Wednesday, 10 June 2015

Cái gì thế họ Phùng?

Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh là một trong những cánh tay nối dài của đảng cộng sản Trung Quốc, được cài đặt trong nội bộ CSVN. Chính vì thế, bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, hiện tại không thể phù hợp với sách lược quốc phòng của Hoa Kỳ. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng với tựa đề: “Cái Gì Thế Họ Phùng?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Họ Phùng tức bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói gì sau khi người đứng đầu quân đội CSVN gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Họ Phùng nói: "Các vấn đề về nhân quyền không nên được liên kết với quyết định của Hoa Kỳ về việc hoàn toàn tháo gỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam".

Trong khi đó, trả lời câu hỏi liệu vấn đề nhân quyền có nên đóng một vai trò trong quan hệ quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter chỉ nói rằng các giới chức Mỹ thường xuyên có những cuộc thảo luận rất thẳng thắn về các vấn đề chính trị và có tính cách nội bộ với giới lãnh đạo Việt Nam, và ông nói rằng các vấn đề đó chồng chéo với các vấn đề về an ninh. Như vậy, rõ ràng dù úp mở thì rõ ràng phía Mỹ vẫn muốn gắn Nhân quyền với các vấn đề khác trong đó có lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho CSVN.

Trên thực tế, các quốc gia Tây phương và các tổ chức bênh vực nhân quyền đã nhiều lần nêu lên quan ngại về các vụ vi phạm nhân quyền bởi chính quyền Việt Nam. Hội Ân xá Quốc tế nói rằng hàng chục người vẫn đang bị cầm tù chỉ vì đã hành xử quyền tự do bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hoà. Những sự lên án đó là hoàn toàn đúng đắn vì nhà cầm quyền CSVN chưa bao giờ tôn trọng nhân quyền cả. Cung cấp vũ khí cho CSVN thì chỉ đơn giản là cung cấp thêm phương tiện đàn áp cho côn an, quân đội CSVN đối với người dân mà thôi.

Trong khi đó, lên tiếng tại một cuộc họp báo sau cuộc hội kiến giữa hai vị bộ trưởng quốc phòng, Phùng Quang Thanh nói rằng việc tháo bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam sẽ phù hợp với các lợi ích của cả hai nước. Họ Phùng tuyên bố bênh vực chính sách của Hà Nội, nói rằng nhà nước tôn trọng các quyền và tự do của dân chúng. Họ Phùng rõ ràng là phải nói dối và ngụy biện chứ CSVN thì chưa bao giờ làm điều ấy cả. Còn ông McCain – Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ thì nói ông tin rằng Mỹ nên tiếp tục cấm các vũ khí có thể được sử dụng để kiểm soát đám đông, hay để thực hiện các hành động vi phạm nhân quyền.

Chúng ta thấy ở đây điều gì, đó là hai điều rõ ràng.

Điều thứ nhất, CSVN luôn vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn như việc đàn áp những người biểu tình ôn hòa chống Trung cộng xâm lăng. Thậm chí Hà Nội còn đàn áp cả những người đi biểu tình ủng hộ bảo vệ môi trường, không chặt cây. Đó là chưa kể tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do bầu cử cũng chưa bao giờ được thực hiện. Khắp các tổ chức nhân quyền, báo chí trên thế giới đều lên tiếng về những vi phạm đó. Nhưng họ Phùng thì chối bay biến và cho rằng CSVN tôn trọng tự do, nhân quyền. Đây chính là bản chất nói láo của CSVN từ muôn đời nay.

Điều thứ hai, họ Phùng cho rằng mua bán vũ khí không nên liên quan đến nhân quyền, đó cũng là một điều thật nực cười. Một quốc gia nếu đã có nhân quyền thì sợ gì mà phải nói mua bán vũ khí không liên quan đến nhân quyền? Rõ ràng là có tật nên mới giật mình. Mặt khác, cần phải thấy là nếu vũ khí rơi vào tay những kẻ quen dùng công an, quân đội đàn áp dân thì hậu quả sẽ thế nào? Không thể nào giao thêm gươm cho kẻ côn đồ được. Ngoài ra chưa kể họ Phùng chẳng dám mở một lời nào với giặc Tàu đang xâm chiếm biển Đông của Việt Nam, họ Phùng còn mang cả tên tiếng Hán đi dự họp tri ân giặc thì mua vũ khí để làm gì. CSVN lấy lý do chống Tàu, nhưng có chống không khi mà Hoàng Sa-Trường Sa đã bán cho giặc từ những năm 1958 bởi cái công hàm nhơ bẩn của Phạm Văn Đồng? Không hề có chuyện chống Tàu, mua vũ khí chỉ để kiếm cái gọi là "phần trăm" tức tham nhũng và để có thêm phương tiện đàn áp người dân.

CSVN có tàu ngầm Kilo, có máy bay trinh sát hiện đại, có tàu CSB mua từ Hà Lan, có tàu chiến Gepard và máy bay Su-30 mua từ Nga. Tất cả đều được quảng cáo là để bảo vệ biển trời quê hương. Nhưng mà những thứ đó đã ở đâu khi HD-981 lại một lần nữa khoan dầu trên mảnh đất quê hương chúng ta. Những vũ khí và quân lính của họ Phùng ở đâu khi ở Hoàng Sa-Trường Sa thì Tầu đã đưa vũ khí đến các đảo nhân tạo của chúng tạo ra ngay trên mảnh đất cha ông ta đã đổi bằng xương máu để giữ lấy. Rõ ràng họ Phùng và bầy đàn CSVN không bao giờ bảo vệ quê hương Việt Nam cả. Một lũ bán nước thì không thể mua vũ khí để bảo vệ đất nước.

Nhân quyền, tự do phải gắn với mau bán vũ khí là điều hợp lý. Họ Phùng bán nước thôi đừng lẻo mép nữa. Cha con ông bán nước thế nào thì chính những "đồng chí" của ông đã cho đăng rõ ràng trên trang mạng Chân Dung Quyền lực rồi. Đó là chưa kể những hành động bán nước không thể chối cãi là "Những sự thật cần phải biết". Nói cho cùng, cộng sản tên nào cũng giống nhau mà thôi, họ Phùng cũng không phải là ngoại lệ.

Đặng Chí Hùng