Sunday, 21 April 2019

Hơn 200 người thiệt mạng ở Sri Lanka

BM
Nhân viên an ninh Sri Lanka bên ngoài nhà thờ Thánh Anthony

Ít nhất 207 người bị ghi nhận thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka.

BM
  
Ít nhất tám vụ nổ đã được ghi nhận. Ba nhà thờ ở Kochchikade, Negombo và Batticaloa bị nhắm mục tiêu trong lễ Phục sinh.

Các khách sạn Shangri La, Cinnamon Grand và Kingsbury, tất cả đều ở thủ đô Colombo, cũng bị tấn công.

CHIẾC LÁ VÀNG

Ông lão kỳ lạ … Tôi muốn viết từ lâu, kể chuyện một ông lão kỳ lạ, ông ta sống giữa đời như tất cả chúng ta, song lại hành động rất khác! Lần đầu tiên tôi nghe về lão là mùa Giáng Sinh 1990. Chiều 24 tháng 12 năm ấy, tôi lên thăm bạn ở thành phố Lausanne. 

Chúng tôi rủ nhau đi phố sắm sửa vài món quà cho bữa tiệc thân hữu gặp nhau. Phố xá lạnh lẽo và vắng lặng lắm vì đa số mọi người đã đều đi về đoàn tụ với gia đình.. Trời lất phất đổ tuyết, gợi cho lữ khách, tùy tâm trạng, mà cảm thấy lãng mạn hay cô đơn kinh khiếp.. Với tôi, năm ấy thật buồn, vì ba mẹ tôi đi Hoa Kỳ thăm bạn, còn tôi vì phải lo học thi cho học kỳ mùa Đông, nên không đi theo được. Ở lại xứ cao nguyên sương mù, gió lạnh trong mùa Giáng Sinh lê thê quả là một chuyện cô đơn khó chịu. May mà còn có bạn bè dễ thương. Họ làm tiệc mời tôi và qua đó cũng ấm lòng người viễn xứ!

SAO KHÔNG “BẾ” NGƯỜI BẠN ĐỒNG MINH? - Nam Lộc

Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!

Đọc xong bài viết nói trên với cuộc phỏng vấn TNS Patrick Leahy, do tờ báo điện tử Trí Thức Trẻ ở trong nước thực hiện, nhân chuyến đi công tác tại Nam Hàn và VN của một phái đoàn TNS lưỡng đảng hôm đầu tháng Tư vừa qua, quả thật tôi cũng vô cùng “xúc động”, nhưng rất tiếc là nó hoàn toàn khác biệt với nỗi xúc động của cô cháu gái, khi nói về hành động biết ơn của một người đàn ông tàn tật, què quặt, lê lết hơn nửa đời người, giờ mới nhận được “chiếc xe lăn”, hỏi sao mà ông ta không ôm chầm vị ân nhân để “hôn”!

" VIỆT KIỀU BAY " HAI MANG


Thạch Thảo
Đây là một trong những khu phố khá giàu tại Cypress - Texas của nước Mỹ.
Ngạc nhiên, trong mấy trăm ngàn gia đình Mỹ sinh sống trên vùng đất này lại xuất hiện người Việt Nam nhập cư thời gian gần đây. Số lượng chiếm khá đông, hầu hết nói giọng Bắc người Hải Phòng, Hà Nội. Cùng làn sóng xuất ngoại với các hình thức khác nhau, họ đã thành công khi tiền rừng bạc biển. Chỉ cần một dự án, một phi vụ, một chữ ký thì đô la sẽ có cách vào tài khoản của người có quyền.
Mỗi căn nhà giá trị từ nửa triệu đến 2 triệu đô la trở lên. Mua nhà xong là một chuyện, điều quan trọng là tiền đâu để đóng thuế? Nếu bạn thu nhập cao mấy trăm ngàn đô hàng năm thì chỉ là chuyện nhỏ dù tiền thuế địa trạch rất cao ( từ 20.000 Mỹ kim trở lên mỗi nhà /1 năm ) với khu vực tương tự.
Vào cổng khu phố sang trọng khách phải trình giấy tờ, hoặc bấm số bảo mật mới được. Cuối tuần, hàng loạt chiếc du thuyền trên mặt nước.

Thượng Viện California thông qua Nghị Quyết SCR 7 ‘Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen’Thượng Viện California thông qua Nghị Quyết SCR 7 ‘Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen’


Nghị Quyết SCR 7 “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen” do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là đồng tác giả với Dân Biểu Tom Daly và Dân Biểu Tyler Diệp vừa được Thượng Viện California đồng thuận tuyệt đối 36/0 của các thượng nghị sĩ.Lễ phủ cờ VNCH linh cữu Lý Tống: ‘Mất anh, Tháng Tư Đen càng đen hơn’


Trời cuối Tháng Tư vần vũ màu mây xám xịt, trĩu nặng như sắp vào Đông ảm đạm. Hàng xe Jeep phất phới cờ vàng dọc sân nhà quàn Peek Funeral Home, Westminster, đón chào đồng hương đến dự lễ phủ cờ VNCH linh cữu “Ó Đen” Lý Tống lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, 20 Tháng Tư.FBI bắt thành viên nhóm võ trang tuần tiễu biên giới ở New Mexico


Một người đàn ông ở New Mexico, thuộc nhóm võ trang từng bắt giữ các gia đình di dân gần biên giới Mỹ và Mexico, đã vừa bị FBI bắt hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, sau khi có tố cáo nói rằng người này từng phạm tội hình sự mà lại mang súng, theo giới hữu trách.

Khác biệt giữa báo chí Nhà nước Việt Nam và báo chí thế giới - RFA

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á – Thái Bình Dương.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á – Thái Bình Dương.

Trong hội nghị các hãng thông tấn Châu Á - Thái Bình Dương (OANA) vào ngày 19/4 với chủ đề ‘Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo’, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu cho biết OANA đang cung cấp 2/3 lượng thông tin toàn cầu, khẳng định vai trò kiểm chứng thông tin và mang lại niềm tin của công chúng với báo chí chính thống.
Báo chí cộng sản đi ngược lại hoàn toàn với tiêu chí báo chí thế giới nói chung. Báo chí cộng sản là sự kiểm duyệt với nhiều tầng lớp kiểm duyệt khác nhau như cấp phòng, cấp ban, thậm chí là cấp giám đốc, tổng biên tập. - Phóng viên H.
Nhận xét về phát biểu vừa nêu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Đặng Vỹ, một cựu nhà báo ở Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm cho rằng với ông, không có khái niệm báo chính thống hay không chính thống, mà thực chất báo chí chỉ có nhiệm vụ là phải truyền đạt thông tin trung thực, chính xác, đúng nguyện vọng người dân đến với bạn đọc. Còn tính chính thống chỉ do nhà cầm quyền tự đặt ra, tự phong cho mình là cơ quan quản lý.
Bên cạnh đó, nhà báo Đặng Vỹ cũng cho rằng con số 2/3 lượng thông tin mà Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đưa ra hoàn toàn không có cơ sở:

Đổi lịch trình, Nguyễn Phú Trọng không gặp đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm VN - Hoàng Long


Tổng bí thư-Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng vắng mặt trong một cuộc gặp gỡ đã được lên lịch với phái đoàn thượng nghị sĩ Mỹ giữa lúc có nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông.
Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không đón tiếp phái đoàn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam như lịch trình ban đầu, một phụ tá của một thượng nghị sĩ cho VOA biết, giữa lúc có nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Việt Nam.
Ông Trọng đã không được nhìn thấy ở nơi công cộng kể từ chuyến thăm tỉnh Kiên Giang vào ngày 13 và 14 tháng 4. Kể từ đó tin tức về ông trên truyền thông chính thống chỉ là việc ông được nói là gửi điện mừng Indonesia bầu cử thành công  mừng các lãnh đạo Triều Tiên sau kỳ họp Hội nghị Nhân dân Tối cao.

Hay Không Bằng Hên - Bạch Liên

haykhongbanghen

Sáng nay ông mặt trời chúm chím cười trên khuôn mặt màu hồng cam khi vừa hé mắt nhấp nhô ra khỏi ngọn núi trước nhà. Chỉ vài phút sau thì vầng sáng tươi vui đó lại nhanh chóng bị ngọn núi cạnh bên cao hơn che khuất. Sợi nắng chưa kịp rải rắc những giọt vàng li ti, nhảy múa trên các phiến lá vàng nâu thì góc trời khép mình âu sầu pha màu tro xám ngắt.
 
       Nhà tôi gần hồ cắm trại. Vòng đai chung quanh trống trải để người ta có thể chiêm ngưỡng mặt nuớc yên bình.  Có vài khoảng đất được bao che bởi hàng rào cây cối um tùm để tạo cảnh cho khu vực cắm trại nên thơ, dành riêng cho khách ở lại qua đêm.  Mặt nước không chao động mà gờn gợn lăn tăn những con sóng nhè nhẹ êm ả. Tàng lá cây vây quanh hồ đang đua nhau tô sắc một góc trời.  Những chiếc lá lao xao yểu điệu làm dáng cho khung trời đẹp xinh hơn và cũng để tạo thêm cái lãng mạn cho khu vực cắm trại thêm mộng mơ hầu chiêu dụ thêm khách nhàn du ghé viếng thăm.  
 

Thẳng tay với Trung Cộng, Tổng thống Trump làm lợi cho Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump trÆ°á»›c khi lên trá»±c thăng Marine One tại bãi cá»  phía nam của Nhà Trắng ở Washington vào ngày 27 tháng 6 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / Ä áº¡i Ká»· Nguyên tiếng Anh)

See the source image

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền trong bối cảnh Trung Cộng đang thắng thế ở Biển Đông với những hòn đảo nhân tạo được xây dựng trái phép và đang thu lợi lớn từ các chiêu thức kinh tế và chính trị ma mãnh. Bằng các chính sách mạnh mẽ và hợp lý, chính quyền Trump đang từng bước khiến Bắc Kinh không thể làm việc xấu mà không phải gánh chịu hậu quả.
The BL, một trang tin có trụ sở tại Mỹ, hôm 21/3 đã có bài phân tích nhận định “Tổng thống Trump đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng lập trường cứng rắn với Trung Cộng” và điều đó cũng đem lại lợi ích cho thế giới.