Tuesday, 5 June 2018

NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM - Phạm Gia Đại


Đề cập đến vấn đề nhà nước cộng sản VN thực thi quyền được sống cho người dân trong nước là bàn đến một việc không có hiện thực trên hành tinh này, một việc viển vông, không hiện hữu. Đòi hỏi người cộng sản phải tôn trọng nhân quyền cho người dân trong nước cũng không khác chi bắt con lạc đà phải chui qua lỗ kim. Đã trải qua đúng một thế kỷ từ khi chủ nghĩa cộng sản ra đời tại nước Nga năm 1917, những người vô sản đã lật đổ Nga Hoàng và thay thế vào đó là một xã hội đi dật lùi về thời đồ đá về cả văn minh lẫn văn hóa. Những người Nga Bolsevik thời đó đã lên án gắt gao và bôi đen trát bùn vào chế độ quân chủ của Nga Hoàng để hô hào các tầng lớp công nhân và nông dân nổi dậy chống áp bức, để “giải phóng”, để thoát ách cai trị của nền quân chủ mà họ lên án là chuyên chế, và người Bolsevik đã thành công khi đánh lừa được những người dân chất phác ít học đó, và người Bolsevik đã nắm được toàn quyền thống trị nước Nga rộng lớn. Khi các tầng lớp tranh đấu lật đổ được nền quân chủ tại Nga cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đang bị sa vào một sự thống trị khác, còn hà khắc, tàn bạo, và máu lửa gấp bội phần - so với chế độ quân chủ ngày trước, nhưng lúc đó thì đã quá muộn màng.

Mattis warns China of ‘much larger consequences’ of militarization in South China Sea

“China’s policy in the South China Sea stands in stark contrast to the openness that our strategy promotes; it calls into question China’s broader goals,” Mattis said.
“Despite China’s claims to the contrary, the placement of these weapons systems is tied directly to military use for the purposes of intimidation and coercion,” he continued.
Last month, the U.S. disinvited China from a multinational naval exercise that China had previously participated in.
Mattis said this action was an “initial response” to China’s activity in the South China Sea.
“There are consequences that will continue to come home to roost, so to speak, with China, if they don’t find a way to work more collaboratively with all of the nations who have interests,” Mattis said.
Defense Secretary Jim Mattis warned China of “much larger consequences” in the future if the country continues to militarize the South China Sea and intimidate others by putting weapons on the artificial islands.
Mattis, speaking at the Shangri-La Dialogue – a security conference in Singapore, did not specify the kind of consequences China would face if it continued with militarizing the islands.
China recently installed surface-to-air and anti-ship cruise missiles, as well as radar jamming equipment, on several of the South China Sea islands that have airstrips on them.
China claims “indisputable” sovereignty over the islands.

Kim Jong Un replaces NK’s top three military officials ahead of summit, report says

Image result for Kim Jong Un replaces NK’s top three military officials ahead of summit
A photo released by KCNA news agency on March 12, 2013, shows North Korea leader Kim Jong Un visiting the Wolnae-do Defence Detachment on the western front line. (KCNA/Xinhua/Zuma Press/MCT)
A report by South Korea’s Yonhap news agency that was picked up by the Washington Post suggests that the move was a way to ease tensions within the military before a possible denuclearization deal is struck with the U.S.
“The North appears to have brought in new figures amid the changes in inter-Korean relations and the situation on the Korean Peninsula, as the previous officials lacked flexibility in thinking,” according to a source that spoke with Yonhap.
The officials who were reportedly dropped included some of North Korea’s highest-ranking individuals.

Nhạc sĩ Lê Trạch Lựu (vừa qua đời tại Pháp) và bài hát Em Tôi

 
 Được tin buồn từ Nhạc sĩ Trần Quang Hải: Nhạc sĩ LÊ TRẠCH LỰU đã qua đời tại Paris ngày 6 tháng 2, 2015, hưởng thọ 84 tuổi. Tang lễ được cử hành trong vòng thân mật gia đình với sự hiện diện của một số thân hữu và văn nghệ sĩ tại Paris ngày 11 tháng 2, 2015. 
Nhạc sĩ Lê Trạch Lựu sáng tác bản nhạc nổi tiếng EM TÔI, cảm hứng có thật từ một cuộc tình lãng mạn với một thiếu nữ tên Kim Phượng năm 1946. Cuộc tình không thành khi Ông rời quê hương đi du học ở Paris năm 1951, cùng lớp với thi sĩ Nguyên Sa Trần Bích Lan và thi sĩ, đạo diễn Hoàng Anh Tuấn ... Bản nhạc "Em Tôi" Ông sáng tác ở Pháp rồi chép tay gởi về Việt Nam, được Nhà Xuất Bản Tinh Hoa chọn và ấn hành năm 1955 (bản nhạc Tinh Hoa số 445).
Tôi hân hạnh được nói chuyện điện thoại nhiều lần với Ông, sau khi Ông gặp một số anh chị em Cỏ Thơm trong buổi họp mặt "Thu Tao Ngộ" ở Paris năm 2009. Ông mong ước được sự hỗ trợ để phổ biến một số nhạc phẩm của Ông. Nhờ vậy mà tôi được biết thêm: NHỚ, TÌM, KHI EM YÊU, CÀNH MAI TÓC NGẮN ... và thực hiện một trang về Ông ở website Cỏ Thơm cuối năm 2009: http://cothommagazine.com/index.php?option=com_content&task=view&id=809&Itemid=47

Tuy bị nhiều thứ bệnh trong vòng 10 năm nay nhưng giọng nói Ông rõ ràng, vui vẻ và có chút "tếu" trong đó. Ông vẫn thích học hỏi, tìm hiểu về kỹ thuật hòa âm, dùng keyboard v v Mỗi lần nói chuyện, Ông luôn nhắc khéo về mong ước phát hành một CD. Rất tiếc chuyện ấy chưa thành thì Ông đã ra đi. Ông cũng hay nhắc vài kỷ niệm đẹp thời niên thiếu và thời Ông làm phóng viên cho một hãng thông tấn của Pháp: chụp hình, quay phim nhiều nơi trên thế giới.

Mưa Xưa, Mưa Nay - Bạch Liên

muaxua

Mưa Nay, Mưa Xưa 
 
Sài Gòn mưa ngập thành sông
Nhìn qua biển rộng chạnh lòng xót xa
Xe nằm chết máy hằng hà
Người cong lưng đẩy về nhà lạnh run
Có người té quỵ uống bùn
Nước đầy rác rưởi hang cùng tuôn ra
Thấm vào thực phẩm tan nhòa
Bao nhiêu vi khuẩn dần dà lây lan
*
Sài Gòn nước cống dâng tràn
Vì sao hòn ngọc ngày càng điêu linh ?
Trẻ quê từng bước rung rinh
Đi qua cầu khỉ gập ghình cheo leo
Trời mưa trơn trợt cây kèo
Học trò té nước như bèo đong đưa
Mưa nay quá khác mưa xưa
Mưa nay ngập lụt, mưa xưa vui đùa
 

Nguyễn Xuân Nghĩa 05-06-2018 : Cảnh Báo CANBERRA Trước Nguy Cơ ' Tàu Thuộc '

Khi đất nước lâm nguy Hãy đứng thẳng làm người! BIỀU TÌNH PHẢN ĐỐI CHO THUÊ 99 NĂM...

TÌNH CA TRUNG - VIỆT


Trung ơi! Cho thiếp hỏi chàng:
Thiếp đâu có đẹp dịu dàng như Nga
Cũng không giàu giống Qatar... 
Tại sao chàng vẫn cứ sà vào yêu?
Việt ơi! Nàng chớ hỏi nhiều 
Tuy em không đẹp yêu kiều, mộng mơ 
Nhưng ta yêu nét ngây thơ 
Ngây thơ đến mức ngu ngơ của nàng!
Bao phen ta lỡ sỗ sàng 
Thế nhưng em vẫn nhẹ nhàng bỏ qua
Còn dâng ta cả song Sa
Mặc cho con cái lu loa khóc gào!
Thân em ta cũng sờ vào 
Đầu, chân, ngực, rốn... chỗ nào cũng ngon
Vân Phong, Phú Quốc, Vân Đồn...
Nàng đều bịt miệng các con dâng mình!
Trung ơi! Chàng quả có tình 
Để em chờ đợi tình hình bớt căng
Em cho chàng 99 năm
Chàng tha hồ đến ăn nằm với em!
Thích gì chang cứ dựng lên 
Các con khóc mãi cũng quen thôi mà 
Mai sau thống nhất một nhà
Con chàng - con thiếp đều là họ Trung!
Cảm ơn nàng nhé Việt cưng
Anh thề suốt kiếp chẳng ngừng yêu em !
Mong trời xe chỉ, kết duyên 
Vợ chồng Trung - Việt đổi tên thành Tàu!

Cuộc Chiến Tranh Mậu Dịch Toàn Cầu Đã Bắt Đầu?

Thứ Năm tuần qua, 31/5/18, thuế nhập cảng thép và nhôm đã được áp dụng lên các sản phẩm nhập cảng từ Canada, Mễ Tây Cơ và Liên Minh Âu Châu (EU).  Và thủ phạm chính trong những việc mất quân bình mậu dịch này là Trung Hoa có thể sẽ được tính đến trong đợt kế tiếp.

Đây là một phương thức trong các chính sách bảo hộ mậu dịch mà chính quyền của ông Trump đưa ra để chống lại những sự chèn ép mậu dịch (trade abuses) từ nhiều quốc gia khác mà Hoa Kỳ vẫn phải gánh chịu từ nhiều năm nay.

Việc áp dụng những thuế quan nhập cảng bên trên có thể sẽ bắt đầu cho một cuộc chiến tranh mậu dịch toàn cầu.  Một khi cuộc chiến tranh này bộc phát, chắc chắn nền kinh tế và cũng như sự ổn định trên toàn cầu sẽ bị thiệt hại nặng nề.  Và Hoa Kỳ chắc chắn cũng bị tổn thất.

Tuy nhiên, như những điều Tổng Thống Obama đã đề cập trong diễn văn nói chuyện trước quốc dân - State of the Union Address, vào năm 2012, thì nền kinh tế của Hoa Kỳ được xây dựng để tồn tại lâu dài - an economy that’s built to last.  Bởi đó, tối thiểu, chúng ta cũng có thể hy vọng rằng, Hoa Kỳ sẽ là kẻ đứng vững sau cùng trong trận chiến tranh mậu dịch này, nếu có, thay vì sẽ bị chết dần, chết mòn vì bị Trung Hoa (và các "đồng minh" free riders) tiếp tục bòn rút.

Xin mời quý độc giả đọc bài bình luận của Keith Johnson qua phần chuyển ngữ của Huỳnh Thạnh để tìm hiểu và nhận định về một “nước cờ kinh tế" của chính phủ của ông Trump trên “bàn cờ quốc tế" bao gồm tất cả mọi mặt từ chính trị, đến quân sự và kinh tế.

Adam Phạm và vụ tranh cử tại vùng Parkdale - High Park
June 2, 2018, Toronto - Adam Phạm Ngọc Cương và các thân hữu trung thành dường như lột xác không thành công khỏi thói hung dữ cố hữu, khi trắng trợn đe dọa cử tri  Việc này đã thường thấy và không cần bình luận thêm tại các chế độ toàn trị xã hội chủ nghĩa. Nhưng một xã hội tự do không chấp nhận việc đe dọa này.

Image result for adam pham parkdale high park

Cụ thể, sau khi vắng mặt trong năm cuộc tranh luận trước đó, sau cùng ông Adam Phạm chấp nhận xuất hiện trước công chúng vào ngày tranh luận cuối, 30 tháng Năm 2018. Tuy nhiên ông Phạm lấp liếm một cách vụng về các liên lạc của mình với Hà Nội, che chắn dưới vỏ một cái đám ma. Tiếp đó, ông giải mật về việc mình chỉ bị chế độ tại Hà Nội cấm về nước trong 9 năm mà thôi, còn những năm từ 2003 thì ông và Hà Nội đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao! Cộng đồng người Việt tại Ontario đặt nhiều câu hỏi sâu hơn về điểm này, với mong muốn chọn lựa một người đại diện cho tiếng nói của mình trong việc xây dựng chính sách.

Tôi đi học chung với người Việt “mới” - Tạ Phong Tần

Mới tức là… không cũ, nói nghe huề trớt luôn hà. Tôi gom tất cả những người được học hành, hấp thụ nền văn hóa văn minh, nhân bản VNCH miền Nam vào lớp “người Việt cũ”, còn tất cả những ai mới qua Mỹ theo diện thân nhân bảo lãnh, kết hôn, đầu tư, làm việc… đều là “người Việt mới”.  Bởi lẽ, sau khi chiếm toàn bộ quyền cai trị miền Bắc từ vĩ tuyến 17 trở ra, cộng sản Bắc Việt ra sức tẩy não, nhồi sọ người dân miền Bắc theo “chuẩn” gọi là “con người mới xã hội chủ nghĩa” và tiếp tục như vậy ở miền Nam sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975.
toi-di-hoc-chung-voi-nguoi-viet-moi1
Một lớp học tiếng Anh ở New York
Khái niệm “cũ”, “mới” do tôi tự “sáng tác” ra để gọi cho ngắn gọn cũng chỉ là tương đối thôi, vì có những người tuy qua Mỹ sống lâu năm nhưng cách cư xử nơi công cộng cũng chẳng khác gì trẻ trâu nhà sản, nhưng số này thì hiếm hoi, thỉnh thoảng xui xẻo lắm mới gặp. Ngược lại, có những người tuy thuộc thế hệ “cũ”, nhưng vì hoàn cảnh gia đình mà những năm gần đây mới được đoàn tụ thì cũng không phải là “người Việt mới”.

Vòng vây đã siết chặt... Con đường nào cho Dân tộc? - Lưu Trọng VănSẽ có tội với quốc gia, dân tộc nếu các nhà lãnh đạo đất nước không nhận định đúng tình hình của đất nước để khẩn cấp đề ra sách lược, chiến lược cứu nước, cứu dân tộc.

Kẻ nào trong hàng ngũ lãnh đạo quốc gia còn mơ hồ về nguy cơ chiến tranh Biển Đông có thể nổ ra bất cứ lúc nào trước thực trạng quá rõ khi Tàu Quốc đã, đang, sẽ siết chặt vòng vây lãnh hải và vùng trời đất nước ta bởi các căn cứ quân sự tại chính các hòn đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa mà Tàu Quốc đã sờ sờ cưỡng chiếm của nước ta, với hạm đội hùng mạnh, hàng ngàn máy bay ném bom, cùng chuẩn bị tâm lý hiếu chiến cho cả tỷ người dân Tàu Quốc về cái gọi là“tính chính nghĩa'' của “chủ quyền cốt lõi”, kẻ đó sẽ bị Lịch sử lên án như tội phản quốc.

Còn kẻ nào trong hàng ngũ lãnh đạo quốc gia biết rõ nguy cơ vận nước sống còn trên mà không hành động thì cũng sẽ bị Lịch sử nguyền rủa.

Đặc khu kinh tế: Khi con nghiện đi cầm cố - J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)


Bãi biển Phú Quốc, nơi sẽ biến thành “đặc khu kinh tế” nếu dự luật được Quốc Hội CSVN thông qua. (Hình: Getty Images)

Có thể nói rằng cho đến khi cái gọi là “Quốc Hội” Việt Nam được chỉ thị của Bộ Chính Trị đảng CSVN đưa ra bàn bạc để thông qua cái gọi là “Luật đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc” thì âm mưu bán nước đã lộ rõ trước quốc dân đồng bào.

Cả đất nước dậy sóng phẫn nộ, bởi ba vị trí được đưa ra để làm “đặc khu” kia là các vị trí hiểm yếu nhất về an ninh quốc phòng của đất nước. Oái oăm thay cái gọi là “luật” này mở đường cho việc “nước ngoài” – mà ai cũng hiểu rõ và chỉ rõ ra rằng đó là Trung Cộng – được thuê với thời hạn 99 năm.

Ba vị trí này nằm ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam suốt chiều dài đất nước. Nghĩa là chỉ cần ba điểm này, kết hợp với Hoàng Sa, Trường Sa đang được anh “bạn vàng” của đảng – kẻ thù truyền kiếp luôn âm mưu bành trướng của dân tộc – “thống nhất quản lý” cùng với Bauxite ở Tây Nguyên và Formosa Vũng Áng, thì cái lưới rất mềm mại của Trung Cộng đã có thể cột chặt đất nước ta khỏi quẫy đạp.
99 năm, nghĩa là với 5 đời người, đưa nhà cho kẻ thù ở hẳn là rất có ý nghĩa trong việc “giao thiệp” với kẻ thù của dân tộc.

ĐỪNG NGHE CỘNG SẢN MƯU TOAN! - Thiên Kim

Cộng sản  thì quá lưu manh !
Đừng nghe lời chúng lanh quanh tuyên truyền 
Những người đầu óc tinh tuyền
Thì không nghe chúng đảo điên "Đánh mình"


Anh em một cảnh đồng tình
Cùng chung cứu nước hi sinh một lòng
Quê hương đau khổ  long đong
Người dân quyết chiến không mong hưởng nhàn


Tù ngục, đánh đập nát tan
Quốc nội mà dám xông pha ... Cùng đường
Mười năm, hai chục không lường
Tội tù thảm cảnh  đời thương đau tàn


Cớ sao ?  Những kẻ thanh nhàn
Ngồi nơi  Hải ngoại   không màng biết nhau    
Hại người   đau đớn thâm sâu
Cho ngay những tiếng xấu đau, bẽ bàng 


Hôm nay  xin nói nhẹ nhàng
Những người tranh đấu còn đang trong tù
Hoặc người đã được ra tù
Thì xin được một lời ru êm đềm...


Xin đừng lên tiếng chêm thêm
Cái xấu cái xí ghép nêm vào người
Nếu thế Việt cộng vui cười
Như ngày trong nước bao người u mê


Nghe theo những điệu cộng rề
Giết Người lãnh đạo bộn bề thương dân
Trăm năm chắc chẳng  còn lần
Một Người  liêm khiết vẹn phần tài ba


Thế rồi...! Non nước tan ra
Thế là bể khổ  lan xa ngàn trùng!
Bây giờ những đấng anh hùng
Linh mục (N)  Văn Lý  vẫn không vơi lòng


Tuổi già sức yếu ngóng trông
Đồng bào trong nước vùng lên anh hùng
Quốc nội  những vị kiên trung
Linh mục  rao giảng "Ác hung lan tràn"


Ta  "Đừng  Sợ Hãi"  cộng  gian
Làm người  Ta phải  giữ An quê nhà...
Ta Người Tị Nạn phương xa
Cùng  nhau yểm trợ  giúp nhà  Việt Nam


Đừng nghe cộng sản gian ngoan
Đánh người yêu nước,  làm tan chí hùng
Đừng nghe cộng xúi  "điên khùng"
Đánh Nguyễn Chí Thiện, đánh "dùm"  Việt Khang


Cộng là một lũ Việt gian
Chúng xúi Ta đánh truyền thanh Cộng Hòa
Hải ngoại đầy dẫy đài ma
Chúng đang giúp cộng ranh ma chia lìa


Chia Ta "Tam tứ phân chia"
Cộng quân,  Ta đã nhẵn lì  "đảng ranh"
Nhớ rằng xưa đã nhập nhằng
Bao người thờ đón cộng quân hung tàn


Bây giờ hối, nước cũng tàn 
Có ai thương nước Việt Nam đau sầu?
Thế thôi, thôi thế! NIỀM ĐAU!!!


Thiên Kim