/04 giờ Việt Nam, anh Hiếu cho biết hồi tuần trước có nghe Mẹ là LS Dương Hà nói về tin này nhưng không biết rõ ngày giờ nào TS Cù Huy Hà Vụ được tự do.
Tưởng cũng xin được nhắc lại, theo thông cáo của văn phòng Chủ tịch Ủy ban ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ loan báo vào chiều thứ hai 7 tháng tư, 2014, TS Cù Huy Hà Vũ đã được chính quyền Việt Nam trả tự do trong lúc đang thụ án 7 năm tù với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Thông cáo ký tên dân biểu Ed Royce, chủ tịch Ủy ban, viết rằng Việt Nam rốt cuộc đã nghe theo lời kêu gọi của quốc tế về việc giam nhốt bất hợp pháp TS. Cù Huy Hà Vũ, và trả tự do cho ông.
Dân biểu Ed Royce nói ông đón mừng tin này, nhưng mọi người đừng quên rằng vô số người khác vẫn còn bị giam nhốt bất công. Chủ tịch Ủy ban ngoại giao Hạ viện tuyên bố những người nói lên tiếng nói bênh vực nhân quyền và dân chủ không thể bị ngược đãi, và ông sẽ tiếp tục làm việc nhân danh những người Việt Nam đang tiếp tục thúc ép thực hiện nền tự do.
Ông Cù Huy Hà Vũ bị công an bắt giữ vào ngày 5 tháng 11 năm 2010 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 6 tháng 11 cùng năm, Bộ công an Việt Nam tổ chức họp báo và cáo buộc ông Vũ đã làm ra các tài liệu chống lại nhà nước Việt Nam, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng, đi ngược lại với quyền lợi dân tộc, kêu gọi nước ngòai can thiệp.
Tại phiên xử sơ thẩm diễn ra hôm 04/04/2011, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt TS Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Tòa phúc thẩm Tòa án Tối cao Việt Nam hôm 02/08/2011 đã quyết định giữ y bản án sơ thẩm 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Bạn Toại - phan ni tấn

NVToai copy


Sau nhiều năm chống chọi với cơn bệnh trầm kha, cuối cùng bạn Toại cũng bỏ đời mà đi. Bạn tôi đi để lại biết bao nước mắt tiếc thương của gia đình thân nhân, bè bạn cũng như để lại cho tôi một chút kỷ niệm vui buồn.

Ở đời ít nhiều gì ai cũng có những kỷ niệm để nhớ, vì kỷ niệm là những chuyện hệ trọng, những mớ hình ảnh luôn luôn bám chặt vào đời mình. Riêng tôi không hiểu sao lần nào có dịp nhắc đến Ngô Vương Toại, tôi lại nhớ đến... một bữa ăn.

Số là hồi đó tôi mới lập gia đình, vợ chồng cô em vợ rủ vợ chồng tôi cùng đèo nhau trên một chiếc xe hơi cà tàng từ Toronto lái qua Washington, D.C chơi. Hồi độc thân tôi và cây đàn đã tới thủ đô này ca hát vài lần nên quen biết nhiều bạn bè văn nghệ cũ mới. Những lần rong ca vội vàng như vậy ít có thời gian đi long nhong nên lần này rảnh rỗi bốn anh em chúng tôi tha hồ chụp hình chụp bọng, lang  thang qua các bảo tàng viện, các di tích lịch sử... Chiều xuống, như đã hẹn trước, chúng tôi ghé thăm gia đình anh chị Ngô Vương Toại.

NGÀY TIỂN EM ĐI (Nhạc tưởng niệm QUỐC HẬN 30 tháng Tư)


Nhạc tưởng niệm ngày QUỐC HẬN 30-4
Trình bày: Thục Linh
Sáng tác: Mai Đằng
Hòa Âm: Thế Hải

Marche pour Honorer le Drapeau Vietnamien - Vinh-Danh Cờ Vàng


NGÀY VINH VINH DANH CỜ VÀNG QUỐC GIA VÀ TƯỞNG NHỚ NGÀY QUỐC NẠN THÁNG TƯ ĐEN


Lại một tháng tư đen trở về với dân tộc Việt Nam. Tháng mà cách đây 39 năm đồng bào miền nam Việt Nam không ngày nào quên đi được, Tháng mà đảng cộng sản Việt Nam vô thần do tay tham tàn Hồ Chí Minh đã đem về để gây nên triệu tang tóc cho dân tộc Việt Nam.

Quốc Gia Hưng Vong - Thất Phu Hữu Trách

Quê hương Việt Nam đang trên bờ vực thẳm, Tổ Quốc đang lâm nguy vì thù trong giặc ngoài. Trong nước từ 60 năm qua (1954-2014) tại miền Bắc và 39 năm qua (1975-2014) tại miền Nam, đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đang phá nát nền móng đạo đức, giá trị gia đình, sự thịnh vượng về kinh tế và niềm an vui hạnh phúc của người dân bằng cách triệt tiêu hết những người Quốc Gia yêu nước và áp bức người dân phải đi theo con đường XHCN, xiềng xích người dân trong chủ nghĩa Cộng Sản. Bên ngoài từ phương Bắc, người Tầu tràn xuống phía Nam đóng đô ngay trên đất Việt, lập nên những làng, những thành phố Tầu bất khả xâm phạm suốt từ Bắc chí Nam, và chiếm các cao điểm chiến lược ở vùng sáu tỉnh biên giới và trên Cao Nguyên Trung Phần để một khi hữu sự có thể khống chế ngay các lực lượng quân sự của CSVN. Các binh lính Trung Cộng ngụy trang dưới hình thức công nhân đang gậm nhấm từng phần đất đai của tổ quốc với hai bàn tay dâng lên của đảng CSVN.
Hơn bao giờ hết mỗi người Việt tại hải ngoại cần tích cực góp một bàn tay ít nhiều vào công cuộc bảo vệ tổ quốc VN. Bốn ngàn năm văn hiến, ông cha chúng ta đã đổ bao nhiêu xướng máu để có được một dải đất hùng vĩ oai linh từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, để tạo dựng lên được một nước VN hình chữ S, sánh ngang vai với các cường quốc tại Châu Á. Nhưng sau năm 1975, Cộng Sản đã nhuộm đỏ quê hương và biến VN thành một nơi tệ hại nhất trên thế giới về cả nhân sinh, nhân quyền, kinh tế, và chính trị. Là con dân Việt, chúng ta không thể an thân phì gia, khoanh tay ngồi nhìn đất nước thương yêu của mình đang từ từ lọt vào tay giặc Tầu một cách êm thắm không tốn một viên đạn. Một nghìn năm bị Tầu đô hộ đang ngay ở trước mắt. Một Tây Tạng đang rên siết và uất hận ngút trời dưới gót giầy đinh của Trung Cộng và sự thờ ơ của quốc tế chưa làm cho chúng ta cảnh tỉnh? Tổng Thống Ronald Reagan đã nhận định:”Việc mất Miền Nam vào tay cộng Sản không chỉ là đơn thuần mà sẽ là một ngàn năm tăm tối”. Bởi vì cộng Sản là vô tổ quốc cho nên nếu VN có mất vào tay Trung Cộng thì những người CSVN vẫn bình chân như vại vì họ có tổ quốc đâu mà đau đớn, vì “tổ quốc” của họ chính là Cộng Sản Quốc Tế.
Trước năm 1975, hai thể chế Cộng Hòa của miền Nam bị đánh phá dữ dội vì các thành phần thứ Ba, các nhóm trí thức thân Cộng chủ trương hòa giải hòa hợp với Cộng Sản và những thành phần bất mãn với chế độ lúc đó. Sau khi miền Nam sụp đổ 30-4-1975, dần dần họ đã bị đảng CSVN đào thải ra khỏi xã hội, đến khi họ tỉnh ngộ thì đã quá muộn. Tuy vậy, muộn còn hơn là nhiều người bây giờ vẫn còn ảo tưởng vào chủ nghĩa Cộng Sản hay lao theo nó vì chút tư lợi.
Tại hải ngoại với hơn ba triệu người Việt đang sinh sống trên khắp thế giới mà hơn 10% là các chuyên viên trên đại học là một tiềm năng to lớn và hùng hậu mà CSVN rất thèm muốn để vừa lợi dụng rút tỉa tiền bạc từ các con bò sữa, vừa tìm cách triệt tiêu tiềm lực của chúng ta. Đó là chủ trương thâm độc mở cửa để đón các con bò sữa “Việt Kiều” về thăm “quê hương”, vừa tung ra Nghị Quyết 36 để lũng đoạn các cộng đồng người Việt kể cả các hội ái hữu cựu học sinh. Chớ nên coi thường NQ 36 này và cần tích cực thanh lọc các thành phần len lỏi vào các cộng đồng để phá hoại. Các cộng đồng người Việt Quốc Gia và các hội ái hữu CHS rất cần đoàn kết một lòng thì mới chống lại một cách hữu hiệu được NQ 36 bởi vì bản chất của cộng sản là ngoan cố và lì lợm.
Ngay tại vùng Little Saigon, miền Nam Cali, cộng đồng người Việt đã tạo được bao nhiêu thành tích đáng ca ngợi. Một số cá nhân vẫn âm thầm nhẫn nại phổ biến các tin tức quan trọng và cập nhật hàng ngày đến mọi người và trên các diễn đàn, qua những cơ quan truyền thông, v.v.. là những cá nhân và đoàn thể mà tôi rất yêu mến và kính phục. Điều đáng tiếc là đa số vẫn thầm lặng có thể vì những quá khứ họ đã bị lọc lừa vì đã mất niềm tin? Hay vì tuổi già không muốn tham gia nữa?
Theo Human Rights Watch, Nha Trang là một trong các thành phố tội lỗi nhất tại VN với các tệ nạn xã hội cao nhất và đang leo thang trong vi phạm nhân quyền, trong đó có một tệ nạn kinh khủng ghê tởm nhất là buôn bán trẻ em (human trafficking). Chính vì thế mà gần đây cộng đồng người Việt tại miền Nam Cali đang dấy lên phong trào chống lại dự định kết nghĩa (Sisterhood Proposal) của nghị viện Larry Agran của thành phố Irvine với Nha Trang. Một cuộc biểu tình biểu dương lực lượng lớn sẽ được tổ chức ngay trước Tòa Đô Chính (City Hall) của Irvine vào chiều ngày Thứ Ba April 8th, 2014.
Một hot news nữa trong Quận Cam, nam Cali là Dự Luật về nhân quyền HR-4254 do GSV Janet Nguyễn đưa ra và được dân biểu Ed Royce bảo trợ. Ông Ed Royce là chủ tịch ủy ban đối ngoại hạ viện, nếu cộng đồng chúng ta yểm trợ mạnh mẽ thì dự luật này sẽ có cơ thành tựu tại Quốc Hội HK. Khi dự luật này thành hình sẽ là một cú đánh mạnh trực tiếp vào các tay cán bộ cộng sản đã và đang gây tội ác trong nước. Các tên quan tòa VC “mặt sắt đen xì”, các tên cán bộ trại giam hung ác, các tên công an vô lương tâm công khai đánh người biểu tình ôn hòa và tra tấn dã man tù nhân chỉ vì họ yêu nước, vì họ dám đứng lên tố cáo tham nhũng, tố cáo Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa Trường Sa, tố cáo áp bức nông dân. Các tên tội phạm cộng sản này sẽ bị cấm cửa cùng với gia đình chúng không được qua Mỹ, cấm con cái của họ qua Mỹ du học và không được chuyển tiền (mà chúng đã vơ vét của dân) qua các ngân hàng Hoa Kỳ. Dự luật này ngày càng được cộng đồng các nơi trên khắp 50 tiểu bang HK ủng hộ. Chúng ta nên tích cực yểm trợ dự luật HR-4254 này vì hai lý do chính:
-Để cho ông Ed Royce (và các dân biểu nghị sỹ HK đang giúp cho công cuộc tranh đấu vì nhân quyền tại VN) thấy rằng chúng ta cám ơn ông đã nghĩ và dấn thân vì quê hương VN đang lầm than (dù VN không phải là quê hương của ông).
-Để cho các tên cộng sản đang gây tội ác với người dân trong nước phải chùn bước và lo sợ vì sẽ bị trừng phạt.
Còn vấn đề bầu cử, HK là nước tự do dân chủ, chúng ta có quyền bỏ phiếu cho người nào xứng đáng nhất đại diện cho mình tại Hạ viện cũng như Thượng Viện của Mỹ. Hai việc ủng hộ dự luật để thành đạo luật và việc chọn lựa ứng cử viên là hai việc khác nhau. Hãy bỏ qua việc nhỏ là việc bầu bán mà hăng hái ký tên ủng hộ, đồng khắp trên 50 tiểu bang, dự  luật HR-4254 này. Tất cả việc nhỏ việc lớn nào làm được vì quê hương VN lúc này đều nên làm. Nếu chúng ta không nghĩ đến đất nước trong khi chúng ta có tự do ở hải ngọai thì ai là người lo cho quê hương bây giờ, và hiểm họa nghìn năm Bắc thuộc càng đến gần.
Tổng Thống Abraham Lincoln nổi tiếng với bích chương ông chỉ tay ra phía trước:”Đất nước cần các bạn!”. Tổng Thống Kennedy nổi tiếng với câu nói:”Đừng hỏi đất nước làm gì cho bạn, mà hỏi xem bạn đã làm được gì cho đất nước”. 

Phạm Gia Đại

Mỹ Siết Vòng Vây TC - Vi Anh

Quyền lực Mỹ đang bị đặt nhiều câu hỏi lớn. Ảnh: Financetwitter.com

Thời sự đông tây cho thấy Mỹ đang siết vòng vây CS. Gần như đồng thời xảy ra hai sự kiện ở Đông và Tây Phương, nhưng là một mục tiêu, mục tiêu Thế Giới Tự do chống Trung Quốc đang CS và chống Nga hậu CS nhưng chế độ chánh trị độc tài do một cựu sĩ quan KGB đang thống trị, đó là TT Putin. Cùng với Liên Âu Mỹ siết Nga hậu CS ở Đông Âu nhơn biến cố Nga tiến chiếm Crimea. Cùng với ASEAN Mỹ siết Trung Cộng trong chiến lược bao vây quân sự với chiến lược chuyển trục quân sự sang Á châu Thái bình dương và bao vây kinh tế TC với cuộc vận động sắp hoàn thành cả chục nước hai bên bờ Thái bình dương vào Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái bình dương nhưng loại TC ra ngoài.

Lịch Sinh Hoạt VVH - Ngày 6, 12, 26 Tháng Tư, 2014

_______________________________________________________

Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt-Học 
 
Đêm Nhạc Thính Phòng Tháng Tư

Quê Hương Tui Thơ Tôi
Th By ngày 12 tháng 4, 2014 
7:30 PM - 10:00 PM 
 
Vào Cửa Tự Do
Giữ chỗ trước xin gọi (714) 837-0047
__________________________

Tù Nhân Lương Tâm: Một Mũi Nhọn Của Ngày Vận Động Cho Việt Nam - Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 6 tháng 4, 2014
Trong một buổi hội luận gần đây, có người thắc mắc tại sao chúng tôi đặt nặng vấn đề tù nhân lương tâm: “Tại sao không tập trung đạt dân chủ thì tự động các tù nhân lương tâm sẽ được giải thoát?”
Câu hỏi này là cơ hội để chúng tôi chỉ ra rằng chính các tù nhân lương tâm là những dũng tướng trên tuyến đầu của cuộc tranh đấu cho dân chủ, mà nay đang lâm nạn. Nếu không bằng mọi cách giải cứu họ, thì tương lai dân chủ sẽ mãi mãi mờ mịt.
Do đó, đòi tự do cho tất cả tù nhân lương tâm là một mũi nhọn của Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014. Các phái đoàn vận động, và có 30 phái đoàn như vậy, tại mỗi buổi tiếp xúc đều cầm theo danh sách tù nhân lương tâm để kêu gọi các dân biểu “đỡ đầu”. Đã có đến gần trăm buổi tiếp xúc như vậy. Một số vị dân biểu đã ngỏ ý sẽ đỡ đầu như là Ted Poe (Cộng Hoà, Texas), Gerry Connolly (Dân Chủ, VA), Al Green (Dân Chủ, Texas), Loretta Sanchez (Dân Chủ, California)…
Thêm vào đó, các phái đoàn đều kêu gọi cả bên Hạ Viện lẫn bên Thượng Viện cài điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Việt Nam, và điều kiện tiên quyết vẫn là trả tự do cho mọi tù nhân lương tâm.
 
Phái đoàn Houston trước Điện Capitol, ngày 26 tháng 3, 2014

Philippines đưa Trung Quốc ra tòa, nhưng chính công luận thế giới sẽ phán quyết

T. Dean ReedHuffingtonpost.com, ngày 3-4-2014
Trần Ngọc Cư dịch
Trong khi một chiếc tàu Philippines tránh được các pháo hạm Trung Quốc để đi vào vùng biển an toàn và tiếp tế lương thực cho quân trú đóng, thì chính phủ Philippines, cậu bé Đa-vít can trường của châu Á, đã qua mặt tên khổng lồ Gô-li-át Trung Quốc bằng cách một lúc ra hai tòa án để đòi lại lãnh thổ và lãnh hải bị chiếm của mình.

Hình ảnh kính viếng trước linh cữu thầy giáo Đinh Đăng Định

VRNs (07.4.2014) – Sài Gòn – Khi linh cữu thầy Đinh Đăng Định được quàng tại khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ HCG Sài Gòn, nhiều cá nhân, tập thể đã đến kính viếng Thầy và phân ưu cùng gia đình Thầy.
VRNs gửi tới quý đọc giả một số hình ảnh những tổ chức, cá nhân yêu mến, đến phúng viếng, cầu nguyện và chia sẻ với gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định.
DSC_0429
Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh và quý cha Dòng Chúa Cứu Thế thắp hương trước linh cữu thầy Phêrô Đinh Đăng Định

Nine Foods That Prevent and Combat Diabetes

Can controlling your blood sugar levels and preventing Diabetes complications can be as simple as eating the right foods? The answer is yes. Certain foods are overflowing with nutritional substances that stabilize the blood sugar levels, protect out heart, and even save our vision from the harmful effects of Diabetes. 

Kate Middleton, Prince William Receive Traditional Maori Welcome in New Zealand


Kate Middleton & Prince William at a Maori Powhiri Ceremonial Welcome
Kate Middleton and Prince William started their tour of New Zealand and Australia with a traditional Maori welcome on April 7Credit: Samir Hussein/WireImage.com
When in Wellington...! Kate Middleton and Prince William started their three-week royal tour of New Zealand and Australia with a traditional and very festive welcome from some of the locals.
After landing at Wellington Airport on Monday, April 7, the couple headed to their first official engagement at Government House in Wellington, New Zealand. There, they were greeted by the Kaumatua, or elder, for the Governor General's Office, who explained to them the significance of the Powhiri, or Maori welcome.
The Duke, 31, was then issued a Maori challenge called a wero, which involved the New Zealand Defence Force Maori Cultural Group advancing toward him with spears while performing various battle cries and gestures. At the end of the challenge, Prince William accepted the rakau tapu (spear) as a symbol of friendship. Middleton was later heard telling one of the warrior that she thought the greeting was "super."

Credit: EPA/Mark Coote/LANDOV

Danh sách các sĩ quan và quân nhân tự sát trong và sau ngày 30/4

Dưới đây là danh sách các quân nhân QL/VNCH tuẫn tiết trong thời gian 30 tháng 04 năm 1975 do một cựu quân nhân sưu tầm.

Xin quý vị bổ túc nếu biết thên tên họ và các chi tiết để chúng ta lưu trữ được một danh sách tương đối đầy đủ.

Xin cám ơn quý vị

Nguyễn Văn Tần - HTD
04/07/2014
Danh sách các sĩ quan và quân nhân tự sát trong và sau ngày 30/4

DANH SÁCH NẦY CHỈ TẠM THỜI ĐƯỢC THU THẬP TRONG 37 NĂM SAU 75 . QUÝ VỊ NÀO CÓ TÀI LIỆU XIN VUI LÒNG BỔ TÚC THÊM .39 năm kể từ ngày 30.4.1975, niềm uất hận tưởng chừng như phôi pha, nhưng không, vẫn luôn canh cánh bên lòng…suốt chặng đường dài vừa qua nhân dân VN không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của các Tướng lãnh, Sĩ Quan và quân nhân các cấp thuộc QUÂN LỰC VNCH với trách nhiệm BẢO QUỐC AN DÂN trong không khí Tự Do của hai nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hoà.

Tuyên Truyền và Bị Tuyên Truyền. (One Picture is Worth a thousand of Words) - Trần Mộng Lâm

Không hiểu mọi người nghĩ sao chứ những sự kiện đã được ghi lại trong quá khứ cho thấy một điều là về phương diện tuyên truyền, Cộng Sản Việt Nam là con cáo già, đầy bản lãnh, trong khi các chánh khách VNCH chỉ là những con nai khờ khạo. Người Miền Nam khi nói đến người CS Miền Bắc, thường có thái độ khinh bỉ, nào là «ba thằng CS đeo không đứt một cọng đu đủ», nào là bọn chúng, «cái nồi ngồi trên cái cốc, nuôi cá trong bồn cầu, cà rem chạy đầy đường….v.v.». Những chuyện đó là để nói chơi với nhau cho vui thôi, chứ một cách nghiêm chỉnh hơn, phải biết sợ bọn CS. Chúng nó xảo quyệt và có thể nói là chúng có khả năng , và nhất là có phương tiện hơn chúng ta nhiều.

Tôi đã theo dõi câu chuyện liên quan đến các ông Ngô Thanh Hải và Nguyễn Thanh Sơn trên mạng thời gian gần đây. Khi tôi viết bài một vài ý kiến về ông NTH, thì ngay sau đó một thân hữu gửi lại cho tôi một video clip về một cuộc phỏng vấn mà đài Phố Bolsa TV dành cho ông khi ông sang Cali ăn Tết. Thân hữu này còn cẩn thận viết thêm :Nếu có nhiều người như ông NTH, thì cuộc chiến đấu của chúng ta sẽ ngắn đi nhiều lắm.

Tuy rất bị khích động bởi sự háo hức của vị thân hữu này, tôi vẫn thấy sự lạc quan của ông hơi quá đáng.Tại sao vậy ??