Wednesday, 8 January 2014

Ngụy Văn Thà: Lá bài lật ngửa - Nguyễn Bá Chổi

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Cố trung tá hải quân Ngụy Văn Thà của Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà đã nghiễm nhiên là anh hùng dân tộc sau khi ông tự nguyện chết theo hộ tống hạm Nhật Tảo HQ.10 do ông chỉ huy trong trận chiến chống Tàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa ngày 19/1/1974.

Ấy vậy mà trớ trêu thay: sau ngày Miền Nam thất thủ vào tay bộ đội Miền Bắc, 30 Tháng Tư 1975, khi toàn cõi Việt Nam của 4000 năm “quê hương ngạo nghễ” (*) phải thui thủi tụt lùi làm cái đuôi của một nước CHXHCN kiểu “cá mè một lứa” với một lô những CHXHCN, như CHXHCN Azerbaidjan, CHXHCN Uzbekistan, CHXHCN Tadjikistan, CHXHCN Kazakhstan, CHXHCN Moldavia, CHXHCN Latvia, chxhcn Estonia, CHXHCN Litva, CHXHCN Kirgizia, CHXHCN Turkmenia.., người anh hùng dân tộc Ngụy Văn Thà - cùng với hàng triệu người con yêu của Mẹ Việt Nam khác bị những kẻ cầm quyền của nước CHXHCN Việt Nam gọi là “quân ngụy” với hàm ý miệt thị, lăng nhục, bằng bản án không hề xét xử “phản động, theo giặc, chống lại tổ quốc, nhân dân; là tội đồ dân tộc.”

“Tội đồ dân tộc”, hay “anh hùng dân tộc” tự nó là, chứ không ai có thể áp đặt, hay tự mệnh danh. 1975- 2011, 36 năm sau, lịch sử là quan toà công chính đã ra tay.

Người miền Tây vào mùa hốt tiền triệu từ cá bông lau

Mùa cá bông lau khởi động từ đầu tháng Chạp năm trước đến cuối tháng tư âm lịch năm sau. Loài cá đặc sản có giá mỗi con cả triệu đồng giúp người đánh bắt hốt bạc hàng ngày.
alt
Hàng chục chiếc xuồng lưới đánh bắt cá bông lau tụ họp ở đoạn vàm sông Chắc Cà Đao, huyện Châu Thành – An Giang chuẩn bị chuyến đánh bắt.

Doanh nhân Nhật ngày càng chuộng kế hoạch "Trung Quốc + 1"


Tổng thống Miến Điện Thein Sein tiếp các doanh nhân Nhật Bản, qua giới thiệu của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Naypyidaw, 26/05/2013.
Tổng thống Miến Điện Thein Sein tiếp các doanh nhân Nhật Bản, qua giới thiệu của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Naypyidaw, 26/05/2013.
Reuters

Trọng Nghĩa
Tình hình quan hệ căng thẳng do tranh chấp biển đảo giữa Tokyo và Bắc Kinh đương nhiên tác động đến giao thương Trung Nhật vốn rất quan trọng. Trong tình hình đó, một cuộc thăm dò ý kiến mà kết quả được công bố hôm nay, 08/01/2014, cho thấy là quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc càng khó khăn, thì các nước Đông Nam Á càng hưởng lợi, vì ngày càng có nhiều doanh nhân Nhật Bản cổ võ cho kế hoạch gọi là Trung Quốc + 1, tức là vừa làm ăn với Trung Quốc, nhưng vừa chuyển hướng qua vùng Đông Nam Á.


Vậy thì cớ sao VN nhục nhã như bây giờ! - Lương ngọc Phát


       

Hơn ngàn năm nay, kể từ Ngô Quyền giết tươi Hoằng Tháo trên sông Bạch Đằng, mở ra kỷ nguyên độc lập, tuy cũng lắm phen bị Tống – Nguyên – Minh – Thanh bức hiếp nhưng chưa bao giờ dân tộc ta phải chịu nỗi nhục u uất kéo dài như hơn nửa thế kỷ nay.


Ngày xưa ta nhỏ bé cô độc, thế giới ai chết nấy chịu, chưa biết và không thể can thiệp bênh vực nhau, thế mà ông cha vẫn luôn có sách lược bảo toàn được nước non. Cũng vì cô độc và nhỏ bé mà tổ tiên mới cam bề mềm mỏng chịu lép ngoại giao trước cường thù trong thời bình, nhưng mỗi khi người Tàu giở thói xâm lăng liền phải nếm đòn quyết liệt của ta giáng trả .

Tòa tuyên án, khởi tố tội danh 'cố ý lộ bí mật' liên quan đến tướng Ngọ

Bảng Đỏ (Danlambao) - Chiều ngày 8/1/2014, sau hai ngày xét xử, tòa án Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ trốn truy nã của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Phần tuyên đọc bản án được bắt đầu chậm hơn 20 phút so với dự kiến, an ninh phòng xử được thắt chặt nghiêm ngặt.

Đinh Tấn Lực - Huy Chương Lòe Cân Ký

Khá khen cho (hoặc đáng thương thay) những kẻ ăn bẩn/ăn dơ/ăn ngập mặt/ăn không chừa thứ gì, đến nọng căng/da hồng/trán bóng, mà vẫn còn thòm thèm …ăn ảnh” (ĐTL).


Về mặt kỹ thuật, đó là một bức ảnh có thể tạm gọi là …được.

Tuy nhiên, cái hay không nằm ở đó, cái hay nằm ở nội dung: Tự thân bức ảnh tỏ lộ nhiều điều đáng ngẫm. Đứng đầu là cái thước đo tầm cao của một vài loài thừa tướng.
Trước tiên, mọi người đều có thể chiêm ngưỡng ảnh đẹp của thừa tướng ta ở khắp nơi, từ hội nghị này qua thượng đỉnh khác, từ buồng lái con SU cho tới cửa chui vào bụng con Kilo…

ĐỂ NGỎ - Trần Khải Thanh Thủy

VI- Cười ra nước mắt...

Hóa ra, con người là một sự biệt hóa đến vô cùng, người nọ khác người kia một trời, một vực là vậy. Cho nên tuy cùng có chân trong tổ chức, cùng là vụ trưởng vụ quốc nội (ở hai thời điểm khác nhau) mà hai cách điều hành khác hẳn nhau, như câu chuyện tiếu lâm trong kho tàng dân gian Việt Nam được Cử Tạ biến báo thành thơ vậy:
Thỏ đực cùng gà mái
Sống chung trong khu rừng
Tình bạn rất trong sáng
Thắm thiết đến vô cùng

Thường ngày thì gà mái
Giặt giũ và nấu ăn
Còn thỏ thì vác súng
Vào trong rừng đi săn

Ở nhà cơm gần chín
Gà nhảy lên miệng nồi
“Rặn” vào một quả trứng
Đợi thỏ về cùng xơi

Thỏ ăn cơm với trứng
Miệng tấm tắc khen ngon
Hỏi gà cách tạo trứng
“Rặn” làm sao cho tròn?

Gà thật thà bày cách:
“… Cứ thế, cứ thế thôi
Mình cứ chờ cơm cạn
Rồi nhảy lên miệng nồi…”

Thỏ nghe chừng thích chí
Hôm sau đòi ở nhà
Giặt giũ và nấu nướng
Đi săn - phần bạn gà

...Thỏ rình cơm cạn nước
Cố làm theo lời gà
Cong mông lên và “rặn”
Một “quả trứng” kỳ khôi

Gà vừa về đến ngõ
Thỏ chạy ra lôi vào
Rồi nhanh tay mở nắp
Khoe món “trứng” tuyệt vời

Vừa nuốt được nửa miếng
Gà rú lên thất thanh
Và ói ra liên tục
Cả mật vàng, mật xanh

Qua lần kinh hãi ấy
Thỏ , Gà vĩnh biệt nhau
Không bao giờ chung sống
Kể từ đó về sau!
Khi “gà mái” bực tức bỏ đi khỏi “cánh rừng” Việt Tân rồi, thời của mình cũng chấm dứt. Nồi cơm – là các bài viết của mình không được “gà mái” đẻ vào quả trứng vàng thơm phức cho cộng đồng nữa mà thay vào đó là một gã thỏ đực...cong mông rặn...

Tại Sao Cuối Tháng 3? - Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày Vận Động Cho Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 tới đây tại Thượng Viện và Hạ Viện Hoa Kỳ (ghi danh tham gia tại http://tiny.cc/VNAD14).
Tại sao chọn thời điểm này?
Chúng tôi chọn thời điểm này vì nó lý tưởng nhất cho hai trong ba mục tiêu của cuộc vận động: (1) thúc đẩy Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và (2) cài các điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo về Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Muốn Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (S. 1649) được thông qua Thượng Viện, chúng ta phải hoàn tất hai bước: trước hết phải vận động cho luật được thông qua bởi Uỷ Ban Đối Ngoại và rồi sau đó được thông qua ở toàn thể Thượng Viện. Chúng tôi chọn cuối tháng 3 để hoàn tất bước đầu, để rồi còn khoảng 5 tháng cho bước hai. Nếu làm sớm hơn thì e không đủ thời gian vận động hiệu quả cho bước đầu; nếu làm trễ hơn thì khoảng thời gian còn lại quá ít, e không đủ để vận động cho bước hai.

Cái Nhìn Từ Việt Nam: Nguyễn Mạnh Trí - TƯỞNG NIỆM 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA

TƯỞNG NIỆM 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA
 Nguyễn Mạnh Trí

Tổng hợp các  bản  tin tức từ Đà Nẵng, quốc nội và hải ngoại về 40 năm tưởng niệm trận Hải chiến Hoàng Sa:

2014
  1. TNO (2-1-2014):  Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.
  2. ĐNO (3-1-2014):  43 đồ án dự thi kiến trúc Nhà trưng bày Hoàng Sa.
  3. BVN (4-1-2014):  Bốn mươi năm – Hoàng Sa, nhớ và nghĩ - chuyện của một hạm phó.
  4. BVN (5-1-2014):  Hải chiến Hoàng Sa, 40 năm nhìn lại.
  5. NTD.ORG (6-1-2014):  Tiến sĩ Nguyễn Nhã: Cần vinh danh những người hy sinh khi bảo vệ Hoàng Sa.
  6. TNO (6-1-2014):  Nuôi chí giành lại Hoàng Sa.
  7. ĐVO (6-1-2014):  Thiên đường Hoàng Sa.
  8. TTO (6-1-2014):  Nhật Tảo nằm lại, không kích bất thành.

Người lính miền Bắc nghĩ gì về trận hải chiến 1974 - Thanh Quang, phóng viên RFA

Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 24/7/2011
Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 24/7/2011. danlambao
danlambao
Hải chiến Hòang Sa diễn ra từ ngày 17 tới 19 tháng Giêng, năm 1974, qua đó, 74 chiến sĩ hải quân VNCH tử trận khi anh dũng bảo vệ Hoàng Sa của VN. Trong khi hiện có nhiều người dân Việt nói lên cảm nghĩ của mình về diễn biến này, thì câu hỏi được nêu lên là người lính bộ đội Miền Bắc dạo nào suy nghĩ gì về người lính Miền Nam đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc ?
Mọi người VN hy sinh bảo vệ đất nước đều phải ghi ơn
Trong thời gian gần đây, nhất là gần tới thời điểm kỷ niệm 40 năm ngày diễn ra trận hải chiến giữa hải quân VNCH và quân TQ xâm lược Hòang Sa của VN, ngày càng có nhiếu ý kiến của người dân Việt trong và ngòai nước bày tỏ lòng cảm phục trước sự hy sinh cao cả của 74 chiến sĩ VNCH khi ra sức bảo vệ Hòang Sa hồi tháng Giêng năm 1974. Đồng thời, công luận cũng ngày càng thắc mắc về tình trạng giới cầm quyền VN, cho tới giờ, vẫn chưa thấy chính thức vinh danh những người con thân yêu ấy của đất nước,  điều mà TS sử học Nguyễn Nhã từ Saigòn cảnh báo rằng “ chính phủ VN sẽ để mất thêm một cơ hội hòa giải dân tộc nếu chậm vinh danh những anh hùng tử sĩ VNCH đã bỏ mình để bảo vệ Hòang Sa trước quân xâm lược phương Bắc”.

Đích thực của sự thật

Võ Công Liêm
nelson_mandela_3
Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2013)
Đầu tháng mười hai, hai mươi mười ba thế gian nhận một tin buồn người ái quốc Nam Phi Nelson Mandela qua đời ở tuổi 95. Cả thế giới thương tiếc, dân tộc da màu thương tiếc; dù là chết già. Nhưng họ khóc thương để níu kéo cái gì nơi cái tuổi ‘thiên liễu’ của Mandela. Người ta khóc đúng và đáng được khóc, khóc cho một anh hùng giải phóng họ ra khỏi cái xích phân biệt chủng tộc ‘apartheid’. Khóc như một ghi ơn và khó kiếm một con người như thế ở giữa đời này. Thế giới tuyên dương ông, ngợi ca ông; cả hai thứ nầy không dành riêng ông mà đó là cống hiến danh dự và thành quả cho đất nước Nam Phi.

Tuyển tập 123 Bài Nhạc Pháp (1959 - 1989) và những kỷ niệmBạn,

Trong post đặc biệt này, tôi gửi bạn một YouTube gồm 123 bài nhạc xuất sắc do tôi tuyển chọn lại từ 900 bài nhạc trong bộ nhạc "Một Thế Kỷ Nhạc Pháp". Nửa sau của post tôi xin được chia xẻ những cảm nghĩ về nhạc Pháp nói chung và chuyện nghe nhạc nói riêng.

Sợi Tơ Nhện - Akugatawa Ryunosuke - Trọng Lễ Âu Dương dịch

 Đây chỉ là một truyện của nhà văn  Arimasa Mori có tên là Akugatawa Ryunosuke dựng ra để nhắc nhở chúng sinh , chớ Phật đã nói là : "ngay cả Phật và Bồ Tát  cũng  không hoán chuyển được luật nhân quả  ".
 
  Si Tơ Nhn
 alt
Trọng Lễ Âu Dương

Một sớm mai trong lành, an nhiên, nơi cõi Tịnh Độ, Phật Thích Ca một mình tản bộ thong dong quanh Ngọc Liên Trì.Các cánh hoa sen nở rộ, màu trắng tợ ngọc lưu ly và từ trung tâm của mỗi đóa hoa, các đài hoa vàng tỏa hương thơm dịu dàng bất tuyệt vào mười Phương Phật, chín Phương Trời.

Và rồi, Đứng Thế Tôn dừng lại, vẫn cạnh bên bờ hồ, với tâm vô ngại, Người phóng huệ nhãn qua

alt
mấy tầng lá sen đan đầy phủ kín mặt hồ, xem điều gì xảy ra bên dưới. Ngọc Liên Trì nằm đúng vào vị trí đối điểm của ngục A Tỳ, làn nước trong vắt như pha lê của hồ sen vẫn soi rõ mồn một dòng sông ba nhánh và quang cảnh của núi gươm đao.

   Chính lúc đó, tia nhìn của Phật bất chợt gặp một hình người tên là Cao Tự Kiêu đang giẫy dụa nơi đáy ngục A Tỳ giữa đám tội nhân lúc nhúc bị đọa đày khác. Y vốn là một tên bất lương, cường đạo, tự kiêu, tự mãn, đã phạm nhiều tội ác như : giết người, cướp của, đốt nhà,hãm hiếp phụ nữ v.v…Mặc dù làm tất cả tội ác đó, nhưng trong đời y đã có một lần làm được điều tốt, một lần duy nhất thôi, nhưng vẫn đáng ghi vào phần thiện nghiệp của mình.

Bảy mươi tư anh hùng năm bảy mươi tư


Nếu những vần thơ dưới đây được viết bởi một người chống cộng, chắc cũng sẽ gợi lên một cảm xúc , nhưng cường độ cảm xúc ấy được tăng lên rất nhiều khi nó được viết bởi một người ở trong lòng chế độ cộng sản, - một chế độ tàn sát người Quốc Gia không chút nương tay :
Cuối cùng, người chống cộng sản “xâm lược” đã được đồng bào mình thừa nhận.

Xin chuyển :
[ Người lính già 73 ]

Bảy mươi tư anh hùng
năm bảy mươi tư


Trần Mạnh Hảo (Danlambao) - (Tưởng nhớ 74 chiến sĩ anh hùng của Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh anh dũng trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa ngày 19/1/1974)

Ai chết vì lý tưởng lý tung?
- Các anh chết vì Tổ Quốc!
Năm bảy tư của bảy tư anh hùng
Linh hồn các anh bạc đầu sóng nước
Hoàng Sa Trường Sa máu Việt gầm rung

Các anh làm tàu giặc nổ tung
Giặc trùng trùng vây bủa
Biển nổi khùng
Sóng đánh nghìn lưỡi búa
Biển òa thương ôm xác các anh nằm

Hỡi năm bảy mươi lăm
Hãy quay đầu bái vọng năm bảy mươi tư
Thắp cho các anh hùng nhang khói
Ai dâng đảo cho Tàu?
Các anh không thèm nói
Gió thét gào nước Việt vẫn còn đau

Sài Gòn 8-1-2014


Các Bạn Cựu Nữ Sinh Trường Đồng Khánh Phân Ưu cùng Anh Chị Trần Bạch Lan & Vưu Nam Trân và Đại Tang quyến Danh Ca Hà Thanh


 photo securedownload_gifbanhxeluanhoi.gif

Từ Cánh Đồng Mây: Với Huỳnh Nhật Hải & Huỳnh Nhật Tấn - Phan Đình Minh thực hiện


Hai anh em, ông Huỳnh Nhật Hải sinh năm 1943, ông Huỳnh Nhật Tấn sinh năm 1946, là những người, vào cuối năm 1988, đã cùng nhau tự ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời từ bỏ luôn những chức vụ đang đảm nhiệm kèm theo những tiềm năng rất lớn về quyền lực, quyền lợi:
Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên (đối với ông Huỳnh Nhật Hải)
Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết (đối với ông Huỳnh Nhật Tấn).
Cả hai ông lúc từ chức chỉ trên dưới tuổi 40 nhưng đã dứt khoát công khai từ bỏ đảng Cộng Sản VN mà cả hai ông đều tuyên bố bởi lý do là vì:
chúng ta đi làm cách mạng không phải để xây dựng nên một nhà nước chuyên chính độc tài toàn trị như thế này. 

Ai là con nợ? - Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN


image

MỸ NỢ TQ HAY TQ CHO VỐN TỴ NẠN Ở MỸ

Người và vốn của những tài phiệt Mafia đỏ tìm cách hạ cánh ở nước ngoài, nhất là Hoa kỳ, cho chắc ăn. Phong trào vốn của TQ xuất ngoại tìm nơi tỵ nạn đã liên tục trong suốt nhiều năm. Tại Trung quốc và Việt  Nam , đám tư bản đỏ cướp dựt tài nguyên quốc gia, bán nhân công với giá rẻ để thu tiền, nhưng không dám giữ tiền đó tại TQ cũng như tại VN. Ngay mới đây, sau khi Kim Jong Un thanh trừng chú dượng Yang Song Thaek và rồi có thể tới những người được chú dượng này che chở, giới ngân hàng Thụy sĩ quan sát thấy số vốn của giới tư bản đỏ Bắc Hàn tăng lên tại Thụy sĩ.

Gần 100 Công an bao vây chùa Long Quang ở Huế, là trụ sở của Viện Hóa Đạo GHPGVNTN

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 8.1.2014
Gần 100 Công an bao vây chùa Long Quang ở Huế, là trụ sở của Viện Hóa Đạo GHPGVNTN – Sách nhiễu và khủng bố chư Tăng và Phật tử tại Huế không cho làm Lễ Hiệp kỵ chư Lịch đại Tổ sư ngày 10.1.2014Công an hành hung Hòa thượng Thích Thanh Quang và Htr Lê Công Cầu tại chùa Giác Minh ở Đà Nẵng (Hình chụp 17.8.2012)
Công an hành hung Hòa thượng Thích Thanh Quang và Htr Lê Công Cầu tại chùa Giác Minh ở Đà Nẵng (Hình chụp 17.8.2012)
PARIS, ngày 8.1.2014 (PTTPGQT) - Như một trận giặc bố ráp thuở xa xưa, Công an Thừa Thiên – Huế đang giăng mạng lưới tóm gọn tất cả chư Tăng Ni và Phật tử, bắt đi làm việc, thẩm cung, đe dọa, cấm đoán không được đến chùa Long Quang ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Huế, dự lễ Hiệp kỵ chư Lịch đại Tổ sư. Đây là truyền thống Hiệp kỵ (giỗ tổ) để nhớ ơn Lịch đại Tổ sư trao truyền Chánh pháp hơn 2000 năm trên đất Việt, chư Tiền bối hữu công vun bồi và xây dựng Giáo hội Phật giáo thời cận và hiện đại, cũng như chư thánh tử đạo đã đổ máu xương cho Phật giáo trường tồn.

Từ trước năm 1975, hằng năm cứ vào ngày mồng 10 tháng 12 âm lịch, các chùa viện đều thiết lễ cúng dường hiệp kỵ.

CHUẨN BỊ NHÂN LỰC LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC - Vũ Trọng Khải

BÀI THỨ NHẤT

Cổ nhân có câu : “quan nhất thời, dân vạn đại ”
Chẳng có một cường quyền, bạo lực nào mãi mãi yên vị để thống trị kẻ khác, mạnh như Tần Thủy Hoàng, vững nhưcộng sản Liên Xô … rồi cũng có ngày tàn lụi trước sức vùng dậy của kẻ bị trị, ấy là vì “ con run xéo lắm cũng oằn ”.
 
Đấu tranh chính trị luôn luôn diễn ra :
- Giữa kẻ thống trị và kẻ bị trị,
Hoặc giữa những kẻcùng có quyền lực trong tay, nhưng muốn quyền lực của mình lớn hơn, nhiều hơn kẻkhác.
Cả hai hiện tượng đấu tranh chính trị nói trên đang cùng lúc diễn ra trên đất nước Việt Nam chúng ta:

PHÊN GIẬU CỦA CÁC CƯỜNG QUỐC PHÂN TRANH - BS Hồ Hải

Bài đọc liên quan:

Mặc dù lý thuyết cho một thể chế chính trị đa nguyên, tản quyền đặt nền tảng cho chế độ Phong Kiến lui vào quá khứ được ra đời từ cựu lục địa châu Âu vào 1750. Nhưng trong khi châu Âu ngụp lặn với thời kỳ suy tàn của các đế chế đi xâm lược và vơ vét tài nguyên khắp thế giới, thì chỉ 16 năm sau - 1776 - Hoa Kỳ, một tân thế giới đã hình thành một quốc gia non trẻ đầu tiên về một thể chế chính trị đa nguyên, tản quyền hoàn hảo nhất.

Chừng Như Sóng Vỗ Mơ Hồ (Vy Hùng) & EM LÀ NẮNG XUÂN (Nguyễn Hữu Tân) - Duy Hân thực hiện

Chừng Như Sóng Vỗ Mơ Hồ -Sáng tác: Vy Hùng, Độc tấu Dương cầm: Linh PhươngNhạc Sĩ Vy Hùng sử dụng được nhiều nhạc cụ, là soạn giả nhiều sách nhạc và là nhạc trưởng của dàn nhạc Tơ Vàng – Montreal, Canada. Ông cũng là nhà văn và võ sư, các bạn muốn trao đổi, học hỏi thêm với Vy Hùng có thể liên lạc qua email: hduong828@gmail.com

EM LÀ NẮNG XUÂN -Nhạc Nguyễn Hữu Tân, Thơ Hồng Thúy - tiếng hát Lâm DungGordon H. Sato - Người đi trồng Cây - Trần Mộng Lâm

Gửi bọn «Phá Sơn Lâm» Việt Nam

Tiến sĩ Gordon H. Sato

Bài này được viết khi đọc được trên mạng tin tức cho biết là phân nửa những khu rừng tại nước Ai Lao đã được phá hoại để lấy gỗ bán cho các con buôn Viết Nam. Chuyện này sẽ bàn sau, nhưng trước hết xin nói về một nhân vật rất đặc biệt, tiến sĩ Gordon H. Sato.