Sunday, 22 September 2013

NÓI THÊM VỀ CHUYỆN HỒ CHÍ MINH CÓ PHẢI DO HỒ TẬP CHƯƠNG THAY THẾ?

  Tôi viết bình luận chính trị đã trên 10 năm. Một kinh nghiệm quý báu mà tôi kinh nghiệm dơợc là sau khi viết bài xong và gửi đi thì vài ngày hay vài tuần sau ý tưởng mới lại nẩy ra, thành thử phải cập nhật hoá bài viết hoài cho đến khi đưa vào sách đi in.


    Bài viết “ Hồ tuấn Hùng nhảm nhí khi tìm cách chứng minh Hồ chí minh là Hồ tập Chương “ cũng vâỵ. Sau một hai tuần gửi bài đi, một số ý tưởng lại trồi lên nên xin ghi lại ở đây để củng cố thêm quan điểm Hồ chí Minh không phải là Hồ tập Chương. Hồ tuấn Hùng đã láo lếu, nhảm nhí khi dùng nhân vật tưởng tượng Hồ tập Chương thay cho Hồ chí Minh một cách gượng gạo, giả tạo.

   
Có nhiều người đưa ra lập luận rằng có một nữ y tá người Trung Quốc sang Hà Nội săn sóc bệnh hoạn cho Hồ chí Minh trong những ngày cuối đời. Ngươì y tá này kể lại là Hồ chí Minh có yêu cầu cô ta hát một bài dân ca Trung Quốc cho ông nghe,, Những người bị nhiễm độc trái bom thối “ Hồ tập Chương thay Hồ chí Minh“ mừng húm. Họ lý luận rằng Hồ chí Minh chắc chắn phài là người Tàu nên khi sắp chết mới muốn nghe nhạc Tàu  !. Đây là một kiểu lý luận hàm hồ, thiếu lô gích.. Ai cũng biết Hồ chí Minh trải qua nhiều năm hoạt động cách mạng ở Trung quôc. Chuyện ông muốn nghe một bái hát Tàu là chuyện tự nhiên dễ hiểu. Không thể căn cứ vào chuỵện ông muốn nghe nhạc Tàu lúc cuối đời để kết luận ông là người Tàu được!

    Chính quyền Cộng sản Việt Nam đã cho dựng một vài phim về Hồ chí Minh. Họ chọn diễn viên có khuôn mặt rất giống Hồ chí Minh để đóng. Nhưng bảo đảm họ sẽ không bao giờ tìm  được một người có khuôn mặt hao hao giống Hồ chí Minh mà lại có thêm vành tai phải cong như Hồ chí Minh. Cái vành tai phải cong là một dấu ấn đặc biệt của Hồ chí Minh, không thể lẫn lộn với người khác được. Hãy nhìn kỹ tất cả những hình ảnh của Hồ chí Minh trong đời đều ghi dấu cái tai phải cong phần trên này.  Nếu  diễn viên muốn có cái tai phải ở phần trên cong đặc biệt giống như Hồ chí Minh thì chắc chắn phải làm tai giả bằng sáp rồi gắn vào chứ không có cách nào hơn.

   Nó cũng giống như cái bớt màu đỏ trên trán Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachev vậy. Sau này có thể có người làm phim về Gorbachev. Họ có thể kiếm diễn viên mặt tròn, đấu hói giống  như Gorbachev để làm phim , nhưng không thể kiềm diễn viên có cái bớt màu đỏ nằm trên trán như Gorbachev được. Vỉ đây là dấu vết đặc thù do cha sinh mẹ đẻ của Gorbachev không thể tìm thấy ở người thứ hai

  Cái bớt đỏ của Grobachev cũng như cái vành tai phải cong của Hồ chí Minh là đặc điểm đặc biệt của hai nhân vật này. Sẽ không có người thứ hai có đặc điểm như vậy nên không thể có chuyện giả mạo được,

  Trờ lại giọng nói xứ Nghệ của Hồ chí Minh. Có người cho rằng khi đoc tuyên ngôn độc lập ở Quảng Trường Ba Đình, Hồ chí Minh không nói tiềng xứ Nghệ. Điều này sai vì rõ ràng Hồ chí Minh đọc với giọng xừ Nghệ

   Ai cũng biết giọng Huế và giọng Nghệ An rất giống nhau nhưng nếu phân biệt kỹ thì giọng Huế vẫn  có chỗ khác giọng Nghệ An. Nói  cho Hồ tuấn Hùng biết thêm về ngôn ngữ Việt Nam chứ không phải dễ dàng đem anh ba tàu Đài Loan tưởng tượng Hồ tập Chương của ông mà hô biến thành Hồ chí Minh xứ Nghệ được. Trong cuốn sách không thấy Hồ tuấn Hùng kể chuyện Hồ tập Chương học tiếng Việt như thế nào?

   Với khuôn mặt và vành  tai phải cong đặc biệt và nói giọng xứ Nghệ, quả thật Hồ tuấn Hùng  đã không chứng minh đuợc bằng cách nào để Hồ tập Chương tưởng tượng cuả ông hoá phép thành Hồ chí Minh một cách dễ dàng, đơn giản.

  Cuốn sách “Sinh Bình Khảo“ dày trên 300 trang của Hổ tuấn Hùng không chứa được một phần trăm sự thật và đáng quăng thùng  rác vì nó đã làm tốn mất nhiều thì giờ bàn cãi vô ich bấy lâu nay. Hy  vọng sẽ không có gì để nói gì nữa về cuốn sách nhảm nhí, thêu dệt của Hồ tuấn Hùng nữa.

Los Angeles, một chiêu có nắng dịu dàng, ấm áp cuối thàng 9 năm 2013
 
TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG


(Muốn dọc những bài khác của Trần viết Đại Hưng thì xin vào www.nsvietnam.com rồi bấm vào tên Trần viết Dại Hưng nằm bên trái.. Vào thêm  www.nsvietnam.blogspot.ca  để đọc bài. Hay vào www.hung-viêt.org   rồi bấm vào hàng chữ Nhân vật – Tác giả nằm phía trên rồi vào tên Trần viết Đại Hưng).