Friday, 12 January 2018

Pays de merde!!!

2018-01-12 12:54 GMT-08:00 Bao Tuan <bt.pcm909@gmail.com>:

Mail này tôi gởi cho những người bạn của tôi bên Mỹ (và cả bên Canada) là những người tôi biết, rất pro Trump.
Từ sáng tới nay, tất cả các đài TV bên Tây và cả đài truyền hình Đúc bằng tiếng Pháp đều ko ngớt thuật lại và bình phẩm, cũng như đưa lên phản ứng dữ dội của CĐ Phi châu và ngay cả của Liên Hiệp Quốc về câu miệt thị nước Haiti và các nước Phi Châu : "PAYS DE MERDE" ( Merde là caca tức cứt đấy).
Khi ông Trump nói câu đó thì ký giả Pháp dịch phủ lên bằng tiếng Pháp nên thú thật tôi ko rõ ông ấy đã dùng từ gì.
Tôi chỉ xin các bạn bên đó nghĩ sao về câu nói này từ cửa miệng một vị TT Hoa kỳ?
BT  

Anh Tuấn thân,

Trong lúc tranh cử, Trump ăn nói rất bựa, thô lỗ. Điều này không ai chối cãi, và làm tôi ghét ông cực kỳ. Lúc ấy tôi pro-Jeb Bush, tức Bush Em, và cho tiền ủng hộ anh này. Sau đó, thấy anh nói năng yếu xìu, low-energy, tôi bỏ. Sở dĩ tôi bầu cho Trump, vì sợ  Hilly lên làm tổng thống –là một đại họa cho nước Mỹ. Tôi không có sự chọn lựa. Cũng như đa số người Mỹ, tôi chọn the bad ass, thay vì the worse ass. Khi Trump đắc cử tổng thống, bọn Fake News, Đảng Dân Chủ, đám Sore Losers Hillary và Obama, Far Left, Ultra Liberal, Opportunists, chưa kể những bố Cộng Hoà phản thùng, những mụ nạ dòng talk show hosts, những ca sĩ về chiều chanh chua như Madonna, chưa kể Fake News An Nam ta tại Mỹ và những anh nhà báo lá cải ngoại quốc chuyên lượm tin giật gân, lừa bịp độc giả nhẹ dạ, hoặc ngây thơ cụ… đồng loạt tấn công ông, không để cho ông yên một ngày suốt một năm qua. Một người yếu bóng vía sẽ sụm bà chè ngay. Nhưng ông rất cứng cựa, đương đầu với tất cả detractors. Và ông thắng tất cả để đạt một số thành tựu đáng kể, cho nước Mỹ, trong năm qua.


Vụ ông dùng từ ngữ khiếm nhã, thô tục để phỉ báng Haiti, vài nước Phi Châu, và Nam Mỹ, mà ông gọi là Shit-hole(littéralement = anus), theo lời kể của Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Dick Durbin (D-Illinois), đã xảy ra trong buổi họp, hôm qua, thứ năm 11/1, giữa tám TNS Lưỡng Đảng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ năm để bàn về số phận của chương trình DACA (các trẻ em thuộc các nước ấy được cha mẹ lén đưa, một cách bất hợp pháp, vào Mỹ lúc còn rất nhỏ, và được chính quyền Obama che chở). TNS Cộng Hòa Lindsey Graham, vốn dị ứng với Trump trong nhiều vấn đề –đi cặp với anh chàng "hero" TNS phản phé Cộng Hòa khác, John McCain–, không xác nhận và cũng không phủ nhận là Trump đã dùng từ ngữ ấy. Trong khi hai TNS Cộng Hòa khác, Tom Cotton và David Perdue, xác định là không nhớ Trump đã nói như thế. Buổi họp không thu băng, và không có ký giả. Phần Trump, dĩ nhiên, đã lên twitter, phủ nhận điều đó, và tỏ ý tiếc là buổi họp không đuợc thu âm, để mang ra làm chứng.

Thực ra, các tổng thống và chính trị gia Mỹ cũng có lúc chửi thề như điên và dùng những từ ngữ rất xúc phạm. Chẳng hạn, ta còn nhớ Nixon, Kissinger, Biden… đã miệt thị những thuyền nhân tỵ nạn, năm 1975, như thế nào, và Obama đã ngồi gác chân lên bàn để bàn chuyện với cộng sự viên, nhưng lúc ấy giới truyền thông Mỹ và TNS Durbin lại im re. Còn ứng cử viên tổng thống Hilly, nói chuyện với Billy, theo sách kể (nghĩa là  có bằng chứng), thìfuck lia, fuck lịa. Cũng như, tôi đố những người bạn, hiện ở Pháp, tìm cho tôi một người Phú Lang Sa, kể cả tổng thống, nào mà không một lần trong đời dùng chữ merde, để chửi thiên hạ và chính mình. So what? Et alors?

Đây không phải lần đầu Trump bị tố, oan hay ưng. Chúng ta còn nhớ vụ việc Trump, năm ngoái, gọi điện thoại chia buồn cho quả phụ của một người nhái bị phục kích chết tại Yemen, cũng đã bị chính quả phụ và một mụ dân biểu Dân Chủ Florida làm rùm beng, gây scandal cả một tuần, vì một câu nói của Trump, qua điện thoại, không đáng chi, mà mụ dân biểu nghe lén và cho là “insensitive”. Không gọi (chia buồn) cũng chết, mà gọi cũng chết.

Còn chúng ta, dù thương Trump hay ghét Trump, không nên có ý kiến hay kết luận trong vụ này, vì không ai có mặt trong buổi họp đó, cho nên không ai được nghe bằng chính tai của mình, thấy bằng chính mắt của mình. Tất cả chỉ biết qua báo chí và giới truyền thông thổ tả, cực kỳ chống Trump, phá Trump, và chỉ nghe lời tố cáo, chưa chắc đã đúng, của anh TNS Durbin  –mà tôi rất khinh bỉ vì, với mưu đồ chính trị, không biết bảo vệ sự kín đáo của buổi họp. Dù Trump có nói như vậy thật, thì việc mách bu, với thế giới và dân Mỹ, của Durbin, theo thiển ý, để hạ uy tín của một tổng thống, là vô cùng hèn hạ, bần tiện. Cũng như việc Billy Bush, trong mùa tranh cử, phổ biến cáitape ghi lén lời của Trump, khi còn trẻ, trong một buổi trà dư tửu hậu năm xửa năm xưa, phét lác đã bốc hốt bộ phận sinh dục của phụ nữ như thế nào. 

Tất cả đều là thủ đoạn đê hèn, không xứng với tinh thần mã thượng, hay ít ra cao bồi, của nước Mỹ truyền thống.

Portland12/1/2018
NLGO

John Mccain’s Days Are Numbered After He Made This Big Mistake


John McCain is done for.
He just made a massive mistake.
And now his days in the Senate are numbered.
McCain is a key player in the ever-expanding scandal surrounding the fake news Christopher Steele “Trump-Russia” dossier.
It was McCain who dispatched a top aide to London in order to secure a copy of the dossier so he could hand it off to former FBI Director James Comey.
But now that we know the truth – that the dossier was nothing more than fan fiction bought and paid for by Hillary Clinton and the Democrat National Committee – critics are asking what McCain knew about the dossier and when did he know it?
Suspiciously, the normally press-friendly McCain has gone underground and is ducking all questions about his role in colluding against Trump.
Breitbart reports:
“Sen. John McCain has still not responded to questions raised in light of the disclosure last Tuesday that the Hillary Clinton campaign and the Democratic National Committee (DNC) helped fund research utilized in the infamous, largely discredited 35-page dossier on President Donald Trump.
In December, it was McCain who notoriously passed the controversial dossier produced by the Washington firm Fusion GPS to then FBI Director James Comey, whose agency reportedly utilized the dossier as a partial basis for its probe into alleged Russian interference in the 2016 presidential election.
McCain’s office did not respond to repeated Breitbart News phone and email requests over the course of last week and this week seeking comment on whether the Arizona senator was aware that the material he passed to the FBI was paid for by the DNC and Clinton’s campaign.
McCain’s office also did not respond to requests for information on how he first obtained the dossier, which is filled with discredited charges.
A spokesperson for McCain confirmed by telephone that the Breitbart News requests were received.”
It’s important to drill down the details of what McCain knew about the origins of the dossier.
Did he knowingly pass along the Democrats’ work product to Comey in order to undermine Trump?
Critics contend that since McCain knew where the dossier came from, it signals that he did collude with the Democrats and the Russians who helped put the document together to try and sabotage the President of the United States.
In that case, he should immediately resign from office so the people of Arizona can be represented by someone who did not betray their interests and values.
Do you agree?