Wednesday, 30 December 2015

Nhận định tổng hợp cuối cùng năm 2015 - Hau Nguyen


CSVN đã liều lĩnh đi những bước cuối cùng trước khi ngã vào vòng tay của kẻ thù không đội trời chung của dân tộc là Trung Cộng.
- Cướp bằng văn bản. CS chính thức trưng thu dollar của người dân bằng việc quy đổi ra tiền Hồ, thứ tiền mà hiện nay có mệnh giá như tiền "âm phủ" một cách công khai, trắng trợn.
- Chưa hết, CS bày mưu, không thu mua vàng một chữ SJC, mà chính nó sản xuất ra trước đây. Bằng hành động này, CS gây hoang mang, lũng đoạn, phá giá, làm giá thị trường vàng, để rồi sau đó, chúng cũng tìm cách thu hồi vàng bằng giá rẻ mạt, coi như cướp sạch của người dân.
Với hành động cướp tài sản tiền vàng của người dân giữa ban ngày nói trên, chính quyền CSVN nơm nớp lo sợ dân chúng nổi dậy; con cáo già Nguyễn Sinh Hùng, tự tin, vì đã được lòng mẫu quốc trong lần viếng thăm gần đây của Chủ tịch Tập Cận Bình, do hắn đã ngoan ngoãn triệu tập quốc hội để nghe họ Tập huấn thị, giáo điều; hắn đã sang Trung Quốc, một mặt cầu viện lực lượng đặc nhiệm sang VN để chuẩn bị bố ráp, phòng chống biến loạn. Mặt khác, hắn đang cố bày tỏ lòng thuần phục mẫu quốc sát đất, nhằm được chuẩn y cho cái ghế TBT.
Trong mấy ngày qua, người dân, dù không ưa bất cứ tên nào trong tứ trụ triều đình là Sang - Trọng - Hùng - Dũng; nhưng ai nấy đều có vẻ tiếc nuối cho sự thất thế hiện nay của Ba Dũng. Vì dù sao Ba Dũng cũng là thằng chột trong đám mù, người từng có những phát biểu gây sốc với đám bợ đít mẫu quốc Trung Cộng.
Thời gian qua, chính quyền CS đã bỏ ngỏ tất cả lĩnh vực quản lý đất nước, quản lý xã hội. Mặt khác, chúng đã và đang tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Dù không ưa Mỹ, nhưng chúng lại chọn Mỹ là nơi hạ cánh an toàn. Người Việt tại Mỹ chứng kiến sự di tản này của chính quyền CS ngày một đông hơn; nhiều nhất vẫn là miền nam California. Ngày nay, đến miền nam California, bạn sẽ nghe những giọng nói the thé của lũ người không ra người, ngợm không ra ngợm đầy dẫy xung quanh mình.
Dân Việt cần phân biệt việc Mỹ không để Trung Cộng tác oai tác oái tại biển Đông, không đồng nghĩa với việc Mỹ can thiệp vào nội bộ tình hình chính trị tại VN. Vì nếu VN thành một tỉnh của Trung Cộng, điều đó chẳng làm sức mạnh của TC mạnh hơn. Bởi xung quanh biển đông, ngày nay, Mỹ có những đồng minh rất tích cực như Nhật Bản, Nam Hàn, Philippines, Úc, Indonesia, Mã Lai, Thái Lan, Ấn Độ, chứ không xìu xìu ểnh ểnh như VN. Cái mà Mỹ quan tâm chính là sự tự do đi lại trong khu vực biển đông, chứ không phải VN đi theo Mỹ hay Trung Cộng. Vì nói thật, VN như một bệnh nhân SIDA, vướng vào nước nào, nước đó thêm gánh nặng, chứ sơ múi được gì???
Chấp nhận hay không ngã vào vòng tay của kẻ thù không đội trời chung Trung Cộng, đó là sự chọn lựa của dân Việt. Dân Việt hãy thức tỉnh đừng mộng mơ rằng sau lưng ta có người Mỹ rộng rãi, hào sảng đấy nhé!