Sunday, 17 May 2015

"Hoài bão huy hoàng đẫm máu" của thời đại Hồ Chí Minh (1941-1969)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - (Đó là nội dung chương trình truyền hình trọng điểm của Đài truyền hình VN kéo dài 120 phút, phát sóng trực tiếp trên VTV1 lúc 20g ngày 18-5, diễn ra tại ba điểm chính là lăng Hồ Chí Minh (Hà Nội), khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, (Nghệ An) và tòa nhà cao nhất Sài Gòn Bitexco tại TP.HCM. Đánh dấu kỷ niệm 125 năm ngày “chui ra” của Hồ Chí Minh) 

Mấy hôm nay không ít người dân trong nước than vắn thở dài lẫn ngao ngán khi báo chí đăng tin hình ảnh nheo nhóc ở bệnh viên Ung Bứu Sài Gòn, Hà Nội, tràn ngập đồng bào bệnh nhân ung thư không đủ phòng ốc giường nằm, lăn lóc khắp hành lang màng trời chiếu xi măng chờ bác sĩ ban ơn, hàng trăm trẻ em khuyết tật bẩm sinh tim chen nhau nằm sắp lớp thoi thóp chờ lòng hảo tâm trợ giúp từ bốn phương để có chút tiền giải phẫu trái tim.

Thì trong thời gian chưa tới 20 ngày nhà nước đảng ta cũng “sắp lớp” cái nọ nối đuôi cái kia vung tiền qua cửa sổ, hết duyệt binh bắn pháo hoa “đại thắng” thì tới kỷ niệm Điện Biên “lừng lẫy năm thôn chấn động ao chuồng”, rồi bây giờ thì tới kỷ niệm ngày ông Hồ Chí Minh “chui ra” với lễ lạc đủ trò diễn ra trên toàn quốc. 

Nhưng chi phí có rẻ rúng gì cho cam cái “lễ” nào chí ít cũng vài chục đến hàng trăm tỷ đồng trở lên bởi tất cả đều nhất trí làm cho nó hoành tráng “siêu thực mới vực được nhiều tiền” (tiền ngân sách)!?. 

Sỡ dĩ phải gọi là “Siêu Thực” là vì để kỷ niệm 19/5 là ngày Hồ Chí Minh chui ra (chui ra hay sinh ra thì cũng giống nhau, đâu có đứng lên ra được) Đài truyền hình VN (VTV) sản xuất một chương trình dài tới 2 giờ, gọi là “Hoài bão Hồ Chí Minh” trong đó có 2 thời kỳ, từ 1911-1941 gọi là “30 năm bôn ba tìm đường cứu nước” và thời kỳ 1941-1969 gọi là “Thời đại Hồ Chí Minh huy hoàng” rất là siêu sự thật.

Căn cứ vào thời gian từ 1941 đến 1969 như VTV nêu ra thì sự kiện quan trọng khiến lịch sử Việt Nam ghi đậm dấu ấn nhất mà ký ức kinh hoàng trong đồng bào chúng ta chưa phai mờ là cao điểm từ 1953 đến 1956 Hồ Chí Minh chỉ đạo CCRĐ đấu tố giết hại như gà vịt đến 172.000 người dân vô tội (mà người CS trong cuộc ông Nguyễn Minh Cần Năm 1951-1962 là Thành ủy viên / Thường vụ Thành ủy Hà Nội, kiêm phó chủ tịch Ủy ban Hành chính tp/Hà Nội kể lại ở đây (2) 


Kế tiếp một sự kiện khác cũng đẫm máu không kém trong thời đại HCM đó là hiệu lệnh mở màn trận chiến Mâu Thân 1968 với bài thơ chúc Tết của đích thân Hồ Chí Minh đọc trên Đài Hà Nội: Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua-Thắng trận tin vui khắp nước nhà-Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ-Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta.- Và nó toàn thắng “tin vui đến mọi nhà” báo tử cho hơn 100.000 lính Việt Cộng sinh Bắc tử Nam và 8000 đồng bào Huế bị CS Bắc Việt giết dã man trên đường rút chạy về núi Trường Sơn. (Vikipedia) 

1968 QL/VNCH thượng cờ chiến thắng trên Phú Văn Lâu TP/Huế Và thêm một chút nữa cho VTV so sánh 2 thời đại ngoài Bắc trong Nam.

Khu phố Tô Lịch Hà Nội Thập Niên 60 – Thời đại Hồ Chí Minh 

Khu Phố Sài Gòn thập niên 60 – thời đại Ngô Đình Diệm (chưa có quân Mỹ)

Tới đây thì không chỉ là Đài truyền hình VN (VTV) mà đồng bào cả nước thấy cái “Thời đại Hồ Chí Minh” nó huy hoàng” như thế nào rồi.

Thường thì các ảo thuật gia chỉ trổ tài lừa dối vặt, mua vui cho thiên hạ cười chút chơi qua đó để kiếm chén cơm chứ không một nhà nước chính phủ nào dùng những thủ đoạn bịp bợm rẻ tiền như thế để trị nước bình thiên hạ…

Bởi vì: “Anh có thể lừa vài người trong vài lúc, anh cũng có thể lừa mọi người trong mọi lúc, nhưng anh không thể lừa tất cả mọi người trong mọi lúc”(A.Lincoln). Nhất là lúc mà thông qua Internet người ta click một cái mọi sự thật không có chất cường toan nào tẩy xóa được.

17/05/2015________________________________________

Chú thích: