Tuesday, 9 December 2014

Sợi dây thòng lọng 258 của lũ con hoang

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Dư luận đặt câu hỏi: tại sao blogger Hồng Lê Thọ, nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt? Trước đó thì có Basam Nguyễn Hữu Vinh bị nhập kho. Xa hơn thì có nhà văn Phạm Viết Đào và nhà báo Trương Duy Nhất?

Xoay quanh những yếu tố chính trị, bị bắt đơn giản chỉ có hai lý do: (1) chống đảng, (2) chống Tàu.

Cả 5 người trên từng là người phục vụ trong guồng máy, từng có công với chế độ và chưa bao giờ lên tiếng chống lại đảng. Do đó họ bị bắt không vì chống đảng. Chỉ còn lại lý do duy nhất: chống tàu.

Những kẻ ra lệnh bắt Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập không ai khác hơn là lũ con hoang đàng của tên Ủy viên Quốc Vụ Viện bên Tàu là Dương Khiết Trì. Chúng ngoan ngoãn với cha Tàu, hung hăng với dân Việt và "tố cáo", "bắt quả tang", bỏ tù những ai đụng đến đám cha của chúng.

Và sợi dây chúng dùng để quấn cổ, lôi người vào tù có tên là 258.

Chúng không thể dùng Điều 88 để nhập kho những người mà tự bản thân không có ý định tuyên truyền chống đối chế độ.

Chúng không thể dùng Điều 79 để úp sọt những người chưa bao giờ có một câu chữ, chứ đừng nói đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Chỉ có Điều 258 với nội dung phải nói là láu cá, trơ trẻn đến mất dạy "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" mới cho chúng cái "tư cách" để thòng vào và xiết cổ bất cứ kẻ nào mà chúng muốn.

Chúng là ai?


Câu phát biểu của Trọng lú có hai điều... "nhạy cảm" nhất: 

(1) phải ăn đời ở kiếp với Tàu cộng; 
(2) phải giữ cho được chế độ.

Nhưng nếu vượt qua những "nhạy cảm" khi đọc lời lú này thì phải hiểu chủ trương của lũ con hoang: "Trung thành với Bắc Kinh là điều kiện tiên quyết để giữ được chế độ."

Vì thế chúng phải bắt những người đã từng trung thành với chế độ như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập. Đảng không thể để những người - đã từng phục vụ chế độ, vẫn đang có nhiều quan hệ và ảnh hưởng đến nhiều thành phần khác nhau trong guồng máy - tạo sự lây lan, truyền nhiễm "căn bệnh" không trung thành với Bắc Kinh đến với nội bộ hơn 3 triệu đảng viên cộng sản vẫn còn mang quốc tịch Việt Nam. 

Đối với lũ con hoang: trung thành với đảng phải đi cùng trung thành với đại hán

Vì thế, "đối tượng" để "tố cáo, bắt quả tang, bỏ tù" của đảng không chỉ đơn thuần là một nhà văn khập khiểng, già yếu, nhiều bệnh, hay một blogger Việt kiều từ Nhật về. "Đối tượng" của lũ con hoang là những nhân vật đã từng là bộ đội tên lửa, hội viên nhà văn của Miền Bắc, từng là tổng thư ký phong trào, từng chống Mỹ cứu nước của Miền Nam... những người mà ngày hôm nay, dù không nói ra, nhưng biết rõ mình đã bỏ cả tuổi thanh xuân để vô tình tiếp tay cho một tập đoàn mà từ thời Nguyễn Ái Quốc / Hồ Quang / Lý Thụy / Hồ Tập Chương / Hồ Chí Minh đã là những đứa con hoang của Tàu. Những người này là một "bộ phận không nhỏ" trong hệ thống ngang dọc của đảng và đang là mối đe dọa cho chủ trương "trung thành với Bắc Kinh là điều kiện tiên quyết để giữ được chế độ".

Vì thế phải bắt.

Đối tượng là những thành phần có ảnh hưởng lên cán bộ, đảng viên.

Vũ khí là sợi dây thòng lọng 258.

Đồng minh và cũng là người dạy bảo, lẫn ra lệnh và cũng là một trong những "thằng" cha của chúng: Dương Khiết Trì.