Sunday, 31 May 2015

Chết mà vẫn sống

chtmvs
   Bia Tưởng Niệm Thuyền Nhân ở đảo Galang bi csVN áp lực đục bỏ nam 2005. Phải chăng đã sợ hãi về những việc do chính chúng gây ra cho đồng bào của mình?

1. Hình ảnh minh họa: Cuộc Di tản 30-4-1975 và hành trình của đồng bào cà nước liệu chết đi tìm tự do, tị nạn cộng sản.
2. Bài đọc suy gẫm: Chết mà vẫn sống- Chiêu Dương

* Năm 1975, VNCH bị bức tử. Ít lâu sau đó MTGPMN cũng tiêu vong, không kèn không trớng, không Cáo phó, Thiệp tang gi cả. Rồi cái gọi là Lực lượng thứ 3 "thờ ma cộng sản" cũng thành phế thải.chtmvs
Lịch sử đã sang trang chăng? Không, lịch sử vẫn còn tiếp tục, và cuộc chiến của chúng ta vẫn chưa tàn. Bởi vì, ba mươi năm sau đó, VNCH vẫn "tồn tại" như một phép lạ, tồn tại mạnh mẽ trong lòng mỗi người lính, người dân, cả trong và ngoài nước. Chúng ta có ảo tưởng chăng? Không đaa6u. Đó là thực tế, một thực tế mà ngay chính những người cộng sản cũng không thể nào phủ nhận. Chẳng những không thể phủ nhận mà còn sợ hãi là đàng khác.

Một số trại tị nạn cs. ở Đông Nam Á: Trại Galang 2, Indonesia

chtmvs

Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 năm 1982 tại trại tỵ nạn Sikew Thái Lan

chtmvs

Trung tâm Tiến hành Thủ tục tỵ nạn, MỔNG, BATAN, Philippines

chtmvs

Các tàu quốc tế giúp vớt nhiều ngàn đồng bào tị nạn cộng sản trên biển đông.

chtmvs

chtmvs
Máu chảy ruột mềm là vậy. Sự thực chúng ta đâu có xúi họ đi biểu tình. Mà làm sao xúi nỗi nếu như họ không bị cướ đất, cướp nhà, cướp của, oan khuất thấu trời xanh. Chúng ta cũng chưa bao giờ dám nói chế độ VNCH là "ưu việt", như CS vẫn huênh hoang về chế độ ác ôn của chúng. Nếu như họ thấy chế độ của chúng ta năm xưa còn tệ hại hơn cái chế độ "dân chủ gấp ngàn lần chế độ tư bản" thì họ dại gì cầu cứu chúng ta.

* Bạn thử nhìn cho kỷ xẹm Những người dân oan đã và đang ngày nầy qua ngày khác đội đơn đi khiếu kiện khắp nơi, từ Saigon ra Hà nội, chịu đói, chịu khổ, dầm mưa dãi nắng, đó là những ai? Tôi cam đoan là chẳng có một "phó thuờng dân Nam bộ" nào trong số đó cả. Họ, nếu không là cựu "bộ đội Cụ Hồ", cán bộ hưu trí, thì it ra cũng là những bà mẹ chiến sĩ, bà mẹ anh hùng, thuơn binh, gia đình tử sĩ. Đi khiếu kiện, họ mang theo cờ đỏ, cờ búa liềm, và ảnh "Bác" nữa. Nhiều người trong số họ ngực mang đầy huân chương kháng chiến, huân chương "chống Mỹ cứu nước". Họ đều là ân nhân của Đảng cả đó. Vậy mả khi bị Đảng đàn áp dã man thì họ kêu cứu với chúng ta, những người Việt hải ngoại, những người tị nạn CS, những người lính, người dân trung thành của chế độ VNCH, những người không chấp nhận chế độ CS.

- Xin hãy nghe một lời phát biểu của một bà mẹ, một dân oan: "Chúng nó(coa6ng an CS) còn tàn ác, dã man hơn cả cảnh sát TT Nguyễn Văn Thiệu thời VNCH nũa". Câu hỏi đặt ra la: " Nếu những người dân oan đó vẫn coi chúng ta là "Mỹ-Ngụy" , như họ đã từng gọi trước đây, liệu họ có cần tới chúng ta không? Xin đừng nói rằng họ nghĩ đến chúng ta chỉ vì chúng ta có hơi đồng... đô. Nói như vậy e rằng hơi có chỗ chưa biết bụng dạ dân miền Nam. Tôi chỉ muốn các bạn hiểu rằng người dân trong nuóc đã so sánh, và đã nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa hai chế độ. Cho nên họ đã kêu cứu vou1i chúng ta, những người mà họ dư biết là đang đối đầu vou1i cái đảng Màia CS đang cai trị họ. Thêm một điểm nữa, họ biết chúng ta có cái miệng không bị bịt(như họ), có thể thay họ keu to lên cho ca năm châu bốn biển đều nghe. Đó mới là nguyên nhân chính. Và chúng ta đã dang rộng vòng tay cứu giúp họ trong khả năng có thể của mịnh Tại sao chúng ta làm vậy? Đơn giản là vì chúng ta không phải CS. Chúng ta biết quý trọng tình dân tộc, nghĩa đồng bào. Chúng ta không cần biết trướ kia họ theo ai, giúp ai.

Thưa ông, gia đình chúng tôi còn phải chờ đến bao giờ?

chtmvs

chtmvs
Người Việt Nam trong bao đau thuơng đắng cay bỗng trở thành thi sĩ.

* Còn người CS, chúng thừa biết chúng ta không bao giờ, và cũng không thể xúi dục được ai, vậy tại sao chúng vẫn vu khống chúng ta? Lý do là vì chúng muốn trốn tránh trách nhiệm, tưởng như cứ đổ vấy tay, vừa hù dọa cho người ta sợ, không dám chống đối nỮa. Nhưng dân chúng bây giờ chẳng những không tin mà cũng không sợ nữa. Ngược lại, càng vu khống bao nhieu, càng bộc lộ nỗi sợ hãi của chính chúng bấy nhiêu. Người CS sợ cái gì? Sợ VNCH sống lại trong lòng dân. Nhưng sợ cũng vô ích. Bởi vì gió đã đổi chiều.

* Một bạn đồng nghiệp cũ của tôi, nhờ có "lý lịch trong sạch", được cho tiếp tục dạy học sau năm 1975. Sau nhiều năm tận tụy, anh lênd9ược chức Hiệu Phó chuyên mộn Làm Hiệu Phó hơn 10 năm trời không lên nổi Hiệu Trưởng. Bạn bè goi đùa anh là Hiệu phó...muôn năm. Năm ngoái tôi có dịp tới thăm anh. Trong một lúc trà dư tửu hậu, anh ghé tai tôi nói nhỏ: "VNCH tuy đã chết mà vẫn sống". Còn cái quái thai CHXHCH nầy tuy đang sống mà thực sự đã chết mất tiêu rồi". Hỏi tại sao nói vậy? Anh cười cười: "Bây giờ đi đâu cũng nghe người ta nói: "đừng nghe những gi CS nói, hãy nhìn kỹ những gi CS làm."


Không phải ông Thiệu chết rồi mà vẫn sống đó sao. Với người dân thì ông Thiệu với VNCH đâu có khác gì, "Tôi không có dịp lê la các quán cà phê, quán nhậu... để kiểm chứng những lời anh nói. Nhưng có điều tôi biết chắc cái ca6u nói bất hủ tren đây có đầy dẫy tren các báo điện tử, các diển đàn internet. Bạn cứ để ý mà xem.

- Khi nói VNCH vẫn sống, cà bạn tôi và tôi không ai mơ mộng viễn vong rằng một ngày nào đó chế độ VNCH sẽ lập lại trên đất nước VN. Không. Không ai có ảo tưởng như vậy. Nhưng, nói theo cụ Nguyễn Du, "thác là thể phách, còn là tinh anh". Vâng, cái "tinh anh" của VNCH cho tới nay vẫn còn nguyen vẹn. Cái tinh anh ấy chưa bao giờ chết trong lòng dân tộc chúng ta. Tôi chắc người CS cũng tin như vậy. Cho nên chúng đã cố gắng triền miên, không ngừng nghỉ từ hơn 30 năm nay để mong dìm cho chết cái tinh anh ấy. Chúng ra tay quét sạch tất cả mọi dấu vết liên quan đến chế độ VNCH: kéo sập tượng đài "THUƠNG Tiếc", cào bằng nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi(nơi có mồ mả các nhân vật danh tiếng chế độ cũ), xóa sạch các nghĩa tran Quân dội VNCH...Chúng còn thò tay qua tou1i tận Indonesia, Malaysia đục bỏ các bia tưởng niệm thuyền nhận Ngay cả cái di sản cuối cùng của VNCH là nghĩa trang QĐ Biên Hòa vừa qua cũng bị Nguyễn Tấn Dũng giao cho tỉnh Bình Dương, trong một mưu toan rất ma quái gọi là "dân sự hóa".

* Chúng muốn viết lại lịch sử theo ý chúng để cho nhân dân trong nước bây; giờ và "muôn đời con cháu mai sau" không ai còn biết rằng đã từng có một Quốc gia Tự do mang tên VNCH tồn tại hơn 20 năm trên lãnh thổ VN từ vĩ tuyến 17 đến mũi Cà Mạu Chúng muốn người dân nhìn nhận rằng ngoài cái chế độ XHCN "ưu việt" của chúng ra, không còn cái gì khác cả. Không VNCH, không cờ vàng ba sọc đỏ, không chiến tranh ý thức hệ, không Tết "Mậu Thân" Huế, không mùa hè đỏ lửa Quảng Trị, không thuyền nhân, không tị nạn..., không gì hết. Tất cả chỉ có duy nhất Đảng CS quang vinh, chỉ có chống Mỹ cứu nước, chỉ có CHXH bách chiến bách thắng muôn năm...


Chúng muốn nhiều quá, tham lam quá, nên Trời không dung, Đất không tha, Nhười không thuân. Và chúng đã thất bại.


Năm 1975, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã bị hạ xuống, bị lăng nhục. Ở trại tù Trảng Lớn, Tây Ninh, chính mắt tôi đã từng đau lòng trông thấy bọn cán binh VC dùng lá cờ của chúng ta để may quần lót. Chúng muốn hạ nhục chúng ta đến tận cùng.


- Ngày nay, cờ vàng đã đứng dậy, ngạo nghễ tung bay khắp năm châu. Ở đâu có ngừi Việt tị nạn, ở đó có cờ vạng Bia thuyền nhân bị đục ở Mã Lai, Nam Dương, lập tức lại mọc lên ở Úc châu, Âu chau, Bắc Mỹ. Còn phải kể them các Viện Bảo Tàng thuyền nhân ở Melbourne, Bảo Tàng Văn Hóa VN ở San Jose, California... Những người lính VNCH năm xưa thua trận bị tù đày, bị hành hạ, bị sỉ nhục, nay đã đứng lên, đã lại là ngưới trên ngựa, tiếp tục cuộc chiến dỡ dang, trên mặt trận mới: mặt trận Dân chủ, Nhân quyền. 


- NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN, đó là vị trí đứng hiện tại của chúng ta. CỜ VÀNG là căn cước của chúng ta. Nhờ đứng vững ở vị trí nầy mà người CS không còn dám xem thuờng chúng ta. Chúng ta đã từ vị trí những người dưới ngựa, những công dân hạng hai, hạng ba, hạng bét; từ chổ bị coi như "ma co đĩ điếm"... nay trở thành "khúc ruột xa ngàn dặm", trở thành "máu của máu VN", "thịt VN", Và những người CS rồi đây sẽ còn phải tốn hao nhiều công sức, sáng tạo them bao nhieu lời hay ý đẹp nữa để chiêu dụ chúng ta. Họ sẽ còn phải đẻ ra bao nhieu nghị quyết 36, 360, hay 3600 nữa, bao nhiêu "Duyen Dáng Việt Nam" nữa để hòng...ỏng ẹo vou1i chúng ta. Rời bỏ VI TRÍ ĐỨNG nầy để "bó thân về với triều đình", chúng ta sẽ không còn gì cả, sẽ mất trắng.

Phóng viên quân đội Hoa Kỳ đang phỏng vấn vị Pilot CNCH lần đầu tiên lái Dầm già L 19 bay ra biển và đáp đượ xuống Hàng Không Mẩu Hạm Hoa Kỳ.

Hơn ba mươi năm từ ngày VNCH bị bức tử, cái tinh thần Tự do, Nhân bản của VNCH va64n sáng chói trong lòng người Việt Nam, cả trong và ngoài nược Nó đã, đang và sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho công cuộc đấu tranh vì Tự do, Dân chủ, Nhân quyền của hơn 80 triệu đồng bào ruột thịt của chúng ta... cho đến ngày Thắng lợi cuối cùng. Không còn xa nữa!