Sunday, 1 November 2015

Nói Với Người Cộng Sản

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian
Thưa các quí vị đảng viên cộng sản lâu năm, các bạn công an, bộ đội,
Tuần trước chúng ta đã cùng nhau chỉ ra sai lầm nghiêm trọng của những đảng viên cộng sản muốn đất nước tiến bộ, thoát khỏi vòng lệ thuộc Bắc Triều nhưng lại vẫn say mê và cổ xướng cho sự tôn kính Hồ Chí Minh như một lãnh tụ sáng suốt của dân tộc. Đây là một hiện trạng xã hội thật đáng buồn, vì ít nhất nó cho thấy có những người đã đối mặt với cường quyền hiện tại nhưng nhận thức về chính trị, lịch sử còn ở mức độ rất thấp.

Tuy nhiên, như chúng ta đã điểm qua trong chuyên mục trước, đa phần những vị phản biện sai lầm và nửa vời đó đều thuộc lứa tuổi cao hoặc khá cao. Nhìn rộng hơn, chúng ta còn có thể đáng mừng khi thấy trong xã hội hiện nay đã xuất hiện những người còn trẻ tuổi lại có nhận thức rất đúng đắn và triệt để trong vấn đề Hồ Chí Minh.

Một trong những nhân vật trẻ tuổi nhận thức triệt để đó là anh kĩ sư Nguyễn Lân Thắng đang sinh sống tại Hà Nội. Anh Nguyễn Lân Thắng sinh trưởng tại miền Bắc thuộc thế hệ sau năm 1975, được giáo dục hoàn toàn trong chế độ "miền Bắc xã hội chủ nghĩa". Đặc biệt hơn, anh Nguyễn Lân Thắng còn là thành viên trong một dòng họ rất nổi tiếng của chế độ cộng sản miền Bắc. Anh Nguyễn Lân Thắng chính là cháu nội của ông Giáo sư, 'Nhà giáo Nhân dân' Nguyễn Lân - một trí thức Tây học đã phụng sự chế độ cộng sản hết sức đắc lực kể từ năm 1945. Anh Nguyễn Lân Thắng cũng là cháu gọi bằng bác của ông Giáo sư Nguyễn Lân Dũng - là đại biểu "quốc hội" cộng sản có tiếng liên tục trong ba khóa X, XI và XII. Ba mẹ của anh Thắng cũng là cán bộ cộng sản làm việc trong các cơ sở đại học danh tiếng tại Hà Nội. Ngoài ra, tất cả các thành viên khác trong gia đình Nguyễn Lân đều tuyệt đối phụng sự, đóng góp tích cực cho chế độ cộng sản miền Bắc và đa phần đều là những người được chế độ cộng sản ghi nhận, vinh danh. Nói đến dòng họ Nguyễn Lân, nhà cầm quyền cộng sản hiện nay không thể không thừa nhận đó là một dòng họ đã đóng góp đắc lực cho chế độ. Bản thân anh Nguyễn Lân Thắng từng là một cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được Thành Đoàn Trung ương đích thân khen tặng.

Thưa quí vị, quí bạn, thế nhưng cách đây ít lâu, hôm 21 tháng Mười vừa qua, anh Thắng đã bị một nhóm côn đồ 'dư luận viên' của nhà cầm quyền xông tới nhà khủng bố với lí do: 'Nguyễn Lân Thắng đã xúc phạm Bác Hồ'. Không những thế, ngày hôm sau, nhóm 'dư luận viên' côn đồ còn tới tận trường học của con gái của anh Thắng để hăm dọa khủng bố vợ con anh Thắng. Hôm sau nữa, lũ côn đồ tiếp tục tới khủng bố gia đình anh Thắng bằng hành động hắt sơn đỏ loe loét vào cổng tư gia của anh Thắng.

Đến đây, nhiều quí vị có thể phải tự hỏi, anh Thắng - một cựu đoàn viên cộng sản ưu tú, một thành viên của dòng họ ủng hộ cộng sản hết mực - đã làm gì nên chuyện "xúc phạm Bác Hồ"?

Thưa quí vị, quí bạn, sự thể là trước đó anh Nguyễn Lân Thắng đã đưa lên Facebook một tấm hình anh Thắng tay cầm một chiếc đĩa sứ có hình ông Hồ, anh Thắng nhăn mặt với lời chú: "Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì Việt Nam đâu đến nỗi..." với dấu ba chấm phía sau. Anh Thắng rõ ràng ngụ ý rằng nếu ông Hồ đã chết từ hồi trẻ hoặc nếu không có ông Hồ thì đất nước Việt Nam đâu đến nông nỗi khổ sở như ngày hôm nay.

Trước sự đe dọa, khủng bố, anh Thắng vẫn dõng dạc giải thích trên công luận cho hành động của mình như thế này:

"Tôi đã biết những sự thật về Hồ Chí Minh thông qua rất nhiều tài liệu từ rất lâu rồi. Tôi cũng hiểu những rủi ro tôi phải đương đầu. Nhưng mà tại sao tôi làm điều đó, vì tôi nghĩ tôi cần phải là người nói ra những điều đấy, làm những điều đấy để cho những người còn sợ sệt, những người còn u mê, người ta phải tìm hiểu bằng được những cái sự thật ẩn dấu sau hình tượng chính trị Hồ Chí Minh."

Thưa quí vị, quí bạn, sự việc có thể sẽ không dừng ở đây, bọn lưu manh đỏ, đám dư luận viên của chính quyền cộng sản sẽ còn bày nhiều trò để uy hiếp, trả thù anh Nguyễn Lân Thắng vì anh đã công khai đạp bỏ thần tượng Hồ Chí Minh - một trong những trụ cột chính của độc tài cộng sản Việt Nam. Không những thế, sự đạp đổ thần tượng Hồ Chí Minh của anh Thắng còn rất đặc sắc ở cách bày tỏ và hết sức thuyết phục ở chỗ nguồn gốc xuất thân của anh từ một dòng họ hoàn toàn thuộc loại cộng sản danh giá. Nhưng những diễn biến cho tới nay đã cho thấy nhà cầm quyền sẽ thất bại nếu muốn dùng sự trấn áp cá nhân anh Thắng để ngăn chặn sự thức tỉnh công khai của giới trẻ. Ngay khi anh Thắng bị khủng bố, rất nhiều người trẻ đã tới tư gia anh Thắng để ủng hộ. Trên mạng đã hình thành ngay một làn sóng của giới trẻ khắp ba miền Nam Trung Bắc cười nhạo nhằm vào Hồ Chí Minh.

Thưa quí vị, quí bạn, hiện tượng Nguyễn Lân Thắng là một dấu hiệu đáng mừng cho xã hội và là một dấu chỉ cho thấy nếu chúng ta không thức tỉnh hoặc không dám thức tỉnh, một ngày nào đó chúng ta sẽ khó có thể ngẩng cao đầu để nhìn thẳng vào đôi mắt của lớp con cháu chúng ta.

Dian và Tiến Văn xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tuần tới.

Tiến Văn
1/11/2015